master and man 2014 full movie หนังเต็มเรื่อง HD

master and man 2014 full movie

master and man 2014 full movie  อย่างแรกเป็น ฮานะไม่ได้ใสซื่อมาตั้งแต่ตอนเด็กๆฉากที่นั่งกินข้าวแล้วบอกให้จุงโกจูบทำเอาเราอึ้งไปหน่อย (ไม่คิดว่าจะแรงตั้งแต่เด็กงี้) แม้กระนั้นฮานะยังมีความสดชื่นแบบเด็กผู้หญิง ซึ่งเราดูแล้วก็ยังไม่แน่ใจว่าเป็นตัวตนแท้จริงจริงของคุณหรือแกล้งใสซื่อไหม ฮานะทราบในตอนที่จุงโกมีคนรัก ฮานะไม่ได้แสดงความหึงหวงออกมาอย่างแจ่มแจ้ง แม้ว่าฮานะประกาศตัวว่าจุงโกเป็นของคุณ (ฉากที่อมต่างหูไว้ภายในปากแล้วเดินไปคุยกับโคมัตจิ)

ฉากนั้นเรารู้สึกนางแก่แดดแก่ลมจำนวนมาก และดูเกินกว่าเด็กสาวที่หวงพ่อ ดู หนังออนไลน์ 2022 ในความรู้สึกเรามันเช่นเดียวกันกับเมียหลวงเดินไปบอกเมียน้อยว่ายังอย่างไรเขาก็เป็นของฉันอยู่แล้ว (รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ) รวมทั้งเราก็โกรธเคืองเช่นเดียวกันกับจขกท.เป็น ตกลงเป็นพ่อลูกกันไหมนะ? เพราะขั้นแรกเข้าใจว่าไม่ใช่ แม้กระนั้นดูไปครู่เดียวฉากที่ฮานะกล่าวกับคุณลุงว่าในร่างกายของฉันมีเลือดของเขาอยู่ทำให้เราเริ่มไม่มั่นใจ

ประกอบกับฉากเลิฟซีนตอนกินมื้อเช้าที่มีห่าฝนเลือดสาดลงมา ทำให้เกิดความรู้สึกว่ามันเป็นเลิฟซีนที่ขนพองสยองเกล้า คิดเอาเองว่าเลือดมันเป็นสัญลักษณ์ของอะไรต้องห้ามหรือเปล่านะ เชื้อสายเดียวกัน? อะไรคร่าวๆนั้น ส่วนฉากที่เพื่อนผู้ร่วมการทำงานฮานะ (Kora Kengo) มาที่บ้าน เราเข้าใจว่าจุงโกต้องการจะตรวจว่าฮานะจะไปได้กับผู้ชายคนนี้ไหม เสมอเหมือนต้องการจะพิสูจน์ว่ากลิ่นของฮานะติดอยู่ไหม เพียงพอมีความคิดเห็นว่าไม่มี ก็เลยไว้ใจ ไล่กลับไปได้ (เราไม่มั่นใจว่าเราเข้าใจถูกไหมนะคะ) อ้อ เกือบจะลืม เราสงสัยเช่นเดียวกันว่าตกลงจุงโกทำยังไงกับศพภายหลังที่ฆ่าแล้ว

 

master and man 2014 full movie

master and man 2014 full movie  หนังเต็มเรื่อง

แต่ว่าเมื่อหนังไม่เอ่ยถึงเราก็คิดเอาเองว่าทั้งสองคงจะช่วยกันจัดการแล้วก็ปกปิด ถึงแม้ก็ยังแอบสงสัยว่าโคมัตจิซึ่งเป็นคนที่บอกที่อยู่ของสองคนนี้จะไม่สงสัยเลยหรอ โดยรวมเราว่าเรื่องนี้เป็นหนังที่ดีนะจ้ะ แต่มีหลายแบบที่เรายังไม่รู้เรื่อง เพียงพอไม่รู้เรื่องความรู้สึกของดาราเลยไม่อินเท่าที่คิด แม้กระนั้นบากบั่นจะเข้าหัวใจว่าเพราะว่าฮานะสูญเสียทุกๆอย่างไปตอนสึนามิเลยคิดว่าจุงโกเป็นของตัวเอง ต้องการให้ทุกๆอย่างเป็นของตัวเอง รวมทั้งเนื่องจากว่าจุงโกกติกาตั้งแต่ในขณะที่จะพาไปอยู่ร่วมกันไหมว่าจะเป็นคนของคุณ เลยทำให้ฮานะเชื่อฝังหัวว่าไม่ว่ายังไงจุงโกก็จะต้องเป็นของคุณ (เหมือนของตายไหม)

แน่ๆว่าหนังบู๊ไม่น่าจะมีวันตายไปจากวงการหนังได้อย่างไม่ยากเย็นเนื่องจากมันยังมีกิมไม่กอะไรจำนวนมากที่แรมรอนให้แตกหน่อออกดอกออกผลผลิตใหม่ๆมาสร้างความระทึกใจให้กับผู้ชมได้เรื่อยแต่ว่าก็ไม่ใช่ว่าวัตถุดิบที่บรรลุเป้าหมายได้ดิบได้ดีอยู่แล้ว จะถูกจับเอามาแต่งใหม่เป็นหนังเรื่องใหม่ได้เวิร์กเสมอ ก็ราวกับ “Assassin Club” หนังแอคชั่นมือสังหารที่คงจะต้องการดำเนินรอยตามการบรรลุผลของเฟรนไชส์ John Wick ก็เลยได้กล้าคิดที่จะออกมาแข่งขัน Assassin Club เกิดเรื่องราวของ มอร์แกน สมัยก่อนทหารชายหนุ่มที่เปลี่ยนมาเป็นมือสังหารอาชีพ โดยเขาได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติงานในที่สุดก่อนที่จะถอนตัวออกมาจากแวดวงนี้ ซึ่งจำเป็นต้องไปจัดแจงเด็ดหัวมือสังหารทั้งยัง 7 ผู้ที่กระจัดกระจายอยู่พื้นที่ต่างๆทั้งโลก แต่ว่าระหว่างปฏิบัติงานดูราวกับว่าเขาเองก็แปลงเป็นหนึ่งในแผนการที่ถูกสั่งเก็บด้วย ทำให้เขาจะต้องรีบแสวงหาเบื้องหน้าเบื้องหลังข้อเท็จจริงแล้วก็จัดแจงคนที่สั่งการหัวข้อนี้ก่อนมันจะสายเกินแก้

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชาวประเทศฝรั่งเศส “กามีย์ เดลามาร์เร”  my man 2014  ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนัง Brick Mansions และก็ทำภาคถึงแม้ว่าจะ The Transporter Refueled เมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ แน่ๆว่าเขายังคงเอาดีด้านการทำหนังแอคชั่นแนวทริลเลอร์ตื่นเต้นตามสไตล์ของเขา ถึงแม้ว่าผลงานชิ้นก่อนหน้าที่ผ่านมาๆในเครดิตของเขาจะไม่ค่อยน่าอภิรมย์ในกลุ่มนักวิพากษ์วิจารณ์สักเท่าไหร่ แต่ว่าเขาก็ยังไม่หมดแพสชั่นที่จะทำหนังแนวนี้ถัดไปเหมือนกันใน Assassin Club ก็ยังเข้าเกณฑ์เป็นหนังบู๊สูตรเดิมๆของผู้กำกับรายนี้ ที่พวกเราจะสัมผัสได้ถึงลายเซ็นของเขาอย่างดีเยี่ยม แต่ว่าโชคร้ายอยู่เพียงอย่างเดียวก็คือ

หนังดันมาล้มเหลวสุดๆเนื่องจากบทหนังที่หยุดตายสนิทเกือบจะมิได้ให้ได้ผุดได้กำเนิดกันเลย  master and man 2014 full movie   นี่เป็นผลงานของ “ทอมัส ดันน์” นักประพันธ์คนที่ก่อนหน้าที่ผ่านมาแทบไม่เป็นผลงานเด่นเลย เขาเคยแต่ว่าเขียนหนังสั้นกับหนังเขย่าขวัญเกรดบี เมื่อมาสัมผัสจับหนังแอคชั่นมือสังหารเข้มข้นหัวข้อนี้ ทำให้ไดดามิกต่างๆในบทหนังเรื่องเกือบจะอยู่ในสถานการณ์ไม่มีน้ำหนักอย่างสิ้นเชิงยิ่งดูแล้ว

ก็เหนื่อยล้าไปเรื่อยเพราะว่าถึงหนังจะเปิดเรื่องมาได้ออกจะเอาจริงเอาจัง แต่ว่าเป็นเพียงจังหวะ 10 นาทีแรกของเรื่องเพียงแค่นั้นที่ทำให้พวกเราหยุดพอใจ จากนั้นแปลงเป็นหนังที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่สะเปะสะปะอย่างชี้แจงผิด ด้วยเหตุว่าไม่ทราบว่าหนังจะเอาดีด้านไหน จะบู๊มันก็ทำไม่ถึง จะบาดใจกับบทเจรจาต่อของนักแสดงก็ไม่ถึงอรรถรส เปลี่ยนเป็นความจืดจางที่ไร้รสชาติไปตลอดทั้งเรื่อง

master and man 2014 full movie

Resurrection ฟื้นคืนชีพ คนไหนกันที่ต้องการถูกปั่นจิต ปั่นประสาท หรือนิยมหนังลึกลับค่อนข้างจะอาร์ตๆหน่อย จะต้องมาทางนี้ นี่เป็น “Resurrection ฟื้น” กล่าวถึงรอยแผลทางอารมณ์ที่เกิดขึ้นอยู่กับ มาร์กาเร็ต ที่เรื่องราวในสมัยก่อนของคุณยังคงบาดลึกอยู่ข้างดวงใจตลอดมา แบบว่าตอนนี้คุณจะเป็นคุณแม่เลี้ยงผู้เดียว อยู่กับบุตรสาวที่เจริญเป็นวัยรุ่น แล้วก็ใกล้จะสยายปีกออกไปเรียนมหาวิทยาลัย เวลาที่ชีวิตของคุณกำลังเป็นไปตามแบบแผนที่วางไว้ มันก็มาสะดุดเพราะเหตุว่าได้พบเจอกับบุคคลที่เป็นเสมือนฝันร้ายในสมัยก่อนตามมาหลอกคุณอีกที คุณจำต้องสะสมความองอาจและก็เจอหน้ากับเขาคนนั้น เขาผู้ซึ่งกลับเขามาในชีวิตของคุณอีกทีใน 20 ปี คุณจำเป็นที่จะต้องเลือกว่าจะจัดแจงมันลงได้ยังไง?

นี่เป็นผลงานการกลับมาทำหนังอีกรอบในรอบ 10 ปีของ “แอนดรูว์ ซีแมนส์” โปรดิวเซอร์หนังมือแม่น ที่ห่างหายไปตั้งแต่หนังดราม่าเชิญชวนงงมาก Nancy, Please เขาก็ได้กลับมาทำให้ผู้ชมงวยงงอีกทีใน Resurrection หัวข้อนี้ ที่เขาก็ยังคงรับหน้าที่ดูแลแล้วก็เขียนบทด้วยเหมือนเคย โดยมาในคราวนี้ผลงานของเขาก็ยังไปได้สุด สุดในทางสุดขั้ว ที่เต็มไปด้วยจินตนาการรวมทั้งแนวความคิดที่ล้ำลึกเกินกว่าที่จะคิดได้ถึงกระนั้นก็ถือว่าโชคดีมากมายๆที่ Resurrection ได้โอกาสมนักแสดงระดับประสิทธิภาพมาช่วยเสริมความจัดจ้าและก็ดีเลิศให้ส่วนประกอบของหนัง “รีเบคก้า ฮอลล์” เป็นดาราตัวแม่ระดับมือโปรจริงๆยังคงรักษามาตรฐานน้อยแม้กระนั้นมากมายอยู่เช่นเคย

อินเนอร์ของคุณในหนังประเด็นนี้เอาได้อยู่มือ เล่นออกมาได้อีกทั้งสุขุมแล้วก็น่าหวาดหวั่นไปพร้อมเพียงกัน สร้างมิติให้กับค้างแรกเตอร์ผู้แสดงที่คุณได้รับออกมาออกจะมากมายเหมือนกับ “ทิม ร็อธ” ที่การแสดงแล้วก็การวางแบบนักแสดงนี้ของเขานั้น ทำออกมาเชิญชวนขนลุกได้พอได้ แม้ว่าจะเป็นค้างแรกเตอร์ที่จำต้องนำไปพิจารณาพิเคราะกันหลายๆชั้นอยู่ไม่น้อย กับความสลับซับซ้อนรวมทั้งนานัปการในเชิงส่วนประกอบ แต่ว่าเขาสร้างความน่าขนพองสยองเกล้าออกมาด้วยลีลาท่าทางการแสดงที่บอกเลยว่า…ขนพองสยองเกล้าและก็รังเกียจเหิมใจจริงๆและก็เมื่อส่วนประกอบของ 2 ผู้แสดงระดับมือโปรโดนจับมาวางร่วมกัน มันก็เลยกลายเป็นมาผลกำไรของผู้ชมที่

ได้รับการแสดงระดับแจ๋วแบบนี้เพียงแต่จะโชคร้ายไปสักนิด ตรงที่ Resurrection บางครั้งอาจจะเป็นหนังที่เฉพาะกรุ๊ปไปหน่อย แม้ว่าจะปูทางรวมทั้งสร้างโลกในหนังออกมาได้อย่างสุขุมก็ดี แต่ว่ามันก็ยังขาดความมีเหตุมีผลไปอยู่บ้าง เปลี่ยนเป็นว่านี่น่าจะเป็นหนังที่ผู้ชมเกลียดก็คือจะไม่ชอบทันดี หรือหากถูกใจก็คงจะถูกใจแบบเข้าขั้นตกหลุมรักได้ แต่ว่าสำหรับคนเขียนนั้นคงจะอยู่ในโซนออกจะไปในทางฉงน เพราะเหตุว่าถูกใจการแสดงของดาราหนังมากมาย แม้กระนั้นยังไม่สามารถที่จะตกลงใจซื้อไอเดียรวมทั้งพล็อตที่สุดโต่งของหนังได้สักเท่าไหร่

 

master and man 2014 full movie

Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหดเหี้ยม

พวกเราบางครั้งก็อาจจะเคยทราบข่าวสารแว่วๆมากันบ้างเกี่ยวกับหนังแอคชั่นที่ชื่อ “Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหดเหี้ยม” ที่ผลงานหัวข้อนี้จัดว่าเป็นงานเปิดทางในฐานะผู้แสดงอินเตอร์สุดกำลังคราวแรกของศิลปินสาวคนประเทศไทย “ปู ไปรยา” ที่พวกเรารู้จักกันดี นี่เป็นหนังแอคชั่นที่บางทีอาจจะมิได้จัดจ้าจัดเต็ม เพราะว่าเป็นไปตามหน้าหนังรวมทั้งทุนสร้างที่มิได้เยอะแยะอะไร

แม้กระนั้นบอกได้เลยว่านี่เป็นหนังที่อัดศิลปินไว้แน่นๆเท่านี้ก็คุ้มแล้วนะParadise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหดเหี้ยม เล่าราวของ ไรอัน สวอน ที่เดินทางไปมายังดินดินแดนสรวงสวรรค์ อย่าง เกาะฮาวาย เพื่อตามสืบเสาะหาเงื่อนปัญหาอะไรบางอย่างที่บิดาของเขา เบื่อ สวอน ได้ทิ้งไว้ก่อนที่จะถูกลอบฆ่าจากกรุ๊ปคนที่อิทธิพลในพื้นที่ แล้วก็โน่นทำให้เขาได้เดินลุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ที่อันตรายแล้วก็ตกอยู่ในบ่วงที่เขามีสิทธิ์ก็สิ้นชื่อสะกดรอยบิดาตนเองไปด้วย

เริ่มแรกใดก็บอกกันขวานผ่าซากเลยว่า ดูหนัง Paradise City ประเด็นนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สมองเยอะแยะ ไม่ต้องคิดมากมาย ปลดปล่อยหน้าจอยไปกับสิ่งที่ได้มองไปจะดียิ่งกว่า ด้วยเหตุว่านี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับลายคราม “ชัค รัสเซลล์” ที่เขาเคยมีงานดีๆอย่าง Eraser หรือ The Scorpion King ในอดีตกาล ถึงแม้ตอนนี้พลังการเป็นผู้กำกับแถวหน้าของเขาเกือบจะไม่เหลือ รวมทั้งเปลี่ยนเป้าหมายมาสร้างภาพยนตร์บู๊ทุนต่ำเอาอกเอาใจตลาดนี้แทนแน่ๆว่างานสร้างของเขาก็แทบไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ทุกส่วนประกอบเป็นสูตรสำเร็จแบบเชยๆทั้งยังมุมกล้องถ่ายรูป มุมภาพ รวมไปอีกทั้งจังหวะการเล่าเรื่องหรือลำดับหัวข้อต่างๆก็นับว่าเกือบจะไม่ออกนอกกรอบอะไรก็ตามเลย

แต่ว่ายังดีที่วิสัยทัศน์สำหรับการทำหนังบู๊ยังจัดว่าดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวางแบบงานภาพรวมทั้งจัดส่วนประกอบภาพในฉากเชือดคมหลายๆซีน จัดว่ารักษาสไตล์เอาไว้ได้ดิบได้ดี ถึงแม้มันจะช่วยในรูปภาพรวมอะไรมิได้สักเท่าไหร่ช่วงเวลาที่บทหนังของ Paradise City จัดว่าเสมือนน้ำเหลวๆที่เกือบจะไม่มีขี้ตะกอนอะไรก็ตามตกออกมาให้มองเห็นเลย เป็นบทน้ำใสๆที่ใสสะอาดจำพวกที่ผู้ชมแทบไม่ได้อะไรเลยจากบทหนังประเด็นนี้ มันเป็นไปตามสูตรสำเร็จ กับบทสำหรับพูดของตนที่เสมือนจะสำคัญ กลับไม่มีน้ำหนักแล้วก็ไม่มีซึ่งที่น่าจำไปตลอดทั้งเรื่อง

Breaking แตกหัก รวมทั้งนี่เป็นหนังดราม่าอาชญากรรมเรื่องหมูๆๆที่ไม่อยากที่จะให้พลาดเช่นกัน “Breaking แตกหัก” ที่ถูกฉาบเอาไว้เหตุการณ์จับกุมตัวรับรองแล้วก็ชิงทรัพย์แบงค์สุดลุ้นระทึก แต่ว่าปรากฏว่าหนังหัวข้อนี้กลับเต็มไปด้วยข้อความสำคัญที่บียอนด์ไปๆมาๆกกว่า ทั้งยังเจ็บ อีกทั้งแสบสันต์ แล้วก็ยังเป็นการตบหน้าฉาดใหญ่ๆสะท้อนมุมมองความแตกต่างในสังคมได้อย่างอย่างดีเยี่ยมในช่วงปัจจุบัน Breaking แตกหัก

เป็นหนังที่มีเค้าเรื่องสร้างขึ้นจากความจริง ที่กล่าวถึงรายละเอียดของสมัยก่อนนย.ผ่านศึก ที่จะต้องเจอหน้ากับความท้าของชีวิต ทั้งยังภาวะจิตใจแล้วก็สถานการณ์อารมณ์อย่างมากถ่วง เมื่อเขากำลังพากเพียรจะกลับไปสู่ชีวิตในฐานะข้าราชการปกติ แต่ว่าการปรับตัวรวมทั้งปรับชีวิตของเขาไม่ใช่ง่ายเลย ทั้งเขายังมีอีก 2 ชีวิตเป็นลูกภรรยาที่จำเป็นต้องรอดูแลอยู่ด้านหลัง แล้วก็สิ่งที่เขาตกลงใจทำกำลังจะเปลี่ยนชีวิตไปตลอดไป

นี่เป็นผลงานการดูแลรวมทั้งเขียนบทของผู้กำกับหญิง “เอบี ดามาริส คอร์บิน”     ที่จัดว่าผลงานนี้น่าจะเป็นหนังใหญ่เรื่องแรกของคุณด้วย หนังประเด็นนี้เสมือนพาผู้ชมขึ้นบนสังเวียนมวยแห่งหนึ่ง เพื่อสังเกตการณ์แล้วก็สอดส่องแนวทางการออกหมัดของนักมวยกับคู่แข่งขันอะไรทำนองนั้น แต่ว่าหนังเป็นที่ปล่อยหมัดเด็ดๆออกมาครั้งก็ทำให้สะอึกได้อยู่ไม่น้อย เนื่องจากว่าคือการใช้ลีลาท่าทางรวมทั้งเหตุการณ์สำหรับในการเล่าได้ค่อนข้างจะแยบคายBreaking บางทีอาจจะเป็นหนังที่มิได้มีนักแสดงมากมายและก็ศิลปินก็มิได้เป็นที่รู้จักระดับแถวหน้าอะไร แม้กระนั้นจำต้องเชิดชูการแสดงของ “จอห์น โบเยก้า”

ได้แบบเต็มปากเต็มคำเลยว่า เขาถ่ายทอดออกมาได้พอเหมาะพอเจาะ รวมทั้งแทบประคองหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้คนเดียวผู้เดียวเลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นส่วนหนึ่งส่วนใดก็จะต้องขอบพระคุณบทหนังที่เกื้อหนุนนักแสดงของเขาเป็นอย่าง กับลีลาท่าทางการเล่าเรื่องนี้เบาๆบิ้วท์จังหวะและก็อารมณ์ผู้ชมได้โอกาสละเรื่อยสำหรับหนังหัวข้อนี้แล้วบางทีอาจจะมิได้มีอะไรที่สะดุดตาเยอะแค่ไหน แต่ว่าหลักสำคัญของหนังที่เบาๆเผยอออกมาทีละเล็กละน้อยนั้น ก็เป็นจุดเพิ่มความเป็นไคลแม็กซ์ของเรื่องได้โอกาสละเรื่อยจากที่ดูเหมือนจะเป็นเพียงแค่หนังชิงทรัพย์ธนาคารทั่วๆไป แปลงเป็นหนังที่ปฏิบัติภารกิจเฉือนวงจรจัญไรรวมทั้งความแตกต่างทางผลประโยชน์ของหน่วยงานเจ้าหน้าที่รัฐได้อย่างน่าทึ่ง เป็นการเผยแพร่เรื่องจริงที่ทำให้ผู้ชมทราบหน้าชาไม่น้อย เมื่อเบาๆประกอบแล้วก็เก็บข้อมูลไปตามเนื้อเรื่องพาไป

 

master and man 2014 full movie

The Pope’s Exorcist โป๊บปราบผี

เปิดประตูสู่ข้อเท็จจริง เมื่อภาพยนตร์ “The Pope’s Exorcist โป๊บปราบผี” ได้รับแรงจูงใจสำหรับในการสร้างขึ้นจากแฟ้มสถานะการณ์จริงของหลวงบิดา“เกเบรียล อามอร์ธ” ผู้กระทำหน้าที่ปราบผีที่นครวาว่ากล่าวกัน โดยหนังมีการเล่าราวผ่านมุมมองของศาสนาคริสต์ ที่มีมิติไม่เน้นไปทางด้านศาสนา แม้กระนั้นเคล้าให้พวกเราได้สัมผัสกับความเชื่อหลายมุมมองของศาสนามีทั้งยังบาปรวมทั้งความเหี้ยมโหดที่ยังคงตามติดตัวมาจนกระทั่งตอนนี้ หากแม้เวลาจะแปลงผันแม้กระนั้นความประพฤติของพวกเราจะอยู่ประจำตัวพวกเราเสมอ รวมทั้งเจอกับความสยองขวัญจนปัญญาเต้นแรง พร้อมแผงอำนาจศักดิ์สิทธิ์การปราบผีทั่วทุกแห่งหนไปกับเขา

เรื่องราวของ นักบวชอามอร์ธ เขาได้สืบเรื่องราวการเช็ดกอยู่ที่โบสถ์เซนต์  MafiaC4  เซบาสเตียนในประเทศติดอยู่สติล ประเทศสเปน แต่งงานหนึ่งกำลังเริ่มชีวิตใหม่ด้วยการบูรณะตึกดั้งเดิม โบสถ์ที่นี้มีประวัตินานกับพระคริสตจักรคาธอลิค รวมทั้งมีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นตรงนั้น ได้ถูกเผยออกมา สถานะการณ์กลุ่มนี้เกิดขึ้นระหว่างขณะที่มืดมากที่สุดของพระคริสตจักรคาธอลิค เพราะเหตุว่ามีการลงทัณฑ์ผู้ที่การแสดงออกของพวกเขามิได้สื่อถึงการมีเลื่อมใสอย่างถ่องแท้ พวกเราทุกคนต่างก็มีความคิดว่าโน่นเป็นแนวทางที่เยี่ยมสำหรับการเจาะลึกเข้าไปในประวัติศาสตร์ของประเทศสเปน

เปิดเผยความเก่งกล้าของ กาเบรียล อามอร์ธ ผ่านการปราบภูติผีปีศาจตั้งแต่เริ่ม   ก่อนที่จะโยงไปสู่สถานที่หลักที่เริ่มจะมีครอบครัวหนึ่งย้ายที่อยู่ฐานมาเพื่อเริ่มชีวิตใหม่เมื่อเป็นอย่างเดียวที่ครอบครัวคงเหลืออยู่ ในระกว่างการบูรณะตึกพวกเขาได้เริ่มพบเห็นกับสิ่งพิศดารเหนือธรรมชาติ และไม่บางทีอาจเลี่ยงได้เมื่อมารได้อยู่หนุ่มน้อยเฮนรี่ ซึ่งเป็นที่มาที่ทำให้ กาเบรียล อามอร์ธ จำเป็นต้องมาสู่สถานที่ที่นี้ แล้วก็เกิดเหตุราวขึ้นทั้งปวง โดยรายละเอียดสำหรับในการเล่าจะมิได้ใส่คำกล่าวสอน หรือการยกเรื่องความเลื่อมใสเข้ามาเท่าไรนัก แต่ว่าปักหลักในด้านความเชื่อที่มีต่อพระผู้เป็นเจ้า เพื่อที่จะได้ให้พวกเรานั้นสามารถขัดขวางกับสิ่งเลวร้าย แล้วก็บาปที่เคยทำไว้ได้

มีการวางเงื่อนความแค้นของภูติผี พร้อมพลังร้ายแรงที่ทำให้ครอบครัวรวมทั้งผู้คนรอบกายต่างพากันเจ็บ สติหนีกระเจิดกระเจิง ในระหว่างการหาวิธีช่วยเหลือ อามอร์ธได้ตามล่ากล่าวโทษจริงในสถานที่ที่นี้ทำให้เขาเจอกับความลี้ลับที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งความเจ็บในความนับถือก่อนหน้าที่ผ่านมา ถ้าหากถามหาความจุดไคลแมกซ์มันก็มีให้พวกเราได้สัมผัสในตอนการปีนระดับอารมณ์หาวิธีการช่วยเหลือเกื้อกูล และก็การเผชิญหน้ากับบาปที่พวกเราเคยทำเอาไว้ซึ่งบาปนั้นตามติดตัวเราอยู่เสมอ แม้กระนั้นมันก็สามารถทายใจทางได้มิได้มีท่วงทีสำหรับการเล่าที่สลับซับซ้อนเท่าไรนัก ทั้งยังความสยองขวัญที่ยกเอาไว้มิได้ทำให้พวกเราสะพรึงกลัวอะไร มีเพียงแค่ความลุ้นระทึกเข้ามาให้ได้สัมผัสความโกรธเคืองของมาร