หนังแอคชั่น ผจญภัย

หนังแอคชั่น ผจญภัย

หนังแอคชั่น ผจญภัย

หนังแอคชั่น ผจญภัย Squid Game ซีรีส์แนวเกมรอดตายที่ขึ้นลำดับต้นๆของ Netflix ไปหลายที่รวมทั้งในประเทศไทยแล้วก็สหรัฐฯ ที่มีดีมากกว่าการพลีชีพเพื่อเงินรางวัล เมื่อมองผ่าน Squid Game บางทีอาจดูอย่างกับว่าซีรีส์แนวเซอร์ไววัลธรรมดาทั่วไป ด้วยเรื่องที่ว่าด้วยการประลอง เพื่อชิงเงินรางวัล 45,600 ล้านวอน ที่พนันด้วยชีวิตในเกมเด็กเล่น 6 ด่าน แต่ Squid Game มีความแตกต่างด้วย หนังแอคชั่นผจญภัย บทที่ไร้ความปราณี ความง่ายของกติกาที่ทำให้เกมน่าสะพรึงกลัวกว่าเดิม งานอาร์ตไดเรกชั่น มุมกล้องถ่ายภาพ แล้วก็การจัดแสงสว่างที่โดดเด่น

เพลงประกอบที่เชิญกดดันและเพิ่มความเหนือจริง รวมทั้งความหมายแฝงที่อัดแน่นในทุกอณูทำให้ยิ่งดูยิ่งเห็นภาพของชีวิตจริงซ้อนทับกับเรื่องในเรื่อง เพราะว่าทุกด่านแล้วก็กฏกติกาต่างเป็นภาพสะท้อนของโลกด้านนอกเรื่องเริ่มมาด้วยการปูให้มองเห็นสังคมที่สะท้อนถึง ‘นรกโชชอน’ คำที่คนรุ่นใหม่ในเกาหลีใช้เรียกประเทศตัวเองที่ไม่ว่าจะพยายามให้ตายขนาดไหนก็ยากที่จะหลุดพ้นจากความอัตคัดได้ ผ่านทางสายตาของ ‘ซองกีฮุน’ (รับบทโดย อีจองแจ) ชายผู้ล้มเหลวในชีวิต หนังแอคชั่น แนะนํา คนจะต้องฝากความปรารถนาไว้กับการร่ำรวยจากดวงอย่างการเล่นพนันม้า และหากว่าเขาจะโชคดีได้เงินมา แม้กระนั้นหนี้สินก็ทำให้เขาไม่มีทางลืมตาอ้าปากได้

จนกระทั่งสมัครร่วมเล่นเกมเพราะเหตุว่ามันเป็นความคาดหวังท้ายที่สุดของการหลุดพ้น ถึงแม้บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องเจอนรกอีกขุมก็ตาม เช่นเดียวกับผู้เข้าร่วมชิงคนอื่นๆซึ่งต่างก็เป็นคนผู้แทนของกลุ่มคนที่ถูกสังคมระบบทุนนิยมต้อนให้หมดปัญญาในวงจร จนถึง เครียด ติดหนี้ติดสิน ซ้ำซ้อนไปมา ในระหว่างที่พวกเขาบากบั่นจะต่อสู้เพื่อจะมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม

หนังแอคชั่น ผจญภัย King Kong (1933)

ภาพยนตร์เผชิญภัยเกี่ยวกับคณะทำงานสร้างภาพยนตร์เพื่อค้นหาตัวประหลาดบนเกาะห่างไกล ทีมงานพบคิงคองรวมทั้งตัดสินใจพากลับไปนิวยอร์กเพื่อทำเงิน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ผลสำเร็จงานชิ้นยอดเยี่ยม Stop-Motion ในประวัติศาสตร์การสร้างภาพยนตร์และเป็นแรงผลักดันให้กับภาพยนตร์คิงคอง

แนว: Adventure, Horror, Sci-Fi

ดารานำ: Fay Wray, Robert Armstrong, Bruce Cabot

ความยาว : 1 ชั่วโมง 40 นาที

IMDb: 7.9/10

RT: 98%

Spider-Man: Far From Home (2019)

เรื่องราวของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (ทอม ฮอลแลนด์) เพียรพยายามหลบลี้จากภาระหน้าที่ของสไปเดอร์แมน ด้วยการเดินทางไปพักผ่อนที่ยุโรปกับเพื่อนฝูงๆที่โรงเรียน หนังแอคชั่น สายลับ แต่แล้วทริปพักผ่อนของเขาก็ถูกพรากไประหว่างทาง เมื่อ นิค ฟิวรี่ (ซามูเอล แอล แจ็คสัน) ผู้ชอบทำลายช่วงเวลาดีๆของทุกคนด้วยแผนปกป้องโลกของเขาเผยตัวออกมาเพื่อจ้างสไปร์ดี้ไปไฝว้กับมอนสเตอร์จากนอกโลกที่บุกมารุกรานดินแดนยุโรป การเสี่ยงภัยครั้งนี้จะสนุกสนานสุดมันส์หรือสับสนกระทั่งยุ่งแค่ไหนจะต้องไปพิสูจน์ด้วยตาของคุณเอง

แนว: Action, Adventure, Sci-Fi

ดารานำ: Tom Holland, Samuel L. Jackson, Jake Gyllenhaal

ความยาว : 2 ชั่วโมง 9 นาที

IMDb: 7.5/10

RT: 90%

Incredibles 2 (2018) หนังแอคชั่น ผจญภัย

เรื่องราวของ เฮเลน (ให้เสียงโดย ฮอลลี่ ฮันเตอร์) ถูกเรียกให้มาเป็นผู้นำโครงงานที่จะนำเหล่ายอดคนกลับมา ในขณะที่ บ๊อบ (ให้เสียงโดย เคเกลื่อนกลาด ครั้ง. เนลสัน) ค้นหาความเป็นฮีโร่ประจำวันของชีวิตแบบ “ปกติ” อยู่บ้านกับ ไวโอเลต (ให้เสียงโดย ซาราห์ โวเวล), แดช (ให้เสียงโดย ฮัค มิลเนอร์) แล้วก็หนูน้อยแจ๊ค-แจ๊ค ที่พลังพิเศษของเขากำลังจะเปิดเผยออกมา ภารกิจของพวกเขาได้แปรไป แต่ เมื่อวายร้ายคนใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้นพร้อมกับแผนการอันฉลาดเฉลียวและสุดอันตรายที่เป็นภัยกับทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ครัอบครัวพาร์สก็พร้อมรับความท้าทายนั้น โดนเฉพาะเมื่อมี โฟรโซน (ให้เสียงโดย แซมวล แอล. แจ็คสัน) อยู่ร่วมกลุ่ม โน่นเป็นสิ่งที่ทำให้ครอบครัวนี้ยอดเยี่ยมคนแนว: Animation, Action, Adventure

ผู้แสดงนำฝ่าย: Craig T. Nelson, Holly Hunter, Sarah Vowell

ความยาว : 1 ชั่วโมง 58 นาที

IMDb: 7.6/10

RT: 93%

รีวิวหนัง Insurgent – คนกบฏโลก

การกลับมาอีกครั้งของไดเวอร์เจนท์สาวที่เกิดมา ‘ต่างกัน’ เพื่อแปลงโลก ในภาคต่อของภาพยนตร์แอคชั่นแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่ปี Insurgent จะกลับมาพร้อมความโหฬาร เริ่มการต่อสู้ครั้งใหม่ที่อีกทั้งเข้มข้นและก็ยิ่งใหญ่ขึ้นไปกว่าเดิม!รีวิวหนัง Insurgent – คนกบฏโลก จุดกำเนิดแห่งการต่อสู้ครั้งใหม่ จุดกำเนิดที่การต่อสู้ครั้งใหม่ของ ทริซ (เชย์ลีน วู้ดลีย์) เด็กผู้หญิงที่ย้ายจากกลุ่มผู้สละ (Abnegetion) หนังแอคชั่น ผจญภัย ไปอยู่กรุ๊ปผู้กล้า (Dauntless) ตรงนั้นเธอได้ศึกษาและทำการค้นพบแนวทางป่าเถื่อนที่จะครอบครองโลกของ เจอนีน (เคท วินสเลต) หัวหน้ากลุ่มมีปัญญา (Erudite) ซึ่งทำให้ทริซจำเป็นต้องดึงความเก่งกล้าของตัวเองออกมาเพื่อต่อสู้ร่วมกับคนรักอย่าง โฟร์ (ธีโอ เจมส์) ในการเผยโฉมความลับกลุ่มนี้ให้ได้ ภายหลังจากการเผชิญหน้าครั้งใหญ่ก่อนหน้าที่ผ่านมา ทริซและก็โฟร์ได้เดินทางไปยังเขตของกลุ่มรักสงบสุข (Amity)เพื่ออ้อนวอนแล้วก็สร้างผู้ช่วยเหลือที่จะร่วมกันต่อสู้กับเจอนีน ถ้าว่าพวกเขากลับได้เจอความจริงที่น่าอัศจรรย์ยิ่งกว่า…

ท่ามกลางการทำศึกครั้งนี้ ความลับเยอะมากถูกเปิดโปง ความไม่สงบปะทุขึ้นระหว่างกรุ๊ปต่างๆรอบกายทริซ ที่จำต้องมานะรักษาชีวิตตัวเอง รักษาผู้ที่คุณรัก รวมทั้งพบเจอกับปริศนาสำคัญของชีวิต ทริซได้ศึกษาว่า ในช่วงแห่งการรบนั้นพวกเราจำต้องเลือกข้าง เหลือเพียงแค่การโอบรับสถานะไดเวอร์เจนท์อย่างเต็มองอาจแค่นั้นให้คุณเลือกเดิน ถึงแม้ว่าทริซจะไม่มีทางทราบเลยว่าต้องสูญเสียอะไรไปบ้างบนเส้นทางนี้ การเลือกทางเดินแต่ละครั้งสำคัญยิ่งนักเพราะเหตุว่าบางทีอาจไม่สามารถย้อนกลับมาปรับแต่งอะไรได้อีก การตัดสินใจของทริซทำให้คุณพบความจริงซึ่งจะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงโลกไปชั่วกัลปวสาน

The Cloverfield Paradox

หนังแอ็กชั่นไซไฟสุดระทึก เรื่องที่ 3 ในเครือญาติ Cloverfield ของผู้อำนวยการผลิตฝีมือดี เจ.เจ.อับรามส์ ต่อจาก Cloverfield และก็ 10 Cloverfield Lane ภายหลังจากหนังทั้งคู่เรื่องแรกนั้น เกิดเรื่องราวขึ้นบนโลกมนุษย์ แต่ประเด็นนี้ขยับพื้นที่ไปนอกโลกกันเลย เล่าเรื่องราวของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์จากมากมายประเทศทั่วทั้งโลก ที่ขึ้นไปรวมตัวกันบนสถานีอวกาศ เพื่อทดสอบหาพลังงานชดเชย ภายหลังจากโลกมนุษย์กำลังมีปัญหาหนักสำหรับเพื่อการขาดแคลนพลังงาน แต่ผลจากการทดลองของพวกเขา ส่งผลให้สถานีอวกาศที่พวกเขาอาศัยอยู่

ทะลุมิติไปยังอีกหนึ่งโลกคู่ขนาน ทำให้เกิดผลกระทบเป็นวงกว้างกับเรื่องราวบนโลกมนุษย์ ซึ่งบางครั้งอาจจะเกี่ยวกับเหตุการณ์ในหนัง 2 เรื่องแรกอีกด้วยความ หนังแอคชั่น ผจญภัย เพลิดเพลินของหนังชุด Cloverfield คือการที่หนังดูท่าจะเป็นความลับต่างๆเอาไว้จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นปมสำคัญของหนังแต่ละภาคเอง แล้วก็ความเชื่อมโยงกับหนังภาคอื่นๆในชุด Cloverfield ว่ามันจะเชื่อมโยงกันเช่นไร สำหรับหนังภาคนี้นั้นได้นักแสดงฝีมือดีคนไม่ใช่น้อยมาร่วมหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็น แดเนี่ยล บรูว์ จาก Captain America : Civil War, อลิซาเบ็ธ เด็บบินสกี้ จาก Tenet รวมไปถึง จางจื้ออี้ นางเอกคนจีน จาก Crouching Tiger, Hidden Dragon ด้วย เรียกว่าเป็นการรวมกลุ่มของนักแสดงนานัปการชนชาติกันอย่างยิ่งจริงๆ

Deadly Class

ซีปรี่ย์ฝรั่ง แนวไฮสคูล 2021หากคนใดกันที่ถูกใจ ดูซีรี่ย์ฝรั่ง แล้วละก็ เรื่องนี้ก็ไม่สมควรพลาดเหมือนกัน ตัวหนังได้เล่าเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นที่ถูกส่งเข้าเรียนในสถานที่เรียนมือสังหาร แต่สิ่งที่น่าสนใจของเรื่องนี้ไม่ใช่ความแปลกของตัวหนัง แต่กลับเป็นการเสียดสีสังคมที่ทำออกมาได้อย่างน่าดึงดูดไม่เพียงเท่านี้ตัวหนังยังมาพร้อมกับฉากต่อสู้ แอคชั่นมันส์ๆอีกเพียบเลย ถ้าหากคนใดเป็นแฟนหนังแอคชั่น หนังมือสังหารแล้วละก็ หนังคนเล็กทะลุโลก บอกเลยว่าหนังหัวข้อนี้จะชื่นชอบคุณแบบสุดๆแน่ๆ

Never Have I Ever

ซีรี่ย์ฝรั่งน่าดูผู้ใดที่ถูกใจดูหนังสนุกสนานๆดูแล้วไม่รู้จักสึกเบื่อละก็ หนังประเด็นนี้เหมาะกับคุณที่สุด ตัวหนังเล่าเรื่อราวของสาวอินเดียที่จำเป็นต้องมาใช้ชีวิตในประเทศอเมริกา ถึงแม้ตัวหนังเรื่องนี้จะออกแนวรัก คอมเมดี้ แม้กระนั้นในช่วงแรกๆตัวหนังก็ยังมีฉากที่น่าดึงดูดอย่างการที่คุณจะต้องเสียพ่อ รวมทั้งการต้องถูกเหยียดเชื้อชาติแม้กระนั้นภายหลังเรื่องราวเริ่มเข้าที่บอกเลยว่าหนังหัวข้อนี้เป็นอีกหัวข้อที่จะทำให้คุณสนุกและยิ้มตามได้ตลอด แม้ว่าจะมีแทรกฉากเรียกน้ำตาออกมาบ้างก็ตาม แต่ว่าถ้าหากผู้ใดกันที่ชอบหนังรัก ที่เสมือนถูกสร้างจากความเป็นจริง หนังเรื่องนี้คือเรื่องแรกที่คุณจำต้องมอง

Zootopia (2016)

Zootopia มหานครสุดทันสมัยของสัตว์เลือดอุ่นแห่งซูโทเปีย คือเมืองที่ไม่ซ้ำใคร ประกอบไปด้วยแหล่งที่อยู่อาศัยดังเช่น จตุรัสซาฮารา อันหรูหรา และ ทุนดราทาวน์อันเหน็บหนาว มันเป็นหม้อใบใหญ่ที่เหล่าสัตว์ต่างๆจากทุกๆสิ่งแวดล้อมมาอาศัยอยู่ด้วยกัน สถานที่ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ใดกันแน่

จากช้างตัวใหญ่โตไปจนถึงกระแตตัวจิ๋ว หนังแอคชั่น ผจญภัย คุณสามารถเป็นอะไรก็ได้แต่เมื่อผู้พิทักษ์สันติราษฎร์โลกสวยอย่าง จูดี้ ฮอพส์ (บรรยายเสียงโดย จินนิเฟอร์ กู้ดวิน) ได้มาถึง เธอก็รู้ว่าการเป็นกระต่ายตัวแรกในกองตำรวจของเหล่าสัตว์ใหญ่ผู้บึกบึนนั้นไม่ได้ง่าย ด้วยความมุ่งมุ่นสำหรับในการพิสูจน์ตนเอง เธอจึงกระโดดเข้าสู่การคลี่คลายคดี ถึงมันควรจะเป็นการร่วมแรงกับ หมาจิ้งจอก 18 มงกุฏปากไว นิค ไวลด์ (บรรยายเสียงโดย เจสัน เบทแมน) สำหรับในการไขปัญหาลึกลับนี้

แนว: Animation, Adventure, Comedyผู้แสดงนำฝ่าย: Ginnifer Goodwin, Jason Bateman, Idris Elba

ความยาว : 1 ชั่วโมง 48 นาที

IMDb: 8.0/10

RT: 98%

War for the Planet of the Apes (2017)

เมื่อ 15 ปีที่แล้วการทดลองด้านวิทยาศาสตร์ที่ผิดพลาดได้ให้กำเนิดสายพันธุ์วานรสติปัญญาสูงขึ้นมา พร้อมทั้งไวรัสที่เกือบจะทำลายล้างมนุษยชาติ ไวรัสไข้หวัดลิง (Simian Flu) ได้นำมนุษย์มาเกือบจะถึงกาลอวสาน ผู้รอดตายเพียงแต่ไม่กี่รายซึ่งมีภูมิคุ้มกันเชื้อไวรัสจำต้องดำเนินชีวิตอย่างแร้นแค้น ในตอนที่เหล่าวานรครองความโหฬารในพื้นที่ป่าอันปลอดภัยทางภาคเหนือของซานฟรานซิสโก

แนว: Action, Adventure, Drama

ผู้แสดงนำฝ่าย: Andy Serkis, Woody Harrelson, Steve Zahn

ความยาว : 2 ชั่วโมง 20 นาที

IMDb: 7.4/10

RT: 94%

aleramos