แก้นม แก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอก

แก้นม

แก้นม ลดขนาดมากมาย หรือทรวงอกหย่อนยานคล้อยมากมาย หมอจะตัดเนื้อเต้านมรวมทั้งผิวหนังเต้านมออกมาก แล้วก็จะต้องมีการจัดวางตำแหน่งของจุกนมแล้วก็ปานนมใหม่ด้วย ข้างหลังผ่าตัดจะมีรอยแผลเป็นรูปตัว T หัวกลับ หรือรูปสมอ วิธีแบบนี้การหายของแผลแล้วก็ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการพักฟื้นจะยาวนานกว่า

การปรับปรุงสามารถแบ่งได้ 2 กรณี เป็น

1.กรณีเสริมทรวงอกแล้วเต้านมมองต่ำเกินความจำเป็น จะใช้กรรมวิธีการเย็บเต้านมข้างที่ต่ำให้พอๆกับ อีกข้าง
2.กรณีเสริมอกแล้วเต้านมอยู่สูงเกินความจำเป็น ใช้การเลาะราวนมลงมา เพื่อทำให้ถุงนมห้อยลงมาในตำแหน่งที่ถูก

“เวลานี้รีวิวเสริมทรวงอกมิได้มีมากเท่าในตอนนี้ การเสนอแนะการให้วามทราบออกจะน้อย แล้วก็มิได้มีการบอกขนาดของซิลิโคนที่เหมาะสมกับรูปทรงของแต่ละคน ซึ่งเมื่อก่อนแนวทางการทำอกให้ใหญ่เป็นเทรนด์มากมาย แบบทำทัังที่ทำใหญ่ๆไปเลย แอ๋มก็เลยเลือกทำอกใหญ่ไปเลย ซึ่งก็มีคนกล่าวว่าประเดี๋ยวทรวงอกมันจะน้อยลงตามธรรมชาติ แม้กระนั้นเพียงพอความเป็นจริงก็มิได้ต่ำลงเลย”

แก้นม

แพทย์พูดว่าแก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอกคราวนี้ใส่ได้ 450 – 500 CC เพราะว่าเนื้อทรวงอกของพวกเรามีการยืดขยายแล้ว สามารถใส่ซิลิโคนใหญ่ๆได้เลย ดีใจมากจ้ะ การแก้หน้าอกคราวนี้ขอซิลิโคนตัวการที่สุดไปเลย แพรวพราวเลือกเป็น Motiva Ergonomix 500 CC ไว้ก่อนจ้ะ ด้วยเหตุว่าอยากได้อกทรงพุ่งๆแพทย์กล่าวว่าแพรวพราวเหมาะสมกับ Motiva สูงที่สุด เพราะว่าแวววาวเป็นคนตัวเล็ก จำต้องใช้ซิลิโคนที่ฐานไม่กว้างและก็มีความพุ่งมากมายก็เลยจะเข้ากับรูปร่างของแพร้วจ้ะ Motiva ก็เลยตอบปัญหามากมายๆเลย ส่วนไซส์ซิลิโคนที่จะใส่ได้จริงๆแพทย์พูดว่าจำต้องมองตอนผ่าตัดจริงอีกครั้งจ้ะ หากใส่ 500 CC ได้ แพทย์ก็จะใส่ให้จ้ะ จำต้องมองหน้างานเลย ภาวนาในใจว่าขอให้ได้ 500 CC

แก้นม

ในเรื่องที่สตรีบางคนอยากปรับแต่งทรวงอกโดยเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น ศัลยแพทย์จะตรึกตรองตำแหน่งที่วางของถุงเต้านมเดิม แก้นม  ถ้าหากถุงเต้านมเดิมวางอยู่ใต้กล้าม ศัลยแพทย์ก็จะใช้ตำแหน่งใต้กล้ามนี้ ขยายโพรงเดิมเพื่อใส่เต้านมเทียมอันใหม่ แม้กระนั้นถ้าหากเต้านมเทียมอันเดิม อยู่ใต้เนื้อนมศัลยแพทย์จะแปลงตำแหน่งที่วางถุงเต้านมเทียมใหม่ให้มาอยู่ใต้กล้ามแทน พร้อมทั้งเลาะเอาเนื้อเยื้อพังผืดที่หุ้มห่อถุงเต้านมเทียมเดิมออกให้หมด

เพื่อปกป้องการเกิดนมสองชั้น (Bubble effect)

ผู้คนจำนวนมากยังคงมีความคิดที่ว่า “เจ็บตัวทั้งที ก็เอาให้คุ้ม จัดไซซ์ใหญ่บิ๊กเบิ้มไปเลย”แม้กระนั้นตามความจริงแล้วการเลือกขนาดของซิลิโคนอกจำเป็นต้องพิจารณาถึงสรีระของพวกเราด้วย
เพราะว่าถ้าหากเลือกขนาดที่ไม่เหมาะสมส่งผลเสียตามมาได้กรรมวิธีเลือกซิลิโคนที่ทำให้ได้ขนาดที่พอดิบพอดีกับสรีระ โดยการประมาณขนาดรอบอก วัดเส้นผ่านสูงกึ่งกลางอก ความสูงทรวงอก วัดระยะจากจุกนมถึงฐานนม รวมทั้งยังมีอีกแนวทางกล้วยๆเป็น ให้เอาเสื้อในคัพที่พวกเราอยากมาทดลองใส่ แล้วเอาไซซ์ซิลิโคนที่อยากมาทดลองใส่เข้าไปให้พอดิบพอดี แล้วดูกระจกด้วยตัวเองว่าถูกใจรูปขนาดของอกที่ทดลองในช่วงเวลานี้หรือยัง แล้วจึงให้ศัลยแพทย์ช่วยวัดด้วยซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์อีกครั้งว่าขนาดที่พวกเราพึงพอใจเป็นขนาดที่เหมาะสมกับตนเองไหม

กำเนิดความแตกต่างกันของขนาดอก ปกติแล้วอกทั้งสองข้างจะมีลักษณะแตกต่างกันอยู่แล้วตามธรรมชาติ แก้นม เมื่อมีการเสริมอกไปแล้ว อาจจะส่งผลให้เห็นได้กระจ่างแจ้งขึ้นดังนี้อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะหลายสาเหตุร่วมด้วย ดังเช่น พื้นที่บริเวณของตัวซิลิโคนน้อยเกินไปดีหรือมีการเคลื่อนของตัวซิลิโคนร่วมด้วยกำเนิดความหย่อยคล้อย ทำให้ทรงอกแปรไปจากเดิม ก็เลยปรารถนาผ่าตัดปรับแต่งให้มีความสวยงามการไม่ชอบใจในทรงหรือขนาดเดิมที่เคยเสริมอยู่ในตอนนี้ ก็เลยอยากผ่าตัดปรับแต่งนม เพื่อเพิ่มขนาด – ลดขนาดซิลิโคน หรือเปลี่ยนรูปทรงของซิลิโคนใหม่

เมื่อตกลงใจเข้ารับการผ่าตัดแล้ว แพทย์ที่มีความเก่งสำหรับในการศัลยกรรมเต้านมจะให้คำแนะนำ รวมทั้งให้ผู้เจ็บป่วยชี้แจงปัญหาและก็ความคาดหมายให้แพทย์รู้ก่อน เพื่อแพทย์ใคร่ครวญการวางเป้าหมายการผ่าตัด นัดหมายวันและก็เวลาสำหรับเพื่อการผ่าตัด ซึ่งก่อนจะมีการเข้ารับการผ่าตัด จำต้องแจ้งแพทย์ให้รู้ถึงโรคประจำตัว การแพ้ยาและก็ของกินต่างๆด้วย และก็จะมีการตรวจความพร้อมเพรียงของร่างกายตัวอย่างเช่น เจาะเลือด เช็คหัวใจ รวมทั้งเอ็กซเรย์ปอด ฯลฯ แล้วก็ควรจะงดเว้นยาสูบแล้วก็แอลกอฮอล์ 5 – 7 วันก่อนการผ่าตัด รวมทั้งงดเว้นน้ำแล้วก็ของกินก่อนผ่าตัด 6 ชั่วโมง

กระบวนการผ่าตัด

หมอจะใช้ยาสลบเพื่อความสบายรวมทั้งลดลักษณะของการเจ็บปวดสำหรับเพื่อการผ่าตัด สถานพยาบาลที่ แก้นม มิได้มาตรฐานบางที่บางทีอาจใช้เพียงแค่ยาชาซึ่งจะซึมไปสู่ผิวหนังได้ไม่ลึกมากมาย แต่ว่าหากเป็นยาสลบจะลึกถึงระบบประสาท หมอจะผ่าตัดเปิดแผลรอบๆจั๊กกะแร้หรือใต้ราวนมจากที่ตกลงกับคนเจ็บไว้ ต่อจากนั้นทำแหวกเนื้อเต้านมและก็กล้ามแผงหน้าอกให้แยกออกมาจากกันเป็นช่องกว้างขนาดพอเหมาะพอควรที่จะใส่ถุงซิลิโคน เมื่อห้ามเลือดเป็นระเบียบแล้ว หมอจะเบาๆใส่ซิลิโคนเข้าไปครั้งละนิดกระทั่งหมด เมื่อจัดทรงเข้าที่เข้าทางแล้วเย็บปิดแผลด้วยไหมเล็กๆจะเป็นแบบละลายหรือเปล่าละลายก็ได้ก็เป็นอันเสร็จ ใช้เวลาผ่าตัด 1-2 ชั่วโมง

ซิลิโคนเสริมทรวงอก

ซิลิโคนที่ใช้เสริมอกในขณะนี้แทบจะทั้งหมดจะใช้ซิลิโคนเจล (Silicone Gel) ซึ่งผิวข้างนอกเป็นถุงซิลิโคนและก็ด้านในมีลักษณะเป็นเจลปัญหาถุงเต้านมเทียมแตกหรือรั่ว (Leakage and Ruptured)ถุงเต้านมเทียมที่เป็นอุปกรณ์ด้านการแพทย์ก็เช่น หวยยี่กี เดียวกับสินค้าธรรมดา ที่อาจจะมีการเกิดการแตกและก็รั่วได้ ซึ่งกำเนิดในเรื่องที่ถุงเต้านมเทียมเป็นถุงน้ำเกลือ เมื่อมันแตกออกน้ำเกลือในถุงเต้านมเทียมจะเบาๆซึมออกมาจากถุง ทำให้ขนาดเต้านมข้างที่มีการรั่วซึมจะแฟ่บลง ทำให้ขนาดของเต้านมสองข้างแตกต่างกัน จำต้องรีบผ่าตัดเปลี่ยนแปลงถุงเต้านมเทียมทันคราว

 • ตวามบกพร่องของหมอผ่าตัดสำนักงานผ่าตัดเสริมเต้านม โดยการทำให้กำเนิดช่องว่างเป็นโพรงระหว่างซิลิโคนทำให้เปลี่ยนเป็นช่องเดียวกัน
 • การใส่ซิลิโคนที่ใหญ่จนกระทั่งเหลือเกิน ทั้งแพทยืไม่ประเมินสรีระร่างกายทำให้วางซิลิโคนติดจนกระทั่งเหลือเกิน
 • หมอคาดเดาความห่างของเต้านมบกพร่อง จนถึงทำให้อกใกล้จนกระทั่งเหลือเกิน

โดยทั่วไปแล้วชอบเจอสำหรับเพื่อการผ่าตัดเสริมอกแบบเหนือกล้าม เหตุเพราะไม่มีกล้ามกั้นรอบๆกึ่งกลาง  แก้นม และไม่มีตัวล็อคซิลิโคน นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเป็นโพรงกว้างและก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดภาวการณ์นมฝาแฝดได้ส่วนของเต้านม การใส่ถุงเหนือกล้าม ในผู้ที่มีฐานเต้านมสั้นรวมทั้งมีการเสี่ยงกับการเกิด 2 ลอน การใส่ถุงระดับเหนือกล้ามรวมทั้งอุตสาหะไม่เปิดทางว่างข้างล่างเกินฐานมากยิ่งกว่า 2 เซนติเมตร

ถึงจะใส่ถุงเหนือกล้าม แต่ว่าถ้าเกิดเต้านมคล้อยมากมายก็บางทีอาจกำเนิด 2 ลอนได้ เพียรพยายามเลือกใช้การเสริมเหนือกล้ามในผู้ที่อยากใช้ถุงเต้านมขนาดใหญ่ ในเต้านมที่ฐานแคบๆแล้วก็มีเนื้อเต้านมมากมายอยู่แล้วรวมทั้งอยู่ข้างล่างมากยิ่งกว่าข้างบนการชูกระชับทรวงอกการชูกระชับอกเป็นการผ่าตัดให้ทรวงอกมีทรงที่งามขึ้นและไม่หย่อนยานคล้อย ซึ่งการชูกระชับอกนั้นจะเป็นการผ่าตัดที่มีขนาดใหญ่กว่าการผ่าตัดเสริมเต้านมธรรมดา และไม่สามารถกระทำผ่าตัดผ่านแผลรอบๆจั๊กกะแร้หรือฐานเต้านมได้

คุณประโยช์จากวิธีการทำศัลยกรรมเสริมอก

 • จัดการกับปัญหาอกเล็ก ทรวงอกหย่อนยานคล้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายหลังจากการมีลูก ซึ่งการเสริมอกจะสามารถช่วยขจัดปัญหานี้ได้
 • ช่วยแก้ไขปัญหาอกที่มิได้สมดุลให้กลับมามองงดงามอีกที
 • ปรับแก้ความแตกต่างจากปกติของอกที่เป็นมาโดยกำเนิด
 • ช่วยทำให้คุณมีรูปร่างที่น่ามอง ดูดี เย้ายวนใจต่อเพศตรงข้าม
 • เพิ่มความเชื่อมั่นและมั่นใจ และก็ความภูมิใจให้กับตัวเอง
 • ช่วยทำให้สามารถสวมเสื้อผ้าแล้วก็เสื้อชั้นในได้อย่างงดงาม นานาประการทรงจากที่อยากเยอะขึ้น

แนวทางเหนือกล้าม เป็นการเสริมทรวงอกโดยการวางถุงซิลิโคนเจลไว้ใต้เนื้อนมและก็บนกล้าม แนวทางลักษณะนี้   เป็นแนวทางที่นิยมทำกันมาในอดีตกาล จุดเด่นเป็นเจ็บน้อย ทรวงอกเข้าที่เข้าทางเร็ว แต่ว่าพบได้มากปัญหาในระยะยาวเป็น เปนพังผืดหรือนมแข็ง ทรวงอกหย่อยคล้อยเร็ว ทรวงอกเป็นริว ลูบคลำพบซิลิโคนใต้กล้าม

การดูแลข้างหลังผ่าตัดปรับปรุงอกหย่อนยานยา

ข้างหลังผ่าตัดจำเป็นต้องนอนพักในโรงพยาบาล โดยประมาณ 3-7 วัน ข้างหลังผ่าตัดโดยประมาณ 1-2 วัน อาจมีท่อระบายเลือดค้างอยู่ รวมทั้งอาจมีเลือดซึมที่แผลผ่าตัดได้ ข้างหลังผ่าตัดไม่ต้องประคบเย็นระวังไม่ให้แผลโดนน้ำโดยประมาณ 1 อาทิตย์ หมอจะนัดหมายมาตัดไหมโดยประมาณ 1 อาทิตย์ ข้างหลังผ่าตัดควรจะนอนพักให้สูงที่สุด ถ้าหากเดินมากมายอาจก่อให้แผลอักเสบได้ ควรจะกินยาตามหมอสั่งอย่างเคร่งครัดหากกังวลใจว่าแผลผ่าตัดจะไม่เรียบให้ใช้ซิลิโคนแผ่นปิดแผลได้(ภายหลังตัดไหม)

อกหย่อนยาน กลุ่มนี้เนื้อเต้านมจะเหลว เต้านมจะแขวนคล้อยลงมากกว่าธรรมดา ทำให้ทรงอกแปรไปจากเดิม ก็เลยอยากผ่าตัดปรับแก้ให้เกิดความงดงามตื่นเต้นมากมายจ้ะ ประเดี๋ยวตามแพรวพราวมาดูกันเลยคะค่ะว่าทรวงอกใหม่จะออกมาปังเพียงใด ข้อแรกจะต้องไปวาดภาพที่ทรวงอกก่อนจ้ะ แพทย์จะกะระยะรวมทั้งขนาดการวางซิลิโคนให้พวกเรา การแก้หน้าอกรอบนี้แพทย์ใช้เคล็ดวิธีใต้กล้ามแบบ Dual Plane ดังครั้งที่แล้วจ้ะ เนื่องจากเป็นวิธีที่ช่วยทำให้ทรงทรวงอกงามอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนแผลก็จะอยู่ที่ใต้ราวนมอย่างเดิมจ้ะ เนื่องจากว่าดูแลง่ายดายที่สุดแล้ว

ปัญหาถุงเต้านมเทียมแตกหรือรั่ว (Leakage and Ruptured)

ถุงเต้านมเทียมที่เป็นอุปกรณ์ทางด้านการแพทย์ก็เช่นเดียวกับสินค้าธรรมดา ที่อาจะมีการแตกแล้วก็รั่วได้ แก้นม  ซึ่งกำเนิดในเรื่องที่ถุงเต้านมเทียมเป็นถุงน้ำเกลือ บริเวรตำแหน่งวาวล์ได้โอกาสรั่วซึมได้สูงจะมีผลให้น้ำเกลือเบาๆซึมออกมาจากถุง ทำให้ขนาดเต้านมข้างที่มีการรั่วซึมจะยุบลง ทำให้ขนาดของเต้านมสองข้างแตกต่างกัน จะต้องรีบผ่าตัดเปลี่ยนแปลงถุงเต้านมเทียมทันคราว ในเรื่องที่มีการแตกของถุงเต้านมซิลิโคน จะมองยากมากมายเพราะเหตุว่าซิลิโคนที่ไหลซึมออกจะอยู่ในเนื้อเยื้อที่หุ้มห่อถุงเต้านมเทียมอยู่ ถ้าเกิดสงสัยความผิดแปลกที่เกิดขึ้นจำเป็นที่จะต้องตรวจดูจาก เครื่องอัลยี่ห้อซาวน์ เครื่องตรวจเต้านม หรือจากเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ต่อไปก็จะมีการเอาถุงเต้านมเทียมออก แล้วใส่เต้านมเทียมอันใหม่เข้าไปแทน

แบรนด์ซิลิโคนมีชื่อ ที่โรงหมอไว้วางใจเลือกใช้ในลัษณะของการเสริมทรวงอกซิลิโคนเสริมอก ทั้งคู่แบรนด์นี้เป็นอุปกรณ์ที่มีความนิยมชมชอบอย่างยิ่ง เพราะมีขนาด ทรง รวมทั้งผิวสัมผัสที่หลายหลายให้เลือก ซึ่งทำให้แม้กระทั้งเคสที่มีเนื้อทรวงอกน้อย ก็มีไซซ์ให้เลือกได้เยอะแยะขึ้น และก็ยังลดปัญหากน้าอกห่าง นมคู่แฝดได้

Khun Yot from the method of breast augmentation surgery

 • deal with small breast problems sagging breasts especially after having a baby Breast augmentation can help eliminate this problem.
 • Helps to solve the problem of breasts that are not balanced to look beautiful again.
 • correcting the abnormality of the breasts that were born