ดูหนัง ออนไลน์ Haikyuu the Movie 3 (2017)

ดูหนัง ออนไลน์ Haikyuu the Movie 3 (2017)

ดูหนัง ออนไลน์ Haikyuu the Movie 3 (2017) ดูหนังผ่านเน็ต Haikyuu the Movie 3 เต็มเรื่อง (2017) ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน เดอะ มูฟวี่ 3 กลุ่มวอลเลย์บอลของโรงดรียนมัธยมปลายติดอยู่ราสุโนะจำต้องลงดวลกับโรงเรียนมัธยมศึกษาปลายอาโอบะโจไซในรอบเลือกฤดูใบไม้ผลิ พวกเขาแกร่งมากกว่าเดิม ถึงเวลาโชว์ท่าทางกันแล้ว การเสนอแนะ: Haikyuu the Movie 3 เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นกีฬาที่ออกฉายในปี 2017 โดยอิงจากอนิเมะแล้วก็มังงะยอดฮิตเรื่อง “Haikyuu!!” ประดิษฐ์โดย ฮารุอิจิ ฟุรุดาเตะ

ปฏิบัติภารกิจเป็นภาพยนตร์รวมรวบสถานะการณ์ที่น่าระทึกใจของฤดูลำดับที่สามของอะนิเมะเป็นประสบการณ์ภาพยนตร์ที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นรวมทั้งอารมณ์ ด้วยแอนิเมชั่นที่เชิญชวนคลั่งไคล้ ตอนที่อบอุ่นใจ รวมทั้งการประลองวอลเลย์บอลที่เข้มข้น ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังคงสร้างความซาบซึ้งให้กับทั้งยังคู่รักเก่าและก็คนมาใหม่สู่โลกของ Haikyuu

 

ดูหนัง ออนไลน์ Haikyuu the Movie 3 (2017)

เรื่องย่อ: ดูหนัง ออนไลน์ Haikyuu the Movie 3 (2017)

Haikyuu the Movie 3 ติดตามการเดินทางโดยตลอดของกลุ่มวอลเลย์บอลชายของโรงเรียนมัธยมศึกษา Karasuno เมื่อพวกเขาก้าวไปสู่ Spring Interhigh Nationals ภายหลังชัยอันน่าเร้าใจของพวกเขากับชิราโทริซาว่า อะคาเดมีในตอนสุดท้ายของฤดู ขณะนี้กลุ่มได้เพิ่มพลังด้วยความเอาจริงเอาจังที่จะเป็นกลุ่มชั้นแนวหน้าของประเทศญี่ปุ่นภาพยนตร์เจาะลึกการต่อสู้แล้วก็แรงจูงใจของเพลย์เมกเกอร์ของกลุ่ม โดยย้ำไปที่โชโย ฮิที่นาตะ ตัวสำคัญที่จริงจังรวมทั้งคลั่งไคล้ในกีฬาวอลเลย์บอลแม้ว่าจะมีรูปร่างเตี้ยก็ตาม ฮิที่นาตะยังคงปรับปรุงถัดไปในฐานะผู้เล่น ฝึกหัดความถนัดของเขารวมทั้งค้นหาแนวทางใหม่ๆสำหรับในการมีส่วนร่วมกับกลุ่ม

ด้วยจิตวิญญาณที่ไม่ยอมแพ้ของเขา เขามีเป้าหมายที่จะพิสูจน์ว่าความสูงมิได้สั่งการความรู้ความเข้าใจในสนามอย่างไรก็ดี ทางสู่ชัยของ Karasuno นั้นเต็มไปด้วยความท้า ช่วงเวลาที่พวกเขาก้าวผ่าน Spring Interhigh Nationals พวกเขาเจอกับคู่ปรปักษ์ที่น่าเคารพ แต่ละคนมีคุณลักษณะเด่นและก็ยุทธวิธีส่วนตัว ภาพยนตร์พรีเซนเทชั่นการประลองระดับมหากาพย์ที่เต็มไปด้วยตอนที่กัดเล็บ บ่งบอกถึงถึงความสามารถพิเศษของสตาร์เซ็ตเตอร์ของกลุ่ม โทบิโอะ ติดอยู่เงยามะ ปีกจอมระเบิด อาซาฮี อาซูมาเนะ ตัวรับอิสระ ยู นิชิโนยะ และก็สมาชิกคนสำคัญคนอื่น

หนังเจาะลึกเรื่องต่างๆที่ถูกใจผู้ชมทุกวัย: Haikyuu the Movie 3 (2017) ดูหนัง ออนไลน์ Haikyuu the Movie 3 (2017)  การทำงานเป็นกลุ่มและก็มิตรภาพ: Haikyuu เน้นย้ำจุดสำคัญของความปรองดองรวมทั้งความสนิทสนมกันระหว่างสมาชิกในกลุ่ม ด้วยจุดมุ่งหมายด้วยกันรวมทั้งการผลักดันที่ไม่ยอมแพ้ซึ่งกันและกัน Karasuno ได้ศึกษาว่าความแกร่งที่จริงจริงนั้นอยู่ในความสัมพันธ์ของพวกเขา ความขมักเขม้นรวมทั้งความมุ่งมั่น: ความเอาจริงเอาจังที่ไม่เปลี่ยนแปลงแล้วก็การไล่หลังความฝันอย่างไม่ลดละของ Hinata เป็นแรงดลใจให้ผู้ชมไม่ยอมแพ้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตามการเจริญเติบโตรวมทั้งการพัฒนาตัวเอง: การเจริญเติบโตแล้วก็ความก้าวหน้าส่วนตัวของผู้แสดงอีกทั้งในและก็นอกสนามบ่งบอกถึงถึงจุดสำคัญของการพัฒนาโดยตลอด

ข้อสรุป: ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน เดอะ มูฟวี่ 3Haikyuu the Movie 3 สะสมสาระสำคัญของอะนิเมะกีฬาอันเป็นหวานใจ เสนอการเดินทางที่กระชับแม้กระนั้นน่าระทึกใจผ่านการทดสอบและก็ความมีชัยของกลุ่มวอลเลย์บอลของโรงเรียนมัธยมศึกษาปลาย Karasuno ด้วยแอนิเมชั่นที่น่าทึ่ง การแข่งขันชิงชัยที่เข้มข้น รวมทั้งส่วนโค้งของผู้แสดงที่น่าดึงดูด ภาพยนตร์หัวข้อนี้ไม่เพียงแต่ล่อใจคนที่พอใจกีฬาเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังรวมทั้งคนที่สืบเสาะหาเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพ ความตั้งใจ

รวมทั้งการศึกษาและทำการค้นพบตนเองด้วย ในฐานะที่เป็นภาคลำดับที่สามในซีรีส์ภาพยนตร์ Haikyuu มันบรรลุความสำเร็จสำหรับการสืบต่อมรดกของอนิเมะ ทำให้แฟนคลับคอยบทถัดไปอย่างใจจดใจจ่อในภารกิจของกลุ่ม Karasuno เพื่อความใหญ่โตของวอลเลย์บอลหมายเหตุ: จากการอัปเดตครั้งปัจจุบันของฉันในกันยายน 2021 ยังไม่มีการรวบรวมภาพยนตร์ Haikyuu อย่างเป็นทางการสำหรับซีซันลำดับที่สาม โปรดสำรวจข้อมูลเพื่อการันตีความถูกต้องแน่ใจของภาพยนตร์ที่เผยแพร่นอกจากวิชาความรู้ของฉัน

 

ดูหนัง ออนไลน์ Haikyuu the Movie 3 (2017)

รีวิวหนัง “THE MOON ทำการณ์ปราบจันทร์  ดูหนัง ออนไลน์ Haikyuu the Movie 3 (2017)

เริ่มเดินทางสู่จักรวาลกับ “THE MOON ดำเนินการณ์ปราบจันทร์” ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากประเทศเกาหลี ส่งผ่านความตื่นตาตื่นใจ แล้วก็สัมผัสเข้าไปในทุกอารมณ์ของกลุ่มดารานำ ซอล คยองข้า, โด คยองซู รวมทั้ง คิม ฮี-แอ ร่วมกับผู้แสดงสมทบอีกพลุกพล่าน ถือว่าเป็นความโหฬารในรายละเอียดของการเอาตัวรอดบนพระจันทร์ พร้อมไปด้วยประสิทธิภาพด้านโปรดักชันสร้างความซาบซึ้ง จนกระทั่งทำให้พวกเราไม่บางทีอาจนั่งติดเบาะได้เลย ด้วยเหตุว่ารอเอาใจช่วยให้ผู้ชนะจันทร์นั้นกลับมาที่โลกได้

THE MOON ดำเนินการณ์ปราบจันทร์” เมื่อการขึ้นไปตรวจสอบพระจันทร์เป็นจุดกำเนิดเรื่องราวสุดระทึกของ ฮวังชอนอู นักบินอวกาศที่ร่วมเริ่มเดินทางในคราวนี้ เขาติดอยู่บนพระจันทร์เพียงแต่ลําพังทลายด้วยระยะทางกว่า 384,000 กม.จากแผ่นดิน ระหว่างที่เขากำลังรอคอยความช่วยเหลือเกื้อกูลจากพื้นทวีป ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น ภารกิจคราวนี้ ฮวังชอนอู จะได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากพื้นแผ่นดิน หรือเขาต้องเอาชีวิตรอดเพื่อกลับโลกด้วยตัวเอง

ทำเอาใจสั่นตั้งแต่เริ่มดำเนินรายละเอียด เมื่อกลุ่มตรวจพระจันทร์ของประเทศเกาหลีมีการคิดแผนด้วยตัวเอง เพื่อมุ่งสู่พระจันทร์ด้วยยานอวกาศแบบมีลูกเรือ แต่ทว่านี่กลับไม่ใช่ทีแรกของการออกเดินทางสู่พระจันทร์ เมื่อพวกเขาเคยส่งยานที่นาแร-โฮออกไปตรวจสอบ แม้กระนั้นเกิดอุบัติเหตุบางสิ่ง ถือได้ว่าเป็นการวางเงื่อนจุดแรกของเรื่องได้อย่างน่าติดตาม เพื่อเชื่อมไปกับผู้แสดงอื่นๆที่ทยอยเผยออกมาครั้งละตอน แล้วก็ยังมีจุดที่ทำให้นักแสดงในสมัยก่อน แล้วก็ปัจจุบันนี้เชื่อมต่อกันอย่างพอดี

การดำเนินรายละเอียดถ้าหากบอกกันตามจริงอาจจำต้องพูดว่ามีความไม่กระชับไปสักนิด เพราะว่าใช้เวลาสำหรับเพื่อการเล่าไปถึง 2 ชั่วโมงเต็ม โดยมีแกนหลักเป็นการเอาชีวิตรอดบนพระจันทร์ของ ฮวังชอนอู ที่มีปัญหาประเดยัดเยียดเข้าไปเข้ามา พอเพียงปัญหาที่ตรงนั้นลดที่ตรงนี้เพิ่มสลับวนไปอยู่แบบงั้น แม้กระนั้นก็มีการแทรกสอดเรื่องของชาตินิยม รวมทั้งความต่างของเชื้อชาติซึ่งสามารถร่วมมือกันเพื่อช่วยเหลือคนได้ ด้วยรายละเอียดรวมทั้งการแสดงที่ดีทำให้ในหลายต่อบ่อยครั้งพวกเรามีอารมณ์ร่วมเอาใจช่วยเขาอยู่ไม่น้อย เชิงชั้นสำหรับในการวางพล็อตเรื่องนับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดี เพราะเหตุว่าไม่ใช่แค่เงื่อนขมวดเดียวสำหรับการเอาชีวิตรอดจากพระจันทร์

แม้กระนั้นมีหลายขมวดที่ผูกไว้ภายในความเกี่ยวพันของผู้แสดงให้ตื่นเต้น  และก็ระทึกไปพร้อม ถึงจะตื่นเต้นขนาดไหนพวกเราก็จับทางได้อยู่ด้วย และก็พอเพียงทายใจการเล่าเรื่องได้ ด้วยหน้าที่นักแสดงของ ฮวังชอนอู เขานั้นเป็นตัวดำเนินเรื่องหลักที่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมทั้งจัดว่าการแสดงของ โด คยองซู ยกหน้าที่ ความน่าดึงดูดใจได้มากขึ้นมากมายทีเดียว อีกทั้งการแสดงสีหน้าท่าทาง แววตา ประกอบไปกับมุมกล้องถ่ายรูปด้ามจับบริเวณใบหน้าอารมณ์ของเขาอยู่เป็นประจำ ร่วมกับน้ำเสียงสำหรับเพื่อการบอกซึ่งมันให้พวกเราคิดว่าผู้แสดงนี้โกรธ ชอบใจ หรือต้องการเอาชีวิตรอด ได้อย่างจริงแท้ แล้วก็ยังมี ซอล

 

ดูหนัง ออนไลน์ Haikyuu the Movie 3 (2017)

รีวิวหนัง “Choose Love ขอเลือกรัก

นี่น่าจะเป็นประสบการณ์คราวแรกๆที่ได้ได้โอกาสมีส่วนร่วมแบบอินเตอร์แอคคราวฟ (Interactive) กับหนังเน็ตฟลิกซ์ ชี้ชะตาผู้แสดงด้วยปลายนิ้วกดของผู้ชม กับหนังโรแมนติกแสนเชย เชยจนกระทั่งชื่อ อย่าง “Choose Love ขอเลือกรัก” ที่เปลี่ยนเป็นหนังเฉิ่มๆที่บันเทิงใจได้ไพเราะเพราะพริ้งการมีส่วนร่วมสำหรับการระบุเรื่องราวจากผู้ชมเอง Choose Love ขอเลือกรัก เกิดเรื่องราวของ แคมี คอนเวย์ ซาวน์เอ็นพบเนียร์หญิงที่กำลังมองหาความรุ่งเรืองในชีวิตตนเอง คุณก็เลยไปขอคำแนะนำจากหมอดูและก็เปิดไพ่ทาโรต์ และก็จากนั้นชีวิตของคุณก็เต็มไปด้วยสีสัน

เพราะว่านอกเหนือจากที่ชีวิตรักแฟนชายหนุ่ม พอล  กำลังเดินทางไปได้งาม คุณก็ยังได้เจอกับ แจ็ค ชายหนุ่มที่เคยมีความรู้สึกดีๆให้ยุคเรียนมัธยม พร้อมทั้ง เร็กซ์ กาเลียร์ นักร้องชายหนุ่มสุดฮอต ที่บังเอิญได้ร่วมงานร่วมกัน แล้วก็นี่เป็นจุดกำเนิดของรักของหวงสับสนระหว่างคุณกับเพศชายอีกทั้ง 3 คน นี่เป็นหนังรักต้นแบบมาตรฐานเเชยๆของอเมริกัน หนังไม่มีอะไรเลย ก็มาสไตล์หนังรักเพ้อๆราวกับสร้างออกมาฉายตามทีวี แต่หยอดกิมไม่กบันเทิงใจๆเข้าไปได้ตลอดทั้งเรื่อง ด้วยระบบอินเตอร์แอคคราวฟ ให้ผู้ชมได้มีความเกี่ยวข้องแล้วก็ร่วมระบุชะตาให้กับผู้แสดงแล้วก็แนวทางของเรื่องเกือบจะทุกส่วน

รวมทั้งนี่ก็แปลงเป็นเสน่หโดยหลัก ที่ทำให้หนังได้ถูกยกฐานะความเพลิดเพลินขึ้นมาอีกเป็นกองChoose Love ได้ผลงานปัจจุบันของเจ้าพ่อซีรีส์รักสายโทรทัศน์ อย่าง “สจ๊วต แม็คโดนัลด์” (จาก Crazy Ex- Girlfriend) ที่ได้ “หน้าจอสแอน แม็คกิ๊บบอน” (จาก Descendants แล้วก็ Runaway Bride) มาเขียนบทหนังให้ แน่ๆว่างานสร้างก็มาเฉิ่มตามมาตรฐาน ไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไรเลย บทหนังก็คือใครกันแน่เขียนก็ได้ เพราะว่าเหตุการณ์ของหนังจะนำทางไปได้ทุกๆส่วนอยู่แล้ว

เวลาที่กลุ่มดาราหนังก็มิได้ใช้บริการศิลปินที่มีชื่ออะไรสักเท่าไหร่นัก นำโดย “ลอรา มาราโน” ร่วมด้วย “สก็อต ไมเคิล ฟอสเตอร์”, “หน้าจอร์ดี เว็บไซต์เบอร์” และก็ “เอแวน โจเกีย” ที่จัดว่าพวกเขาถ่ายทอดผู้แสดงและก็ติดอยู่แรกเตอร์ต่างๆออกมาได้มีเสน่ห์ได้ดิบได้ดีทุกๆคนเลย โดยยิ่งไปกว่านั้นความน่ารักน่าเอ็นดูร่าเริงของลอรา ที่บอกได้เลยว่าเอาหนังได้อยู่มือ แบบไม่คาดฝันเลยแม้กระนั้นถือว่าโชคดีที่อินเตอร์แอคหนฟของหนังหัวข้อนี้ น่าจะเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบอย่างเดียวที่ทำให้หนังประเด็นนี้เอ็นหน้าจอยได้เพิ่มขึ้น มันเป็นหนังที่มีความยาวเพียงแต่ชั่วโมงนิดๆแม้กระนั้นมั่นใจว่าผู้ชมจะ

บันเทิงใจไปกับการกำหนดโชคชะตาของนักแสดงต่างๆรวมทั้งแนวทางของเรื่องได้ด้วย ราวหนังที่มีตอนจบนานาประการแบบอย่าง  MafiaC4   ที่ผู้ชมเองก็สามารถกลับไปเลือกและก็ปรับแต่งตัวเลือก เพื่อได้ผลลัพธ์อื่นๆจากตัวเลือกอื่นได้อีกด้วยฉะนั้น Choose Love ขอเลือกรัก บางทีก็อาจจะเป็นหนังรักที่ปกติแต่ว่าผู้ชมก็สนุกสนานได้กับระบบอินเตอร์แอคครั้งฟที่ใส่เข้ามาในหัวข้อนี้ เพียงแค่ปลายนิ้วของพวกเราก็สามารถสั่งให้ชีวิตผู้แสดงกลับไปๆมาๆก มันเป็นสิ่งที่หาทำไม่ได้ในโลกที่ความเป็นจริง นี่ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นเครื่องเพิ่มเติมจินตนาการของผู้ชมเจริญในระดับหนึ่งเลย

รีวิวหนัง “NOWHERE

หากว่าคุณพอใจหนังแนวเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์อันสันโดษ ก็คงจะจะต้องไม่พลาดหัวข้อนี้ นี่เป็น “NOWHERE” หนังตื่นเต้นจากประเทศสเปน กับปัญหาบ่อยๆจากในหนังที่มองเห็นบ่อยมากที่ว่าจะทำยังไงเมื่อคุณถูกทิ้งให้สันโดษเลื่อนลอยผู้เดียวอยู่กึ่งกลางสมุทรที่ไม่สามารถที่จะคาดการณ์เหตุการณ์ใดๆก็ตามได้ มันยังเป็นพล็อตสำเร็จรูปที่ถือเอามาทำเมื่อใดก็ยัง..เวิร์ก! NOWHERE เกิดเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ของประเทศสเปน เมื่อกำเนิดสภาพการณ์การรบข้างในจากเหตุพลเมืองล้นเมือง สตรีมีท้องเข้าเกณฑ์เป็นภัยต่อเมือง ทำให้ มีอา หญิงสาวท้องจะต้องตกลงใจหาทางแอบหนีออกมาจากประเทศ

เพื่อรักษาชีวิตตนเองกับทารกในครรภ์ คุณจำเป็นต้องซ่อนตัวอยู่ในตู้คอนเทนเทนอร์เริ่มเดินทางไปกับเรือขนส่งสินค้า แต่ว่ากลางทางจำเป็นต้องเจอหน้ากับลมพายุร้ายแรง ทั้งคุณยังออกลูกออกมาในขณะที่หลงทางอยู่กึ่งกลางห้วงสมุทร คุณจะดิ้นรนเอาชีวิตรอดตามลำพังได้ยังไงนี่สำเร็จงานใหม่ของผู้กำกับชาวประเทศสเปน “อัลเบิร์ต ปินโต” ที่หนังเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาของเขาเป็นหนังผี 32 มาลาซานญ่า เขตผีอยู่ ที่เข้าฉายไปเมื่อ 2-3 ปีกลาย แล้วก็เขาก็ยังได้โอกาสได้ดูแลซีรีส์ Money Heist ตอนหนึ่งด้วย คราวนี้นับว่าปรับแนวงานสร้างของเขาไปหน่อย ปกติเขาชอบสร้างภาพยนตร์สยองขวัญเป็นหลัก

แม้กระนั้นเมื่อมาจับหนังดราม่าเอาชีวิตรอดดูบ้าง ก็จัดว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีNOWHERE นับว่าตั้งประเด็นรวมทั้งปูเรื่องได้ค่อนข้างจะน่าดึงดูด เกี่ยวกับกฎรวมทั้งระบบการปกครองจากโลกอนาคตที่เหยเก แม้กระนั้นแอบเสียดายที่เงื่อนหนังมิได้ย้ำรวมทั้งให้ความเอาใจใส่กับรายละเอียดในหนังสักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่าแกนหลักของเรื่องเป็นการเล่าภาพของหญิงแม่ลูกอ่อนที่ต้องหาแนวทางเอาชีวิตรอดจากการสันโดษถูกทิ้งอยู่กึ่งกลางสมุทรมากยิ่งกว่าเอาตามจริง NOWHERE ก็มาด้วยพล็อตสูตรสำเร็จแบบเก่าๆที่ไม่ค่อยจะใส่ความแปลกใหม่อะไรได้สักเท่าไหร่

ก็เดินเรื่องราวไปเรื่อยตามสไตล์หนังที่ผู้แสดงจำต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดจากสิ่งรอบข้างที่มีอยู่ ก็แค่ประเด็นนี้เหตุการณ์ออกจะฉีกไปอีกทางได้หน่อย ตรงที่นักแสดงท้องใกล้คลอด ช่างเป็นอะไรที่หมดกำลังใจโดยแท้จริงหนังหัวข้อนี้นับว่าหยอดเหตุการณ์ต่างๆเข้ามาออกจะพอเหมาะพอเจาะ กับบังคับผู้ชมได้อย่างนานัปการ ท่ามกลางความท้อใจที่ยิ่งหดหู่เยอะขึ้นตามความยาวของหนังที่ร้อยเรียงไปเรื่อยถึงกระนั้นหนังก็มีรายละเอียดภาพที่ค่อนข้างจะหวาดเสียวรวมทั้งสะใจถูกอารมณ์อยู่เล็กน้อย จำพวกที่คนกลัวเลือด กลัวเข็ม หรือกลัวที่แคบ บางครั้งก็อาจจะกลุ้มใจสักเท่าไหร่

อันที่นา ค้างสติลโญ เอาอยู่กับหนังหัวข้อนี้จริงๆคุณเป็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างของเรื่อง เป็นคนที่แบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ โชคดีที่หนังหัวข้อนี้คุณไม่ต้องสันโดษลำพังสำหรับในการแสดง เนื่องจากยังมีตัวละครหนูน้อยเอาไว้ให้ต่อบทได้บ้าง แม้กระนั้นคุณก็สามารถต่อกรกับทุกๆเหตุการณ์ของหนังได้อย่างดีเยี่ยม ท่ามกลางความมานะบากบั่นดิ้่นรนแบบที่ผู้ชมเอาใจช่วยสุดๆ

รีวิวหนัง “No One Will Save You

ถ้าหากคนไหนที่ติดอกติดใจหนังแนวตื่นเต้นผสมไซไฟแบบคาดการณ์อะไรมิได้ คงจะจำต้องเหลียวหันมามองประเด็นนี้ “No One Will Save You” ที่จะมาปฏิบัติภารกิจกระตุกขวัญแล้วก็บังคับกระตุ้นอารมณ์ให้กับทุกคนก้าวหน้าตลอด 90 นาทีของหนังประเด็นนี้ ที่รับรองว่าบางทีอาจเดาแล้วก็คิดอะไรล่วงหน้ากับหนังหัวข้อนี้ไปก่อน เพราะเหตุว่ามันบางครั้งอาจจะไม่ใช่อย่างที่คุณคิดไว้ No One Will Save You เล่าราวของ ไบรน์ อดัมส์ หญิงสาวที่พักที่อาศัยอยู่ในบ้านที่คุณรู้จักดีมาตั้งแต่เด็กๆอย่างสันโดษ แต่ว่าเหตุการณ์ของคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนไปเพียงแค่เลวทรามข้ามคืน

เมื่อจำต้องประจันหน้ากับการบุกรุกบ้านของแขกที่ไม่สามารถที่จะกำหนดได้กระจ่างแจ้งว่ามันเป็นตัวอะไร ทราบแค่เพียงมันตัวแปลกแปลก รวมทั้งไม่บางทีอาจทราบถึงจุดหมายการมาของมันนี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไบรอัน ดัฟฟิลด์” นักสร้างภาพยนตร์ดาวรุ่งที่น่าสังเกตอีกคนภายในยุคนี้ โดยนี่นับได้ว่าเป็นผลงานดูแลหนังยาวเรื่องที่ 2 ในอาชีพของเขา ภายหลังที่เคยเดบิวต์จากภาพยนตร์ตลกสยองขวัญ Spontaneous มาเมื่อตอนก่อนวัววิด-19

โดยคราวนี้เขายังคงรับหน้าที่ควบคุมและก็เขียนบทหนังเองอีกเหมือนปกติไบรอัน ดัฟฟิลด์ เคยเป็นคนเขียนบทหนังมาก่อน เขาเคยแต่งโครงเรื่องให้กับหนังดังๆอย่าง The Babysitter, Divergent: Insurgent รวมทั้งปัจจุบันกับ Love and Monsters ที่มองจากประสบการณ์ก่อนหน้าที่ผ่านมา เขาค่อนข้างจะเก่งกับงานประพันธ์หนังสยองขวัญ-ตื่นเต้นเป็นทุนเดิมอยู่ไม่น้อย แต่ว่าคราวนี้กลับมาในแนวสยองขวัญเหมือนปกติ แม้กระนั้นเพิ่มเติมอีกด้วยความเป็นไซไฟลี้ลับ ซึ่งดูราวกับว่าจะยังเข้ามือเขาได้อย่างดีเยี่ยม

การเล่าเรื่องของ No One Will Save You นับว่าวับไวกำลังพอดี เปิดเรื่องมาก็แทบไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาปูเรื่องอะไรทั้งหมด เริ่มมายังไม่ถึงสิบนาทีก็(กระตุกขวัญ)เข้าใจเลย กลิ่นของหนังก็บางทีอาจจะคล้ายกับเอาชีวิตรอดท่ามกลางเหตุการณ์ที่ไม่ทราบอิโหน่อิเหน่ แบบ A Quiet Place หรือ Nope ที่พาผู้ชมติดตามชีวิตของผู้แสดงหลักไปเรื่อยเก็บข้อมูลรวมทั้งเนื้อหาแบบรู้ท่ากัน ถือได้ว่าเป็นกิมไม่กสำหรับในการเล่าที่เชิญผู้ชมติดตามได้อย่างดีเยี่ยม