ผ่าตัดหน้าอก ซิลิโคนหน้าอกที่ทันสมัย

ผ่าตัดหน้าอก

ผ่าตัดหน้าอก ทานคอลลาเจนได้ไหมอาหารเสริมอะไรก็แล้วแต่ควรจะงดเว้นก่อนมาเสริมทรวงอก แต่ว่าหากเสริมอกไปแล้วสามารถทานได้ปกติ สำหรับคอลลาเจนเป็นอาหารเสริมที่หญิงถูกใจทาน เพื่อผิวพรรณสดใสงดงาม แม้กระนั้นมีบางรายงานทางด้านการแพทย์ว่าการรับประทานคอลลาเจนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดพังผืด แต่ว่าหลักฐานยังกำกวม ทางที่ดีควรจะงดเว้นไปเลยหรือคอยข้างหลังผ่าตัด 3ข้างขึ้นไปกี่วันนอนตะแคงได้

เรื่องนอนตะแคงถ้าอกยังไม่เข้าที่เข้าทาง จะก่อให้มีลักษณะอาการซึ่งรู้สึกเจ็บ และก็การนอนตะแคงนานจะมีผลให้กำเนิดแรงกดดันต่อซิลิโคน ถ้าเกิดเสริมซิลิโคนแบบ “เหนือกล้าม” อาจส่งผลให้ซิลิโคนกลับได้ ก็เลยชี้แนะให้ใส่ Post-op Bra ล็อกนมไว้ตลอดการนอนในตอน1-2เดือนแรก รวมทั้งควรจะใส่ Post-opบราไว้ตลอดถึงแม้ในขณะธรรมดาด้วย

การดูแลข้างหลังผ่าตัดข้างหลังผ่าตัดก็ไม่สมควรชูของหนัก ออกแรงกานหนักๆดังเช่นว่า งดเว้นเล่นกล้ามสร้างเสริมกล้ามนาน 4-6 เดือนรัดอกและก็พันตลอด 3-6 เดือน แล้วบุคคลวิธีการทำศัลยกรรมอกสูดดมยาสลบโดยวิสัญญีเเพทย์สําหรับคนที่อยากได้วางยาสลบจำเป็นต้องงดเว้นน้ำ งดเว้นของกินก่อนผ่าตัดขั้นต่ำ 6-8 ชั่วโมงใช้เวลาสำหรับเพื่อการผ่าตัด โดยประมาณ 30 – 60 นาที แผลผ่าตัดมี 3 แบบ ขึ้นกับกระบวนการผ่าตัด เช่น หลบซ่อนหวานใจแร้, ที่รอบปานนม เเละที่ฐานอกพักฟื้นที่โรงหมอ 1-2 คืน จากนั้นสามารถดำเนินชีวิตได้ตามธรรมดา

ผ่าตัดหน้าอก เสริมอกแบบไหนดี

เป้าหมายหลักของทุกคนที่อยากศัลยกรรมอก อย่างเช่น การผ่าตัดตกแต่งเพื่อช่วยปรับให้ขนาดอกให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น แล้วก็มีทรงที่สวยตามสรีระของร่างกาย หรือผู้ที่มีปัญหาอกหย่อนยานคล้อย นอกเหนือจากการผ่าตัดเสริมทรวงอกแล้ว ยังเป็นการผ่าตัดเพื่อปรับทรงอกที่หย่อนยานคล้อยให้กลับมาดูดีได้ แล้วก็การผ่าตัดเสริมทรวงอกมีแนวทางที่นานัปการ เพื่อช่วยทำให้เห็นผลลัพธ์จากที่ปรารถนาแล้วก็รู้ดีว่าควรจะเลือกเสริมทรวงอกแบบไหนดี ก่อนผ่าตัดเสริมทรวงอกเพื่อเลือกแบบทรวงอกให้เหมาะสมกับสรีระหรือตอบปัญหาปัญหา จะต้องทราบปัญหาด้านทรวงอกของตัวเองซะก่อน

Inframammary incision – การใส่ซิลิโคนเข้าไปตอนใต้ราวนมการใส่ซิลิโคนเข้าด้านใต้ราวนมเป็นแนวทางยอดนิยมเยอะที่สุด เนื่องจากว่ามีขั้นตอนที่สลับซับซ้อนน้อยกว่าการผ่าซิลิโคนเข้าทางอื่นของร่างกาย รวมทั้งยังช่วยปกปิดร่องรอยการผ่าตัดได้ดิบได้ดี ข้างหลังการผ่าตัดผู้ป่วยมีการฟื้นที่เร็วทันใจ

 

 

ผ่าตัดหน้าอก

 

ก่อนที่จะอัปเดตไอจีอีกรอบ โดยเป็นคลิปที่อุ๋งอุ๋ง ผัว รอดูแลอย่างยอดเยี่ยม และเขียนเนื้อความน่ารักน่าเอ็นดูๆ“ทำนมมาใหม่ๆห้ามก้ม ห้ามชูของหนัก ผ่าตัดหน้าอก  คุณอุ๋งเลยสวมบทหนัก ขอบพระคุณ ที่ยอมตรากตรำมาเป็นแฟน หญิงสูงอายุหน้าศัลยกรรมคนนี้ ทำศัลยกรรมทีไรคุณอุ๋งเหน็ดเหนื่อยทุกครั้ง เลยขอขอบพระคุณออกสื่อหน่อย จริงๆนางดูแลมากกว่าที่ทุกคนมองเห็นเยอะแยะ แม้กระนั้นแย้ไม่ได้มีการถ่ายไว้ ตกลงว่า ขอบคุณมากนะเจ้ากรุ๊กก”

การผ่าปาดหน้าอกเพื่อเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายนั้น จัดเป็นการผ่าตัดลำดับแรกที่จะทำให้เครื่องหมายการเป็นเพศหญิงที่แจ่มกระจ่างหมดไป เพื่อคลายความทรมาทรกรรมของผู้เข้ารับบริการที่อยากได้ปกปิดอวัยวะส่วนนี้ได้เร็วที่สุดแม้ว่าการผ่าตัดอกเพื่อเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชาย จะมีความสลับซับซ้อนต่ำที่สุดในบรรดาแนวทางการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ แม้กระนั้นผู้เข้ารับบริการยังจำเป็นจะต้องมีการเตรียมก่อนผ่าตัดรวมทั้งการดูแลข้างหลังผ่าตัดอย่างแม่นยำ เพื่อคุ้มครองภาวะแทรกซ้อนที่บางทีอาจเกิดขึ้นรวมถึงเพื่อคำตอบออกมายอดเยี่ยม

การผ่าชิงอก

การผ่าตัดศัลยกรรมปาดหน้าอกตกแต่งเต้านม ให้เป็นชาย โดยศัลยแพทย์ตกแต่ง ธรรมดาจะตัดเนื้อนมและก็ ผิวหนังส่วนเกินออกให้อกแบบราบ แล้วปรับตัดแต่งจุกนมและก็ปานนม ให้มีขนาดแล้วก็รูปร่างที่สมควรงดงามราวกับธรรมชาติ โดยที่ยังคงรักษาประสาทความรู้สึก รวมทั้งกระตุ้นให้เกิดแผลต่ำที่สุด แม้กระนั้นเวลาเดียวกัน ขนาดและก็ความหย่อนยานคล้อยของเต้านม จะเป็นปัญหาตัวกำหนดให้ศัลยแพทย์ เลือกเคล็ดลับที่สมควร ให้กับผู้เจ็บป่วย ซึ่งบางเคล็ดวิธีบางทีก็อาจจะได้แต่เพียงทรงแต่ว่าบางครั้งอาจจะเสียประสาทความรู้สึกไปได้

นอกเหนือจากนี้ ผู้ที่มีปัญหาเต้านมแขวน นมหย่อนยาน ที่อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากพันธุกรรม ผ่านการมีลูก อายุที่มากขึ้น หรือผู้ที่มีหน้าอกใหญ่มาก ผ่าตัดหน้าอก ซึ่งส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันรวมทั้งสุขภาพ ดังเช่นว่า ปวดหลัง ปวดไหล่ จากการแบกรับน้ำหนัก ก็สามารถทำศัลยกรรม ลดขนาดอก ตัดนม หรือแก้ลดไซส์นม พร้อมทั้งการปรับปานนม จุกนม ให้มีความสมดุล และก็สวยสดงดงามได้ด้วยเหมือนกัน

วงในบอกมาการปาดหน้าอก เป็นการตกลงใจเพียงแต่ครั้งเดียว ไม่สามารถที่จะเสริมกลับมาได้อีก เพราะเหตุว่าเนื้อตอนหน้าอกไม่มีพื้นที่พอให้เสริมแล้วจำต้องรีเช็กตนเองก่อนที่จะตัดสินใจ ว่าลางานเพื่อพักฟื้นได้นานเพียงใด รวมทั้งจะต้องดูแลตนเอง งดเว้นชูของหนักตอน 3-6 เดือนเตรียมพร้อมอีกทั้งก่อนรวมทั้งข้างหลังผ่าตัดอย่างเคร่งครัด

ผ่าตัดโดยการเปิดแผลใต้ปานนม

ศัลยแพทย์จะกระทำตัดไขมันแล้วก็เต้านม โดยการเปิดแผลรอบๆขอบด้านล่างของปานนม เพื่อตัดไขมันกับเต้านมออกให้หมด จุดเด่นของกระบวน ผ่าตัดหน้าอก การผ่าตัดแนวทางนี้จะก่อให้แผลเรียบเนียนไปกับจุกนม โดยไม่มีแผลบนผิวหนังส่วนอื่นที่ทำให้มองเห็นได้แจ้งชัด

สิ่งที่ควรจะทราบ ก่อนที่จะตัดสินใจศัลยกรรมปาดหน้าอก

1. แผลข้างหลังผ่าตัด แผลข้างหลังผ่าตัดศัลยกรรมชิงอก จะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ ดังนี้ก็ขึ้นกับแนวทางและก็แนวทางที่ศัลยแพทย์เลือกใช้ตามปัญหารวมทั้งตามสมควรของแต่ละบุคคล โดยในบางบุคคลแผลจะเริ่มหายแล้วก็จางลงด้านใน 3-6 เดือน แม้กระนั้นในบางบุคคลบางทีอาจกำเนิดแผลนูน หรือคีลอยด์ได้

2. อาการชารอบๆอก ข้างหลังศัลยกรรม ชิงอก ในขั้นแรกอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอาการชารอบๆทรวงอก เนื่องจากว่าการผ่าตัดไปโดนเส้นประสาทด้านใน ก็เลยทำให้มีอาการชาภายหลังการผ่าตัด ซึ่งอาการชานี้จะสามารถหายรวมทั้งกลับมาธรรมดาได้ โดยใช้เวลาประมาน 3-6 เดือน

รู้จักการผ่าตัดส่องกล้องเต้านม การผ่าตัดส่องกล้องเต้านม (Endoscopic Breast Surgery) เป็นการผ่าตัดรักษาโรคมะเร็งเต้านมโดยหมอจะกระทำเปิดแผลขนาดเล็กใต้จั๊กกะแร้และก็/หรือรอบๆฐานจุกนม แล้วก็ใช้เครื่องใช้ไม้สอยที่ดีไซน์เฉพาะสำหรับเพื่อการผ่าตัดเต้านม (Retractor) ซึ่งมีกล้องถ่ายภาพเอนโดสวัวป (Endoscope) ขนาดเล็กติดอยู่ส่วนปลายสุดใส่เข้าไปในตำแหน่ง (Surgical Plane) ที่ถูก ซึ่งภาพจะส่งผ่านกล้องถ่ายรูปมาแสดงผลลัพธ์บนจอมอนิเตอร์อย่างแจ่มแจ้ง ทำให้หมอสามารถเลาะเนื้อเต้านมแล้วก็เก็บเนื้อหาเพื่อกระทำผ่าตัดเอาเนื้อเต้านมได้สมควร

อยู่ระหว่างเข้ารับการดูแลและรักษา กำลังมีท้องหรือให้นมลูกอยู่ มีแผลที่ยังจะต้องรักษาซึ่งต้องระมัดระวังหัวข้อการติดเชื้อโรค มีอาการป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ตนเอง อยู่ในภาวการณ์เซื่องซึม หรืออื่นๆอีกหลายชนิด โน่นก็เลยเป็นเหตุผลว่า เพราะเหตุใดก่อนจะมีการศัลยกรรมเสริมทรวงอก แพทย์ถึงควรมีวิธีซักความเป็นมา และก็ตรวจค้นความแตกต่างจากปกติอย่างพิถีพิถันก่อนทุกหน

การตัดเต้านมทั้งปวงแล้วก็ตัดต่อมน้ำเหลืองใต้จั๊กกะแร้ (modified radical mastectomy)หมายถึงการตัดเต้านม ต่อมน้ำเหลืองใต้จั๊กกะแร้แล้วก็บนกล้ามอกนิดหน่อย บางโอกาสหมอบางทีอาจตัดกล้ามฝาผนังอกนิดหน่อยออกด้วยการตัดเต้านมรวมทั้งฝาผนังอกทั้งผอง (radical mastectomy)เป็นการตัดเต้านม กล้ามอก แล้วก็ต่อมน้ำเหลืองใต้จั๊กกะแร้ทั้งผองออก หวยยี่กี โดยธรรมดาแล้วหมอใช้แนวทางลักษณะนี้ในเรื่องที่เนื้องอกขยายตัวไปยังกล้ามทรวงอกแล้ว

การชิงอกชาย (Male Breast Reduction) เป็นการศัลยกรรมผ่าตัดลดขนาดทรวงอกเพศชาย ที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการที่ต่อมน้ำนม หรือเยื่อเต้านมโตแตกต่างจากปกติ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Gynecomastia สภาวะนี้ จะมีผลให้อกมีขนาดใหญ่มากยิ่งกว่าธรรมดา ไม่แบนราบราวกับเพศชายธรรมดาทั่วๆไป แม้กระนั้นดังนี้ เพศชายนมใหญ่ ก็มิได้แสดงว่าจะเกิดจากสภาวะเต้านมโตเพียงอย่างเดียว ยังสามารถกำเนิดได้กับเพศชายที่มีน้ำหนักมากด้วยขอรับ

นวดทรวงอกข้างหลังเสริมต้องไหม แล้วควรจะนวดตอนไหน

เสริมอกไม่จำเป็นที่ต้องนวด แต่ว่าส่วนตัวแพทย์หฝ่าส์เสนอแนะให้นวดข้างหลัง 2-3อาทิตย์ไปแล้ว เพื่อเยื่อเข้าที่เข้าทาง ระบายระบบเลือดน้ำเหลือง แล้วก็ทำให้เกิดความรู้สึกบรรเทา ไม่จำเป็นที่ต้องไปนวดที่ร้านค้านวดนม เนื่องจากมีหลายร้านค้านวดนมที่ใช้แนวทางนวดไม่ถูกๆร้ายแรงเหลือเกิน เสี่ยงทำให้ซิลิโคนแตกได้ ที่จาเรมสถานพยาบาล ผมคิดกรรมวิธีการนวดแบบพิเศษขึ้นมาเอง สามารถมองในคลิบได้ครับผม สามารถนวดจับตัวได้เอง หรือจะมาให้ทางสถานพยาบาลนวดให้ก็ไม่ว่ากัน

ผ่าตัดเจ็บไหม

มีการวางยาสลบโดยวิสัญญีหมอก่อนผ่าตัด ขณะผ่าตัดไม่มีความรู้สึกอะไรก็ตามทั้งหมดทั้งปวง ข้างหลังผ่าจะมีลักษณะอาการซึ่งรู้สึกเจ็บได้ ผ่าตัดหน้าอก แม้กระนั้นมีการให้ยาฉีดการกินข้างหลังผ่าตัด ก็เลยช่วยลดระดับความร้ายแรงของการเจ็บ สังกัดความทรหดอดทนของแต่ละบุคคล มิได้เสมอกันทุกคน บางบุคคลบอกไม่ทราบสึก บางบุคคลบอกเจ็บมากมาย แล้วเพียงแค่บุคคล

การเสริมอก (Breast Augmentation) จากเล็กให้ใหญ่ขึ้น ที่นิยมทำกันมากมาย ซึ่งจะเป็นการเสริมขนาดเต้านมโดยการผ่าตัดใส่ถุงซิลิโคนด้วยเคล็ดวิธี “Modern Breast” เป็นวิธีเฉพาะของโรงหมอบางมด ที่มีการส่องกล้องช่วยผ่าตัด (Endoscopic Breast Augmentation) เสริมซิลิโคนแบบ Dual Plane ให้ได้ชื่อเสียงที่อกงาม กำเนิดพังผืดน้อย โดยซิลิโคนที่ใส่เข้าไปในทรวงอกจะมีทั้งยังแบบ ทรงกลม ทรงหยดน้ำ เเละทรงที่ปรับตามสรีระร่างกาย สามารถเลือกได้ตามความจำเป็นของผู้ป่วยรวมทั้งดุลยพินิจของหมอ

ปัญหาที่ทำให้จำต้องเสริมทรวงอก

ปัญหาเนินอกไม่เต็ม การผ่าตัดเสริมทรวงอกก็เพื่อต้องการที่จะให้อกเจ้าเนื้ออิ่มปัญหาอกเล็กที่เป็นมาตั้งแต่เกิด อยากได้ศัลยกรรมทรวงอกเพื่อเพิ่มขนาดทรวงอกแบนราบ กรณีนี้คือปัญหาของเพศลำดับที่สาม ที่อยากเสริมทรวงอกเพื่อชี้เพศภาวะให้แจ้งชัดขึ้น ปัญหาของม่าม้าลูกอ่อน ที่เนินอกหายเนื่องจากว่าให้นมลูก

Transaxillary incision – การใส่ซิลิโคนเข้าไปตอนใต้จั๊กกะแร้การผ่าตัดเสริมทรวงอกโดยการใส่ซิลิโคนที่ใต้จั๊กกะแร้ มีคุณประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเพื่อการช่วยปกปิดร่องรอยการผ่าตัด เพราะว่าแผลผ่าตัดอยู่ในจุดที่มองเห็นได้ยาก การผ่าตัดนี้จะอยู่ที่ใต้จั๊กกะแร้ ซึ่งรอยพับของหวงแร้โดยธรรมชาติ จะกลมกลืนไปกับแผลผ่าตัดทำให้มองเห็นได้ยาก

ผ่าตัดอกเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชาย เตรียมพร้อมเช่นไรข้างหลังผ่านการคาดการณ์ภาวะจิตใจจากจิตแพทย์อย่างต่ำ 2 ท่าน ก่อนว่า ผู้เข้ารับบริการมีภาวการณ์ “Gender dysphoria (GD)” หรือ เป็นผู้ครั้งปราศจากความสุขกับสรีระทางเพศโดยกำเนิดอย่างหนัก และก็มีความพร้อมเพรียงที่จะผ่าตัดเปลี่ยนเพศจริง สำหรับเพื่อการตรวจประเมินครั้งที่ 2 นั้นมีข้อแนะนำว่า ยิ่งตรวจประเมินใกล้หมายกำหนดการผ่าตัดได้ยิ่งดี เพื่อผู้เข้ารับบริการได้มีเวลาตกลงใจ ทวนอีกรอบ