หนังจีน

หนังจีน

หนังจีน Love Like the Galaxy ศิลปินจักรรักลำนำจิตใจ  ซีรีส์จีนย้อนยุครักโรแมนติก สามารถดูได้ผ่าน WeTV ที่ได้ดาราหนังมากความสามารถอย่าง “อู๋เหล่ย” และ “แรงวทางซือ” มาร่วมประชันฝีมือ เล่าเรื่องราวของ “เฉิงเส้าซาง” คุณหนูจากตระกูลเฉิง ผู้ขาดความรักตั้งแต่วัยเด็ก ด้วยเหตุว่าพ่อแม่ทิ้งให้อยู่กับยายและก็ญาติๆที่แกล้งคุณ เฉิงเส้าซางจึงแสร้งเป็นคนเจ็บและก็ไม่มีความฉลาดเฉลียว จนกระทั่งวันหนึ่งคุณได้ได้โอกาสช่วยงานราชการของ “แม่ทัพหลิงปู้อี๋” เจ้าของฉายาแม่ทัพยมทูตหน้าเหล็ก ดูหนังไม่สะดุด เรื่องราวของหน้าที่ ความรัก มิตรภาพ แล้วก็ครอบครัว แปลงเป็นสิ่งที่พวกเขาจำต้องรับผิดชอบ พร้อมๆกับความรู้สึกดีๆที่เริ่มก่อตัวขึ้น

Dynasty Warriors: ไดที่นาสตี้วอริเออร์ มหาการสู้รบขุนศึกสามก๊ก เริ่มกันที่ภาพยนตร์จีน Netflix บรรยายไทยเรื่องแรกกันก่อนเลย ซึ่งประเด็นนี้เป็นที่นิยมพอสมควรเลยตอนเปิดตัวหนังออกมา ด้วยภาพเอฟเฟกต์ที่งดงามราวกับถอดมาจากเกม แล้วก็เนื้อเรื่องที่เวอร์วังพลังภายในกระทั่งเกือบจะไม่ใช่คนกันแล้ว โดยหัวข้อนี้ได้เล่าถึงตำนานสามก๊กในบางช่วงบางตอน

ที่เป็นเรื่องราวก่อนจะแบ่งแยกพวก หนังจีน ที่มีตั๋งโต๊ะเจ้าขุนมูลนายที่ตั้งหัวใจรวมทหารรวมทั้งครอบครองบัลลังก์ฮ่องเต้ ต่อจากนั้นเขาจึงขึ้นครอบครองรวมทั้งกดขี่จนทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน จึงกำเนิดเป็น 18 นายทัพขึ้นเพื่อรวมพลกองกำลังที่มีทั้งยัง หนังจีน โจโฉ เล่าปี่ กวนอู เตียวหุย อื่นๆอีกมากมาย เป็นตัวนำ แม้กระนั้นทางฝั่งของตั๋งโต๊ะก็ไม่ธรรมดา เพราะเขามี ลิโป้ เทพการศึกสุดแข็งที่ไม่มีใครล้มเขาได้ เรื่องราวการยึดอำนาจคืนมาจะเป็นเยี่ยงไรจำเป็นต้องไปติดตามดูกัน แม้กระนั้นบอกไว้ก่อนว่าหัวข้อนี้มิได้มีการหักเหลี่ยมหรือเน้นย้ำความคิดมากเท่าไรนัก เน้นย้ำบู๊ด้วยพลังกันล้วนๆ

หนังจีน องค์หญิงกำมะลอ (Princess Returning Pearl) กระจายเสียงปี 1998

ซีรีส์จีนดังระดับตำนานอย่าง องค์หญิงจอมปลอม ซีรีส์ย้อนยุคสมัยราชวงศ์ชิง ในรัชกาลยุคของ เฉียนหลงฮ่องเต้ เซี่ยจื่อเวย แล้วก็ เพื่อนเยี่ยนจื่อ หญิงสาวสองคนได้พบและรู้จักกันที่ปักกิ่ง ด้วยเหตุการณ์พาไปทำให้ทั้งสองจำเป็นต้องสลับตัวกัน เสี่ยวเยี่ยนจื่อ องค์หญิงตัวปลอมเข้าไปใช้ชีวิตในวังหลวงในฐานะองค์หญิงหวนจู ส่วน เซี่ยจื่อเวย องค์หญิงตัวจริงไปสู่หอบัณฑิตด้วยการชักพาของ ฝูเอ่อคัง เข้าสู่หอบัณฑิต นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ชะตากรรมหญิงสาวทั้งสองก็แปรไป จำเป็นต้องพบกับอุปสรรคขวากหนามและความยุ่งเหยิงจำนวนมาก

Ghost Doctor ซีรีย์ประเทศเกาหลี ช่อง tvN Ghost Doctor เป็นเรื่องราวของแพทย์สองผู้ที่ต่างกันอย่างสุดขีด! ทั้งยังภูมิหลัง ทักษะ หรือบุคลิกภาพ แม้กระนั้นจบลงด้วยการผสมผสานร่างกายรวมทั้งจิตวิญญาณเข้าด้วยกัน โดยชายองมิน (รับบทโดย Rain) ศัลยแพทย์หัวใจแล้วก็อกที่ได้รับสมญานามว่ามือทวยเทพเทวดา เขามีนิสัยวางท่าแล้วก็เห็นแก่ตัว แต่ว่าแล้วชายองมินกลับเข้าไปพันพัวกับคดีหนึ่งและก็ เกิดเหตุคิดไม่ถึงขึ้น ทำให้วิญญาณของเขาเข้าไปอยู่ในร่างของ โกซึงทัก (เล่นบทโดย คิมบอม) แพทย์น้องใหม่

You Are My Glory (ดุจดวงดาวเกียรติ)

เรื่องย่อ เรื่องราวของ เฉียวจิงจิง ดาราหญิงสาวสวยสุดเพอร์เฟคที่เข้ามาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับเกมชื่อดังอย่าง MOBA แม้กระนั้นเพราะคุณเล่นเกมส์ได้แย่มากจึงเป็นจุดเริ่มต้นของชะตาชีวิตที่พาให้เธอกลับมาพบกับ อวี๋ถู่ ที่จำต้องกลายมาเป็นโค้ชให้กับเธออย่างช่วยไม่ได้ แต่ว่าคนไหนกันแน่จะรู้ดีว่าในอดีตเขาเป็นหนุ่มเทพเกมที่คุณเคยสารภาพรักแต่ถูกปฏิเสธ! เมื่อความสนิทสนมของทั้งสองก่อเกิดเป็นความผูกพัน เรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไร จำต้องรอติดตามดูกันต่อไปค่ะ

Sassy Beauty บล็อกเกอร์สาวทะลุมิติ เรื่องราวของ “ซือเหยียน” บล็อกเกอร์แต่งหน้าทาปากสาวคนหนึ่ง ที่ประสบอุบัติเหตุจนถึงจำต้องนอนหลับไม่ได้สติอยู่นาน 1 ปีเต็ม จนตราบเท่าบิดามารดาของเธอก็เลยตัดสินใจใช้เทคโนโลยีเหมือนจริงเพื่อกระตุ้นคลื่นสมองเพื่อบุตรสาวให้รู้สึกตัวจากนิทรา แม้กระนั้นคุณกลับทะลุมิติเข้าไปยังสมัยก่อน และก็จำต้องเตรียมตัวไปสอบเป็น “นางในประทินโฉม” ในจวนตงหลี จนกระทั่งเกิดเรื่องวุ่นๆมากยิ่งกว่าเดิมมาย พูดได้ว่าเป็นหนังซีรีส์จีนย้อนยุคแนวแฟนตาซี ที่แทรกสอดความคอมเมดี้ไว้ให้ผู้ชมได้ยิ้มรวมทั้งหัวเราะตลอดทั้งเรื่อง

dating in the kitchen (2020)

เป็นซีรีส์จำพวกโรแมนติกคอมเมดี้ ให้ความรู้เรื่องของกิน กู่เชิงดกน แสดงโดย แรงวลู่ซือ เชฟสาวที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการปรุงอาหารมากมาย คุณดำเนินงานที่ฝ่ายครัวของบังกะโลแห่งหนึ่ง เป็นหน้าที่ผู้ช่วยห้องครัว คุณแอบทำอาหารในห้องเก็บของ จนเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ และก็ได้เจอกับ ลู่จิน แสดงโดย หลินอวี่เซิน ประธานดูจอมวางแผนแล้วก็นิสัยเย็นชา เรื่องที่ตามมากลับทำให้เซฟสาวว่างงาน และก็ชีวิตดูจะวุ่นวายมากขึ้นเรื่อยๆ คาดไม่ถึงของกินที่เธอแอบปรุงในห้องเก็บของ กลับถูกนำไปเสริฟให้ทางจิ้นในมื้อกลางวัน เขาทั้งคู่ได้มาเจอกันในสถานการณ์ที่ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ก็เลยกระตุ้นให้เกิดกติกากันโดยที่ให้ กู่เชิงดกน ทำกับข้าวให้ ลู่จิ้น ทานโดยกำหนดเป็นราคาที่จำต้องจ่าย เขาทั้งคู่รักในของกินแบบเดียวกันก็เลยทำให้ก่อเกิดความรักขึ้น พวกเขาจะปลูกต้นรักกันยังไงไปดูกัน

Sunshine Of My Life รักกันเมื่อวันฟ้าใส เรื่องราวของวงการแฟชั่น แวดวงเสื้อผ้าของจีน ที่มีประธานหนุ่มรูปหล่อไฟแรง ที่เป็น เขาบังเอิญได้พบกับดีไซน์เนอร์แฟชั่นสาวผู้มากเรื่องมากความสามารถ เนื่องจากว่าความใกล้ชิดนำมาซึ่งเป็นความรัก แต่ว่าด้วยฐานะทางสังคมรวมทั้งชนชั้นที่ไม่เหมือนกันทั้งสองจะเอาชนะอุปสรรคครั้งนี้ไปได้หรือ

“ถังหมิงเซวียน” CEO ของบริษัทแฟชั่น ที่เป็นคนเอาแต่ทำงานอย่างเดียวมากมาย เขานั้นได้เจอกับ “บดเฟย “เด็กนักเรียนออกแบบแฟชั่นผู้มากเรื่องสามารถ ในงานแฟชั่นของบริษัท แม้กระนั้นเกิดเหตุให้ทั้งคู่รู้ผิดกันก็เลยเถียง หนังจีน รวมทั้งหลังจากเรื่องราวนั้นทั้งคู่ก็ได้เจอะกันหลายครั้งขึ้น จนกำเนิดเป็นความรักแต่ด้วยฐานะทางสังคมที่แตกต่างกัน พระเอกมั่งคั่ง แม้กระนั้นนางเอกฐานะธรรมดา จึงถูกคาดคั้นให้เลิก ทั้งสองจะผ่านอุปสรรคครั้งนี้ไปได้ไหม จำเป็นต้องไปติดตามกันต่อได้ในซีรีย์

A Love So Beautiful นับจากนั้น ฉันรักคุณ ซีรีย์จีนผู้แสดงนำชายหล่อรวยเย็นชา, ซีรีย์จีนฟินๆพระเอกหล่อเย็นชา มาที่ซีรีย์จีนฟินๆดารานำชายหล่อเย็นชา เรื่องแรก A Love So Beautiful หรือชื่อไทยว่า นับแต่นั้น ฉันรักเธอ เป็นซีรีย์จีนผู้แสดงนำชายหล่อมั่งมีเย็นชาที่เล่าเรื่องราวความรักตั้งแต่วัยเด็กระหว่างเฉินเสี่ยวซีและเจียงเฉินที่เป็นเพื่อนบ้านกัน เรียนที่เดียวกัน เกลอซีแอบรักดารานำชายมาตั้งแต่เด็กแต่ว่าก็มักจะโดนผู้แสดงนำชายของพวกเราทำเย็นชาใส่เสมอ แต่ว่าสุดท้ายผู้แสดงนำชายของพวกเราก็ใจอ่อนกับความอดทนรวมทั้งความรักนางเอกมีให้จนได้ แต่พวกเขาก็ต้องผ่านอุปสรรคหลายแบบ แถมต้องเลิกรากันไปก่อนจ%B