ดูหนังออนไลน์ hd

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี Full HD 4K หนังใหม่ 2020 พากย์ไทย มาสเตอร์ หนังซูมชนโรง รองรับ PC TV IPhone IPad Android ดูหนังเต็มเรื่อง Watch Movies Online Free 1080P

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ซีรี่ย์ดูฟรี หนังการ์ตูนอนิเมะ หนังมาสเตอร์

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  ดูหนังฟรี หนังออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ หนังชนโรง

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง The Swarm ตั๊กแตนเลือด หนังสยองขวัญแนวสัตว์กินเนื้อมนุษย์ที่ไม่ค่อยมีมาให้มองเห็นในขณะนี้นัก ยิ่งจากประเทศฝรั่งเศสด้วยไม่ค่อยมองเห็นแนวนี้มาก่อน เพราะเหตุว่าภาพยนตร์ฝรั่งเศสมักมีสไตล์การดูแลแบบเนิบๆเนือยๆไปตลอดเรื่องจนกระทั่งจบ รวมทั้งหัวข้อนี้ก็ยังหนีไม่พ้นอารมณ์แบบที่ว่านี้ด้วยเหมือนกัน

ในฐานะที่นักเขียนเป็นแฟนหนังสัตว์กินเนื้อคนคนหนึ่งที่มองมาตั้งแต่สมัยก่อน หนังเหล่านี้เป็นจำเป็นต้องพากเพียรหาไอเดียสัตว์ตัวใหม่ๆมาขายไม่ให้ซ้ำผู้ใดกัน เป็นจะมีสัตว์แบบงี้มากินคนก็มีได้เพียงแค่เรื่องเดียวหรือสองเรื่อง ละเว้นพวก ปลาฉลาม ตะไข้ งู สัตว์ยอดนิยมเหล่านี้มีทำอีกครั้งมาเรื่อยซึ่งตั๊กแตนก็เคยมีมาก่อนแล้วในหนัง Locusts ปี 2005 เป็นแถวตั๊กแตนที่ถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงกรรมพันธุ์หลุดออกมา แม้กระนั้นดันมิได้กินมนุษย์เพียงแค่ทำลายผลผลิตหนักกระทั่งรัฐบาลจำเป็นต้องออกมาปราบ ซึ่งก็ผิดหวังที่มันมิได้กินเนื้อคนนี่แหละนะครับ

มาประเด็นนี้ก็แทบจะคล้ายกันเมื่อหน้าหนังเป็นแถวตั๊กแตนกินมนุษย์ แม้กระนั้นในความจริงๆเกือบจะเป็นหนังแนวแม่โรคทางจิตมานะทำฟาร์มตั๊กแตนให้เสร็จให้ได้ แม้ว่าจะจะต้องใช้เลือดมาเลี้ยงก็ตาม  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง โดยฉากกินเนื้อคนที่รอดูไปอยู่เอาในที่สุดของเรื่องใกล้จบสิบนาทีในที่สุด ซึ่งหากคนไหนกันแน่เป็นแฟนแนวนี้ต้องการมองเพียงแค่ฉากเหล่านี้ก็ผ่านๆไปดูได้เลยก็ได้ครับผม เนื่องจากว่าอีกทั้งเรื่องมันย้ำวนเวียนกับดราม่าครอบครัวพ่วงปัญหาธุรกิจฟาร์มแมลงซะมากยิ่งกว่า

ตัวเรื่องปูดราม่าว่านางเอกเป็นแม่ม่ายลูกสอง ที่มานะหันมาทำธุรกิจฟาร์มตั๊กแตน โปรตีนจากแมลงส่งห้องอาหารราคาสูง แต่กลับล้มเหลวสำหรับในการเลี้ยง บุตรสาวก็มีปัญหาถูกเพื่อนพ้องในสถานศึกษาล้อเรื่องแม่เลี้ยงตั๊กแตนอย่างมากจนถึงเครียดขายขี้หน้าเพื่อนพ้อง (หากพล็อตนี้ในไทยคงจะไม่ผ่าน ด้วยเหตุว่าเพื่อนพ้องอาจจะมีแต่ว่ามาขอตั๊กแตนไปรับประทานหมด)

ลูกชายคนเล็กเล่นบอลมุ่งมั่นก็ไม่มีเงินทุนส่งเสริมจากแม่ แปลงเป็นครอบครัวนี้ราวกับจะเอาตัวไม่รอดด้วยเหตุว่าแม่ที่เป็นหัวหน้าประสบผลสำเร็จ แถมยังตั้งมั่นถือมั่นว่าธุรกิจแมลงนี้เป็นอนาคตของของกินโปรตีนในอนาคตเมื่อยามโลกขาด ซึ่งก็เกิดเรื่องจริงที่เทรนด์การกินแมลงกำลังเริ่มนิยมไปทั้งโลก จากรสที่ดีกับอัตราส่วนโปรตีนต่อน้ำหนักเสมอกันแมลงมีให้มากยิ่งกว่า ผู้ผลิตก็เลยนำไอเดียนี้มาต่อยอดให้เป็นหนังสยองขวัญที่พ่วงเรื่องธุรกิจแมลงไปด้วย โดยให้นางเอกเพียรพยายามหาทางขายแมลงที่ตัวเองเลี้ยงทุกทางในราคาที่ดี ดูหนังผ่านเน็ต

แต่ไม่สามารถที่จะหาตลาดอย่างงั้นได้ เพราะเหตุว่าคุณเองก็เลี้ยงเพาะพันธ์ได้ไม่มากพอเช่นเดียวกันเรื่องราวแบ่งเป็นสามส่วนเป็นเรื่องราวการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อหารายได้ไต่เต้าเองให้พ้นจากความจน และก็สถานการณ์ล้มละลายของเวอร์จินี แม่เลี้ยงเดียวความสัมพันธ์ครอบครัวระหว่างแม่-ลูก รวมทั้งความเกี่ยวข้องระหว่างพี่-น้อง รวมทั้งส่วนท้ายที่สุดคือเรื่องของตั๊กแตน การพัฒนาจากทีแรกๆที่อ่อนแอ จนถึงไปถึงแข็งแรงเสียงดังขึ้น ออกไข่เพิ่มมากขึ้น เรื่องราวแน่ชัดไม่อ้อมค้อม มีเส้นบางๆกั้นระหว่างเหตุจำเป็นและก็ความอยากได้ ไม่มีเงื่อนเปลี่ยนเท่าไร่นัก

จะต้องบอกนี้ว่าสำหรับคนไหนที่มองหาหนังสยองขวัญวิ่งตามหนีกระเจอะกระเจิง หัวข้อนี้ไม่ใช่หนังแนวนั้นเลย แม้แม้กระนั้นเป็นหนังอินดี้ ดราม่า เดินเรื่องเนิบๆออกช้ามากมายด้วย แต่ว่ากล่าวโทษน่าสยดสยองสยองขวัญของตั๊กแตนที่มีการดำเนินชีวิตแบบผิดธรรมดาเข้าไป ซึ่งผู้กำกับจัสต์ ฟิลิปโปต์ก็มิได้ทำภาพให้มองน่าสยองขวัญ รังเกียจอะไรจำนวนมากนัก

แม้กระนั้นทำให้คิดจินตนาการตาม รวมทั้งความจินตนาการนี่แหละที่ทำให้มันน่าสะพรึงกลัว แล้วก็จะยิ่งน่าขนลุกสำหรับผู้ที่มีความหวาดกลัวแมลงเป็นทุนเดิม โดยรวมแล้วถึงจะเดินเรื่องช้าสไตล์หนังอินดี้  หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง แต่ว่าการประสมประสานเรื่องดราม่าและก็ความสยองขวัญทำออกมาได้ดิบได้ดี น่าติดตาม ทำให้มองได้เรื่อยเนื่องจากต้องการรู้ว่าท้ายที่สุดแล้วจะจบยังไง

ตอน 30 นาทีแรกตัวเรื่องปูวนเวียนกับเรื่องปัญหาดราม่าครอบครัวพ่วงธุรกิจฟาร์มแมลงของนางเอก จนถึงวันหนึ่งนางกำเนิดพลาดลื่นล้มในโรงเรือนจนได้แผล ตั๊กแตนมารุมรับประทานเลือด ซึ่งเป็นจุดแปลงของเรื่องที่ผู้ชมแนวหนังสัตว์กินเนื้อมนุษย์มีความคิดว่ามันจำเป็นต้องมาแล้วฉากกินมนุษย์ที่รออยู่ แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าหนังก็ยังไม่เดินไปในแนวทางนั้นเลย

 

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง

 

แปลงเป็นการถักต่อแนวธุรกิจแมลงของคุณถัดไปอีก เมื่อคุณก็ได้มีความคิดเห็นว่าแมลงเติบโตดี ก็เริ่มขยายฟาร์มใหญ่มโหฬารขึ้นเรื่อยแล้วก็ปกปิดความลับหัวข้อการเอาเลือดตนเองพ่วงกับการลักขโมยสัตว์เลี้ยงเพื่อนบ้านอย่าง สุนัข โค มาให้ตั๊กแตนรับประทาน ก่อนเอาแมลงไปขายเป็นอาหารสัตว์ให้คนเลี้ยงเป็ดทำฟัวกราส์ (ตับเป็ดตับห่าน) ที่เป็นของกินขึ้นชื่อลือนามของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเอาจริงเอาจังๆนักเขียนรู้สึกว่าบางครั้งอาจจะไม่ต้องไปแนวกินมนุษย์และก็ยังได้

แต่ว่าทำเป็นแนวแหวะว่าเลี้ยงแมลงด้วยเลือดอะไรอย่างนี้ก็คงจะดี แม้กระนั้นหนังก็มิได้จะเน้นย้ำแหวะอย่างนั้นอีก ถึงจะมีฉากย้ำเลือดสัตว์ แผลจากแขนนางเอกที่ตั๊กแตนรุมรับประทาน หรือฉากวัวลสอัพตั๊กแตกรับประทานเลือด  หนังออนไลน์เต็มเรื่องแต่ว่ามันก็ทำเป็นเพียงแค่สยดสยองเล็กๆน้อยๆมิได้สะใจอะไรมากมาย บางครั้งก็อาจจะมีความรู้สึกว่านี่เป็นหนังที่จุดโฟกัสไปที่หญิงโรคทางจิตต้องการเลี้ยงแมลงให้เสร็จเพื่อครอบครัวซะมากยิ่งกว่า

และก็จุดนี้เองก็คือปัญหาใหญ่ของเรื่องจากความไม่เมคเซนส์แปลกๆตรงที่เกี่ยวพันกับการเลี้ยงตั๊กแตนอย่าง เพราะเหตุใดนางเอกจำเป็นต้องลักขโมยสัตว์เลี้ยงเพื่อนบ้านไปให้ตั๊กแตนรับประทาน ซึ่งหากเห็นว่าในเรื่องนางอุตสาหะให้ธุรกิจบรรลุความสำเร็จ เว็บไซต์ดูหนัง

ความเนิบช้าของ The Swarm เป็นการนำผู้ชมเบาๆด่ำดิ่งไปกับความหมดกำลังใจของเวอร์จินีที่ดูเหมือนจะจนหนทางแนวทางกับแนวทางการทำมาหารับประทาน เมื่อคุณไม่สามารถที่จะนำพาธุรกิจด้านการกสิกรรมให้ตนเองแล้วก็ครอบครัวมีชีวิตที่ดียิ่งขึ้นได้ เมื่อคุณศึกษาและทำการค้นพบว่า สิ่งที่ทำให้ฟาร์มตั๊กแตนของตนสามารถสร้างผลิตผลที่เจริญงอกงามได้ด้วยการ “เลี้ยงด้วยเลือด” คุณก็เลยไม่รีรอแม้แต่น้อยที่จะเลือกวิถีทางดังที่กล่าวมาข้างต้น

การหาเป็ดไก่หรือสัตว์เล็กอันอื่นมาให้ตั๊กแตนคงจะง่ายดายยิ่งกว่ามาก แถมยังทำเป็นตลอดไม่มีปัญหาจำเป็นต้องไปลักขโมยคนใดด้วย หรือการหาเลือดสัตว์ในประเทศฝรั่งเศสก็มองหายากแบบไม่ค่อยรู้เรื่องเหตุผลนัก (ในเรื่องพูดว่านางเอกมิได้เข้าสัมพันธ์เกษตรเลยขายเลือดให้มิได้) แถมนางเอกเอกนอกเหนือจากลักขโมยสัตว์มาให้ตั๊กแตนรับประทานแล้ว ตัวคุณเองก็ยังจำต้องเอาตัวไปให้ตั๊กแตนกัดรับประทานเลือดเป็นประจำอีกด้วย จนถึงมาเป็นเงื่อนว่าคุณจะต้องสวมเสื้อมิดชิดตลอดเรื่อง ซึ่งจริงๆไม่มีความจำเป็นที่ต้องเอาตัวเข้าไปก็ได้ เพียงแค่ถ่ายเลือดมาให้ตั๊กแตนรับประทานก็คงจะพอแล้ว แต่ว่าในเรื่องก็มิได้มีคำตอบอะไรประมาณนี้ให้เลย

เนื่องจากว่าหนังทั้งยังพองทั้งยังเรื่อยๆ เนือยๆกับเรื่องราวดราม่าแบบที่บอกไป หากแม้มันบางทีอาจจะไม่ถึงกับห่วยสุดๆแม้กระนั้นในฐานะหนังสัตว์กินเนื้อคนจำต้องพูดว่ามันจะไม่ผ่านก็เพราะเหตุว่าการจุดโฟกัสไม่ถูกจุดไปปูเรื่องอื่นซะมากนี่แหละครับผม ซึ่งพอเพียงถึงตอนที่ตั๊กแตนหลุดออกมากินเนื้อคนส่วนท้าย (จริงๆมีหลุดมากมายลางเรื่องกาลครั้งหนึ่ง แต่ว่าก็มิได้มีอะไรถัดมาเลย) เวลาในหนังมันก็ใกล้หมดแล้ว

ผู้ผลิตมานะเลี้ยวกลับลำหมดตัวให้ตั๊กแตนมากินคนติดๆกันเพื่อเอาอกเอาใจผู้ชม แต่ว่าก็ยังไม่สะใจอยู่ดี เนื่องจากว่าหนังเล่นเปลี่ยนฉากมีตั๊กแตนมาเกาะทั่วตัวตายแล้ว หนังฟรี ไม่มีฉากเริ่มเล่นงานกัดกินเนื้อคนแบบที่จะต้องมีในแนวหนังอย่างนี้ อย่างฉากตั๊กแตนรุมพังทลายบ้านก็ไม่มี ใช้ตัดตอนเอาทั้งสิ้น ซึ่งรู้เรื่องว่าคงจะเป็นเนื่องจากว่าหนังทุนต่ำสร้างฉากแบบงี้ทุกข์ยากลำบากด้วย

แต่ว่าก็ยังดีที่มีฉากฝูงตั๊กแตนรุมจู่โจมที่แอบเว่อร์นิดๆในตอนไคลแม็กซ์  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง แต่ว่าก็ยังเป็นสเกลเล็ก ก่อนหาทางจัดแจงฝูงตั๊กแตนนี้ได้ในส่วนท้ายพ่วงด้วยการจัดการเงื่อนดราม่าแม่ลูกไปพร้อม ซึ่งบอกตรงๆว่าแอบผิดหวังที่หนังเลือกจบแบบงาม แทนที่จะไปให้สุดกับแนวสยองขวัญดราม่าหม่นหมองไปเลยขะดีมากยิ่งกว่า

ผู้แสดงหลักของเรื่องมีด้วยกัน 4 คนหมายถึง(1) เวอร์จินี (ซูเลียน บราฮิม) แม่เลี้ยงคนเดียวผู้ลุ่มหลงการเลี้ยงตั๊กแตน โดยมุ่งมาดรายได้จากการเลี้ยงตั๊กแตนแล้วก็ยอมทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อไปถึงเป้าหมายหากแม้จะไม่ถูกก็ตาม ซูเลียนนับว่าเป็นคนสำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้สนุกสนานน่าติดตาม แสดงออกมาได้ธรรมชาติ ดูแล้วเข้าถึงอารมณ์ความเป็นแม่เลี้ยงโดดเดี่ยว

ที่พากเพียรดิ้นรนฟันฝ่า เพื่อฐานะด้านการเงินของครอบคร้ว แสดงดีจนได้รับรางวัลดารานำหญิงดีเลิศจากเทศกาลภาพยนตร์สิดจัส 2020 (2) ค้างขอบ (โซเฟียน กัมม์) ผู้ครอบครองไร่เหล้าองุ่นสหายของเวอร์จินี เขาช่วยเหลือเวอร์จินีทุกสิ่งทุกอย่าง แล้วก็ยังเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกๆของเวอร์จินีด้วย โซเฟียนเล่นออกมาได้ธรรมชาติด้วยเหมือนกัน ดูแล้วก็มั่นใจว่าเป็นเพื่อนกันจริงๆบทของติดอยู่ขอบใส่เข้ามาทำให้รายละเอียดมีอรรถรสเพิ่มขึ้นเรื่อยๆลุ้นกับความเกี่ยวพันของติดอยู่ขอบรวมทั้งเวอร์จินีว่าจะมีความน่าจะเป็นไปได้ที่จะจบลงด้วยกันได้ไหม

บทบุตรสาว (3) ลอร่า (มารี ท้องนาร์บอนน์) เป็นพี่สาวแล้วก็บุตรสาวแสนดีที่พร้อมช่วยแม่เลี้ยงน้องรวมทั้งดูแลตั๊กแตน แต่ว่ามีความขุ่นข้องกับสถานการณ์การของครอบครัวที่จำเป็นต้องเลี้ยงตั๊กแตน ซึ่งมองไม่ค่อยรุ่ง มารีแสดงบทนี้ออกมาได้ดูอย่างเป็นธรรมชาติ สีหน้าท่าทางแววตา ราวกับเป็นบุตรสาวของซูเลียนและก็พี่สาวของราฟาเอลจริงๆแล้วก็ (4) เอ็งสตรอง (ราฟาเอล โรมองด์) น้องชายที่สุขภาพออกจะอ่อนแอ รักแม่ ถูกใจเล่นบอล เป็นสีสันสร้างรอยยิ้มให้ครอบครัว รวมทั้งสร้างรอยยิ้มให้ผู้ชมได้ด้วย ด้วยเหตุว่าหนังเป็นแถวดราม่าไม่ค่อยมีขณะที่จะยิ้มออก แม้กระนั้นก็ได้ยิ้มบ้างจากการแสดงของราฟาเอลนั่นล่ะ

เรื่องราวเกี่ยวกับทำการเกษตรฉะนั้นภาพที่เสนอออกมาควรเป็นชานเมือง ซึ่งหนังจะพาพวกเราไปดูทิวทัศน์สวยของต่างจังหวัดประเทศฝรั่งเศส ท้องทุ่ง บ้านในต่างจังหวัด สมุทร และก็ทะเลสาบ ซึ่งมีความเป็นยุโรป หนังออนไลน์เต็มเรื่อง สงบงดงาม สำหรับ CG ของเรื่องได้บริษัท Digital District เป็นผู้จะรับผิดชอบซึ่งทำออกมาได้เหมือนจริง อีกทั้งในตอนที่ตั๊กแตนกำลังรุมรับประทานเลือด หรือฝูงตั๊กแตนบินพร้อม ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอีกทั้งน่าเกลียด บางทีอาจสยดสยองติดตาไปนับเป็นเวลาหลายวันสำหรับคนกลัวแมลง

เรื่องราวจะว่าแปลกใหม่ก็ไม่เชิง เกิดเรื่องเกี่ยวกับตัวประหลาดซึ่งก็เคยได้เห็นมาอยู่บ้าง แม้กระนั้นบางทีอาจไม่เคยมองเห็นเรื่องเกี่ยวกับตั๊กแตน เรื่องชื่อเดียวกัน The Swarm ปี 1978 นั้นเกิดเรื่องเกี่ยวกับผึ้ง แม้กระนั้นแนวการเดินเรื่องก็ออกจะแตกต่าง แต่ว่าความพิเศษของ The Swarm 2020 อยู่ที่ความเป็นภาพยนตร์ฝรั่งเศส อินดี้ เดินเรื่องช้า ผสมความสยองขวัญกับดราม่าความเกี่ยวพันครอบครัวเข้าไป ทำให้เป็นความแปลกใหม่ที่ไม่ค่อยพบเห็น

อย่างที่บอกจำต้องรอเตือนตนเองว่าถ้าหากต้องการดูหนังสยองขวัญ แอ็คชั่น วิ่งตาม ประเด็นนี้ไม่ใช่อย่างแรง แต่ว่าถ้าเกิดต้องการดูหนังอินดี้ สยองขวัญ ประเทศฝรั่งเศส เรื่องเกี่ยวกับอสูรกายมาทางนี้ สำหรับในการเดินเรื่องแบบเนิบแสนเนิบถ้าเกิดถามคำถามว่าทำให้หลับไหม ไม่หลับนะ ถึงจะเดินเรื่องช้าแต่ว่าทุกระยะเวลาก็ทำให้ Engaged ไม่บางทีอาจละสายตาไปได้ โดยรวมให้แต้ม 7.5/10 แอบขัดใจตอนสุดท้ายหน่อยเดียวรู้สึกขาดความสมเหตุผลรวมทั้งค่อนข้างจะกระชับ ไม่ถูกกับตลอดทั้งเรื่องที่ดำเนินมาช้ามากมาย คนใดถูกใจหนังแนว Horror เกี่ยวกับแมลง หรือเป็นแฟนหนังอินดี้ประเทศฝรั่งเศส มั่นใจว่าหัวข้อนี้ไม่ทำให้ท่านผิดหวัง

หนังใหม่ The Swarm ก็เลยเป็นหนังตื่นเต้นที่มีความเนิบช้า ย้ำการผลิตความรู้ความเข้าใจระหว่างผู้ชมรวมทั้งนักแสดง โดยมีตั๊กแตนรับประทานเลือดเป็นแค่เพียงส่วนประกอบสำหรับเพื่อการสร้างความน่าสะพรึงกลัว เพราะว่าความจริงแล้วความน่าหวาดผวานั้นล้วนแต่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากตัวเวอร์จินีทั้งนั้น หากมองไปคิดตาม พินิจพิจารณา สิ่งที่เกิดขึ้นแล้วหนังหัวข้อนี้ก็เป็นภาพสะท้อนปัญหาวิถีชีวิตของภาคเกษตรกรชาวประเทศฝรั่งเศสที่จำต้องแบกรับความลำเค็ญสำหรับในการเอาชีวิตรอดอย่างมานะพยายามได้น่าดึงดูดทีเดียว

 

Tragic Jungle ป่าวิปโยค

ป่าวิปโยค ภาพยนต์ชนชาติประเทศสเปนที่พึ่งจะมาลงให้กับ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Netflix เกี่ยวกับเรื่องราวของหญิงสาวที่ปรารถนาหนีจากการสมรสแบบคลุมถุงชน จนถึงเข้าป่ามาพบกับกลุ่มชนลักลอบตัดน้ำยางหมากฝรั่ง  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง กระทั่งเรื่องราวเบาๆพิลึก กระทั่งมันไปกระตุ้นอสุรกายในตำนานของชาวมายันอปิ้งเอก็กต้าบาโย

เรื่องราวจะถูกเซ็ตอัพในปี คริสต์ศักราช1920 (ในหนังไม่มีบอกส่วนนี้ไว้) แอ็กเนส หญิงสาวที่หนีจากการสมรสกับคนประเทศอังกฤษ มายังป่าชายแดนประเทศเม็กซิโก ซึ่งมันเป็นป่าของชาวมายัน คุณถูกตามล่าหมายสังหารจนถึงจะต้องระเหินระหกไปในป่า จนถึงมาเจอกับเหล่าคนงานตัดยางหมากฝรั่งชาวเม็กซิโก ซึ่งทั้งผองเป็นชายล้วน ทำให้แอ็กเนส ราวกับแปลงเป็นลูกแกะในฝูงสุนัขป่าหิวหิว เหล่าคนงานซึ่งมีก็แต่เพศชาย แต่ว่าผู้ใดจะไปคาดการณ์ว่าที่ป่าที่นี้ กำลังอบรมผู้ที่กระทำผิดผีอยู่

ดูหนังผ่านเน็ต เริ่มที่รายละเอียด กับเซ็ตอัพเรื่องราวในอดีตกาล ตำนานลึกลับข้างในป่า โดยแต่เดิมจะเกิดเรื่องราวของนางเอกที่กำลังหนีการตามล่าจากคนผิวขาวจนถึงหนีเข้าป่ามา ในตอนแรกนางเอกจะพูดอังกฤษได้ สลับกับเสียงอธิบายที่จะเป็นของอีกนักแสดงหนึ่งเป็นภาษาประเทศเม็กซิโกหรือประเทศสเปน ยังไม่มั่นใจ เท่านี้ก็เริ่มจะมองมึนงงๆแล้ว

เมื่อนางเอกหนีเข้าป่ามา ผู้ที่ติดตามมาด้วยโดนฆ่าตายหมด กระทั่งคุณมาพบกับกลุ่มชนงานตัดยางหมากฝรั่ง ต่อจากนั้นหน้าที่ของแอ็กเนส ผู้แสดงหลัก จะเปลี่ยนเป็นเพียงแค่ตัวประกอบในทันที และก็เรื่องราวส่วนนี้ก็ใช้เวลาหนังไป 40 นาทีแล้ว

ตัวหนังมีความยาว 1 ชั่วโมง 36 นาที ภายหลังผ่านครึ่งแรกไปแล้ว จะเกิดเรื่องราวของฝูงคนงานในป่า ชายที่หื่นหิวมองเห็นสตรี รวมทั้งคนงานที่อุตสาหะจะคิดคดทรยศเจ้านายแล้วนำยางหมากฝรั่งไปขายเอาเงินเอง ด้วยเหตุว่ามีความเห็นว่าผู้ว่าจ้างให้มาลักลอบตัดยางในป่าลึกที่นี้แม้กระนั้นได้เงินเดือนไม่คุ้ม เรื่องราวจะวนๆอยู่เพียงนี้ มียิงกัน สู้กัน รู้ผิด หาทางเอาชีวิตรอด แม้กระนั้นก็มิได้ตื่นเต้นอะไรเลย

ความน่าดึงดูดใจมันอยู่ที่ว่า ดูหนังผ่านเน็ต จากแอ็กเนส  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง หญิงสาวที่หนีเข้าป่ามาพบเหล่าเพศชาย จากแต่เดิมคุณราวกับเป็นสาวบริสุทธิ์ไม่ผ่านมือชายใด แม้กระนั้นเพียงพอโดนข่มขืนกระทำชำเราไปทีแรกโดยท่วงท่าไม่ดื้อ เพียงพอโดนครั้งต่อๆไป เสมือนคาแรคเตอร์คุณจะแปลงเปลี่ยนเป็นสุขสบายแทน พวกเราจะเริ่มมองเห็นความแปลกของคุณขึ้นเรื่อย

สลับกับนักแสดงหนึ่งที่จะรออธิบาย เวิ่นเว้อ บรรยายเกี่ยวกับปีศาจร้ายในตำนานมายันอปิ้ง เอ็กต้าบาโย ที่จะรอลวงล่อผู้คน ซึ่งพอสมควรๆไปแล้ว พวกเราจะไม่ค่อยมองเห็นความเกี่ยวเนื่องของการบรรยาย กับบริบทของนางเอกเยอะแค่ไหน เพราะเหตุว่าคุณแทบจะไม่กล่าวเลยในช่วงหลังของหนัง ไม่เปิดปากเลย ถ้าเกิดให้เฉลยคำตอบกล้วยๆก็คือนางเอกเป็นราวกับผู้แทนของซาตานในตำนานป่า เมื่อผู้ใดกันมีอะไรกับคุณ หรืออยู่ใกล้คุณ จะล้มเหลว เป็นเสมือนการลงอาญาของป่าผ่านหญิงสาวคนนี้

สำคัญๆเลย หนังหัวข้อนี้มันจะมีแม้กระนั้นสัญญะ สัญลักษณ์ การแสดงออก หรืออะไรหลายๆอย่าง ที่จะต้องอาศัยการตีความหมายที่ลึกมากมาย รวมทั้งจำเป็นต้องพินิจพิจารณาเกี่ยวกับบริบทของการล่าอาณานิคมในสมัยนั้น อีกทั้งเรื่องสีผิว เรื่องเพศ ทำให้มันเปลี่ยนเป็นหนังที่เข้าใจยาก ประกอบกระการเดินเรื่องที่เอื่อยเฉื่อยมากมาย ทำให้เกือบจะหลับได้เลยตอนมอง

ผู้แสดงหลักของเรื่องอย่างแอ็กเนส เป็นหญิงที่ยิ่งมองคุณยิ่งมีเสน่ห์ ยิ่งอยู่ท่ามกลางตาลุงในป่าดิบชื้นด้วยรวมทั้งยิ่งน่าดึงดูด แต่ว่าหนังดันทำให้นางเอกแปลงเป็นตัวประกอบ มองไม่มีความสำคัญไปเลยในช่วงหลังของหนังซะแบบนั้น ส่วนตัวละครอื่นๆในกลุ่มชนงานก็หน้าที่ ใบหน้าเสมือนๆกันไปแทบหมด จนถึงแทบจำไม่ได้ว่าใครกันแน่เป็นคนใดกันแน่บ้างในบางเวลา เนื่องจากตัวหนังมิได้พรีเซนเทชั่นคาแรคเตอร์ที่กระจ่างแจ้งของแต่ละผู้แสดงที่มีหน้าที่สำคัญเลยในประเด็นนี้ ทำให้ขาดอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมากสำหรับในการมอง

สิ่งที่จำต้องดูที่ถ่ายทอดออกมาได้ดิบได้ดีเป็น บรรยากาศของหนังที่มันจะให้อารมรืป่า ความเร้นลับ พิศวง ที่ตรงนี้ทำเป็นดีเลิศ รวมถึงการถ่ายทำ งานภาพ เคล็ดวิธีมุมกล้องถ่ายภาพต่างๆถ้าหากว่ามองดูในด้านมุมของการถ่ายทำให้ป่าให้ออกมาภาพงามอย่างงี้ การถ่ายทำในป่าไม่ได้ง่ายเลย ที่ตรงนี้จะต้องชูเครดิตให้กับผู้กำกับอย่าง Yulene Olaizola จริงๆ

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แล้วก็ในตอนสุดท้ายของหนัง มิได้เฉลยคำตอบอะไรสักอย่าง ได้แต่ว่าทิ้งอะไรไม่เคยรู้เอาไว้ กระทั่งตั้งแต่ต้นจนถึงจบ พวกเราเกือบจะไม่าสามารถเข้าสิ่งที่หนังต้องการจะสื่อเลย จบแบบอิหยังวะมากมาย  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง จบไปแบบซุกซนๆงงงวยๆรวมทั้งน่าอารมณ์เสียมากมายจุดเด่นของหนังมันก็มีเพียงเท่านี้เลย ภาพงาม งานถ่ายทำดี

ที่เหลือมันมีแต่ว่านัยยะซ่อนเร้นเยอะไปหมด การเดินเรื่องที่ไม่เป็นมิตร ขาดการชี้แจง แหล่งที่มามากมาย จนถึงมันแปลงเป็นหนังที่มองยากเกินจำเป็น เน้นย้ำวิธีการพรีเซนเทชั่นเสียมาก ในที่สุดมันก็เป็นหนังที่มองไม่สนุกสำหรับคนธรรมดาทั่วไป แต่ว่าถ้าหากผู้ใดถูกใจหาอะไรที่ปรารถนาแปลความหมายลึกๆหรือการถ่ายทอดภาพในสมัยก่อน ก็บางทีอาจจะทดลองจับมาดูก็ได้ แม้กระนั้นหากต้องการหาหนังแนวลึกลับที่น่าดูล่ะก็ เรื่องอื่นจะดียิ่งกว่า

จุดเด่นของหนังมันก็มีเพียงเท่านี้เลย ภาพงาม งานถ่ายทำดี ที่เหลือมันมีแต่ว่านัยยะแอบแฝงเยอะไปหมด การเดินเรื่องที่ไม่เป็นมิตร ขาดการชี้แจง แหล่งที่มามากไม่น้อยเลยทีเดียว จนกระทั่งมันเปลี่ยนเป็นหนังที่มองยากเกินจำเป็น ย้ำแนวทางการพรีเซ็นท์เสียมาก ในที่สุดมันก็เป็นหนังที่มองไม่สนุกสำหรับคนสามัญ แต่ว่าหากใครกันแน่ถูกใจหาอะไรที่ปรารถนาแปลความหมายลึกๆหรือการถ่ายทอดภาพในอดีตกาล ก็บางทีอาจจะทดลองจับมาดูก็ได้ แต่ว่าถ้าหากต้องการหาหนังแนวลึกลับที่น่าดูล่ะก็ เรื่องอื่นจะดีมากกว่า

 

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง

 

Fight Club ดิบดวลดิบ

เท่าที่พอเพียงคิดออก หลายท่านคงจะขุดหนังประเด็นนี้กลับมามองครั้งแล้วครั้งเล่า ซึ่งทุกคราวก็จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ดีไม่ได้แตกต่างจากเดิม ซึ่งโน่นบางทีอาจเป็นเหตุผลที่เพราะเหตุใดคนถึงจับหนังหัวข้อนี้มาดูบ่อยๆเพื่อซ้ำเติมและก็ปลอบประโลมชีวิตที่แสนซ้ำจากจำเจของตนเอง นับเป็นการวางแบบเรื่องราวที่สร้างกระเป๋านบทตำนานตลอดไปอย่างยิ่งจริงๆเชียว

เป็นหนังที่โคตรหรู โคตรตึง โคตรอันตราย บาดตาบาดใจ ไม่แปลกที่เพราะเหตุใดถึงมีคนรักคลับหลงเสน่ห์หนัง Fight Club มากขนาดนี้ในระยะแรกที่หนังเข้าฉาย มีปัญหาหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นล้มเหลวของคณะทำงานข้างการตลาดที่ไม่อาจจะเป็นผลให้คนรู้เรื่องความหมายที่หนังเพียรพยายามจะสื่อออกมาทั้งผอง เลยมีกระแสต้านออกมาบ้าง จนถึงเสียงของผู้ชมแตกออกเป็นสองฝ่ายที่ถ้าหากไม่รักก็ไม่ชอบ Fight Club ไปเลย และก็แน่ๆนะครับว่าผมอยู่ข้างกองกำลังสายอวยหนังประเด็นนี้สุดความสามารถขอรับ บ่อยก็คิดสงสัยว่าเพราะเหตุใดถึงมีคนรังเกียจหนังหัวข้อนี้ได้

หนังจะเล่าถึงชายคนหนึ่งที่ดำเนินชีวิตวนลูปไปกับการทำงานซ้ำไปซ้ำมา  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง พร้อมทั้งอาการนอนไม่หลับนับเป็นเวลาหลายเดือนที่ทำให้ชีวิตเขามองมอซอเหลือทน วันนึงเขาได้โอกาสได้ทราบจะกับ ‘ไทเลอร์’ ผู้ที่ทำให้เขาได้เจอ ‘FIGHT CLUB’ และก็โน่นจะแปลงชีวิตเขาไปชั่วกับชั่วกัลป์จำเป็นต้องชื่นชอบอีกทั้งผู้กำกับรวมทั้งผู้เขียนบทเลยครับผมในส่วนนี้ไม่เคยรู้ว่าพวกมึงคิดอะไรกันอยู่ ถึงได้สร้างความ หยาบคาย ดิบ นี่ออกมาเป็นหนังให้พวกเรามองได้ เนื่องจากว่าทุกสิ่งทุกอย่างในหนังมันโก้ไปหมด

มันเป็นความโก้แบบอันตราย ที่ชวนมอง ไม่ว่าจะเป็นโทนสี ภาพ มุมกล้องถ่ายรูป การเล่าเรื่อง หรือแม้กระทั้งบทที่ออกมาจากปากของผู้แสดง ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมันพอดีจนกระทั่งราวกับหนังเองได้สร้าง ‘ความเป็น fight club’ ในตนเองขึ้นมา วัววทแปลกๆอย่าง ‘กฏข้อแรกเป็นห้ามพูดถึงไฟต์คลับ’ ซึ่งเป็นกลุ่มคำตลอดการที่ไม่ว่าเวลาผ่านไปนานเพียงใดพวกเราก็ชอบเห้นคำบอกเล่านี้วนเวียนมาในชีวิตประจำวันบ่อยมาก

ย้อนกลับมาถ้าหากมทองอีกมุมแล้วก็ถอยตนเองออกมาบางส่วน พวกเราก็เลยได้มองเห็นมุมมองอะไรบางอย่างว่ายังมีคนอีกเยอะมากเป็นที่ยอมรับระบบทุนนิยมและก็สุขสบายที่ได้หา วัตถุ ต่างๆมาบำรุงบำเรอตนเอง แล้วจะแปลกอะไรถ้าเกิดผู้คนเหล่านั้นจะรู้สึกเกลียดชังการที่หนังอุตสาหะพรีเซ็นท์อีกด้านหนึ่งที่พวกเขาไม่ต้องการที่จะอยากรับทราบ จะไม่ถูกอะไรถ้าเกิดหลายท่านจะแลเห็นว่าเมื่อระบบทุนนิยมให้โอกาสให้แข่ง ก็ควรสู้ตามกลไกของตลาดให้สมศักดิ์ศรีและก็ไต่เต้าเองให้เยอะที่สุด สนองตอบความทะยานอยากแล้วก็ใช้ชีวิตอยู่ข้างบนอย่างสุขสบาย

แต่ว่าก็ไม่ผิดอีกเหมือนกันที่อีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจะเห็นว่าโลกของระบบทุนนิยมที่กล่าวว่าเป็นการแข่งเสรี โดยความเป็นจริงแล้วเป็นเพียงแต่ ‘ความอิสระ’ ของผู้ที่ถูกรับเลือกให้ลงแข่งขัน ที่เหลือเป็นไปได้เพียงแต่ หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  อุปกรณ์ที่มใช้ขับในสายพานการสร้างที่ไม่มีทางเติบโตในเมื่อพวกเขาไม่อาจจะต่อสู้เพื่อการันตีตัวตนได้ในสนามที่คนไม่ใช่น้อยพูดว่าธรรมดา จะมีก็แต่ว่าสนาม Fight Club ใต้ดินที่สู้กันด้วยหมัด ฟันหัก เลือดสาด สมองสั่น ที่จะสามารถช่วยการันตีได้ว่าพวกเขามีชีวิต มีเลือดเนื้อ มีหวังคงเหลืออยู่นี้จริงๆแบบสัมผัสได้

แม้กระนั้นเมื่อกลับไปดำเนินชีวิตขาวสะอาดตามธรรมดา ถ้าเกิดไม่นับการเอาความลับไปข่มขู่นายจ้างเพื่อจะเอาค่าตอบแทนรายเดือนของผู้แสดงนำชาย การฉีดน้ำใส่ผู้ที่ไม่รู้เรื่องราวและไม่เกี่ยวโยงกับตนเอง การทำลายของใช้ของสอย ขโมย การได้แกล้ง เยาะเย้ย ดูคนข้างบนด้วยสายตาเยาะเย้ยได้เป็นครั้งแรกในชีวิต อื่นๆอีกมากมายพวกเขาก็ยังได้แต่ว่าดำรงชีวิตแบบไม่มีปากมีเสียง ก้มปฏิบัติงานที่แสนน่าระอา เพื่อรอคอยให้ถึงเวลาตอนกลางคืนที่กำลังจะได้จับคู่ต่อยกับใครกันแน่ ตั๊นหน้ามันแรงๆแล้วจินตนาการว่าสิ่งที่เขาสู้อยู่เป็นระบบทุนนิยมน่าขยะแขยง และก็หวังว่าตนเองจะได้เป็นผู้ชนะการแข่งขันไปถือครอง

มองดูในทางนี้ Fight Club เป็นเพียงแต่พื้นที่ให้ทุกคนได้ ‘ปล่อย’ แรงกดดัน ความตึงเครียด และก็สัญชาตญาณดิบออกมาเพียงแค่ชั่วครู่หนึ่งเพื่อกล่าวร้ายให้กับระบบที่ไม่บางทีอาจประมือ โดยที่สุดด้านหลังก็ไม่บางทีอาจ ‘เปลี่ยน’ องค์ประกอบที่กดทับพวกเขาไว้ได้อยู่ดีที่ปวดที่สุดเป็นฉากที่ไทเลอร์ผู้เป็นผู้แทนของความกบฎ ต้านระบบทุนนิยมแล้วก็สสารนิยม กับ มาร์ลา สิงเกอร์ นักแสดงที่เปรียบเหมือน โรคมะเร็ง ของระบบทุนนิยมที่รอหลอกให้พระเอกนอนไม่หลับในตอนแรกกลับมาร่วมรักกันอย่างหนักซ้ำๆซากๆจนกระทั่งจุดสูงสุดนับครั้งไม่ถ้วน

การหลอมรวมเข้าด้วยกันเป็นเยี่ยมระหว่าง ‘การต้านทาน’ แล้วก็ ‘เนื้อร้าย’ ได้แปลงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่ทำให้ระบบทุกๆสิ่งทุกๆอย่างพังทลายราบเป็นหนังกลอง‘ลูกกระสุนปืน’ นัดหมายในที่สุดที่ลั่นออกไปก็เลยเป็นไปได้ตลอดตัวแทนของการเริ่มต้นใหม่ หรือเป็นผู้แทนของการ ‘ยอมแพ้’ ต่อระบบที่ไม่บางทีอาจต้าน รวมทั้งเห็นด้วยว่าเป็นไปได้เพียงแต่ส่วนหนึ่งส่วนใดของมันแค่นั้น

แม้ในหนังจะมิได้พูดว่ากำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับระบบที่พังทลายลงไปหลังจากนั้น แม้กระนั้นพวกเรามั่นใจว่าในที่สุดระบบทุนนิยมก็จะกลับมาหนักแน่นไม่มีความต่างไปจากเดิม หรือบางทีอาจจะเยอะขึ้นด้วย (แม้กระนั้นอย่างต่ำการตั้งสัมพันธ์ Figth Club ขึ้นมาในหลายๆประเทศเพื่อปล่อยด้วย ‘ต่อสู้’ กันจริงๆก็ถือว่าเป็นอิทธิพลดีๆที่หนังหัวข้อนี้สร้างเอาไว้)

ส่วนชีวิตของพวกเราแล้วก็อีกผู้คนจำนวนมากภายหลังจาก Fight Club จบลงไปแล้ว 20 ปีก็ไม่แตกต่างไปจากเดิมเท่าไรนัก พวกเรายังจับสมาร์ทโฟนขึ้นมาอัปเดตชีวิต ‘ดีๆ’ ของสหายผู้อื่นพร่ำสอนปัญหาที่ไม่บางทีอาจปรับปรุง  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง นั่งมองดูสินค้าต่างๆออกแบบใหม่ๆช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ออนไลน์ที่มิได้ใช้ แล้วปลอบประโลมใจตนเองด้วยการลงรูปติดแฮชแท็กว่า ‘ของมันจะต้องมี’

หรือถ้าเกิดมีเวลาว่างก็ปิดหน้า สร้างร่างอวตาร หาคู่ต่อยด้วยคีย์บอร์ดแล้วก็ความนึกคิดคมๆในโซเชียลเน็ตเวิร์ค แล้วก้มหน้าก้มตาทำงานต่อไปเสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะเหตุว่าโลกสอนให้พวกเราทราบว่าในบางครั้งชีวิตก็อนุญาตให้พวกเราทำเป็นเพียงเท่านี้ ไม่ใช่ไปท้าตีท้าต่อยตีกับผู้ใดกันแน่ในคลับใต้ดิน!

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง

 

เรื่องราวย่อ หนุ่มน้อยพนักงานบริษัทประกันรถคนหนึ่งที่ดูจากข้างนอกดูอย่างกับว่ามีชีวิตเสมือนคนธรรมดาทั่วๆไปแม้กระนั้นจิตใจลึกๆเขาเป็นคนมีปัญหาด้านทางด้านจิตใจมานานโดยที่ไม่รู้ตัว ผู้แสดงนำชายของพวกเราผู้นี้จะต้องไปบรรเทากับกรุ๊ปผู้มีปัญหาทางจิตแบบเขา โดยที่ไม่ทราบว่าจะได้อะไรกลับมา ไหมสามารถปล่อยความทุกข์ทรมาน ความเบื่อของชีวิตของเขาได้อย่างแท้จริง

กระทั่งเมื่อเขาจำเป็นที่จะต้องเริ่มเดินทางไปดำเนินงานผ่านเมืองโดยเรือบินขึ้นรถเขาได้เจอกับชายไม่รู้จักคนหนึ่งคนที่กลับเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปชั่วนิจนิรันดร์อย่าง ไทเลอร์ ชายสุดอาร์ตผู้อ้างตัวเป็นคนกลางขายสบู่  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง คนที่จะพาเขาไปปล่อยทุกข์โดยการก่อตั้ง คลับการต่อสู้ใต้ดินไม่ถูกกฏหมายสุดไม่มีอารยธรรม

ในชื่อ “ไฟท์ คลับ” ที่มีกฏข้างในสุดพิศดารมากไม่น้อยเลยทีเดียว เขาแล้วก็ไทเลอร์ปัจจุบันนี้เปลี่ยนเป็นคู่ขาเพื่อนสนิทที่นอกเหนือจากการที่จะตั้งขึ้นคลับการต่อสู้ที่นี้แล้ว พวกเขายังระดมพลคนล้นหลามไปป่วนปั่นเมือง ประพฤติตนเกกมะเหรกป่วนปั่นเมืองก่อปัญหาให้กับสังค้างม โดยเรื่องมันเกินเลยไปถึงการก่อคดีการฆาตกรรมและก็เด็กหนุ่มปกติหาเช้ากินค่ำคนนี้ก็เริ่มงงป่วนปั่นทางจิตใจของตน ตกลงว่าเขาโน่นหลอนภาพเหล่านี้ขึ้นมาเอง หรือ มันเกิดเรื่องจริงและก็เขาจะปรับปรุง เรื่องยุ่งๆทั้งสิ้นได้เช่นไร ติดตามรับดูถึงที่เหมาะ ดูหนัง

รีวิว Fight Club รายละเอียดส่วนหลังจากนี้จะมีการสปอยนักแสดงที่ไม่กล่าวถึงมิได้เลยเป็น ไทเลอร์ เป็นตัวละครที่มีความลี้ลับ เนื่องจากว่าไม่รู้จักว่าเขาเป็นคนไหนกัน รวมทั้งมาจากไหน หาแหล่งที่มามิได้ เป็นตัวละครที่มีความคิดบ้าระห่ำโคตรๆมีอุดมการณ์และก็จิตวิญญาณแรงกล้า มีความคิดกบฎต่อทุกๆสิ่งรอบข้าง หล่อ โก้เก๋ ฉลาดหลักแหลม ต่างจาก เอ็ดเวิด อย่างสิ้นเชิง พูดได้ว่าเป็นแม่เหล็กคนละขั้วเลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นไอ้ความโฉดหลุดโลกของ พี่ไทเลอร์แกนี่ล่ะที่เบาๆทำให้เอ็ดเวิดศึกษาและทำการค้นพบบางอย่างของตนเอง ทำให้เขาลืมที่จะเข้าพวกบรรเทาไปเลย โน่นเป็นการเกิดขึ้นของ ไฟต์คลับ ขึ้นมา

สิ่งที่ทำให้ทราบว่าผู้คนเบื่อกับชีวิตของตนมากมายแค่ไหน ก็อาจวัดจากปริมาณผู้ที่หลั่งใหลกันเข้ามาร่วม ไฟต์คลับ นั่นแหละเนื่องจากว่าตรงนี้ไม่เหมือนกับโลกด้านนอกอย่างสิ้นเชิง ได้ปล่อยสัตว์ร้ายที่อยู่ในตัวของคนเราออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม โดยไม่ต้องนึกถึงสังคมกลวงโบ๋ภายนอกโน่น และไม่ได้เป็นราวกับประโยคแรกๆที่ Edward ได้ชี้แจงไว้ “Everything’s a copy of a copy of a copy”เมื่อ ไฟต์คลับ ขยายขอบเขตอย่างมากมาย ทำให้ Tyler ริเริ่มตั้งขึ้น Project Mayhem ขึ้น ซึ่งมีเป้าหมายที่หลุดโลกมากกว่าแค่เพียงการต่อสู้แลกหมัดกัน

โน่นเป็นการปะทุเมือง มีความคิดว่าที่ ไทเลอร์ ทำอย่างนั้นก็เพื่อปรารถนาที่จะลบสังคมแย่นี่ไปซะ ซึ่ง ไทเลอร์ มั่นใจว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นระบบทุนนิยมพวกนี้กำลังคดโกงพวกเรา ทำให้ผู้คนเชื่อในสิ่งที่ไม่ถูกไปจากข้อเท็จจริง แต่ว่า Edward เริ่มมีความรู้สึกแปลกๆรวมทั้งต้านทานความนึกคิดของ ไทเลอร์ ต่อจากนั้นเขาก็เลยเริ่มค้นหาตัวตนของ ไทเลอร์ จนถึงทำให้เขาเจอกับความเป็นจริงที่ว่า ตามที่เป็นจริงแล้วนั้นตัวเขาเองนั่นแหละที่สร้าง ไทเลอร์ ขึ้นมา พีคไปอีก ด้วยเหตุว่าการที่เขากำลังดำรงชีพแบบปกติ

ติดรำเรื่อยเปื่อยซี๊ซั๊ว ซ้ำแล้วซ้ำเล่าแถมยังเป็นโรคนอนไม่หลับ หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  รวมทั้งโรคทางจิตอ่อนๆซึ่งโรคนอนไม่หลับนี่เองที่เป็นเสมือนสะพานที่เชิญชวน บุคคลิกของไทเลอร์ ให้ถือกำเนินขึ้น สังเกตดูในตอนที่ดารานำชายนอนไม่หลับ จะมีภาพไทเลอร์แว๊บๆอยู่ 4 ฉากก่อนที่จะผู้แสดงของเขาจะปรากฏจริงๆจิตไร้สำนึกของ ดารานำชาย นั้นต้องการเป็นผู้ที่ราวกับ ไทเลอร์ เขาก็เลยเริ่มที่จะสร้างเนื้อสร้างตัวตน ไทเลอร์ ขึ้นมาอัตโนมัตินั่นเองจุดที่ถูกใจที่สุดของหนังประเด็นนี้โน่นเป็นการเสียดสีสังคมได้อย่างเรียลรวมทั้งสาแก่ใจผู้ชมสุด

ซึ่งสะท้อนมุมมองของชีวิต ความนึกคิดของคนเราได้เป็นอย่างดี การมองผู้ที่ภาพลักษณ์ หวยยี่กี  หรือใดๆก็ตามที่เป็นระบบทุนนิยมมันไม่มีประโยชน์ไม่สร้างวสรรค์ เพราะเหตุใดพวกเราจะต้องตกกระเป๋านข้ารับใช้ของระบบทุนนิยมด้วย หนังประเด็นนี้ชี้ให้เห็นว่าการดำรงชีวิตแบบสุดขั้วไม่แคร์โลกมันน่าสนุกกว่ากันเยอะแยะ ดังคำพูดที่ว่า ชีวิตไม่ใช่งาน พวกเราไม่ใช่เงินที่อยู่ในบัญชี เป็นประโยคสุดโก้ตรึงตราไปอีกนึงกรุบ

หน้าที่ของ Edward Norton รวมทั้ง Brad Pitt ใน fight club นั้นดีเลิศๆพวกเราถูกใจสายตาและก็อิริยาบถของเอ็ดเวิร์ดมาก เขาสามารถส่งความหมดหวังในชีวิตออกมาในช่วงต้นเรื่อง และก็เบาๆปรับปรุงพาผู้แสดงของตนไปจนกระทั่งความคลั่งไคล้ขั้นสุดได้อย่างเป็นธรรมชาติสิ่งที่ถูกใจที่สุดเกี่ยวกับนักแสดงเป็นซีนต่อยกันใน fight club

ไม่เคยทราบว่าทำไมแม้กระนั้นมันดิบลำพองใจมากมายจริงๆเช่นเดียวกับห้อง หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ใต้ดินนั้นมันเต็มไปด้วยฮอร์โมนเพศชายที่พล่าน ความอยาก รวมทั้งอารมณ์ที่ถูกปล่อยออกมาผ่านการต่อสู้ พวกเราเห็นมูลเหตุที่คนกรุ๊ปนึงเลือกที่จะมารวมตัวกันระบายความอัดอั้นตันใจรวมทั้งความเฮงซวยในชีวิตตอนเช้าของพวกเขาผ่านห้องใต้ดินนี่ผ่านอารมณ์ที่ครุกอบอวลอยู่ในนั้น พวกเรารับมันได้ผ่านจอทีวี ซึ่งมันแปลกประหลาดแล้วก็มีพลังมากมายๆส่วนตัวเรา