fast and furious 9 พากย์ไทย เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์ฟรี

fast and furious 9 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

fast and furious 9 พากย์ไทย เต็มเรื่อง และก็แล้วพวกเราก็ซิ่งมาถึงจุดกำเนิดของตอนสุดท้าย…ที่ก็ยังคลุมเคลือจริงๆอีกนั่นแหละว่าจะจบใช่หรือไม่ กับอีกหนึ่งเฟรนไชส์หนังแอคชั่นที่กล้าแกร่งที่สุดในยุคนี้ อย่าง “Fast X เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10” ที่ผู้ใดกันจะไปนึกว่าจากภาคแรกที่เกือบไปไม่รอดแล้ว สามารถยื้อลมหายใจเปลี่ยนมาเป็นภาคที่ 10 ได้อย่างในขณะนี้วันนี้ แล้วก็มาคราวนี้ก็ราวไปนั่งร้านแล้วสั่งยำรวมมิตรที่เต็มไปด้วยวัตถุรวมทั้งเครื่องล้นหลาม กับรสที่เผ็ดฉ่าจนถึงเกือบจะเหนื่อยล้า แม้กระนั้นอย่าลืมไปว่า..นี่เป็นเริ่ม

Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10 เกิดเรื่องราวภายหลังภารกิจมากแล้วก็การต่อสู้ดิ้นรนฝ่าฟันปัญหาหลากหลาย ดอม ทอเร็ตโต้ รวมทั้งครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทและก็แซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ ขณะนี้ พวกเขาจะได้ประจันหน้ากับคู่ต่อสู้ที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา: ภัยรุกรามน่าขนพองสยองเกล้าจากเงาสมัยก่อน ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้ขมักเขม้นจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงแล้วก็ทำลายทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง รวมทั้งทุกคนที่ดอมรัก ไปชั่วกับชั่วกัลป์

 

fast and furious 9 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ฟรี  fast and furious 9 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

เพราะ “จัสติน ลิน” ประกาศอนตัวจากการเป็นผู้กำกับไปจากฉับพลัน เพื่อเพียงแค่ไม่กี่อึดใจก่อนที่จะหนังจะเริ่มถ่ายทำ ให้ภาคนี้ได้ส่งไม้แม้กระทั่งกับ “หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์” ที่เคยผ่านงานปังๆอย่าง Now You See Me อีกทั้ง 2 ภาค แล้วก็หนังเชื้อสาย Clash of the Titans ต่อให้เป็นประสานมือต่อแบบทันทีทันใดไม่น้อย แม้กระนั้นเขาก็สามารถปรับพฤติกรรมกับวัฒนธรรม หรือบางทีอาจจะพูดได้ว่า “แฟมิลี่” ของหนังเครือญาติฟาสต์ได้อย่างเร็วเช่นเดียวกัน

Kill Boksoon คิลบกซุนดูอย่างกับว่าเทรนด์หนังระยะนี้จะย้ำผลิตพวกคอนเทนท์บู๊ผลาญ ดุเดือดไม่เกรงใจคนไหนกันแน่โดยตลอด “Kill Boksoon คิลบกซุน” ก็จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนังบู๊เดือดจัด ตามสูตรตามเทรนด์ในยุคนี้ ที่มากับจังหวะที่บู๊เป็นบู๊ เดือดเป็นเดือด แม้กระนั้นความจัดจ้าแล้วก็อิริยาบถต่างๆของหนังจะแตะต้องไปถึงจุดที่…ฟินไหมนะ?

กิลบกซุนดำเนินงานให้กับบริษัทรับจ้างวานฆ่า เอ็มเค  fast and furious 9 พากย์ไทย เต็มเรื่อง  เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คุณเป็นทั้งยังมือสังหารที่ทำภารกิจเสร็จ 100% แล้วก็แม่ของบุตรสาววัยรุ่นอย่างแจยอง แม้ว่าจะเป็นมือสังหารเก๋าประสบการณ์ แม้กระนั้นคุณกลับด้อยความชำนาญสำหรับเพื่อการเลี้ยงลูก เมื่อถึงกำหนดต่อสัญญากับบริษัท คุณก็เลยตกลงใจวางมือเพื่อหันมาปรับความเกี่ยวพันกับบุตรสาว

ทว่าระหว่างออกทำหน้าที่หนสุดท้ายก่อนแจ้งการตัดสินใจเรื่องสัญญาว่าจ้างให้บริษัทรู้  ดูหนังเดอะฟาสต์ 9  บกซุนก็ได้รู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับเบื้องหน้าเบื้องหลังภารกิจนี้ แล้วก็ละเมิดกฎที่กำหนดไว้ว่านักฆ่าจะต้องมานะลงมือตามคำสั่งโดยไม่มีข้อแม้ ช่วงนี้คุณก็เลยถูกทั้งยังบริษัทที่คุณดำเนินการให้รวมทั้งเหล่ามือสังหารในแวดวงหมายหัวนี่เป็นผลงานใหม่ของ “บยอนซองฮยอน” ที่เคยผ่านผลงานสายแมนๆเข้มข้นๆอย่าง Kingmaker หรือ The Merciless มาในคราวนี้เขายังคงคอนเซ็ปต์ความดุเดือดอย่างมีท่วงที เพียงแต่สลับจากด้านความแมนมาเป็นมุมมองของหญิงเข้มแข็ง โดยเขายังคงรับหน้าที่อีกทั้งผู้กำกับแล้วก็เขียนบทอีกเหมือนเคย

เอาจริงเอาจังๆKill Boksoon ก็แอบมีกลิ่นแบบหนังฝั่งฮอลลิวูด อย่าง Kingman หรือพวกหนังแนวๆJohn Wick อยู่บ้าง เพียงแค่เอามาละเลงใส่โหลใบใหม่ เล่าออกมาในทำนองเพลงใหม่ๆที่มีสไตล์เป็นประเทศเกาหลีแบบตนเอง เนื่องจากว่าหนังมีอีกทั้งเบื้องหลังเป็นภาพของหน่วยงาน แล้วก็ความดิบดุร้ายบนเส้นเรื่องของมือสังหาร ให้ร้ายย้อนคัดค้านกับหน้าที่รับผิดชอบเฉพาะบุคคล

Dangerous ล่ากรุสมบัติลับลวงอำพราง มาเจอกันบ่อยๆในทุกๆยามเช้ากับการชี้แนะหนังน่าดูทุกวันที่ TrueID และก็ TrueID+ นานัปการอรรถรสความสนุกสนานไร้ขีดจำกัดกับ “Movie of the Day” วันนี้ถึงคิวมาไขปัญหาแสนอันตรายของ “Dangerous” ล่ากรุสมบัติลับลวงบดบัง เมื่อ ดีแลน จะต้องมาร่วมงานฌาปนกิจศพของพี่ชาย แล้วก็เจอกับปัญหาเบื้องหน้าเบื้องหลังการเสียชีวิตที่เหนือการคาดการณ์

“Dangerous” ล่ากรุสมบัติลับลวงอำพราง เกิดเรื่องราวของ ดีแลน ฟอร์เรสเตอร์ สมัยก่อนมิจฉาชีพและก็นักสังคมสงเคราะห์ที่กลับตัวกลับใจ เขากำลังอุตสาหะทำทานบนอย่างเงียบๆด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลจากจิตแพทย์ของเขา อย่างไรก็ดี เมื่อพี่ชายของเขาเสียชีวิตภายใต้เหตุการณ์ลึกลับ ดีแลนก็พักทานบน เมื่อข้าราชการเอฟบีไอที่แน่แน่วออกติดตาม ดีแลนก็เลยเริ่มเดินทางเพื่อเผยข้อเท็จจริง ในเวลาเดียวกันกรุ๊ปทหารรับจ้างติดอาวุธอยากได้บางอย่างที่พี่ชายของดีแลนแอบซ่อนไว้ รวมทั้งดีแลนควรต้องใช้ไหวพริบปฏิภาณรวมทั้งความถนัดชั้นเชิงทั้งสิ้นของเขาเพื่อความมีชีวิตรอด

 

fast and furious 9 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

fast and furious 9 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

สำหรับคนไหนที่ประทับใจหนังเสี่ยงอันตรายสไลต์ดิสนีย์ ที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจและก็การสำรวจสิ่งอัศจรรย์แบบไม่มีพิษไม่มีภัย ก็คงจะเอ็นหน้าจอยไปกับ “Crater” หนังเสี่ยงภัยไซไฟเรื่องใหม่แบรนด์ดิสนีย์ ที่พร้อมจะพาผู้ชมออกไปตรวจสอบพระจันทร์ กับเหล่าเยาวชนผู้แทนของคน Gen Z แน่ๆว่าหนังยังอัดแน่นไปด้วยความสนุกสนานร่าเริงและก็การชับสโมสรที่มิตรภาพใสๆที่เคยชินกันดี

Crater เล่าราวของ เคเลบ เด็กวัยหนุ่มที่เติบโตอยู่ที่อาณานิคมเหมืองบนพระจันทร์ แม้กระนั้นเมื่อบิดาของเขาจากไปในอุบัติเหตุ ทำให้เขาจะต้องถูกนำตัวส่งกลับไปยังดาวโอเมก้าตามวิถีทางปฏิบัติของเยาวชนที่ไม่มีซึ่งผู้ดูแลร่วมอยู่ด้วยในพื้นที่อาณานิคม เมื่อก่อนจะเดินทางกลับไปสู่มาตภูเขาไม่ เขากับสหายๆชาวกลุ่มอีก 4 คนได้ตกลงใจกันเริ่มเดินทางตรวจสอบและก็ตามหาปล่องภูเขาไฟในตำนานที่บิดาเขาเคยเล่าให้ฟัง แปลงเป็นทางเสี่ยงอันตรายคราวเต็มไปด้วยเรื่องที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิต

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไคล์ แพทริค อัลวาเรซ” จากซีรีส์ Homecoming และก็ 13 Reasons Why เขาชอบคลุกคลีอยู่กับผลงานแนววัยรุ่นมาบ่อยครั้ง รวมทั้งในหนังหัวข้อนี้ก็อย่างเดียวกัน Crater ยังคงเป็นหนังเยาวชนอีกอย่างเช่นเตย แล้วก็โน่นเป็นจุดเด่นที่ทำให้เขาสามารถถ่ายทอดมันได้อย่างไหลลื่นเหมาะเหม็งพอดี บนเบื้องต้นของความใสสะอาดสะอาดของหนังดิสนียที่ชอบสร้างเพื่อฝูงชนมองครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งCrater อาจพูดได้ว่าเป็นโครงงานที่ใหญ่สำหรับเขาอยู่ไม่น้อย

เนื่องจากว่ามันเป็นหนังสตรีมมิ่งที่เต็มไปด้วยความไซไฟแล้วก็เผชิญภัย  fast and furious 9 พากย์ไทย เต็มเรื่อง  แม้กระนั้นเขาการเลือกการนำเสนอที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ทุนสร้างอะไรมากเท่าไรนัก เนื่องจากว่าหนังบางครั้งก็อาจจะจำต้องใช้เคล็ดวิธีพิเศษสำหรับในการสร้างโลกในอวกาศออกมาให้น่าละลานตาด้วยซีจีไอ แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกันก็ยังมีซีนที่จำต้องถ่ายทำในฉากรวมทั้งสตูดิโออยู่ไม่น้อยเหมือนกัน มั่นใจว่าเด็กๆจะต้องเล่นและก็ทำแสดงอยู่หน้าบูลสกรีนอยู่ในหลายๆคัท

“จอห์น กริฟฟิน” จากซีรีส์ From มารับหน้าที่เขียนบทหนังหัวข้อนี้ ที่บางทีอาจจะนับว่าเป็นบทหนังเรื่องแรกของเขา องค์ประกอบบทหนังบางครั้งอาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไรเท่าไร หนังมีกลิ่นความเป็นหนังไซไฟคลาสสิกแบบ Lost in Space หรือ Space Champ ด้วยการปรักปรำเป็น coming of age ของวัยรุ่นเข้าไป มีกลิ่นกลุ่มผู้แสดงแบบ Stranger Things แทรกสอดเแนวคิดและก็การเจริญเติบโตของเด็กเข้าไปผสม จังหวะของหนังบางทีก็อาจจะยังมิได้เพอร์เฟ็ค มีความเนื่อยผสมปนเปกันไปบ้าง

โดยอันดับแรกไฮไลต์ที่ดิสนีย์ยังคงทำเป็นเด่นก้าวหน้า ก็คงจะเป็นการแคสติ้งดารา ที่จำเป็นต้องสารภาพเลยว่าพวกเขาคัดสรรกันมาค่อนข้างจะดีใช้ได้ หากว่าเด็กๆในหัวข้อนี้จำนวนมากจะเป็นดาราหนังเด็กใหม่แทบทั้งหมด แต่ว่าพวกเขามีเอกลักษณ์รวมทั้งขับติดอยู่แรกเตอร์ออกมาได้เด่นในลักษณะของตนเองได้ไม่น้อย และก็โน่นก็เปลี่ยนเป็นจุดที่มีเสน่ห์ของหนังดิสนีย์ ที่เบาๆทำให้ผู้ชมเชื่อตามไปกับเสน่ห์ของผู้แสดง

“ไอเซอาห์ รัสเซลล์-เบลลีย์” นับได้ว่าเป็นเด็กดิสนีย์ประสิทธิภาพของรุ่นนี้ ถึงแม้ว่าเขาเพิ่งไปได้ด้วยในซีรีส์ Family Reunion แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเด็กคนนี้มีของไม่น้อย แล้วก็การถ่ายทอดการแสดงของเขานับว่าน่าพึงพอใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีนอารมณ์ถือว่าทำเป็นยอดเยี่ยม เหมือนกันกับ “ใบเสร็จรับเงินลี บาร์รัตต์” เติบโตขึ้นมาอย่างประสิทธิภาพ จากที่พวกเราเคยได้เห็นเขายังเป็นเด็กในหนัง Marry Poppings Returns กลับมาอีกครั้งโตเป็นชายหนุ่มรวมทั้งเสน่ห์ฟุ้งกระจาย กล้องถ่ายภาพหนังรักเขาอย่างดีเยี่ยม

Abandoned ร้าง ลวง หลอน

รวมทั้งนี่เป็น “Abandoned ร้าง ลวง หลอน” ที่เกิดเรื่องราวของคู่ครองวัยรุ่นคู่หนึ่งที่ตกลงใจย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านนาในพื้นที่ไกลห่างจากเมือง เพื่อเริ่มชีวิตใหม่กับลูกชายทารกของพวกเขา แม้กระนั้นคุณจำต้องเจอหน้าและก็ต่อสู้กับภาวการณ์ข้างหลังคลอดอย่างมากและก็มันก็ร้ายแรงมากเพิ่มขึ้นจนกระทั่งบ้านข้างหลังนี้เบาๆเผยความลับปกปิดของมันออกมา

นี่เป็นผลงานเดบิวต์ดูแลหนังยาวเรื่องแรกของผู้แสดงชายหนุ่ม “ประเทศสเปนเซอร์ สไควร์” โดยที่เขายังร่วมเขียนบทหนังกับ “อีริก แพตเตอร์สัน” กับ “เจสสิก้า สก็อต” ที่ส่วนมากล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์เขียนบทหนังใสๆที่ออกฉายทางโทรทัศน์มาในตอนนับเป็นเวลาหลายปี เมื่อจะต้องปรับนิสัยมาเขียนบทหนังที่เต็มไปด้วยโทนหมองและก็ลึกลับ ดูท่าพวกเขาจะยังไม่สามารถที่จะจับบังเหียนมันเอาไว้ได้อยู่

บทหนังของ Abandoned เกือบจะไม่มีมิติอะไรเลย ทุกๆอย่างใส่เข้ามาในลักษณะแบนราบรวมทั้งเรื่อยเปื่อย แม้ว่าจะมานะอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อจะทำให้หนังมองมีอะไร แต่ยังเหนื่อยเย้ายวนใจที่พอเพียงอะไรขนาดนั้น หนังยังคงเดิมตามสูตรสำเร็จที่มั่นใจว่าผู้ชมคงจะทายใจทางได้ไม่ยากตั้งแต่เปิดเรื่องมา ถ้าเกิดว่าไม่มีซาวน์ประกอบมาช่วยบิวท์อารมณ์นั้น

หนังประเด็นนี้ก็แทบไม่มีจังหวะความน่าสยดสยองอะไรเลยจำต้องจัดว่าหนังออกจะอุตสาหะอย่างยิ่ง เพราะว่านอกเหนือจากจะพากเพียรทับซ้อนด้วยเรื่องราวลึกลับเป็นเงื่อนหลักแล้ว ยังต้องการจะใส่ภาวะอารมณ์ของหญิงพึ่งจะออกลูกเข้าไปด้วย แม้กระนั้นหนังก็ไม่ประสบผลสำเร็จเลยสักทาง เส้นเรื่องทุกสิ่งคล้ายกับเข้าไปสัมผัสๆแบบผิวเผินแค่นั้น มิได้ชักชวนพาให้ผู้ชมถลำลึกตามเนื้อเรื่องไปด้วยเลย

หนักไปนอกจากนี้ ไม่ใช่เพราะว่าการผลิตบรรยากาศเชื้อเชิญหลอนของหนังอะไร   แต่ว่าความหลอนนั้นเปลี่ยนไปเป็นเสียงร้องไห้ของเด็กน้อย ที่ในหนังชอบใส่แทรกเข้ามาอยู่ทุกๆ5 นาที แปลงเป็นสิ่งที่ปั่นประสาทรวมทั้งปฏิบัติงานกับปฏิกิรยาหลอนจิตให้กับผู้ชมก้าวหน้าที่สุดของหนังหัวข้อนี้แล้ว เพราะเหตุว่าเอาเขาจริงๆเว้นแต่เสียงร้องของหนูน้อย

ก็เกือบจะไม่มีอะไรอื่นที่น่าจำแล้วในหนังหัวข้อนี้ทางด้านการแสดงก็เป็นไปตามภาพรวมของหนัง ในเมื่อบทหนังมิได้ช่วยเหลืออะไรเท่าใด ถึงจะได้ดาราดีๆมา อย่าง “เอ็มมา โรเบิร์ตส์”, “ไมเคิล แชนนอน” หรือ “จอห์น มึงลลาเกอร์ จูเนียร์” ก็ไม่สามารถที่จะช่วยประคับประคองหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้เลย การแสดงของพวกเขาถูกกลืนไปพร้อมๆกับความราบเรียบนิ่งของหนังหัวข้อนี้ เกือบจะหาคุณลักษณะเด่นอะไรมิได้ด้วยเหมือนกัน

โดยเหตุนั้นโดยภาพรวมแล้ว Abandoned ร้าง ลวง หลอน ถือได้ว่าหนังที่บางครั้งก็อาจจะสร้างมาเพื่อเชิญหลอน แม้กระนั้นมันกลับมิได้นำพาผู้ชมให้หลอนไปในแนวทางนั้น บทรวมทั้งเรื่องราวยังขาดแรงดึงดูดไปอย่างโชคร้าย การแสดงของผู้แสดงชั้นยอดเยี่ยมก็ไม่อาจจะช่วยยื้อเอาไว้ได้ หนังมิได้หลอนเนื่องจากว่าผี กลับหลอนด้วยเหตุว่าเสียงร้องไห้โฮของเด็กน้อยตลอดทั้งประเด็นนี้มากมาย

 

fast and furious 9 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

The Covenant

ถึงคิวผลงานใหม่อีกหนึ่งเรื่องของผู้กำกับ “กาย ริตชี” ที่ได้ได้โอกาสลงโรงฉายในประเทศไทยแบบชนกันทั้งคู่เรื่อง (อีกประเด็นก็คือ Operation Fortune: Ruse de guerre) ในอาทิตย์ตอนกลางเดือนเดือนเมษายน แล้วก็ประเด็นนี้เป็น “The Covenant” ที่มาพร้อมทั้งโหมดจริงจัง พกกองกำลังทหารสหรัฐอเมริกา มาอย่างมาดแมน แต่ว่าเนื้อแท้ของหนังประเด็นนี้แทรกสอดไปด้วยข้อความสำคัญมิตรภาพ ความคาดหมาย และก็จังหวะในการรบ ที่ดีไม่ดีบางทีอาจจะจะต้องเสียน้ำตาให้ด้วย

The Covenant เกิดเรื่องราวของ นายสิบสิบเอก จอห์น คินลีย์ กับ อาเหม็ด ล่ามภาษาชาวอัฟกัน ที่จะต้องระเหเร่ร่อนต่อสู้ป่าดงตาลีบานด้วยกัน ภายหลังจากกองกำลังของพวกเขาได้ถูกซุ่มจู่โจมอย่างมากถ่วง โดยที่อาเหม็ดได้บากบั่นอย่างเต็มกำลังเพื่อจะช่วยจอห์นเอาไว้ให้ได้ แต่ว่าเมื่อจอห์นฟื้นขึ้นมาทราบดีว่า อาเหม็ดยังคงหลบๆหลบซ่อนๆอยู่ที่อัฟกานิสถาน ที่ตาลีบานได้หมายหัวเขาเอาไว้จากความกล้าหาญที่เขาได้ช่วยเหลือทหารอเมริกันเอาไว้ ทำให้เขาเลือกที่จะกลับไปสู่สนามรบตนเองอีกที เพื่อช่วยเหลือ…เพื่อนฝูงร่วมรบ

แล้วก็อีกเหมือนเคย The Covenant ก็ยังคงสำเร็จหน้าที่เขียนบทหนังของ 3 ทหารเสือหน้าคุ้น กาย ริตชี ร่วมด้วย อิแวน แอตคินสัน กับ มาร์น เดวีส์ ที่พวกเขาทั้งคู่คนต่างประสานมือกันเขียนบทรวมทั้งปรับปรุงบทมาด้วยกันในผลงานหลายๆประเด็นนี้ สำหรับในหนังประเด็นนี้นั้นนับว่ามีกลิ่นที่ต่างไปจากงานเดิมของพวกเขาอยู่ไม่น้อย หากว่ามันจะยังแทรกสอดกลิ่นความ

เป็นหนังสุภาพบุรุษแนวถนัดอยู่ไปบ้าง แม้กระนั้นกับมีเส้นเรื่องแล้วก็ส่วนประกอบอื่นที่หนักแน่นมากกว่าโดยจะว่าไปแล้ว The Covenant ถือได้ว่าหนังที่มีซีนรวมทั้งอิริยาบถที่ชื่นชมกองทัพสหรัฐอเมริกา อยู่พอได้ แต่ว่าพวกเขาก็มิได้ทำออกมาเป็นหนังกองทัพคะๆแบบเชิญมันอะไรทำนอง แต่สดุดหน้าที่เล็กๆที่สำคัญในการศึกกับตาลีบานที่คงจะถูกละเลยไป อย่างข้าราชการล่ามภาษาพื้นเมือง ที่นับได้ว่าเป็นหนึ่งในกองกำลังที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และก็เสี่ยงอันตรายกับการดำรงชีวิตในสังคม เพื่อมาปฏิบัติภารกิจสำหรับเพื่อการแปลภาษาให้กับข้างศัตรูของถิ่นฐานบ้านช่องของพวกเขา

จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าเค้าเรื่องกล้วยๆของหนังเป็นจุดที่ทำให้มันเวิร์กก้าวหน้า เมื่อมารวมกับการเล่าเรื่องที่มิได้มีอะไรสลับซับซ้อน The Convenant ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังแอคชั่นด้านการทหารที่มองได้บันเทิงใจเพลิดเพลินเอาการ เรื่องราวค่อนๆสองเท่าความเข้มข้นเป็นลำดับขั้นของเหตุการณ์ที่หนังทำขึ้นมาในแต่ละซีน ถึงมันจะยังมีจุดที่เกินจริงและไม่มีเหตุผลปนเปอยู่ไปบ้าง แต่ว่าหนังก็มอบความสนุกสนานแบบที่ผู้ชมอยากได้ได้อย่างดีเยี่ยม

โลเคชั่นของหนังประเด็นนี้จัดว่าแจ่มมากมาย แน่ๆว่าพวกเขาเป็นไปไม่ได้ไปถ่ายทำในสถานที่จริงอยู่แล้ว แม้กระนั้นการเลียนแบบบรรยากาศของอัฟกานิสถานในหนังประเด็นนี้นับว่าออกจะใช้ได้ทีเดียว ถึงแม้ว่าอันที่จริงแล้วในหนังพวกเขาจะถ่ายทำอยู่ในประเทศสเปนเป็นหลัก ส่วนมุมภาพแล้วก็มุมกล้องถ่ายภาพก็ยังไม่ทิ้งลวดลายของ กาย ริตชี วิธีต่างๆบางทีก็อาจจะมิได้มีลูกเล่นอะไรเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นมีส่วนสำหรับการช่วยบิวท์อารมณ์แล้วก็บรรยากาศของหนังไว้ในจังหวะที่ดี

ยิ่งมาได้เรื่องแสดงที่เป็นมือโปรของ “เจค จิลเลนฮาล” เข้าไปด้วย ยิ่งทำให้หนังเต็มไปด้วยอรรถรสเข้าไปใหญ่ เขามอบการแสดงที่เด็ดขาดสไตล์ของเขา เล่นน้อยแต่ว่าให้ออกมามากมาย ถึงจะมิได้เป็นการแสดงระดับมาสเตอร์พีชอะไร แม้กระนั้นเขาก็คือผู้แสดงหลักที่หามหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้อย่างดียิ่ง เหมือนกันกับ “ดาร์ ซาลิม” ที่ไม่กล่าวถึงมิได้เลย นับว่าบทส่งให้เขาอยู่ไม่น้อย แต่ว่าติดอยู่แรกเตอร์นี้เต็มไปด้วยนานาประการมุมให้น่าตรวจ แล้วก็เขาก็ทำออกมาก้าวหน้า ในลักษณะไม่ค่อยพูดต่อยหนัก

Operation Fortune ปฏิบัติงานระห่ำ โคตรคนฟอร์จูน

หนึ่งในผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “กาย ริตชี” ที่เข้าฉายในบ้านพวกเราชนกันกลางม.ย.อย่างงี้ (อีกหนึ่งเรื่องเป็น The Covenant) ก็คือหนังแอคชั่นสายค้างโหลดอง “Operation Fortune: Ruse de guerre กระทำการระห่ำ โคตรคนฟอร์จูน” ที่ยังคงสไตล์ความเป็นหนังคุณกายเจริญ กับกองทัพดาราหนังชั้นเยี่ยมเป็นตับ รวมทั้งทำการสายที่แทรกสอดถ้อยคำและก็ความบาดใจแบบรู้จักดี

Operation Fortune: Ruse de guerre เล่าราวของ ข้าราชการผู้ที่มีความชำนาญด้านอาวุธที่ MI6 ถูกเรียกตัวให้มาช่วยทำภารกิจออกติดตามและก็ยั้งวิธีขายอาวุธทำลายประเภทใหม่ ซึ่งอาวุธนี้ได้เป็นภัยรุกรามความสงบสุขของโลก เพื่อเข้าถึงจุดหมายได้ เขาจะต้องแบล็กเมล์ศิลปินชายหนุ่มโด่งดังให้มาร่วมภารกิจด้วย โดยการทำครั้งว่าเขากำลังจะสวมบทเป็นมหาเศรษฐีพันล้าน คนกลางอาวุธ ในหนังที่มหาเศรษฐีผู้นี้กำลังจะลงทุนสร้างให้

แน่ๆว่าหนังก็ยังคงเป็นการควบคุมรวมทั้งเขียนบทโดย กาย ริตชี อีกเหมือนปกติ  ดูหนังออนไลน์ hd  โดยเขาได้ผู้ส่งเสริมผู้เขียนที่เคยชินกันดี อย่าง “อีแวน แอตคินสัน” กับ “มาร์น เดวีส์” ที่ร่วมงานกันมาในผลงานแอคชั่นสุภาพบุรุษมาหลายเรื่อง โดยกลับมาในคราวนี้พวกเขาได้บากบั่นสร้างภาพยนตร์แอคชั่นผสมถ้อยคำอารมณ์ขัน กับรายละเอียดการสอบปากคำที่เข้มข้นและก็เต็มไปด้วยพนันแม้กระนั้นโชคร้ายอย่างมากที่ว่า Operation Fortune: Ruse de guerre ยังค่อนข้างจะเต็มไปด้วยส่วนประกอบมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่ขาดๆเกินๆอยู่

รวมทั้งยังเป็นหนังที่บทเต็มไปฉากเสวนาแบบไม่มีหยุด ถึงจะเป็นยังมีท่วงทีรวมทั้งรักษาเอกลักษณ์ของสไตล์ผู้กำกับเอาไว้อยู่ กับการมีนักแสดงชั้นแนวหน้าล้นหลามในร่วมแข่งหน้าที่ แต่ว่าพลังศิลปินของพวกเขาก็ไม่สามารถดึงดูดสายตาได้พอเพียง กับจังหวะและก็ส่วนประกอบที่ยังไม่บางทีอาจเข้าถึงได้มาก พูดได้ว่าถ้าเกิดคนใดกันแน่จะมามองหาหนังบู๊เดือดๆกับประเด็นนี้บางครั้งอาจจะจะต้องผิดหวังกลับไป

ตอนครึ่งแรกของ Operation Fortune: Ruse de guerre ยังค่อนข้างจะไร้ซึ่งเสน่ห์ที่ควรมีไปหน่อย ถึงจะเป็นตอนๆที่ปฏิบัติหน้าที่ปูเรื่องแล้วก็เสนอแนะติดอยู่แรกเตอร์ต่างๆแต่ยังปฏิบัติภารกิจออกมาได้ไม่แจ่มว้าวพอเพียง ส่วนหนึ่งส่วนใดน่าจะเป็นเนื่องจากการออกแบบค้างแรกเตอร์ผู้แสดงที่ยังไม่ค่อยมีมิติเยอะแค่ไหน เมื่อเพิ่มเติมกับงานสร้างที่ไม่เคยทราบว่าทุนไม่เยอะแยะหรือไม่ แม้กระนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้หนังขาดความเหมือนจริงแล้วก็น่าไว้ใจได้พอควรเลย

“เจสัน สเตธัม” ก็ยังคงมารับบทแบบบ่อยๆเดิมๆสไตล์เขาอีกที ติดอยู่แรกเตอร์ของเขานั้นเกือบจะไม่แตกต่างไปจากผลงานก่อนๆเท่าไรเลย กรรมวิธีการเล่นและก็ลีลาท่าทางการแสดงก็ยังทำออกมาเดิมๆถึงมันจะเป็นเอกลักษณ์ที่เฉพาะบุคคลสำหรับเขา แต่ว่าโชคร้ายที่การถือลีลาท่าทางนี้มาใช้หนังของเขาหัวข้อนี้ยังไม่ค่อยเวิร์กสักเท่าไหร่ เจสัน ก็ เจสัน อย่างเดิมนั่นแหละ