ดูหนังออนไลน์

หนังอินเดีย บู๊

หนังอินเดีย บู๊

หนังอินเดีย บู๊ Sultan (2016) สุลต่าน เรื่องราวของ สุลต่าน (อาลี ข่าน) นักสู้บนสังเวียนมวยปล้ำผู้มีเป้าหมายสูงสุดสำหรับเพื่อการเป็นตัวแทนประเทศอินเดียไปชิงชัยระดับโอลิมปิก หนังดราม่านักสู้สังเวียนเดือดผสมเรื่องราวโรแมนติกรวมทั้งเพลงประกอบเนื่องมาจากๆ

Secret Superstar (2017) – ความลับของซุปตาร์

นักร้องนักแต่งเพลงวัยรุ่นที่มีพรสวรรค์แต่จำเป็นต้องปกปิดตัวตนที่จริงจริงเพื่อไม่ให้พ่อที่ทารุณโหดร้ายรู้เรื่องรู้ราวจริง คุณได้ถึงแม้ว่าขับร้องผ่านยูทูปเพื่อเติมเต็มความฝันทางดนตรีของคุณ ในขณะที่แม่ของคุณเป็นเพียงแค่คนเดียวที่อยู่เคียงข้างรวมทั้งเอื้อเฟื้อทุกอย่าง

Queen หนังอินเดีย บู๊

หญิงสาวผู้ถูกคู่หมั้นหมายทิ้ง กับการเดินทางสู่โลกกว้างเพื่อค้นหาตนเองเรามาเปลี่ยนบรรยากาศ ลดความตึงเครียดด้วยหนังแนวคอมเมดี้กันบ้างค่ะ โดยเรื่องนี้เกี่ยวกับ Rani หญิงสาวเงียบๆชอบเก็บเนื้อเก็บตัว ที่พรุ่งนี้กำลังจะแต่งงาน หากแม้แล้วคู่หมั้นของคุณกลับขอยกเลิกงานสมรสไปเสียดื้อๆ

คุณเองก็ไม่ได้อยากทิ้งตั๋วฮันนีมูนที่จองไปปารีสกับอัมสเตอร์ดัมไว้ล่วงหน้าเลยตกลงปลงใจเริ่มเดินทางไปพบพบกับโลกกว้างด้วยตัวของคุณเอง ซึ่งระว่างเดินทาง คุณก็ได้ทำความเข้าใจของใหม่ๆทั้งประสบพบเห็นกับอีกทั้งเรื่องดีแล้วก็เรื่องร้ายปนกันไป ทำให้คุณศึกษาและทำการค้นพบรวมถึงทำความเข้าใจตัวเองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คนไหนกันแน่ที่ยังหาตนเองไม่เจอ หนังประเทศอินเดีย ก็ทดลองเริ่มเดินทางไปกับ Rani มองนะคะ

ภาพยนตร์อินเดีย หรือ ที่รู้จักในชื่อ บอลลีวู้ด (Bollywood)

(แสดงว่า ฮอลลีวู้ดที่บอมเบย์) ในแต่ละปี หนังอินเดียบู๊  อุตสาหกรรมบอลลีวู้ด ผลิตภาพยนตร์ออกสู่ตลาดสูงที่สุดในโลกราวๆ 800-1,000 เรื่องโดยในวันแล้ววันเล่า คนประเทศอินเดียจะซื้อตั๋วเข้าไปกล่าวโทษหรรษาตามโรงภาพยนตร์ทั้งประเทศราว 10 ล้านคน รวมทั้งจากคนประเทศอินเดียที่กระจายอยู่ทั่วทั้งโลกอีกราว 20 ล้านคนชาวต่างชาติที่นิยมดูภาพยนตร์ประเทศอินเดียซึ่งมีให้ดูอีกทั้งใน

ทวีปเอเชีย ประเทศไทย ตะวันออกกลาง แอฟริกา ประเทศญี่ปุ่น อเมริกา อังกฤษ เยอรมัน ประเทศสเปน ฟิจิ หรือแม้กระทั้งรัสเซียหนังอินเดียยุคใหม่ทีแรกๆสามารถถือได้ว่าเป็นในช่วงปี ค.ศ. 1990-1995 ภาพยนตร์บอลลีวู้ดจำนวนมาก มักพรีเซนเทชั่นเรื่องราวความรักที่จำต้องผ่านปัญหารวมถึงการเสียสละ ก่อนที่จะสิ้นสุดลงด้วยความสมปรารถนาหรือผิดหวัง ในแบบที่จะต้องทำนายใจว่าตอนสุดท้ายนั้นเป็นเยี่ยงไร หรือจะเรียกว่า ไคลแม็กส์ของหนังบอลลีวู้ดในช่วงเวลาดังกล่าวนี้

เป็นจุดคลี่คลายเนื้อหาทั้งผองของเรื่อง

ความน่าตื่นเต้นของหนังบอลลีวู้ดปัจจุบันนี้หมายความว่าการที่ผู้เขียนบท สามารถคลี่คลายตอนจบ ได้นับร้อยนับพันหนทาง เท่าที่คนเขียนได้เคยดูหนังมา ยังไม่พบตอนสุดท้ายของหนังเรื่องใดที่ซ้ำกันเลย ในขณะที่แนวเรื่องอาจจะคล้ายคลึงกันบ้างในบางเรื่อง บางทีก็อาจจะเรียกว่า หากตอนสุดท้ายเป็นจุดไคลแม็คส์ของหนัง พวกเราดูแล้วจับใจ

เราก็แทบไม่เชื่อแล้วว่าจะมีตอนจบของหนังที่ไม่เหมือนกัน หนังอินเดียสงคราม หรือ ดีไปกว่านี้อีก แต่ถ้าหากว่าคุณมาดูหนังประเทศอินเดียจะพบว่าตอนสุดท้ายเขาทำออกมาได้นานาประการเยอะแยะๆเทียบเท่ากับการ มองไปที่แหวนเพชรในตู้โชว์ ซึ่งบางครั้งอาจจะดูผ่านๆแล้วเช่นเดียวกัน ถึงแม้พอเพียงจับเอามาสวมแล้วกลับมีเสน่ห์ เย้ายวนใจต่างๆกันไปในแต่ละวง นั่นเองหนังในช่วงปี ก่อน ค.ศ. 1990 ถือได้ว่าเป็นหนังอินเดียยุคเปลี่ยนผ่าน นั่นเป็น แปลงจากหนังประเทศอินเดียแบบเริ่มต้น ไปสู่ยุคสมัยใหม่ ซึ่งยากต่อการบอกว่า

เริ่มขึ้นเมื่อใด เพราะตั้งแต่ปี คริสต์ศักราช 1985 เป็นต้นมา เริ่มมีแนวการสร้างหนัง นานาประการมากยิ่งขึ้น สมรรถนะการถ่ายทำที่นานาประการและผู้กำกับหน้าใหม่ก็เพิ่มมากขึ้น ฉะนั้นเพื่อง่ายต่อความรู้ความเข้าใจบางทีอาจจะกำหนดให้ละเอียดลงไปได้ว่า ตั้งแต่ ปี คริสต์ศักราช 1985 -1990 นี่ล่ะเป็นยุคที่เริ่มมีการแปลงผ่านขึ้นมาจริงๆโดยถือว่าปี 1985 เป็นตอนเริ่มต้น ของดาราคนใหม่ประจำสมัยร่วมยุคกับพวกเรา เช่น การแสดงหนังเรื่องแรกของศิลปินผู้มากเรื่องสามารถอย่าง

Govinda จากหนังเรื่อง Ilzaam ในปี 1986 เขาเป็นผู้แสดงนำชายที่แสดงได้หลากบทบาท ความรู้ความเข้าใจสูง โดยยิ่งไปกว่านั้นหนังแนวตลกขบขัน ซึ่งเวลานี้ ผู้แสดงนำชายอย่าง Jackie Shroff, Anil Kapoor กำลังอิ่มตัวพอดี

Dangal หนังอินเดีย บู๊

dangalยังอยู่กันที่หนังของ อามีร์ ข่าน เหมือนเคยครับผม คราวนี้เปลี่ยนเเนวมาเป็นกีฬากันบ้าง กับ Dangal หนังประเทศอินเดียที่มีเเบ็คเกรียวกราวด์เป็น ‘มวยปล้ำ’ หนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมของชาวอินเดียมหาวีร์ สิง โพกัต นักมวยปลุกปล้ำลายครามผู้ปลดเกษียณเเละเดินออกจากเวทีที่เป็นเหมือนชีวิตของเขา เพื่อเริ่มสร้างครอบครัว เเน่นอนว่าความฝันของมหาวีย์เป็นการมี ‘ลูกชาย’ หนังประเทศอินเดีย เอาไว้สืบเชื้อสายเเละปลุกปั้นเป็นสุดยอดมวยปล้ำราวพ่อเเต่โชคก็มิได้เข้าข้างเอาเสียเลย

เมื่อลูกทุกคนที่เกิดมาล้วนเป็น ‘ผู้หญิง’ เเต่โน่นก็ไม่ได้ทำให้มหาวีร์ถอดใจเพราะเหตุว่าลูกทุกคนได้รับการผลักดันอย่างกับผู้ชาย อีกทั้งออกไปฝึกฝนวิ่งรุ่งอรุณมืด หนังอินเดีย ตลก ฝึกซ้อมพลังเเละความชำนิชำนาญมวยปล้ำ เเต่ปัญหาก็คือกีฬาชกมวยปลุกปล้ำหญิงที่ยังไม่เป็นที่ยอมรับในฝูงชนกลุ่มมากเรื่องยอดเยี่ยมของ Dangalเป็นProduction สุดยอดเลิศ ที่จะพาพวกเราตามติดชีวิตของบุตรสาวทั้งคู่คนตั้งเเต่อยู่ในบ้านนอกจนถึงกรุยไปสู่โอลิมปิก หนังสร้างพลังความฮึกเหิมกับคนดูได้อย่างยอดเยี่ยมเสริมเติมกับเพลงประกอบที่ปลุกอารมณ์ ทำให้เรื่องนี้แปลงเป็นหนังที่เหมาะกับครอบครัว โดยเฉพาะในครอบครัวที่มีลูกที่กำลังเป็นจริงเป็นจังกับการเล่นกีฬาขอรับสามารถ

รับดู Dangal ได้ทาง Netflix เพียงคลิก ที่ตรงนี้

ระดับความยอดเยี่ยม: 5 ดาวคะแนนจาก

IMDB: 8.4

คะเเนนจาก Rotten Tomatoes: 88%

หนังอินเดีย Talvar

คดีเด็กสาวและก็คนใช้ที่ถูกฆ่าตาย กับการสืบเสาะหาเพศผู้ร้ายสุดฉงนกลับเข้าประเด็นหนักๆกันอีกรอบ กับหนังแนวสืบสวนที่สร้างอิงมาจากเหตุจริงในปี คริสต์ศักราช 2008 มันก็คือ คดีการสังหารเด็กหญิงอายุ 14 ปี รวมทั้งคนรับใช้ของคุณ ที่ตอนนี้คดีก็ยังคงไม่สามารถที่จะปิดได้ หนังประเทศอินเดีย ซึ่งหนังจะเล่าให้เราเห็นการสอบปากคำใน 3 มุมมองหมายถึงจากตำรวจธรรมดา แล้วก็เจ้าหน้าที่สืบสวนกองบัญชาการตรงกลาง 2 กลุ่ม ซึ่งความพีคก็คือ ยิ่งสืบไปก็ยิ่งพบกับความน่าสงสัยที่ไม่มีจบ เรื่องนี้ชี้แนะเลยคะ สำหรับแฟนๆหนังสืบสวน รับรองว่าได้ลับสมอง มองไปคิดไปตลอดเรื่องแน่นอน

Little Things

แฟนอยู่ก่อนแต่งในวัย 20 ต้องหาทางจัดการกับสถานการณ์อีกทั้งสุขและก็ทุกข์ที่เกิดขึ้นกับอาชีพงานการ ความเกี่ยวข้องยุคใหม่ แล้วก็การค้นหาตนเองในมุมไบช่วงปัจจุบัน

ว: Comedy, Romance

ดารานำ: Dhruv Sehgal, Mithila Palkar, Abhishek Bhalerao

ความยาว : 244 ตอน

IMDb: 8.3/10

หนังประเทศอินเดีย The White Tiger

หนุ่มชนบทยากแค้นผู้ฝันไกล ที่ดันตัวเองจนกระทั่งรวยด้วยเล่ห์เหลี่ยมนี่เป็นหนังใหม่ที่เพิ่งจะมาเมื่อต้นปี คริสต์ศักราช 2021 ก่อนหน้าที่ผ่านมา โดยหนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยายในชื่อเดียวกัน เกี่ยวกับ Balram ชายหนุ่มบ้านนอกฐานะยากไร้ที่ใฝ่ฝันต้องการมั่งมีทรัพย์สินซึ่งเขาก็อุตสาหะดันตนเองให้ได้ไปอยู่สนิทกับคนรวย เพื่อไปให้ถึงฝัน โดยความพิเศษของหนังก็คือ หนังอินเดีย บู๊ เจ้าชายชายหนุ่มตัวเอกของพวกเราดันเป็นคนมีเหลี่ยมคม ก็เลยทำให้การเข้าใกล้ความฝันในแต่ละครั้งของเขามีต้นเหตุจากการฉ้อฉลและก็ความหัวหมอนั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้เลือกสะท้อนเรื่องระบบชนชั้นของอินเดียที่นับได้ว่าระบบอันครัดเคร่งที่มีมานานผ่านการเล่าออกมาแนวตลกโปกฮาร้าย เป็นหนังดราม่าที่มิได้เครียดจนถึงอย่างยิ่ง แถมยังให้แง่คิดกับเราไม่น้อยเลยจ้ะ

Ittefaq (2017) เงื่อนลวงการฆ่า

9/10 – ตำรวจสาย จำเป็นต้องเพียรค้นหาความจริงจากข้อเท็จจริงของผู้ต้องสงสัย 2 ราย ที่ก่อเหตุการฆาตกรรม โดยพวกเขาเล่าราวคนละมุม หนังแนวสอบสวนหาฆาตเรี่ยราดรตัวจริง งานนี้มีอาจมีหักมุมจนถึงอึ้ง

IMDb 7.2

Sultan

หนังธีมกีฬาอีกเรื่องที่ยอดเยี่ยมไม่เเพ้ Dangal เลยทีเดียวนะครับ ไม่ว่าจะคือเรื่องของการปลุกความฮึกเหิม เพลงประกอบที่ติดหู รวมไปถึง Production ระดับน้องๆของ Hollywood เลยทีเดียวเมื่อสุลต่าน อดีตราชามวยปล้ำบนพื้นทราย จำต้องเดินออกจากสังเวียนด้วยเหตุว่าข้อผิดพลาดในอดีต
ถ้าเกิดมิได้อยู่ในคราบนักกีฬา สุลต่านเป็นหนุ่มผู้ไม่เอาถ่าน ดำรงชีวิตให้พ้นไปวันๆจนกว่ามีข้อเสนอยื่นเข้ามาให้เขากลับไปคืนสังเวียน แต่ว่าไม่ใช่สังเวียนที่เขาคุ้นเคย

อินเดีย เเต่เป็นสังเวียนผ้าใบที่ใช้กติกาของ MMA (Mixed Martia Arts) ที่สุลต่านไม่เคยพบเจอมาก่อน คนที่ร้างสังเวียนไปนานอย่างเขาจะเอาชีวิตรอดในสังเวียนสุดโหดนี้ได้หรือเปล่า จำเป็นต้องติดตามชมนะครับจุดที่ยอดเยี่ยมที่สุดของหนังประเด็นนี้คือ ‘ฉากเเอ็คชั่นที่สมจริง’ ด้วยโปรดักชันเเละมุมกล้องถ่ายภาพที่เด่น ทำให้เเต่ละฉากบนสังเวียนทวีความดุเด็ดเผ็ดมันเพิ่มขึ้นเสมอ หนังอินเดีย บู๊ ดูจบถึงกับอยากตะร้องตะโกนว่า เฮ้ สุลต่าน! ตามเพลงประกอบของเรื่องในทันที

ระดับความยอดเยี่ยม: 5 ดาว

คะแนนจาก IMDB: 7.0

คะเเนนจาก Rotten Tomatoes: 83%

aleramos