explore with the note ซีรีส์ผจญภัยที่ลุ้น ระทึก สนุกหยุดไม่อยู่

explore with the note

explore with the note   สำหรับคนที่พอใจซีรีส์แนวแอ็กชัน แฟนตาซีหัวข้อนี้ก็ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการนั้นได้อย่างเต็มเปี่ยมจนถึงบอกได้ว่า บันทึกขุนโจรที่ป่าช้าเป็นสยองขวัญทริลเลอร์ที่ครบสูตร เพราะเหตุว่าขนพรรคพวกมาเต็มคันรถยนต์ อีกทั้งผีดิบ วิญญาณพันปี ศพเลือด ตัวประหลาดสายพันธุ์พิเศษที่ไม่คิดว่าโลกนี้จะมีอยู่ ดาหน้ากันมาทำความรู้จักกับผู้แสดงนำของเรื่องและก็พวกพ้องกันอย่างพลุกพล่าน แม้กระนั้นลักษณะเด่นของหัวข้อนี้อยู่ที่ ประเด็นที่สลับซับซ้อนน่าติดตามและก็การเดินเรื่องที่ชักชวนให้พวกเราสงสัยไปกับความขี้เผือกของ ‘อู๋เสีย’ ผู้แสดงนำชายคนดีของสังคมแถมยังขี้ระแวงในทุกๆสถานะการณ์ที่เผชิญ เรียกว่าสงสัยเก่ง สงสัยจังจนได้เรื่องรวมทั้งได้เลือดกันอย่างสาใจอย่างยิ่งจริงๆ ก็คนดีคนฉลาดหลักแหลมอะจ้ะ

ชอบไม่เชื่ออะไรกล้วยๆเป็นปกติแล้วก็นอกเหนือจากเรื่องราวเหนือธรรมชาติต่างๆที่เวอร์วังเกินจะนำเสนอแล้ว บทของหัวข้อนี้ยังเขียนให้มีความน่าจะเป็นไปได้ทางด้านวิทยาศาสตร์เข้ามาเป็นเหตุสำเร็จจนกระทั่งพวกเราเชื่อฟังได้ว่า “เอ้อ..จริงว่ะ หรือมันจะเป็นเพราะเหตุว่าอย่างงั้นจริงๆ” มึนในงงงัน สงสัยในสงสัย เชื่อตามในเชื่อฟังอีกครั้ง เรียกว่าหลากอารมณ์เอามากๆตกลงว่าคนใดกันแน่ที่ยังไม่เคยอ่านนิยาย ชี้แนะให้มองซีรีส์ก่อนเลยจ๊ะและก็หลังจากนั้นจึงค่อยหานิยายมาอ่าน อรรถรสจะพอกพูนมากขึ้นไปอีกเมื่อบวกกับจินตนาการส่วนตัวของพวกเรา สำหรับคนเขียนนั้นอ่านจบไปนานแล้วถึงมาตามดู ก็ได้อรรถรสไปอีกในลัษณะหนึ่งที่ได้เสพจินตนาการของคนอื่นๆ ซึ่งซีรีส์จะเริ่มเล่าตั้งแต่ภาคที่ 1 พระราชวังหลู่หวังเจ็ดศิลปิน ไว้ใน ‘บันทึกขุนโจรที่ป่าช้าปี 1

 

explore with the note

explore with the note บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน

Bloodhounds” ดุดัน เลือดสาด ซีรีส์แนวแอ็กชันอาชญากรรม ที่ผลิตจากเว็บไซต์ตูน แยกดำ ขาว ชัดเป๊ะ แม้กระนั้นเล่าราวของความดีงามแล้วก็ความทารุณได้อย่างกลมกลืน ลื่นไหล ลุ้น โศกเศร้า เชื้อเชิญติดตามตั้งแต่ต้นกระทั่งหยดท้ายที่สุด บอกเลยว่าประเด็นนี้มีเลือดสาดเต็มหน้าหน้าจอ กระซวกยับ อัดน่วม ปิดตาปี๋สำหรับผู้หญิงแม้กระนั้นเอาอกเอาใจสายบู๊แบบสุดลิ่มจากเว็บไซต์ตูนสายแอ็กชันผลงานการเขียนของ จองระเบียง มาสู่ผลงานการควบคุมรวมทั้งเขียนบทของ เจสัน คิม (KiJason Kim) เป็น Original Netflix 8 ตอนสุดท้าย บอกเล่าเรื่องราวของสองชายหนุ่มนักต่อย ที่แปลงจากคู่ปรปักษ์เป็นคู่ขา รวมทั้งจำเป็นต้องมาผนึกกำลังกับเถ้าแก่ใจดี เพื่อต่อสู้กับกลุ่มปลดปล่อยเงินกู้ยืมนอกระบบสุดชั่วช้า จนกระทั่งเลือดสาดนอกสังเวียนแบบเจ็บยับ สมศักดิ์ศรี Bloodhounds กันไปเลย

บทหัวข้อนี้ใช้การดำเนินเรื่องแบบสองตัวนำ explore with the note    ที่จัดให้นักมวยชายหนุ่มสองคนมาพบกันบนสังเวียน คิมกอนอู (อูโดฮวาน) แล้วก็ ชเวอูจิน (อีซังอี) การลงนวมคราวนี้ชเวอูจินพ่ายให้กับคิมกอนอู รวมทั้งทำให้สองคนเปลี่ยนเป็นเพื่อนฝูงกัน แม้กระนั้นถึงแม้ศึกคราวนี้คิมกอนอูจะเป็นข้างชนะและก็ได้รับเงินรางวัลแถมยังได้โอกาสไปต่อในทางนี้ แม้กระนั้นก็จำต้องดับฝันตนเองลงไปอย่างช่วยไม่ได้ เพราะเหตุว่าต้องหาเงินจ่ายและชำระหนี้ที่แม่ไปกู้เงินมาจากเจ้าหนี้นอกระบบ ด้านชเวอูจินเมื่อรับทราบความทุกข์ร้อนของสหาย ก็ยื่นมือเข้าช่วยเหลือเต็มที่ ซึ่งบทก็ผูกเรื่องราวให้รุดหน้าไปครั้งละนิด ด้วยการให้สองคนจำต้องพันพัวกันด้วยมิตรภาพ โยงดราม่าแบบดวงใจแลกเปลี่ยนดวงใจ ด้วยการใส่ความสัมพันธ์ของการเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องนย.ของทั้งคู่คน เข้าไปเป็นกิมไม่กเล็กๆในเส้นเรื่อง

ด้วยการให้ชเวอูจินรักความเป็นนาวิกจนกระทั่งเข้าเส้นโลหิต เป็นการขายขำเล็กๆสไตล์ซีรีส์ประเทศเกาหลี แม้กระนั้นก็เป็นการสร้างเหตุผลให้ผู้ชมสารภาพกับความสนิทสนมของตัวเอกสองตัว ได้อย่างไม่ชอบใจสงสัยแถมยังผูกความหลงใหลนี้ตลอดไปถึงผู้แสดงตัวอื่น ที่ความเป็นนาวิกร่วมกันนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการยื่นมือเข้าช่วยเหลือที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้นไปอีก แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆต่อยอดเรื่องราวที่ลึกเข้าไปในเรื่องราวความแค้นแม้กระนั้นครั้งหลังของกลุ่มเงินกู้ยืมนอกระบบ ด้วยการให้ คิมมยองกิล (พัคซองอุง) เจ้าของกิจการเงินกู้ยืมนอกระบบ ดำเนินธุรกิจด้วยความมืดขั้นสุด จำพวกที่เรียกว่าหน้าตัวเมีย มีความเกี่ยวเนื่องในอดีตกาลกับ ประธานชเว (ฮอจุนโฮ) อดีตกาลเจ้าใหญ่ในตำนานของแวดวงเงินกู้ยืมที่ล้างมือในจังหวัดอ่างทองคำ ด้วยการใช้เงินเป็นอันมากที่มีมาช่วยเหลือผู้ที่กำลังตกที่นั่งลำบาก ด้วยการให้กู้โดยไม่คิดดอก

ด้วยพื้นเรื่องที่มีก็ทำให้การจับกุมตัวละครเอกสองตัวใส่เข้าไปในวังวนนี้น่าดึงดูดมากขึ้น  lost tomb 2  พร้อมๆกับการตีเส้นเรื่องไปที่การให้เหยื่อถูกตามทวงหนี้สินสุดชั่วร้ายจากคำสัญญาที่ไม่ยุติธรรม ถูกคดโกงด้วยกลฉ้อฉลที่เคยได้ฟังว่ามีอยู่ในโลกของความจริง แถมยังปั้นเรื่องให้กลุ่มนี้บิ๊กเบิ้มขึ้นไปอีกด้วยการให้เหยื่อมิได้มีเพียงแค่คนเดินดินเพียงแค่นั้นที่ถูกรุกราม แม้กระนั้นลุกลามไปถึงกรุ๊ปแชโบล (กรุ๊ปเชื้อสายธุรกิจขนาดใหญ่ 5 บริษัทในประเทศเกาหลีใต้ ที่ครองธุรกิจดูเหมือนจะทุกธุรกิจ) ที่โอกาสนี้กรุ๊ปแชโบลที่ชอบถูกแต่งตั้งให้เป็นตัวร้ายในซีรีส์เรื่องอื่นๆอยู่ตลอด ก็ถูกกลับหน้าที่มาเป็นเหยื่อกับเขาบ้าง

ความเข้มขันของหัวข้อนี้จัดได้ว่าไม่มีพักกันเลยจ้า คุณสุภาพบุรุษมองเพลิดเพลิน ส่วนคนเขียนนั้นมองไปปิดตาไปในบางฉาก ก็มันหวาดเสียวจริงๆนี่ เนื่องจากว่าก็พี่มึงเล่นจัดให้มีกลุ่มข้างคนดีกับกลุ่มข้างคนเลวมาสู้กัน แน่ๆว่าสองชายหนุ่มนักมวยของพวกเราควรจะเป็นคนดีอย่างแน่นอน และก็การประจันหน้าของสองกลุ่มก็มีเหตุมีผลซะด้วยสิ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ไม่ใช่แค่กลุ่มนักแลงตีกัน แต่ว่าเกิดเรื่องราวดราม่าที่เข้มลึกกว่านั้น โดยที่ทั้งคู่กลุ่มต่างมีเพฌชฆาตประจำกลุ่ม ที่มีฝีมือระดับพระรอยแดง

แต่ละคนมีคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างกัน มีดราม่าประจำตัวที่ทำให้พวกเราสามารถอินไปกับเรื่องราวของแต่ละคนได้  explore with the note   จนถึงเปลี่ยนเป็นซีรีส์อาชญากรรมที่สังหารกันอย่างน้ำตาเล็ด มีความอบอุ่นของความเกี่ยวเนื่องแทรกอยู่ในรายละเอียดตลอดเส้นเรื่อง ตามสไตล์ซีรีส์ประเทศเกาหลี โดยที่เรื่องราวไม่ลืมเลือนที่จะบอกพวกเราอย่างเห็นได้ชัดเลยว่าพวกเรามิได้สบันสนุนคนทรามเลยคะ ถึงนักแสดงบางตัวจะกลับตัวกลับใจมาเป็นข้างคนดีแล้วในเวลานี้ และก็ทำให้ผู้ชมเอาใจช่วยพวกเขามากแค่ไหนก็ตาม แต่ว่าผู้ร้ายก็ยังคงมีสมัยก่อนที่ล้างไม่ออกอยู่วันยังค่ำ แต่ว่าหากพวกเราคิดจะทำความดีเป็นการชดใช้โทษ ก็ควรทำมันให้ถึงที่สุดอย่างมีเกียรติ

ซีรีส์เล่าไปแบบกระชับ และก็จบตอนในทุกๆตอนด้วยการทิ้งจุดพีคที่ค้างไว้ซะงั้นน่ะ ทำให้การดูซีรีส์หัวข้อนี้จำเป็นต้องให้เวลาพอเหมาะพอควรเลยคะ เนื่องจากคุณจำเป็นที่จะต้องมองถัดไปจนกระทั่งจบให้ได้ ไม่งั้นคาดว่าจะนอนไม่ค่อยหลับ เร่าร้อนใจแน่ๆ โดยที่การเล่าเรื่องตั้งแต่ Ep1-Ep6 เต็มไปด้วยความมันสาแก่ใจ ความอบอุ่นจนถึงยิ้มออก แต่ว่าก็จะต้องมาเบาๆลงใน Ep7-8 ซึ่งดูเหมือนจะขัดกับความสมบูรณ์ในช่วงต้นอยู่มากมาย

 

explore with the note

Dr. Romantic แพทย์โรแมนติก explore with the note

และก็นี่เป็นหนึ่งในจักรวาลซีรีส์แพทย์ที่บรรลุผลสำเร็จอย่างล้นหลามจากประเทศเกาหลีใต้ ถึงเวลาย้อนกลับไปสู่รั้วโรงหมอดอลดัมอีกครั้ง กับจุดเริ่มรวมทั้งแหล่งกำเนิดที่อาชีพกับความรักใน “Dr. Romantic แพทย์โรแมนติก ฤดูกาล 1” ซีรีส์ที่เคยปัดกวาดยอดเรตติ้งได้มากถึง 27% สร้างการเกิดให้กับแวดวงซีรีส์ประเทศเกาหลี รวมทั้งเดี๋ยวนี้ในปี 2023 นี้ ฤดูกาลที่ 3 ของซีรีส์ชุดนี้ก็กำลังจะเผยออกมาให้คนทั่วโลกได้ซาบซึ้งอีกที Dr. Romantic แพทย์โรแมนติก ฤดูกาล 1

เล่าราวของศัลยแพทย์ชำนาญ ที่มีสมญานามว่า “แพทย์มือพระผู้เป็นเจ้า” เขาเป็น บูยงจู ที่อยู่ๆก็ล่องหนไปจากโรงหมอในเมือง โดยที่ไม่มีผู้ใดรู้ดีว่าเขาไปไหน ก่อนที่จะมาพบว่าขณะนี้เขาเป็น คุณครูแพทย์คิม แล้วก็ถูกเรียกชื่อว่า แพทย์โรแมนติก แทนสมญานามเดิม กับการใช้ชีวิตช่วยเหลือคนป่วยแบบเรียบง่ายที่โรงหมอที่ตั้งอยู่จุดศูนย์กลางซอกเขา

แล้วก็เขาก็อ้าแขนรับ 2 แพทย์จากในเมืองที่คุณย่ายเข้ามาประจำที่โรงหมอดอลดัล มันก็คือ คังดเว้นงจู กับ ยุยงนซอจอง หมอที่เคยชินกับการประลองด้านความสามารถ แม้กระนั้นเมื่อจำเป็นต้องมาปรับนิสัยอยู่กับพื้นที่นอกเมืองที่ซึมเซา ทำให้เขาได้ทำความเข้าใจอีกมุมมองที่ไม่เคยได้สัมผัส แล้วก็ความเกี่ยวพันระหว่างพวกเขาก็ยิ่งสนิทแน่นเพิ่มขึ้นๆกับเคสรักษาที่จะต้องช่วยเหลือกัน Dr. Romantic 2 แพทย์โรแมนติก

ตามเก็บแล้วก็ประทับใจกับความซาบซึ้งของซีรีส์ด้านการแพทย์อันดับที่หนึ่งของแวดวงซีรีส์ประเทศเกาหลีปัจจุบันที่เปลี่ยนมาเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ซีรีสเรื่องยอดเยี่ยมในขณะนี้ อย่าง “Dr. Romantic 2” (แพทย์โรแมนติก 2) ที่เป็นภาคต่อที่สืบต่อจากการบรรลุผลจากของเดิมในปี 2016 ที่กลับมากับแคสติ้งหน้าเก่าและก็คนใหม่สมทบกับด้วยความเข้มข้นในรายละเอียดทุกๆตอน

Dr. Romantic 2 ยังคงจุดโฟกัสที่ชีวิตของกลุ่มหมอที่โรงหมอดอลดัม  ซึ่งเป็นสถานพยาบาลที่ตั้งอยู่ไกลห่างในพื้นที่ชานเมือง โดยที่ยังคงมี บูยงจู หรือที่ใครๆก็เรียกเขาว่า แพทย์โรแมนติก หรือ คุณครูแพทย์คิม ที่เป็นแพทย์ที่มีชื่อประจำโรงหมอที่นี้รอทำงานแล้วก็รักษาผู้ป่วย ภายหลังที่กลุ่มแพทย์ชุดเดิมได้แยกย้ายกันไปมีทางชีวิตของพวกเขาเองแล้ว ในปีนี้ก็ได้กลุ่มแพทย์คนใหม่เข้ามาสมทบ มี ชาอึนแจ นิสิตหมอศัลยกรรม ชั้นปีที่ 2 คุณเป็นคนฉลาดหลักแหลมรวมทั้งเชื่อมั่นกับทุกเหตุการณ์ ทำให้คุณยังไม่เคยพบเห็นกับเหตุการณ์ความกลัดกลุ้มแล้วก็ล้มเหลวซึ่งๆหน้า ส่วนอีกคนเป็น ซออูจิน นิสิตหมอศัลยกรรม ปีที่ 2 สิ่งเดียวกัน

ที่ขึ้นชื่อว่ามีฝีมือทางการผ่าตัดยอดเยี่ยม แต่ว่าด้วยเหตุว่าชีวิตที่แสนลำยากเข็ญของเขา  ดูหนังออนไลน์ hd ภาพชัด  ทำให้เขาจำต้องทนทุกข์ทรมานกับโลกที่มีความคิดว่าจะไม่มีคำว่าควาามสุขอยู่อีกต่อไปสำหรับในภาคนี้ ดารารุ่นใหญ่ “ฮันซอกกยู” ยังกลับมาเล่นบทเป็น คุณครูแพทย์คิม ได้แก่เดิม สมทบด้วย 2 ดาราซุปตาร์ที่กำลังเดินทางมาแรง อย่าง “อันฮโยซอบ” กับ “อีซองกยอง” แล้วก็ยังร่วมด้วย “คิมจูฮัน”, “เคยชินป่าดงอุค”, “โซจูยอน”, “ยุยงนนามู”, “คิมไม่นแจ”, “จินกยอง” รวมทั้ง “โกซางโฮ” ซึ่งยังคงได้ผู้กำกับระดับยอดความสามารถ “ยูอินสิกข์” (จาก Extraordinary Attorney Woo) กับ “อีกิลบ๊ก” (จาก Now, We Are Breaking Up) มาผนึกกำลังประดิษฐ์ผลงานซีรีส์แพทย์ฟีลดีหัวข้อนี้

 

explore with the note

Till the End of the Moon จันทร์อัสดง

ถึงเวลาท่องโลกเทวดาเซียนกับยอดเยี่ยมซีรีส์จีนฟอร์มใหญ่ยักษ์จากแผ่นดินใหญ่ประจำครึ่งแรกของปี 2023 กับการโคจรมาพบกันอีกรอบคู่พระนาง “ไป๋ทาง” รวมทั้ง “หลัวอวิ๋นซี” ที่ดัดแปลงแก้ไขสร้างขึ้นจากนิยายชุดมีชื่อจากแผ่นดินใหญ่ พร้อมที่จะพาทุกๆคนออกไปท่องสกัดหัวใจนายจอมมารเมื่อครั้งคราวที่จอมมรรคารอบครอบครองพลังอำนาจอยู่เหนือสิ่งใดทั้งหมด อิทธิพลของมันได้เข้าครอบครองเหล่ามนุษยชาติเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเรื่อยเหล่าผู้หลักผู้ใหญ่ต่างคิดเห็นเช่นเดียวกันว่าควรต้องทำอะไรสักอย่าง ก่อนที่จะความมืดนี้จะกลืนรับประทานแสงไฟไปอีกทั้งมหด ก็เลยเลือกที่จะส่งใครบางคนเดินทางผ่านย้อนเวลากลับไป เพื่อปลูกฝังแล้วก็สร้างจิตไร้สำนึกเป็นสิ่งอื่นให้แก่มัน

แล้วก็โน่นก็เลยแปลงเป็นชะตากรรมจอง หลี่ซูซู นางได้ตกลงใจรับภารกิจเพื่อมวลมนุษยชาติในคราวนี้ เดินทางย้อนเวลาไปเป็นคุณหนูเยี่ยซีอู้ บุตรีผู้ที่สามในเชื้อสายนายพลเยี่ย เพื่อสมรสครองเรือนกับ ถานไถจิ้น ว่าที่จอมมารผู้ทรงอำนาจในอนาคตอันใกล้ นางตั้งใจจริงที่จะสกัดและก็ทำลายเขา เพื่อยั้งเรื่องเศร้าต่างๆที่จะเกิดขึ้น แต่ว่าเพราะว่าอะไรบางอย่างที่เกี่ยวกับสมัยก่อนของถานไถจิ้น ทำให้กลยุทธ์ในภารกิจของคุณกลับจำต้องสลับซับซ้อนขึ้นมากกว่าเดิม