หญ้าอัลฟ่าฟา เป็นหญ้าที่ให้พลังงานสูง มีโปรตีนและแคลเซียมสูง

หญ้าอัลฟ่าฟา

หญ้าอัลฟ่าฟา ต้นหญ้าแห้งนับว่าเป็นของกินมื้อหลักรวมทั้งสำคัญของกระต่ายทุกตัว เนื่องจากว่าในต้นหญ้านั้นจะมีเส้นใยที่ดีต่อไส้และก็ฟันของกระต่าย โดยหากว่ากระต่ายมิได้รับเส้นใยที่พอเพียงมันจะก่อให้ระบบขับถ่ายเริ่มกำเนิดปัญหา เมื่อละเลยนานเข้ากระต่ายจะป่วยไข้จนถึงบางทีอาจเสียชีวิตได้ ดังนี้ต้นหญ้าแห้งยังส่งผลต่อฟันอีกด้วย เพราะว่าฟันของกระต่ายนั้นจะขยายแล้วก็ยาวขึ้นเรื่อยแม้มิได้กินต้นหญ้าแห้งเพื่อเข้าไปช่วยลับฟันไม่ให้ยาวกระทั่งกำเนิดลักษณะของการเจ็บปวด

ต้นหญ้าสดถือของกินธรรมชาติสำหรับกระต่าย โดยการให้อาหารด้วยต้นหญ้าสดนั้นคุณสามารถวางในกรงกระต่ายเพื่อกระต่ายของคุณกินได้อย่างอิสระ ดังนี้ถ้าเกิดหาต้นหญ้ามิได้ ผมชี้แนะให้ท่านปลูกต้นหญ้าในกระถางเล็กๆเอาไว้ภายในบ้านหรือรอบๆสถานที่กว้างนอกบ้านและก็ตัดต้นหญ้าด้วยกรรไกร (ห้ามตัดโดยเครื่องตัดหญ้าเด็ดขาด) แล้วจึงให้อาหารกับกระต่ายของคุณได้ขอรับ

เนื่องจากเขา การมีส่วนร่วมของวิตามินเคอัลฟัลฟ่า สามารถช่วยทำให้พวกเราควบคุมการตกเลือดได้ เป็นผู้สนับสนุนที่ดีถ้าหากพวกเราชอบมีเลือดกำเดาไหลซึ่งควบคุมได้ยากแล้วก็ถึงแม้ว่าจะเลือดไหลจากริดสีดวงทวารหรือเส้นโลหิตขอด ยิ่งกว่านั้นยังมี coumarin ซึ่งช่วยปกป้องไม่ให้กำเนิดลิ่มเลือดตันในเส้นเลือดแดง สารประกอบกลุ่มนี้ทำให้ของกินนี้เป็นผู้ส่งเสริมที่ดีสำหรับการดูแลการไหลเวียนของพวกเราและก็เลี่ยงปัญหาที่มีความสำคัญที่เกี่ยวกับการตกเลือด นอกนั้นยังช่วยทำให้รอยช้ำลดลงซึ่งมักเกิดขึ้นถ้าพวกเรามีการไหลเวียนไม่ดี

อัลฟัลฟ่าเป็นอาหารสำหรับคนรักสุขภาพที่มีคุณลักษณะสำหรับในการขับฉี่ เหมาะมากที่จะเพิ่มของกินที่สมดุลซึ่งพวกเราอยากลดซม.เนื่องจากว่าจะช่วยทำให้พวกเรากำจัดของเหลวนั้นได้ หลงเหลือภายในร่างกายและก็ล้างพิษภายในร่างกาย คุณลักษณะสำหรับในการขับเยี่ยวกลุ่มนี้จำเป็นต้องถูกเพิ่มเข้าไปในของกินที่สมดุลและก็การกินน้ำเพื่อพิจารณาผลพวง

 

หญ้าอัลฟ่าฟา

หญ้าอัลฟ่าฟา พรีเมี่ยมอัดเม็ด ของกินหลัก

เต่า กระต่าย ม้าแข่ง แพะ แกะ วัวนม สัตว์พ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ สัตว์ตั้งครรภ์ กำลังให้นมลูก ลูกสัตว์ ที่รับประทานต้นหญ้ายาก ฟันยาว พวกเราช่วยได้อัลฟัลฟ่าพรีเมี่ยมล้วนอัดเม็ด ไม่มีส่วนประกอบอื่น ช่วยทำให้สัตว์กินได้อย่างอร่อย ไม่กินแบบทิ้งๆขว้างๆ รูปลักษณ์งดงาม ต้นหญ้าประสิทธิภาพพรีเมี่ยม เมื่อสมรรถนะการสรุปย การดูดซึมสารอาหารและก็พลังงาน ของระบบทางเดินอาหารน้อยลง ก็เลยมีความสำคัญจำต้องได้รับสารอาหารและกพลังงานเป็นพิเศษ เพื่อทรงสภาพร่างกายให้แข็งแรง

โอกาสหนึ่งที่สามารถจะช่วย ให้สัตว์ยังคงได้รับสารอาหารและก็พลังงานในจำนวนที่พอเพียงรวมทั้งสมควร  หญ้าอัลฟ่าฟา  เป็นการได้รับสารอาหารที่ตรงกับสิ่งที่มีความต้องการของร่างกาย อัลฟัลฟ่าอัดเม็ดเป็นของกินรูปแบบเม็ด ย่อยง่าย โปรตีน แคลเซี่ยมสูง สารอาหารที่สีตว์จำเป็นที่จะต้องได้รับครบ แล้วก็มีเส้นใยช่วยทำให้ระบบทางเดินอาหารดำเนินการได้อย่างธรรมดา เพิ่มความสมดุลของระบบภูมิต้านทาน วิตามินรวมทั้งธาตุ ที่ถูกซึมซับก้าวหน้า ยกตัวอย่างเช่น ธาตุออร์กานิก แนทเชอรัล วิตามินอี เพื่อร่างกายดูดซับแล้วก็เอาไปใช้ผลดีได้สูงสุด กลูโคซามีนแล้วก็คอนดรอยติเตียนน ซัลเฟต ช่วยสร้างเสริมความแข็งแรงแล้วก็ลดการเสื่อมของข้อต่อ

เป็นอัลฟัลฟ่าอัดเม็ดผสมวิตามิน และก็แร่ เพื่อได้สารอาหารที่สมควร รวมทั้งเชื่อมั่นได้ว่าจะไม่ขาดสารอาหารและก็ ช่วยลดการเลือกรับประทานเฉพาะใบ ก็เลยทำให้ ได้รับสายสัมพันธ์ของกินพอเพียงสำหรับกระต่ายเด็ก ทำให้ถ่ายปกติมูลขนาดใหญ่ขึ้น ปกป้องสภาวะลำใส้พอง และก็ยังเสริมโปรไบโอติเตียนกส์ เพื่อคุ้มครองป้องกันโรค ในระบบทางเดินอาหาร ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น การดองย่อยและก็ดูดซับของกิน ก็เลยมีคุณลักษณะที่ดีมากยิ่งกว่าอัลฟัลฟ่าทั่วๆไป เป็นของกินที่สัตวแพทย์เสนอแนะในกระต่ายเด็ก ช่วยสำหรับในการฟื้นฟูกระต่ายที่กำลังป่วยไข้ แล้วก็ใช้ได้ในสัตว์รับประทานพืชทุกหมวดหมู่

อัลฟัลฟ่ามีสารแคโรทีนแล้วก็อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยสร้างเสริมและก็ซ่อมเซลล์ต่างๆในร่างกาย ก็เลยมีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับคนไข้ที่เป็นโรคโรคมะเร็งที่อยากฟื้นฟูเซลล์ที่ถูกทำลาย ช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งในอวัยวะต่างๆรวมทั้งช่วยยั้งการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็งสารไฟโตเอสโตรเจนมีหน้าที่สำคัญสำหรับการช่วยคุ้มครองปกป้องโรคมะเร็ง

ขึ้นรถที่จัดเป็นสารจำพวกไฟโตรเอสโตรเจนที่มีอยู่ในอัลฟัลฟ่าเช่น Isoflavones, Coumestans รวมทั้งสาร Lignans แต่ว่าในขณะนี้ยังไม่มีขนาดเสนอแนะสำหรับการกิน แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่การเพิ่มการบริโภคของกินที่สารดังกล่าวข้างต้นจะสามารถช่วยคุ้มครองป้องกันโรคมะเร็งภายในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม อัลฟัลฟ่า เป็นพืชที่มีคุณค่าทางของกินสูง มีชื่อเสียงว่าเป็น “ราชาที่ของกินทั้งหมด” ฯลฯที่มีดอกสีม่วงสดสวย คนประเทศไทยบางครั้งอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันเท่าไรนัก ส่วนใหญ่จะรู้จักกันในหมู่คนรักสุขภาพ เป็นอาหารสำหรับคนรักสุขภาพที่นิยมเอามาใส่สลัด เป็นพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินรวมทั้งธาตุนานาประการ ก็เลยนิยมประยุกต์ใช้ทำเป็นสินค้าสำเร็จรูปอย่างพวกยาเม็ดสำเร็จรูป หรือแบบต้นแห้งสำหรับชงน้ำร้อนดื่มมากกว่านำมาทานทั่วๆไป

 

หญ้าอัลฟ่าฟา

หญ้าอัลฟ่าฟา  เป็นต้นหญ้าที่ให้พลังงานสูง

มีโปรตีนรวมทั้งแคลเซียมสูงขึ้นยิ่งกว่าต้นหญ้าประเภทอื่นๆกลิ่นหอมหวน มากมายแล้วก็รสชาดเป็นที่ชอบใจ ก็เลยเหมาะสมกับสัตว์อายุน้อยที่อยู่ในตอนเจริญวัย สัตว์ที่กำลังเลิกกินนม สัตว์ป่วยไข้ หรือสัตว์ที่กำลังพักฟื้นภายหลังจากการผ่าตัด แม้ว่าจะให้พลังงานสูงแต่ว่าต้นหญ้าจำพวกนี้ก็ยังให้จำนวนเส้นใยสูงด้วยเช่นเดียวกัน ช่วยกระตุ้นแนวทางการทำงานของระบบทางเดินอาหารได้ดิบได้ดี ก็เลยช่วยลดปัญหาที่เกิดขึ้นกับการกำเนิดโรคระบบทางเดินอาหารในสัตว์รับประทานพืช อาทิเช่น อาการท้องอืด ท้องร่วงได้

ยิ่งกว่านั้นยังช่วยสำหรับการสึกของฟันตามธรรมชาติในสัตว์พวกกระต่ายได้ ในห่อเป็นต้นหญ้าอัลฟาฟ่า100% ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่มีสารแต่งกลิ่นอะไรก็ตามเหมาะสมกับสัตว์รับประทานพืชทุกประเภท ทั้งยังกระต่าย แกสบี้ คุ้นชินชิล่า แพรี่ด็อก หนูประเภทต่างๆเต่าบกเป็นอัลฟัลฟ่าอัดเม็ดผสมวิตามิน และก็แร่ เพื่อได้สารอาหารที่สมควร แล้วก็เชื่อมั่นได้ว่าจะไม่ขาดสารอาหารและก็ ช่วยลดการเลือกรับประทานเฉพาะใบ ก็เลยทำให้ ได้รับสายสัมพันธ์ของกินพอเพียงสำหรับกระต่ายเด็ก ทำให้ถ่ายปกติมูลขนาดใหญ่ขึ้น

ปกป้องภาวการณ์ลำใส้พอง แล้วก็ยังเสริมโปรไบโอว่ากล่าวกส์ เพื่อคุ้มครองป้องกันโรค ในระบบทางเดินอาหาร ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น การหมักดองย่อยและก็ซึมซับของกิน ก็เลยมีคุณลักษณะที่ดีมากยิ่งกว่าอัลฟัลฟ่าทั่วๆไป เป็นของกินที่สัตวแพทย์เสนอแนะในกระต่ายเด็ก ช่วยสำหรับเพื่อการฟื้นฟูกระต่ายที่กำลังเจ็บไข้ และก็ใช้ได้ในสัตว์รับประทานพืชทุกหมวดหมู่

เนื่องเพราะในตอนหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ กรมปศุสัตว์  หญ้าอัลฟ่าฟา โดยสํานักปรับปรุงอาหารสัตว์ได้เรียน ค้นคว้า ศึกษาค้นคว้าด้านพืช อาหารสัตว์ เทคโนโลยีการสร้างเมล็ดพันธุ์พืชอาหารสัตว์ รวมทั้งการถ่ายทอดเทคโนโลยีจัดแจงอาหารสัตว์ ให้มีความเหมาะสมกับเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ในแต่ละภูมิภาคของเมืองไทย

โดยในงานนี้ ได้จัดให้มีนิทรรศการแสดงเกี่ยวกับพืชอาหารสัตว์ประเภทต่างๆอย่างเช่น ต้นหญ้าแพงโกลา ต้นหญ้าเนเปียร์ ถั่วดินเถาฟลอริเกรซ แล้วก็การรักษาพืชอาหารสัตว์ในรูปหมักและก็แห้ง ยกตัวอย่างเช่น ต้นข้าวโพดพร้อมฝักหมัก กระถินหมัก ใบรวมยอดรวมทั้งหัวมันสำปะหลังหมัก ต้นหญ้าแพงโกลาแห้ง ฯลฯ

ทั้งได้นำเสนอถั่วอัลฟัลฟา พืชอาหารสัตว์ในอนาคตที่มีคุณค่าสำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยงวัวนม ที่ปรารถนาเพิ่มผลิตผลและก็ประสิทธิภาพนม เนื่องมาจากถั่วอัลฟัลฟามีโปรตีนและก็สายสัมพันธ์ที่สัตว์สามารถย่อยได้สูงสุดเมื่อเทียบกับพืชอาหารสัตว์อื่นๆโดยมีการพิสูจน์แล้วก็การันตีด้านวิทยาศาสตร์ว่าถั่วอัลฟัลฟามีผลทางบวกต่อการเพิ่มผลิตผลนม โปรตีนในนมรวมทั้งสุขภาพโดยรวมของวัวนม

สรรพคุณด้านระบบประสาท ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบประสาท ช่วยลดอัตราของการเกิดความจำเสื่อม สรรพคุณด้านอวัยวะในร่างกาย ช่วยทำให้กล้ามเนื้อหัวใจทำงานเป็นปกติ สรรพคุณด้านผิวหนัง ช่วยทำให้ผิวหนังและเยื่อบุผิวหนังสุขภาพดี ลดการตกค้างของของเสียตามผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณผ่องใส

ต้นหญ้าอัลฟาฟ่าที่ถูกเอามาดัดแปลงแล้วสามารถทำเป็นนานัปการแบบเพื่อเหมาะสมกับสัตว์แต่ละประเภท รวมทั้งสัตว์แต่ละช่วงอายุ ด้วยเหตุดังกล่าวก่อนที่จะเลือกซื้อจึงต้องควรเล่าเรียนให้ดีก่อนว่าสัตว์เลี้ยงของคุณเหมาะสมกับต้นหญ้าแบบใด ตัวอย่างเช่น สัตว์ทารกหรือกำลังมีครรภ์จำต้องรับประทานต้นหญ้าที่ย่อยง่าย บดง่ายแล้วก็สามารถนำสารอาหารไปใช้ได้โดยทันที พวกเราขอเสนอแนะให้เลือกเป็นต้นหญ้าสับ แม้กระนั้นถ้าเป็นสัตว์เลี้ยงในตอนวัยกำลังเจริญวัยจะต้องเป็นต้นหญ้าแบบก้านหรือแบบคุกกี้ เนื่องจากจะช่วยปรับให้ฟันแข็งแรงรวมทั้งช่วยฝึกหัดการบดของกินได้นั่นเองจ้ะ

อาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพ เทรนด์ยอดนิยมที่กำลังเป็นที่พอใจ  หญ้าอัลฟ่าฟา ของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย เพราะเหตุว่าเดี๋ยวนี้ของกินที่พวกเราทาน อากาศที่พวกเราหายใจล้วนแล้วแต่มีพิษประทุษร้าย รังควานสุขภาพทั้งหมด ไม่แปลกที่ทุกคนจะหันมาดูแลรักษาสุขภาพร่างกายกันมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแนวทางในการดูแลสุขภาพของแต่ละคนก็นานับประการทั้งยังบริหารร่างกายแล้วก็การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ของกินคลีน อาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพเป็นเทรนด์ที่กำลังเดินทางมาแรง โดยยิ่งไปกว่านั้น อัลฟัลฟ่า ถั่วอัศจรรย์ที่เป็นประโยชน์สารพัดสารพัน ถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ยังไม่เคยทราบ ไปทำความรู้จักพร้อมได้เลย

หญ้าอัลฟาฟ่าแห้งแบบก้านหรือแบบสับ สำหรับหญ้าอัลฟาฟ่ารูปแบบนี้ได้มาจากการนำหญ้าอัลฟาฟ่าขนาดพอเหมาะมาตากแห้ง แล้วนำมาขายทั้งก้านหรือนำมาสับให้เป็นชิ้นพอประมาณก่อนบรรจุห่อ โดยหญ้ารูปแบบนี้เหมาะสำหรับเลี้ยงสัตว์กินพืชทุกประเภท แต่หากเลี้ยงกระต่ายที่ยังอายุน้อย ๆ เราขอแนะนำให้เลือกแบบสับละเอียดจะเหมาะสมที่สุด เพื่อใหสัตว์เลี้ยงได้ฝึกเคี้ยวและย่อยได้ง่าย ซึ่งในท้องตลาดหญ้าอัลฟาฟ่ารูปแบบนี้ถูกผลิตวางขายอยู่หลากหลายยี่ห้อเลยทีเดียวค่ะ

 

หญ้าอัลฟ่าฟา

อัลฟัลฟ่า ( Alfalfa) ถั่วอัศจรรย์สารพัดประโยชน์

มั่นใจว่ามีคนไม่ใช่น้อยที่ไม่เคยรู้ชื่อ อัลฟัลฟ่า เพียงพอเอ๋ยถึง อัลฟัลฟ่า บางบุคคลบางครั้งอาจจะคิดไฟถึงพวกชื่อรังสีอะไรหรือไม่ คำตอบเป็น ไม่ใช่เลย อันที่จริงแล้ว อัลฟัลฟ่า เป็นถั่วประเภทหนึ่ง ซึ่งจัดเป็นพืชประเภทเชื้อสายถั่วที่มีฝักขนาดเล็ก เป็นพืชพื้นบ้านของแถบ เมดิเตอร์เรเนียนทิศตะวันออกและก็ทวีปเอเชียตะวันตก ชาวอาหรับโบราณใช้ประโยชน์จาก

อัลฟัลฟ่ามากว่า 2,000 ปีกลายคริสตกาล โดยการเอามาใช้เลี้ยงสัตว์ เพิ่มความแข็งแรงให้กับสัตว์ที่เลี้ยงไว้ใช้งาน อย่าง ม้า โค รวมทั้งยังสามารถเอามาแตกแห้งชงดื่มเป็นชาได้อีก ด้วยคุณประโยชน์รวมทั้งคุณประโยชน์ทางโภชนาการที่มีเยอะแยะ ทำให้มีอาการชาวอาหรับเรียกให้ อัลฟัลฟ่า เป็น “ราชาที่ของกินทั้งสิ้น”

หญ้าแห้งอัลฟาฟ่า เป็นหญ้าที่ให้พลังงานสูง มีโปรตีนและแคลเซียมสูงกว่าหญ้าชนิดอื่นๆ กลิ่นหอมมากและรสชาดเป็นที่ชื่นชอบ จึงเหมาะกับสัตว์อายุน้อยที่อยู่ในช่วงเจริญเติบโต สัตว์ที่กำลังหย่านม สัตว์ป่วย หรือสัตว์ที่กำลังพักฟื้นหลังจากการผ่าตัด แม้ว่าจะให้พลังงานสูงแต่หญ้าชนิดนี้ก็ยังให้ปริมาณไฟเบอร์สูงด้วยเช่นกัน ช่วยกระตุ้น

สรรพคุณด้านเสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมเซลล์ในร่างกาย  หญ้าอัลฟ่าฟา  เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง ช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันโรคของร่างกาย ช่วยส่งเสริมการดูดซึมของโปรตีนและไขมันและคาร์โบไฮเดรต ช่วยปรับสมดุลของกรดด่างในร่างกาย ช่วยป้องกันการสะสมตัวของกรดยูริกและกรดอื่น ๆ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย สรรพคุณด้านป้องกันโรค

ช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งในอวัยวะต่าง ๆ ดูหนังออนไลน์ hd  ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ป้องกันเบาหวาน รักษาโรคไต รักษาโรคดีซ่าน สรรพคุณด้านระบบย่อยอาหาร ช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร ช่วยแก้อาการเบื่ออาหารและอาการดูดซึมอาหารได้ไม่ดี รักษาอาการย่อยไม่เป็นปกติ รักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะอาหาร ช่วยทำให้การดูดซึมอาหารภายในร่างกายเป็นปกติ ช่วยเคลือบผิวของกระเพาะอาหารให้มีความแข็งแรง รักษาโรคกระเพาะอาหาร แก้อาการปวดท้องเนื่องจากมีแก๊สมาก รักษาแผลในกระเพาะลำไส้

หญ้าอัลฟาฟ่าแห้งแบบก้านหรือแบบสับ สำหรับหญ้าอัลฟาฟ่า รูปแบบนี้ได้มาจากการนำหญ้าอัลฟาฟ่าขนาดพอเหมาะมาตากแห้ง แล้วนำมาขายทั้งก้านหรือนำมาสับให้เป็นชิ้นพอประมาณก่อนบรรจุห่อ โดยหญ้ารูปแบบนี้เหมาะสำหรับเลี้ยงสัตว์กินพืชทุกประเภท แต่หากเลี้ยงกระต่ายที่ยังอายุน้อย ๆ เราขอแนะนำให้เลือกแบบสับละเอียดจะเหมาะสมที่สุด เพื่อใหสัตว์เลี้ยงได้ฝึกเคี้ยวและย่อยได้ง่าย ซึ่งในท้องตลาดหญ้าอัลฟาฟ่ารูปแบบนี้ถูกผลิตวางขายอยู่หลากหลายยี่ห้อเลยทีเดียวค่ะ