หนังบู๊

หนังบู๊

หนังบู๊

หนังบู๊ เสนอแนะ 10 หนังน่าดู แนวบู๊แอคชัน สุดดุเดือด เลือดพล่านจาก Netflix และ HBO กลับมาเจอกันอีกครั้งสำหรับบทความเสนอแนะหนังรวมทั้งซีรีส์ โดยในสัปดาห์นี้ขอนำเสนอหนังและก็ซีรีส์แนวบู๊แอคชันสุดมันให้ดูกัน

ต่อเนื่องจากหนังแนวซอมบี้ของสัปดาห์ที่แล้ว มีทั้งยังหนังระดับตำนานอย่าง Total recall 1990, Payback ไปจนกระทั่งหนังใหม่สุดมันสัญชาติสเปนอย่าง Below Zero ฯลฯ หนัง บู๊ เอาเป็นว่าอิชั้นขอไม่พูดเยอะแยะแล้วกัน ด้วยเหตุดังกล่าวเข้าไปมองกันดีกว่าว่าเรื่องที่เหลือในบทความนี้จะมีความดุเดือดเลือดพล่านขนาดไหน

หนังบู๊1.GREEN ZONE

เรื่องราวของรอย มิลเลอร์ ทหารหน่วยวิเคราะห์อาวุธที่ได้รับภารกิจลับสำคัญให้ไปหาคลังเก็บของอาวุธลับที่ถูกหลบซ่อนไว้ภายใต้ทะเลทรายอันร้อนระอุที่อิรัก แต่สถานการณ์กลับกลับเปลี่ยนเป็นสงครามใหญ่ที่ไม่คาดคิด แล้วรอย ไม่ลเลอร์จะทำอย่างไรล่ะเนี่ย

2.SICARIO

ถัดมาจ้ะ มาดูเรื่องราวของ FBI สาวที่ถูกนำตัวมาร่วมทีมพิเศษเฉพาะกิจ CIA นำทีมโดยแม็ต เกรเวอร์แล้วก็อเล ฮานโดร โดยภารกิจนี้พวกเค้าจำเป็นจะต้องเดินข้ามเขตไปทลายกลุ่มสิ่งเสพติดที่แม็กสิโก แต่ในขณะที่ทำภารกิจนั้นกลับต้องมาพบว่าภารกิจดังกล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นการเกิดขึ้นภายใต้อำนาจบังคับของหน่วยงานที่ถูกต้องตามกฏหมาย แล้ว FBI สาวก็กลายเป็นแค่หนึ่งในวัสดุของหน่วยงานเพียงแค่นั้น

3.HANNA

เรื่องราวของ ฮันน่า สาวน้อยวัย 16 ปีที่มีชีวิตต่างจากวัยรุ่นทั่วไป ซึ่งเธอมีความรู้และมีความเข้าใจพิเศษคือแกร่ง อึด ทรหดอดทนได้เช่นเดียวกันกับทหาร เพราะเหตุว่าคุณถูกบิดาที่เป็นอดีต CIA ฝึกมาอย่างดีเพื่อที่ว่าฮันน่าจะเปลี่ยนเป็นนักฆ่าฝีมือเยี่ยมในอนาคตและทำภารกิจลับของครอบครัวให้เสร็จ

4.BELOW ZERO

มาที่หนังฝั่งสเปนกันจ้ะ หนังบู๊ บอกเลยว่าดุดันมากมายกก Below Zero เรื่องราวของตำรวจที่จำต้องขับขี่รถนำตัวนักโทษไปส่งคุก แต่ว่าดันพบการจู่โจมจากบุคคลปริศนาที่ไม่รู้เรื่องว่าเค้าต้องการอะไรกันแน่ แต่ที่ทราบๆนายตำรวจคนนี้ต้องเอาชีวิตรอดจากการเช็ดกตามล่า ไล่ฆ่าท่ามกลางอากาศที่หนาวติดลบ ทั้งยังจำต้องรับผิดชอบผู้ต้องขังที่ตนเองขนส่งอีกหนังแอ็คชั่น

หนังฝรั่งบุบเบี้ยวแอคชั่น ดูหนังบู๊ มันๆที่คุณไม่สมควรพลาด ต้องหามาดู!วันนี้เราจะมาแนะนำ หนังแอ็คชั่น ภาพยนตร์ฝรั่งบู้แอคชั่น ไซไฟ มันๆเสนอแนะที่คุณไม่ควรพลาด ต้องหามาดูให้ได้ซักครั้ง มาดูกันมามีหนังเรื่องไหนบ้างที่ควรดู

รวม 5 หนังแอ็คชัน Netflix ชี้แนะมันๆ

ที่จะทำให้คุณนั่งไม่ติดเก้าอี้สำหรับคนที่ถูกใจดูหนังมันส์ๆพระเอกเท่ มีฉากยิงปืน ขับขี่รถไล่ล่า และระเบิด น่าจะเป็นคอหนังแอ็คชันตัวจริง และหา หนังแอ็คชัน (Action Movie) มาดูบ่อยๆ พระเอกหนังในดวงใจอาจมีทั้งบรูซ วิลลีส, เคียนู รีฟ, คริส เฮมส์เวิร์ธ หรือ ทอม อาจารย์ซ ที่แสดงบทบู๊ได้อย่างระห่ำและก็โดดเด่น ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า มีหนังแอ็คชันเรื่องไหนที่เข้มข้นและก็น่าสนใจบ้างในแพล็ตฟอร์มดูหนังออนไลน์อย่าง Netflix

1. หนัง Die Hard

ภาพยนตร์ Die Hardเริ่มต้นด้วยหนังในตำนานที่ทำให้บรูซ วิลลีส หนังบู๊แอคชั่น เป็นที่จำในฐานะผู้แสดงนำชายแอ็คชันตลอดกาล กับเรื่องราวของนายตำรวจหนุ่ม จอห์น แม็คเคลน ที่มาเยือนลอส แองเจลีส เพื่อขอคืนดีกับภรรยาเขาในปาร์ตี้บริษัท บนตึกนากาโตมิ พลาสซ่ากลับพบเหตุไม่คาดคิด

เมื่อผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงกรุ๊ปหนึ่ง บุกยึด อาคารและจับคนภายในนั้น เป็นตัวรับรอง จอห์น ซึ่งเป็นตำรวจผู้เดียวในนั้น จึงจะต้องใช้วิธีการทุกทางที่เขาทราบ หนังบู๊ เพื่อล่อลวงคนร้าย รวมทั้งช่วยคนภายในนั้น และก็ภรรยาเขาออกมา โดยได้รับความให้การช่วยเหลือจากอัล พาวเวล นายตำรวจลอสแองเจลลีสที่คุมสถานการณ์อยู่ข้างนอก คุณลักษณะเด่นของหนังเป็นบทบู๊ที่ชาญฉลาดในการให้จอห์นใช้พื้นที่แคบแล้วก็พื้นที่สูงในตึก และก็ผังที่สลับซับซ้อนของตึกจัดแจงกับมิจฉาชีพ

2. หนัง John Wick

ภาพยนตร์ John Wickอีกเรื่องหนึ่งที่ส่งชายหนุ่มเซอร์ เคียนู รีฟ ให้ติดลมบนกับบทแอ็คชันสม่ำเสมอสุดวิจิตรตระการตา เรื่องราวของนักฆ่าหนุ่ม จอห์น วิค ที่สูญเสียภรรยา รวมทั้งอาศัยอยู่กับหมาที่ภรรยามอบไว้ให้เขาก่อนตาย แต่แล้ววันหนึ่งแก๊งมาเฟียรัสเซียก็มาบุกบ้านเขาเพื่อลักขโมยรถยนต์ และฆ่าสุนัขของเขาด้วยความแค้น

จอห์นจึงออกตามล่ากลุ่มมาเฟียกลุ่มนี้ และก็โน่นทำให้เข้าเข้าไปพันพัวในวงจรการถูกตามล่าโดยกลุ่มมาเฟียอื่นๆลักษณะเด่นของหนังคือฉากแอ็คชันที่รัวมาเป็นชุดอย่างลื่นไหล กับความถนัดการใช้ปืนที่แคล่วคล่องว่องไวของดารานำชาย ได้ยินข่าวว่าเคียนู รีฟ นักแสดงนำ จำเป็นต้องเรียนยิงปืนอยู่เป็นเดือนทีเดียวก่อนถ่ายทำประเด็นนี้

MILE 22 (2018) : คนมหารอยแดง เดือดมหาประลัย

​เจมส์ ซิลวา (มาร์ก วอห์ลเบิร์ก) เจ้าหน้าที่หน่วยหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา ที่จำต้องร่วมมือกับกลุ่มการรบลับยอดเยี่ยม ฝ่ากระทำการโคตรอันตราย ที่มี 22 ไมล์เป็นเดิมพันชีวิตจากศัตรูรายล้อมอยู่ทุกก้าวย่าง เพื่อส่งตัว ลี นัวร์ (อิโก อูไวส์) จารชนผู้จับข้อมูลลับสำคัญ ออกนอกประเทศ

1. Avengers : Infinity War/อเวนเจอร์ส

มหาการสู้รบล้างจักรวาลการเดินทางกว่า 10 ปีสำหรับการสร้างและก็ขยายจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลในแบบที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน “อเวนพบร์ส: อินฟินิตี้ วอร์ – มหาการสู้รบล้างจักรวาล” จากมาร์เวล สตูดิโอส์ เป็นการเผชิญหน้าครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดชั่วนิจนิรันดร์บนจอภาพยนตร์ เมื่อเหล่าอเวนพบร์สแล้วก็ผู้ช่วยเหลือซูเปอร์ฮีโร่ จะต้องทุ่มเททุกสิ่งที่พวกเขามีรวมทั้งพร้อมที่จะเอื้อเฟื้อ

แม้กระทั่งชีวิต เพื่อเอาชนะธานอสผู้ทรงพลัง ก่อนที่ความย่อยยับและหายนะจากการโจมตีของเขาจะมีผลให้จักรวาลถึงตอนจบมีห้องดูหนังดีๆมีชุดโฮมเธียร์เตอร์ยอดเยี่ยมๆกันแล้ว อย่าให้ผู้ใดกันแน่มาบ่นว่าว่า พวกเราเป็นนักเล่นเครื่องเสียงที่ฟังเครื่องมากยิ่งกว่าเสพ ความสบายที่ได้จากการรับชมภาพยนตร์ครับผมวันนี้พวกเรามาเสนอแนะหนังที่ควร หามามองเพราะเหตุว่า สนุกสนาน ชอบใจ หรือภาพและก็เสียงเยี่ยมที่สุด เอามาแชร์กันนะครับ

เผื่อว่าคนไหนกันแน่จะมีคนใดกันแน่ถูกใจแบบเดียวกัน หนังบู๊ และคนไหนที่ยังไม่เคยดูเหมือนจะได้ตามมาหาดูกันได้แล้วหนังดีๆที่เพื่อนฝูงๆมีความรู้สึกว่าห้ามพลาด มีเรื่องอะไรกันบ้างนะครับ เอามาแชร์กันได้เลย จะได้มีหนังดีๆมองกันเยอะๆ?โดย เกณฑ์ที่พวกเราเลือกสรรหนังกลุ่มนี้นั้น

พวกเราจะไม่แบ่งแยกชนิด ไม่แบ่งปีที่ถ่ายทำ และไม่ได้ให้แต้มว่าจะต้องภาพและก็เสียงสุดยอด เบสออกมาเป็นลูกๆบรรยากาศโอบล้อมดี แม้กระนั้นจะย้ำเนื้ออ่อน ความเพลิดเพลินมากยิ่งกว่าขอรับ โดยครั้งหน้าเราจะมาชี้แนะหนังที่ภาพและเสียงดีที่เหมาะแก่การเก็บสะสมไว้เท สภาพรวมทั้งเสียงประจำห้องโฮมกันบ้าง ห้ามใจรอคอยกันขอรับ

Sicario 2 Day of the Soldado (2018): ทีมพิฆาตทะลุดินแดนเดือด 2

​NO RULES THIS TIME ไม่มีกฎ ฆ่าได้ฆ่า พร้อมติดไฟเดือดสนามรบ ไม่สนใจคนไหนหน้าไหนทั้งหมด! เนื่องจากว่าภารกิจในคราวนี้เดือดกว่าเดิม เมื่อขั้นตอนค้าสารเสพติดของประเทศเม็กซิโกขยายอาณาเขตของอาชญากรรม ลักลอบผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายชาวอิสลามกลุ่มไจฮาดิ ไปสู่สหรัฐฯ

ผ่านเขตแดนในเขตประเทศเม็กซิโก CIA สายบู๊อย่าง แมตต์ เกรเวอร์ (หน้าจอช โบรลิน) จึงต้องกลับมาร่วมมือกับสายลับโหดอำมหิต อเลฮานโดร (เบนิสิโอ เดล โทโร) เอาชีวิตเข้าแลกเปลี่ยน ยับยั้งแผนเถื่อนของแก๊งค้ายาตัวบิ๊ก รวมทั้งอยากกำจัดบอสของพวกมันให้สิ้นซาก ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการปะทะครั้งใหญ่ในแบบที่เขตแดนต้องลุกเป็นไฟ

3. หนัง Extraction

ภาพยนตร์ Extraction หนังบู๊ มาที่หนังแนวแอ็คชัน ทริลเลอร์กันบ้าง กับชีวิตของทหารรับจ้าง ไทเลอร์ เรค ที่ถูกจ้างให้ไปช่วย โอวี มหาจันทร์ ลูกชายของพ่อค้ายาประเทศอินเดียที่ถูกลักพาตัวไป ออกมาจากรังของพ่อค้ายาบังคลาเทศ ด้วยความที่โอวีถูกลักพาตัวไปที่ดาคา เมืองที่ล้อมด้วยลำคลองทุกด้าน เขาก็เลยจำเป็นต้องวางแผนอย่างรัดกุม

แต่สุดท้ายกลับถูกซ้อนแผนและยกเลิกภารกิจ ทำให้ไทเลอร์ต้องต่อสู้กับจิตใจของตน ว่าจะทิ้งโอวีไว้ให้ตาย และก็กลับไปใช้ชีวิตปกติ หรือจะช่วยโอวีโดยเอาชีวืตตัวเองเป็นพนัน หนังประเด็นนี้มีจุดน่าสนใจตรงที่ฉากถ่ายทำแบบลองเทคสม่ำเสมอยาวนาน ที่ไม่มีการตัดเลย ทำให้ได้ซีนแอ็คชันที่บู๊ระห่ำ ทำให้คนดูเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในหนังจริงๆ

5. หนัง Upgrade

ภาพยนตร์ Upgradeปิดท้ายด้วยหนังทุนต่ำแม้กระนั้นไอเดียสร้างสรรค์ ที่มีฉากในโลกอนาคต กับเรื่องราวของเกรย์ เทรซ ช่างซ่อมรถหนุ่มที่ไม่ชื่นชอบเทคโนโลยีอัตโนมัติในชีวิตประจำวันสักเท่าไหร่ เขาอาศัยในบ้านหรูกับเมียที่ทำงานให้บริษัทเทคโนโลยี วันหนึ่ง ทั้งคู่นั่งรถที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองกลับบ้าน แต่ระบบกับมีปัญหา ทำให้รถคว่ำที่เขตชำรุดแห่งหนึ่ง มีแก๊งผู้ร้ายมาล่าตัวเกรย์ ทำให้เขาเป็นอัมพาต

รวมทั้งฆ่าเมียของเขา นับจากนั้นเขาก็หมดอาลัยตายอยากในชีวิต แต่แล้วเอรอน อัจฉริยะที่วงการเทคโนโลยี ก็เสนอผ่าตัดฝังชิป AI ให้เขากลับมาใช้ร่างกายได้อีกที โดยที่ทั้งสองไม่รู้เรื่องว่า ชิปนี้จำทำให้เกรย์มีพลังเหนือมนุษย์ สามารถต่อสู้พลิกแพลงได้อย่างไม่จำกัด ฉากเด็ดของหนังเป็นฉากที่พระเอกต่อสู้เคลื่อนไหวดังหุ่นยนต์ และก็ตามล้างแคนผู้ร้ายไปเรื่อยจนเจอตัวการคนที่ฆ่าภรรยาเขา

Dhamaka (2021)

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://aleramos.com/