หนัง hd พากย์ไทย มาสเตอร์

หัวข้อนี้บางครั้งอาจจะไม่มีอะไรมากแค่ไหน แม้กระนั้นก็นับว่างานซีรีส์ประเทศเกาหลีเขาเก็บเนื้อหาได้ดิบได้ดีทุกเม็ดจริงๆด้วยเหตุว่าพวกเราจะรู้สึกละลานตาไปกับฉากร้านเสริมสวย Salon de Nabi ที่ถูกสร้างออกมาอย่างตั้งใจ ถึงจะเป็นเพียงแค่ฉาก แต่ว่าก็ลงดีเทลต่างๆได้ออกจะละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆในร้านเสริมสวย แล้วก็อุปกรณ์ประจำช่าง ที่นับว่าใส่เข้ามาได้น่าประทับใจ

สรุปในรูปภาพรวมแล้วนั้น Salon de Nabi เพิ่มเติมฝัน ซาลอนรัก ถือได้ว่าซีรีส์ที่ได้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์ และก็ดียิ่งกว่าที่คิดเอาไว้ ถึงแม้ซีรีส์จะมากับส่วนประกอบรวมทั้งพล็อตแบบสูตรสำเร็จที่มิได้สร้างความแปลกใหม่อะไรเยอะแค่ไหน แต่ว่ามีความแข็งแรงในชั้นโครงงานของค้างแรกเตอร์นักแสดงทุกตัวที่รอเป็นตัวเชื่อมเรื่องราวที่ทำให้ชักชวนติดตามไปตลอดทั้งเรื่อง และก็จำเป็นต้องยกนิ้วให้เลยว่าเป็นการบริหารจัดแจงผู้แสดงได้ค่อนข้างจะดีทีเดียว

หรือจนกระทั่งผลสรุปที่บอกตามจริงว่าหนังมีฉากจบที่หักมุมได้ดิบได้ดีเลยคะขอรับแม้กระนั้นรายละเอียดเรื่องแม่ลูกของมันเปลี่ยนไปเป็นการโรแมนว่ากล่าวไซส์ในชะตาชีวิตของคนยากจนที่เลือกไม่ได้ไปซะงั้น จนถึงเสียดายว่าหลายมุก หลายรายละเอียดของมันสามารถส่อให้เห็นความผิดแปลกรวมทั้งช่วยแผดเสียงให้ผู้ชมมีความเห็นว่ารูปแบบทางสังคมและก็เศรษฐกิจพวกเรามันเหยเกแค่ไหนไปอย่างโชคร้าย

สิ่งที่จะต้องสรรเสริญมากมายๆสำหรับ พฤกษ์ เอมะรุจิ เป็นการที่เขาสามารถจับได้ความมีอิสรภาพยมาปั้นเรื่องราวชวนขันชักชวนฮาได้อย่างน่าดึงดูด เอาละในฐานะหนังเรื่องหนึ่งผมบอกได้เลยว่านี่เป็นหนังที่หรรษามากมายคนใดกันต้องการมองเพื่อผ่อนคลายความเครียดนี่เป็นตัวเลือกที่เสนอแนะจริงๆแถมมันยังแอบกล่าวเรื่องเซอร์เรียลในสังคมไทยมากล่าวในเชิงขำขันได้อย่างแยบยลอีกทั้งเรื่องของตำรวจที่ดูเหมือนโดนโจมตีรวมทั้งวิพากษ์หนักในหนัง อีกทั้งหัวข้อการไม่ให้ความยุติธรรมในกรณีบิดาของบีทไปจนกระทั่งแสดงความไม่มีความสามารถของตำรวจไทยอย่างมากมือ

แต่ว่าสิ่งที่ผมมีปัญหากับหนังจริงๆเป็นปัญหาต่างๆของสังคมไทยดูเหมือนกับว่า พฤกษ์ เอมะรุจิ เองก็มิได้พอใจที่จะขยี้ถามหรือแสดงให้เห็นว่ามันเกิดเรื่องผิกธรรมดาในสังคมไทยด้วย ตรงกันข้ามสิ่งที่เสมือนเป็นอาชญากรรมในหนังจริงๆเป็นการโรแมนว่ากล่าวไซส์ (Romanticize) ความขาดแคลนในหลายด้านอีกทั้งฉาก ‘ไอศกรีมหลักสิบทิวทัศน์หลักล้าน’ ของเตกับบีทเพื่อเพิ่มซีนโรแมนติกให้หนัง

ซีรีส์ อัยย์หลงไน๋ ผลิตขึ้นจากนิยาย BL (Boys Love) สุดได้รับความนิยมชื่อเดียวกัน จากนักประพันธ์นามสมมุติ นทมือ สถานที่พิมพ์ Deep บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างสองชายหนุ่มนิสิตคนวัยมันส์ อัยย์ ชายหนุ่มผู้เรียนนอกเจ้าอารมณ์สุดฮอต แล้วก็ เฉินไน๋ ชายหนุ่มเด็กนักเรียนขี่บิ๊กไบค์สุดคิวท์ ด้วยความหลงๆลืมๆ หัวใจเต้นตึกๆ ทั้งสองก็เริ่มขยับเข้ามาสนิทสนมจนถึงเปลี่ยนแปลงสถานะกันโดยไม่รู้สึกตัว

รีวิว Athena อเธน่า Athena

เล่าราวเกี่ยวกับเหตุการณ์เหตุความสับสนวุ่นวายที่ขยายแย่ลงกว่าเดิมขึ้นในพื้นที่เมืองของประเทศฝรั่งเศส โดยมีจุดเริ่มแรกจากไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้าที่ผ่านมาที่มีภาพคลิปหลุดแชร์ออกไปในเครือข่ายสังคม ประสบพบเห็นหนุ่มน้อยถูกกรุ๊ปชายในชุดชุดแต่งกายข้าราชการ “policeman” รังควานแล้วก็ปลดปล่อยเสียชีวิต เป็นชนวนเหตุทำให้ผู้คนในรวมกันอเธน่าลุกฮือขึ้นมาเรียกร้องความเที่ยงธรรม โดยมีพี่ชายทั้งยัง 2 คนของเด็กคนหนึ่งเป็นผู้สนับสนุนแนวทางในเรื่องความอลหม่านคราวนี้

ข้อแรกอะไรก็ตามนักเขียน “review” นี้บางครั้งก็อาจจะจะต้องขอออกสตาร์ทก่อนว่าบางครั้งอาจจะไม่ค่อยมีความเก่งกับภาพยนตร์ฝรั่งเศสมากมากแค่ไหนนัก แม้ว่าจะเคยแวะเวียนไปดูอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็มิได้เก่งแล้วก็คลุกคลีกับแวดวงหนังตรงนั้นสักเท่าไหร่ ปกตินั้นพวกเราชอบได้มองเห็นหนัง “France” ออกแนวดราม่าที่มีกลิ่นเสียดสีสังคมแล้วก็การบ้านการเมืองอยู่บ่อยมาก แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้ก็จัดมาในแนวทางนั้นเต็มๆ

ถึงแม้ว่าซีรีส์ประเด็นนี้จะมีกลิ่นความเป็นซีรีส์ทางประเทศญี่ปุ่นไปสักนิดสักหน่อย แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งเสน่ห์แล้วก็ท่าทางแบบซีรีส์ประเทศเกาหลีไปไหน เปลี่ยนเป็นซีรีส์ที่ค่อนข้างจะมีมิติในผู้แสดงที่เข้มข้น เพิ่มเติมกับหลักสูตรแล้วก็ศาสตร์ความรู้เรื่องวิชาชีพช่างเสริมสวย นี่ก็เลยแปลงเป็นละครที่เต็มไปด้วยความสาระวิชาความรู้และก็ความรู้สึกนึกคิดในลักษณะของคนทำงานบริการอาชีพหนึ่งที่เน้นย้ำหลักเป็นอีกหนึ่งงานหัตถกรรมจำเป็นต้องใช้ความถนัดความรู้ความเข้าใจอย่างน่ากล่าวยกย่อง

ด้วยเหตุนี้ Salon de Nabi เพิ่มฝัน ซาลอนรัก ก็เลยเปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ประเทศเกาหลีที่อยู่นอกสายตาคนไม่ใช่น้อย ที่พวกเราต้องการจะเสนอแนะให้มองกัน เพราะเหตุว่านี่เป็นซีรีส์ 16 ในตอนที่มองได้เพลิดเพลินๆแล้วก็ได้ทำความเข้าใจในเรื่องราวที่ไม่ทราบเกี่ยวกับแวดวงแต่งหน้า เป็นซีรีส์ที่ละมุนแล้วก็อบอุ่น กับรสการปลดแอกนานัปการต่างๆของคนเราปกติก้าวหน้า ไปพบมองกันได้ที่ Prime Video

สำหรับผู้แสดงจำต้องเห็นด้วยล่ะขอรับว่าพฤกษ์เองก็อาจทราบดีว่าลำพังเพียงแค่ สกาย สกุลรวี คงจะเอาหนังไม่อยู่แน่นอนด้วยเหตุดังกล่าวดาราสายขำขันอีกทั้งแจ๊ส เชื้อเชิญชื่น, แพท ณปภา แล้วก็สมจิตร ต้องหน้าจอหอพัก เลยแปลงเป็นกำลังเสริมที่ทำให้หนังสนุกสนานมากยิ่งกว่าเดิม พ่วงด้วยดราม่าจาก ไม่นนี่ ภัณฑิรา ในบทบีทที่เชื่อมือได้อยู่แล้วมาเติมเต็มให้หนังบริบูรณ์ขึ้น แม้กระนั้นก็นั่นแหละขอรับว่าพอนักแสดงสมทบเด่นมาเบอร์นี้ พวกเราเลยอดมองเห็น สกาย สกุลรวี ปรับปรุงตนเองในด้านการแสดงไปอย่างโชคร้าย

จากนิยายชื่อเดียวกันในปี 2000 ที่เข้าชิงรางวัล “Pulitzer” ของนักประพันธ์นวนิยายหญิงมีชื่อเสียงนาม หน้าจอยซ์ แคโรล โอตส์ (Joyce Carol Oates) ด้ามจับประวัติของศิลปินสาวรวมทั้งหญิงที่มีอำนาจสูงที่สุดในทศวรรษ 1950 อย่าง นอร์มา จีน (Norma Jeane) หรือที่คนทั่วโลกเคยได้ทราบจะมาบางจากชื่อในแวดวงมายาของคุณอย่าง มาริลิน มอนโร (Marilyn Monroe) โดยโอตส์เลือกถ่ายทอดให้เป็นนิยายผ่านจินตนาการจากปลายปากกาของคุณมากยิ่งกว่าจะเป็นงานด้านการเขียนเชิงสารคดี แต่ว่าก็ช่วยเชื่อมรอยเว้าแหว่งเว้าในชีวิตอันผาดโผนโจนทะยานของ “Monroe” ให้เข้าที่เข้าทางแล้วก็มองเห็นมิติเชิงลึกในเรื่องราวของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วย

ในฉบับซีปรี่ยถ่ายทอดเรื่องราวได้ตามนิยายแบบเป๊ะๆเปิดตัวด้วยดารานำชายของพวกเราอย่าง อัยย์ (แสดงโดย มีน นิชคุณ แผ่กว้างบริรักษ์) ชายหนุ่มหล่อดีกรีเด็กนักเรียนนอก ที่ถูกบิดาบินด่วนมากมากมาตามตัวถึงแคนาดา เหตุเพราะลูกชายตัวการดันไปมีเรื่องมีราวทะเลาะจนกระทั่งโดนไล่ออกจากมหาวิทยาลัย บิดาก็เลยตั้งคำขาดให้เขากลับไปเรียนที่ไทยในมหาลัยที่ตนเคยสอน

ส่วนเซอร์ไพร์สที่สุดขอชูให้ ปาน ธนพร แวกญาติ ที่มาสวมบทบาทแม่ของเตได้อย่างเข้าถึงหน้าที่แบบแทบไม่อยากจะเชื่อ เนื่องจากในเวลาที่นักแสดงอื่นๆมองเป็นการ์ตูน กระทั่งเตเองก็ตาม บทแม่ของปานเปลี่ยนไปเป็นตัวละครที่มีเลือดมีเนื้ออยู่ตัวเดียวเลยจริงๆหลายซีนนี่ดูแล้วน่าจะได้รับรางวัลด้านการแสดงในปีต่อไปได้เลยล่ะนะครับ

สรุปแล้ว ปฏิบัติงานกู้สลากกินแบ่ง ก็นับว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่มีความไทยจริงๆเป็นคอนเทนต์แรกของ Netflix ซึ่งก็สารภาพเลยว่าด้านรายละเอียดนี่ถูกอกถูกใจคนประเทศไทยแน่ๆ แล้วก็ด้านโปรดักชันก็ไว้ใจได้เลยตามมาตรฐานของ Netflix จริงๆนับว่าเป็นภาพยนตร์ไทยทางสตรีมไม่งที่ตามมาตรฐานและก็หรรษาแบบถูกอกถูกใจคนท้องถิ่นแน่ๆครับผม

รีวิวหนัง “The Guardian of the Galaxy Holiday Special”

ภายหลังที่ประสบผลสำเร็จจากหนัง 3 เรื่องหลักในรอบปีนี้ มาร์เวล สตูดิโอ ก็ส่งหนังสเปเชียลเรื่องใหม่มาอีกหัวข้อกับ “The Guardian of the Galaxy Holiday Special” ที่เป็นของขวัญพิเศษให้กับแฟนคลับในตอนเทศกาลสิ้นปี กลุ่มคราวนี้ได้อีกทั้งดาราหนังแล้วก็กลุ่มผู้ผลิตชุดเดิมที่คุ้นตากันอย่างดีเยี่ยมกลับมาแท็กทีมเกือบจะครบองก์ แม้กระนั้นจำต้องบอกเลยว่า…อย่างปรามาสหัวข้อนี้ไปนะ

ขณะเริ่มเดินทางไปในมหาสมุทรแอตแลนติกอันกว้างรวมทั้งอันตรายสู่ประเทศอเมริกาเพื่อเริ่มชีวิตใหม่ รวมทั้งทิ้งตัวตนหรือลบลืมสมัยก่อนที่ทารุณของแต่ละคน ผู้โดยสารเรือเคอร์เบอรอคอยสก็ได้พบปัญหาลึกลับครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตเมื่อเรือโพรมีธีอุสที่หายไปกึ่งกลางสมุทรพร้อมผู้โดยสารนับพันคนเมื่อยาวนานหลายเดือนก่อน อยู่ๆก็ส่งสัญญาณขอความบางสิ่งบางอย่างมา

เมื่อย้ายมาอยู่ไทย อัยย์ก็ได้เจอกับ เฉินไน๋ (แสดงโดย ปิง กฤตนัน อัญชนาความสนุกสนาน) เพื่อนพ้องร่วมคลาส ชายหนุ่มตี๋สูงยาวขาวดี ที่พบกันทีแรก ก็ทำเอาเขาติดตราตรึงใจในกิริยาอาการการคร่อมบน Harley-Davidson คันคู่ใจ จนกระทั่งกำเนิดอาการหวิวๆสปาร์คหน้าจอยเป็นรักแรกพบโดยไม่ทันรู้สึกตัว

ตัวนิยายเคยถูกถ่ายทอดเป็น “mini-series” ทางโทรทัศน์ชื่อเดียวกันในปี 2001 และก็ดาราชายมากมายเสน่ห์อย่าง แพตทริก เดมป์ซี (Patrick Dempsey) ร่วมนำแสดง โดยเป็นการถ่ายทอดแบบแทบจะถอดบรรทัดต่อบรรทัดออกมาเป็นภาพ ต่อจากนั้นนิยายหัวข้อนี้ก็ไม่เคยถูกเอามาทำอีกสักหนึ่งครั้งเลย จนถึงเมื่อดารารวมทั้งโปรดิวเซอร์มีชื่ออย่าง กางรต พิตต์ (Brad Pitt) ได้ร่วมอำนวยการสร้าง โปรเจกต์หนังหัวข้อนี้ก็โดนจับจ้องมองมากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าจะสำเร็จหน้าที่ควบคุมรวมทั้งเขียนบทจากผู้กำกับที่ส่งผลงานไม่มากมายชิ้นอย่าง แอนดรูว์ โดมินิก (Andrew Dominik) ที่เคยส่งผลงานหนังประวัติบุคคลครึ่งงานประพันธ์เรื่อง ‘แผนฆ่าตำนานขุนโจร เจสซี่ เจมส์’ (2007) และก็ ‘Killing Them Softly’ (2012) ตามที

จั่วหัวว่าสำเร็จงานจากผู้กำกับ กางเรน โบ โอดาร์ (Baran bo Odar) รวมทั้งคนเขียนบท ยานต์เฌ ฟรีเช (Jantje Friese) ที่ร่วมงานกันมาโชกโชนจากอีกทั้งหนังแฮกเกอร์อย่าง ‘Who Am I’ (2014) แล้วก็ที่อื้อฉาวโลกอย่างซีรีส์ ‘Dark’ (2017-2020) ที่แม้ว่าจะเป็นซีรีส์กล่าวเยอรมันทั้งยังเรื่องแม้กระนั้นก็สร้างการปรากฏและก็แฟนๆเดนตายที่ถูกใจคิดแก้ปัญหาแบบหัวระเบิดมาแล้วทั่วทั้งโลก

มันก็เลยสร้างความคะนึงให้ผู้ติดตามคอยว่า ‘1899’ ที่เป็นซีรีส์ใหม่ที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นแกนหลักหนแรกแถมพกอีกนานาประการภาษาในเรื่องกับเวลาเตรียมสร้างกลายเป็นผลึกยาวไอเดียตั้งแต่ปี 2018 รวมด้วยทุนสร้างสูงเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศเยอรมันถึง 60 ล้านยูโร (ราว 2,233 ล้านบาท) จะเป็นโปรเจกต์ที่ยิ่งใหญ่สมการรอทวีความฉงนผสมความน่าดึงดูดใจได้ยิ่งยวดแค่ไหน

เกิดเรื่องราวที่สหายๆชาวกลุ่มการ์เดียนที่มองเห็น สตาร์ลอร์ด ยังคงโศกอยู่กับการหายไปของกามาอร่า หากว่าบรรยากาศในตอนเทศกาลวันคริสต์มาสจะเต็มไปด้วยความสบายพอกพูนขึ้นเรื่อยทำให้ แมนทิส กับ แดร็กซ์ บินกลับมายังโลก เพื่อทำภารกิจตามหาตัว เควิน เบคอน ที่พวกเขามั่นใจว่าเป็นวีรบุรุษคนโปรดของสตาร์ลอร์ด ที่เขาชอบเล่าให้ฟังเป็นประจำพร้อมทั้งชิงตัวเควินไปเป็นของขวัญให้กับสตาร์ลอร์ด

หากว่าหนังหัวข้อนี้จะเป็นเพียงแค่หนังที่อย่างกับประชาสัมพันธ์กั้นกึ่งกลางเบาๆเรื่องหนึ่ง แม้กระนั้นจะต้องสารภาพเลยว่าผู้กำกับ “เจมส์ กันน์” มิได้ปลดปล่อยให้หนังวีรบุรุษที่เป็นตอนๆเบรกประเด็นนี้ของเขาเป็นเพียงแค่หนังกั้นเวลา เพราะเหตุว่าความสนุกสนานในหนังประเด็นนี้ยังอัดแน่นแบบมาเต็มๆอัตราความฮาเสมอกันกับหนังภาคหลักอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าขั้นต่ำๆนักแสดงที่เอามาใส่ด้านในหัวข้อนี้ต่างก็เป็นที่รู้จักรวมทั้งรู้สึกของแฟนหนังอย่างดีเยี่ยม โดยที่แทบจะไม่ต้องเสนอแนะอะไรอีกเลย

แม้กระนั้นคงจะจำเป็นต้องกล่าวว่าการเลือก “Dominic” เป็นการเลือกผู้กำกับได้ถูกฝาถูกตัว ยิ่งเมื่อมองเห็นความสามารถในหนังอัตชีวประวัติของ เจสซี เจมส์ มาแล้ว การเล่าเรื่องผ่านสุนทรียะทางภาพแบบประพันธ์มันช่างไปได้สวยกับนิยายของโอตส์ ที่บันดลดลเรื่องราวของมอนโรได้อย่างเข้มข้นเต็มไปด้วยการพิจารณาถึงจิตวิทยาในเรื่องวิวัฒนาการของผู้แสดง

อัยย์หลงไน๋ ตอนต้น ออนแอร์ไปเมื่อวันจันทร์ที่ 26 เดือนกันยายน 65 ก่อนหน้านี้ ขอบอกเลยว่าเรทติ้งกระหน่ำถลาย ความน่ารักน่าเอ็นดูของสองชายหนุ่ม มีน-ปิง ในหน้าที่ อัยย์-ไน๋ เข้าคู่กันได้ดีเยี่ยมๆเคมีของทั้งคู่พอดีสุดๆไม่เยอะแยะแม้กระนั้นก็ไม่น้อยกระทั่งเกินความจำเป็น คาแรคเตอร์เสมือนหลุดมาจากนิยายเด๊ะ แฟนนิยายไม่ต้องเป็นห่วง ขอให้สามผ่านไปเลยจ๊ะ!

แม้กระนั้นแทนที่จะดำเนินเรื่องไปตามตรรกะเบาๆเรียงร้อยก่ออิฐก่อสร้างบ้านให้มองเห็นร่างหญิงสาวที่ไร้เดียงสานาม Norma China เบาๆแปลงร่างจากการเช็ดกสาดหลายสีใส่ผ้าใบสีขาวขุ่นไม่สิ้นสุดจนกระทั่งแปลงเป็น มาริลิน มอนโร เหมือนกับก่อนหน้าที่ผ่านมา โดมินิกกลับจับหัวใจของความหลงไหลอยู่ในวงกตที่ฝัน ที่เหมือนคนสะลึมสะลือไปด้วยฤทธิ์ยาจนกระทั่งไม่รู้จักว่าอะไรจริงอะไรลวง หรือตัวตนของคุณนั้นเป็นจีนหรือมอนโรกันแน่

และก็ถึงแม้ผู้ผลิตจะมิได้กล่าวว่าเรื่องราวนั้นจะจบในกี่ซีซัน แต่ว่าอย่างต่ำก็กล่าวได้เต็มปากว่านี่จะเป็นซีรีส์ยาวหลายซีซันแน่นอนจากการสัมภาษณ์ของฟรีเชมือเขียนบทของเรื่อง แล้วก็บางทีอาจจะต้องใคร่ครวญ 8 ช่วงแรกนี้ในฐานะของการเปิดเงื่อนว่าน่าติดตามได้มากน้อยแค่ไหน