หนังจีน

หนังจีน

หนังจีน

หนังจีน ภาคต่อของหนังกำลังข้างในคลาสสิกที่ได้นักแสดงเดิมคือนางแอ่นทองคำกลับมาพร้อมทั้งนักบ่งชี้คนเดิมคือเจิ้งเพ่ยเพ่ย แต่หนังเปลี่ยนผู้กำกับและโทนของหนังเสียใหม่ เจิ้งเพ่ยเพ่ย รับบท เซี่ยหยูเหยี่ยน นางแอ่นทองคำที่ใช้ชีวิตอย่างสุขสงบกับชายคนรักกลางป่า แต่แล้วคนรักเก่าของเธอกลับก่อคดีฆ่าคนด้วยใช้เครื่องหมายนางแอ่นทองทำให้เซี่ยหยูเยี่ยนจะต้องเห็นตัวอีกสักที

หวังอยู่ รับบท เซียวเสี่ยวเผิง กระศึกษาเงิน ศิษย์เข้าร่วมสำนักของเซี่ยหยูเยี่ยที่เคยรักกันมาก่อน แต่เซียวเสี่ยวเผิงมีนิสัยดุดันควรจะเป็นล้างแค้นหานำมาซึ่งการทำให้ออกมาจากสำนักแล้วหายไปก่อนที่เขาจะกระตุ้นให้เซี่ยหยูเยี่ยนต้องการประสบเขาอีกสักครั้ง หลอลี่ รับบท หันเทา ชายคนรักใหม่ของเซี่ยหยูเยี่ยนที่เป็นสุภาประสบุรุษและหัวใจดี เขาไม่ได้อยากให้เซี่ยหยูเยี่ยนพบกับเซียวเสี่ยวเผิงเนื่องมาจากเกรงว่าความใจร้อนของ เซียวเสี่ยวเผิงอาจจะจะนำความยุ่งยากมาให้

เพราะว่าว่าผู้กำกับเปลี่ยนแปลงคนนำมาซึ่งการทำให้โทนของหนังเปลี่ยนไป จากภาคแรกที่มีความอ่อนช้อยสวยงามแฝงไปในเพลงกระบี่และวิชาความรู้ต่อสู้การเป็นความดุดันที่เต็มไปด้วยเลือดในทุกฉากต่อสู้ หนัง จีน  รายละเอียดของหนังก็แปลงจากการต่อสู้เพื่อที่จะผดุงคุณธรรมมาเป็นรักสามเส้าของมือกระบี่ที่ใช้ความหยิ่งทะนงมาตัดสินความรัก แม้หนังจะมีนักแสดงเอกเพศหญิงเป็นตัวนำแต่ความเด่นของหนังไปอยู่ที่นักแสดงชายที่หวังอยู่แสดง จนหน้าที่ของเจิ้งเพ่ยเพ่ยน้อบลงไปอย่างเห็นได้ชัด กระนั้นหนังยังทำฉากบู๊ได้อย่างเหมาะสมที่สุดจนเปลี่ยนเป็นจุดขายสำคัญโดยมีชื่อเรื่องผู้กำกับจางเชอะเป็นประกันในความเร่าร้อนและถึงเลือดถึงเนื้อ

หนังจีนThe Flame’s Daugther เพียงใจในเพลงพิณ (2018)

เรื่องย่อ : ซีรี่ย์ละครโรแมนติก ดราม่าเข้มข้น อิงมาจากค่ายนิยายอย่างกับอย่างแจ่มใส และได้พระเอกสุดหล่ออย่าง หนุ่มวิค F4 หรือ ไจ๋ไจ๋ มานำบ่งชี้ด้วย เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ เลี่ยหรูเกอ (ตี๋ลี่เร่อปา) คุณหนูแห่งสำนักเพลิงเตโช เกรด 1 ในยุทธภพ ผู้ร่าเริง งดงาม และชอบสวมบรรจุชุดสีแดง ควรจะเป็นจะมัดใจชายอย่าง เจิ้นฟง (จางปิงปิง) ศิษย์พี่ใหญ่ที่โตขึ้นมาร่วมกัน
แต่แล้ววันหนึ่งเธอกลับผิดหวังในความรัก และได้พบกับ หยินเสวี่ย (ไจ๋ไจ๋) บุรุษโฉมงาม ผู้มีฝีมือบรรเลงเพลงพิณอันล้ำเลิศ แต่หรูเกอหารู้ไม่ว่า เขาผู้นี้เฝ้าบำเพ็ญเพียรตนให้กับนางมาหลากหลายชาติหลายภพ แต่ก็ยังมีชายอีกผู้หนึ่ง หลิวรุ่ยหลิน (อวี้จื้อหาน) รูปงามแต่หูพิการแต่กำเนิด ใจเขามีแต่ความรักและห่วงใย เขาเพียงหวังจะให้ เลี่ยหรูเกอ หันมามองเขาสักครั้ง

เมื่อพูดถึง “ซีรีส์จีน” คนจำนวนไม่น้อยคงจะจะนึกถึงซีรีส์ย้อนสมัยกำลังภายในสุดแสนอลังการที่เสื้อผ้าจึงควรจัดเต็มและจะต้องมีเครื่องปลำดับชั้นครบชุด ใช่จ้ะทุกท่านนี่เป็นเอกลักษณ์ของ “ซีรีส์จีนแนวย้อนสมัย” ซีรีส์จีนย้อนสมัยจำนวนมากส่วนมากจะเป็นซีรีส์ที่อ้างความเป็นมาศาสตร์เพื่อที่จะช่วยให้ท่านสามารถศึกษาความเป็นมาศาสตร์จีนได้อย่างเต็มที่และส่งผลให้พวกเราสามารถเพลินใจกับเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ได้ เมื่อดูซีรีส์ย้อนยุคจะมีผลให้คุณเพลินใจกับฉากและรูปที่สวยงาม นอกเหนือจากนี้นี้เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายก็มีความยากง่ายและเลิศหรูอลังการมากด้วย

เนื้อเรื่องของซีรีส์จีนย้อนสมัยจะให้สัมผัสเข้มข้น หนังจีน ผู้แสดงทุกตัวในซีรีส์ส่วนมากจะมีปัญหาชีวิตและจะเสนอแนะเรื่องราวการสืบหาอำนาจ ยิ่งกว่านั้นนี้ยังเสนอแนะวิถีทางสังคมที่ถึงแม้ว่าโลกจะไม่ยุติธรรมแต่ผู้คนก็ยังคงรักกัน ซีรีส์จีนแนวย้อนสมัยกับซีรีส์ย้อนสมัยของเกาหลีนั้นไม่ได้มีความแตกต่างกันมากนัก เพียงแม้กระนั้นซีรีส์จีนนั้นจะมีความอลังการกว่า เรื่องราวดราม่ามีความเข้มข้น มุ่งเน้นนำเสนอวิธีใช้วรยุทธ์และกำลังข้างในมากมายยิ่งกว่าซีรีส์เกาหลี อีกทั้งที่มีจำนวนเวลาที่มากมายยิ่งกว่าด้วยทำให้เราฟินกันไปยาว ๆ

สิงห์คู่จอมสังหาร (Heroes Two) (1974)

ผู้กำกับ จางเชอะ นักส่อให้เห็น เฉินกวนไถ้, ฟู่เซิง, จูมู่, หวังซิง, ฟางซิ่น, ถังเยี่ยนเซิน, ฟงเคอะอัน, ฟางอี้, เจียงหนาน, หลิวเจียหย่ง, หลี่ไห่ซัน

หนังใช้เรื่องราวเวลาโค่นอำนาจวัดเส้าหลินใต้ในสมัยราชวงศ์ชิงมาเป็นฉากข้างหลัง กับสถานะการณ์ของผู้กล้าชาวฮั่นและศิษย์วัดเส้าหลินที่ต่อต้านแมนจู เฉินกวนไถ้ รับบท หงซีกวน ศิษย์เอกเส้าหลินที่หนีรอดจากวัดมาได้แต่เขาก็ถูกตามล่าจากคนของทางการ จนเสียท่าถูกหยิบ

ทำให้มีศิษย์เส้าหลินปริมาณมากคิดแผนผลักดันเขา ฟู่เซิง รับบท ฟางซื่ออี้ ศิษย์เอกเส้าหลินอีกคนที่ถูกหมวดแมนจูหลอกให้เป็นคนหยิบหงซีกวนเนื่องจากไม่เคยรู้จักดีกันมาก่อน เมื่อฟางซื่ออี้ทราบที่จริงว่าหยิบคนผิดเขาจึงเอาใจใส่ช่วยเหลือหงซีกวนออกมาให้ได้ จูมู่ รับบท นายพลเชอกัง ผู้บัญชาการทหารแมนจูที่ออกตามล่าศิษย์ฆราวาสวัดเส้าหลินที่หนีออกมา และเขาเป็นคนคุมขังหงซีกวนไว้เพื่อที่จะรีดความลับแต่ไม่เป็นผล

หนังชูสองนักแสดงนำนั่นคือเฉินกวนไถ้ที่เหมาะกับบทหงซีกวนมาก ส่วนฟู่เซิงก็รับบทนำเป็นครั้งแรกและเข้ากันกับบทฟางซื่ออี้ได้ดีเช่นกัน ส่งผลให้นักทำให้ทราบทั้งสองผูกขาดบทสองผู้แสดงนี้ในอีกหลากหลายเรื่อง และหนังยังกลับกลายเป็นเหนังเรื่องแรก ๆ ของจางเชอะและชอว์บราเดอร์สที่จับเอาเหตุการณ์จริงในที่มาที่ไปศาสตร์ที่เกี่ยวพันกับวัดเส้าหลินใต้มาเสนอแนะ ก่อนที่จะจะมีตามออกมามายมาย ทำให้ชื่อเรื่องของสามศิษย์เส้าหลินใต้คือ หงซีกวน (อั้งฮีกัว), ฟางซื่ออี้ (ปึงซี่เง็ก) และ หูฮุ่ยเฉียง (โอ้วฮุ่ยเคี้ยง) กลายบุคคลที่เป็นที่รู้จักของผู้นิยมหนังในแนวทางลักษณะนี้อย่างล้นหลาม คิวบู๊ของหนังประเด็นนี้ยังทำแล้วได้เบิกบานดุดันในแบบฉบับของผู้กำกับจางเชอะดังเช่นว่าเดิม

เรื่องย่อ : ซีรีย์ฟอร์มยักษ์ ผลิตจากนิยายชื่อราว หวงเฉวียน มาพร้อมกับความยิ่งใหญ่อลังการ สมเป็นหนังแห่งแดนมังกรที่ได้เรตติ้งดีเยี่ยมที่สุด และถูกนำไปฉายใน Netfilx ซีรี่ย์ดราม่าแนวเชือดเฉือนเรื่องนี้เกี่ยวกับ หนิงอี้ (เฉินคุน) องค์ชายหกผู้งดงาม เปี่ยมด้วยดวงใจอันห้าวหาญ แต่ในจิตใจมีแต่ความปวด เขามองบ้านเมืองเป็นเหมือนเกมที่จำเป็นที่จะต้องใช้กลอุบายเพื่อปกครองแผ่นดินของตนเอง ในอีกด้านหนึ่ง เฟิ่งจือเวย (นีหนี่) ผู้หญิงสาวผู้สูงศักดิ์และมีความทะยานอยากในการจะได้เป็นที่ยอมรับจากคนอื่น จึงสัญจรออกสู่โลกกว้างใหญ่จนเจอกับองค์ชายหนิงอี้ ความเกี่ยวพันของพวกเขาเกิดเป็นความรัก แต่เมื่อความลับบางสิ่งบางอย่างได้ถูกเปิดเผย ก็เลยทำให้ความรักของทั้งสอแปรเปลี่ยนเป็นความแสืบค้น!

The Sword and The Brocade เกิดเรื่องเหมือนกับในช่วงราชวงศ์หมิงเสนอแนะความโรแมนติกในณ เวลาหลัวสืออีเหนียง (ถานซงอวิ้น) และ สวีลิ่งอี๋ (จงฮั่นเหลียง) หลัวสืออีเหนียงเป็นลูกสาวของอนุภรรยาสกุลหลัวที่มีสถานภาพต่ำต้อย ในช่วงเวลาที่สวีลิ่งอี๋เป็นแม่ทัพใหญ่ขององค์ฮ่องเต้ สวีลิ่งอี๋เป็นคนเพียบพร้อมไปด้วยปัญญาและวรยุทธ์ เขาได้แต่งงานกับหลัวหยวนเหนียง (หยิงเอ๋อ) พี่สาวคนโตต่างแม่ของหลัวสืออือเหนียง แต่ยิ่งกว่านั้นหลัวหยวนเหนียง แล้วสวีลิ่งอี๋ก็ยังมีอนุภรรยาอย่าง อนุเฉียว(เหอหงซาน) อนุฉิน(หลี่เซิง) และอนุเหวิน (หลิวหยุน) ซึ่งในคนในจวนสกุลนี้ต่างห่วยงชิงเพื่อจะเป็นที่ 1 อยู่ตลอด

หลัวหยวนเหนียงล้มป่วยมาช้านานหลายปีโดยไม่รู้สาต้นสายปลายเหตุและเป็นไม้ใกล้ฝั่งที่กำลังจะตาย เธอหนักใจลูกชายของเธอมากและกลัวว่าเหล่าอนุภรรยาจะก่อให้ลูกชายของเธอยากลำเค็ญ ก่อนตายเธอก็ได้ฝากฝังและสั่งเสียให้สวีลิ่งอี๋รับหลัวสืออีเหนียงเข้ามาเป็นฮูหยินใหญ่แห่งสกุลสวีเพื่อชมแลลูกชายของเธอ ก่อนอื่นสวีลิ่งอี๋นั้นไม่เห็นได้ชัดด้วยเนื่องจากหลัวสืออีเหนียงนั้นเด็กเกินไป แต่เมื่อเป็นคำบัญชาเสียก่อนตายเขาขาดไม่ได้จำเป็นต้องรับปาก

หลังจากนั้นเมื่อหลัวหยวนเหนียงจากไปหลัวสืออีเหนียงจึงได้แต่งงานเข้ามาในสกุลสวีอย่างเต็มตัว แต่ด้วยความที่เธอเป็นลูกสาวของอนุภรรยาทำให้ในจวนสกุลสวีไม่มีใครชอบเธอเลย แต่เธอก็ไม่ได้สนใจเนื่องมาจากเธอใช้ชีวิตของเธอเองและเธอก็ยุ่งชุลมุนกับการสืบด้วยว่าผู้ใดเป็นคนฆ่าแม่ของเธอ หลัวสืออีเหนียงจะอยู่ภายในจวนสกุลสวีได้อย่างมีความสุขสบายดีมั๊ย ? จำเป็นต้องตามไปดูจ้ะ

Eternal Love สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ (2017)

เรื่องย่อ : ซี่รี่ย์เหมือนกับมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ที่ผู้ใด ๆ ก็เอาไปบอกกันแบบปากต่อปาก อาจจะหนี้ไม่พ้นเรื่องนี้ ช่อง 3 บ้านพวกเราได้นำมาฉาย “สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่” เป็นซีรีส์ที่ผลิตขึ้นจากนิยายของผู้แต่ง ถังชีกงจื่อ หัวข้อนี้มีครบทุกรสชาติทั้ง ความโรแมนติก แฟนตาซี แถมมีเรื่องมีราวกำลังข้างในและการบำเพ็ญตบะเข้ามาด้วย ประเด็นนี้เป็นการลุ้นความรักของพระนางที่ตามรัก ตามภพกันไปถึงสามชาติ สามภพตามชื่อ แต่การกลับมาเจอกันในแต่ละชาตินั้นก็อายุแตกต่างกันเสียเหลือเกิน นางเอกคือ ไป๋เฉียน (หยางมี่) เทพเซียนจิ้งจอกเก้าหางมีคู่หมั้นที่อายุน้อยอย่างกับทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานรุ่นหลานอย่าง เยี่ยหัว (จ้าวโหย่วถิง) ทายาทจักรพรรดิบนสวรรค์ทุ่งนางไม่เคยหลงลืม จึงได้ติดตามเขาไปทุกภพทุกชาติ

หนังกำลังข้างในที่ผสมผสานความเป็นหนังอีโรติกเอาไว้ด้วย เหอลี่ลี่ รับบท อ้ายหนู หญิงสาวชาวบ้านที่ถูกหยิบมาขายในซ่องนางโลม แต่อ้ายหนูเป็นคนดื้อรั้นไม่อ่อนข้อปฏิบัติการให้กับทางซ่องจึงถูกทรมานช้านานา จนเมื่อถึงจุดหนึ่งอ้ายหนูจึงยอมทำตามอย่างคำสั่งพร้อมกับรอวันแก้แค้น เป่ยตี้ รับบท ชุนอี่ แม่เล้าในซ่องนางโลมนั้นที่อำมหิตโหดเหี้ยม แท้จริงแล้วชุนอี่เป็นหญิงรักสตรีและหลงรักอ้ายหนู

เมื่ออ้ายหนูยอมทำดังที่ชุนอี่สั่งรวมถึงมาเป็นคนรักของเธอ ส่งผลให้ชุนอี่สอนวิทยายุทธให้กับอ้ายหนูทุกสิ่งทุกอย่าง เยี่ยหัว รับบท มือปราบจี้ ที่มาทำคดีคหบดีหลายคนถูกฆ่าตาย โดยผู้จำเป็นต้องสงสัยคนสำคัญคืออ้ายหนูเนื่องจากว่าผู้ตายล้วนเคยย่ำยีอ้ายหนูมาก่อน ถังหลิน รับบท เปาหู่ คนสนิทของชุนอี่ที่แอบหลงรักเธออยู่ และบากบั่นเตือนให้ชุนอี่ระวังอ้ายหนู

ผู้แสดงเด่นของเรื่องคือเพศหญิงสองคน คนแรกเต็มไปด้วยความแค้นหาที่ยอมทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อที่จะชำระแสืบค้นนั้น ส่วนอีกคนก็เต็มไปด้วยความเสน่หาที่หน้ามืดตามัวจนมองข้ามบางเรื่องไป การประสมประสานสถานะการณ์ทั้งคู่ถูกนำผูกเข้ากันไว้ได้อย่างลงตัว สองนักบ่งชี้เหอลี่ลี่ที่มีทั้งความสดสวยและความเย้ายวนและเป่ยตี้ที่ชมลึกลับยากเข้าถึงต่างก็ปฏิบัติภารกิจได้ดีทั้งในส่วนของดรามาและอีโรติก แม้หนังจะจะมีฉากหวาบหวานอยู่ไม่เล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้ทำให้เรื่องเสีย แต่กลัยส่งผลให้หนังชมอดทนขึ้นอีกมาก ความสะดุดตาของสองนักแสดงสตรีทำให้นักส่อให้เห็นนำชายอย่างเยี่ยหัวถูกเผลอเพลินไปจากเรื่องเลย

หนังจีนกำลังข้างใน บอกต่อ เรื่องไหนน่าชม ฉบับปัจจุบันปี 2021

ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน หนังจีน ถึงแม้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา “หนังจีนกำลังด้านใน” คงอาจจะเป็นแนวหนังที่ชมเชยและเสื่อมความนิยมไปแล้ว แต่ในปัจจุบัน หนังจีนกำลังด้านในเริ่มกลับมาได้รับความนิยมเพิ่มเติมอีกเพิ่มขึ้นอีกรอบ

ด้วยเนื้อหาที่มีความแฟนตาซี เนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ตัวละครที่มีเสน่ห์มากมายซึ่งบ่งบอกโดยนักบ่งบอกหล่อสวยมากความสามารถ และที่สำคัญ ในขณะนี้หนังจีนกำลังภายในก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหมวดหนังแอ็กชัน-ดราม่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแนวรักโรแมนติก แนวโปกฮา หรือแนวสืบสวนสอบสวนเข้ามาอีกด้วย จนในเวลานี้หนังจีนกำลังข้างในได้กลายมาเป็นแนวหนังยอดนิยมซึ่งสามารถชมได้ทั้งเพศชายและหญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับผม

กล่าวมาถึงขนาดนี้ หลาย ๆ คนคงจะเริ่มต้นมีความสนใจหนังจีนกำลังด้านในกันเพิ่มขึ้นแล้ว ด้วยเหตุผลดังกล่าว ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำหนังจีนกำลังด้านในที่พวกเราเลือกเฟ้นหามาให้ทุกคนได้ดูกันอย่างเต็มที่ถึง 20 เรื่อง และที่สำคัญ หนังจีนกำลังภายในที่เราเฟ้นมาก็ไม่ได้มีแค่แนวแอ็กชันเพียงอย่างเดียว การันตีว่าเหมาะสมกับผู้ดูทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะถูกใจชมหนังแนวไหน ใน 20 ลำดับขั้นของเราต้องมีเรื่องที่จับจิตคุณอยู่อย่างแน่นอน !

Three Lives, Three Worlds, The Pillow Book เป็นภาคต่อของซีรีส์ที่ได้รับความนิยม Eternal Love ซีรีส์ยังคงจะเป็นเรื่องดังแฟนตาซีและโรแมนติกที่ผลิตขึ้นจากนวนิยายของ Tang Qi Gong Zi เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเรื่องราวโดยป๋ายเฟิ่งจิ่ว (ตี่ลี่เร่อปา) เธอเป็นธิดาผู้ปกครองที่อายุนิดหน่อยที่สุดของชิงชิวซึ่งเป็นจิ้งจอกแดงเก้าหางที่หายาก เธอได้สร้างความผูกพันอันแสนโรแมนติกกับจักรพรรดิตงหัว (เกาเว่ยกวง) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าไม่สนหญิง พวกเราจำเป็นต้องไปชมกันว่าสาวเล็กน้อยเฟิ่งจิ่วจะสามารถละลายใจจักรพรรดิตงหัวได้ไหม ขอพูดเลยว่าซีรีส์นี้ดีมากทั้งหวานทั้งซึ้งกันไปตาม ๆ กัน

Dhamaka (2021)

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://aleramos.com/