ดูหนังออนไลน์ hd

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี Full HD 4K หนังใหม่ 2020 พากย์ไทย มาสเตอร์ หนังซูมชนโรง รองรับ PC TV IPhone IPad Android ดูหนังเต็มเรื่อง Watch Movies Online Free 1080P

หนังออนไลน์hd หนังเต็มเรื่อง ดูหนังไม่กระตุก

หนังออนไลน์hd หนังเต็มเรื่อง

หนังออนไลน์hd เรื่องราวของ ฮันน่า สาวน้อยวัย 16 ปีที่มีชีวิตแตกต่างจากวัยรุ่นทั่วๆไป ซึ่งเธอมีความเข้าใจพิเศษเป็นกล้าแกร่ง อึด อดทนได้เหมือนกับทหาร เหตุเพราะคุณถูกพ่อที่เป็นอดีต CIA ฝึกหัดมาอย่างยอดเยี่ยมเพื่อที่ว่าฮันคงจะกลายเป็นนักฆ่าฝีมือดีในอนาคตและทำภารกิจลับของครอบครัวให้สำเร็จ

มาที่หนังฝั่งสเปนกันค่ะ บอกเลยว่าดุดันมากมายกก Below Zero เรื่องราวของตำรวจที่จำเป็นต้องขับขี่รถนำตัวผู้ต้องขังไปส่งเรือนจำ แม้กระนั้นดันเจอการจู่โจมจากบุคคลปริศนาที่ไม่ทราบว่าเค้าอยากอะไรกันแน่ แต่ว่าที่รู้ๆนายตำรวจคนนี้จำต้องเอาชีวิตรอดจากการเช็ดกตามล่า ไล่ฆ่าท่ามกลางอากาศที่หนาวติดลบ หนังออนไลน์ h d ทั้งยังจะต้องรับผิดชอบผู้ต้องขังที่ตัวเองขนส่งอีก

มาต่อกันที่โรงเรียนมัธยมศึกษาแซบมกันจ้ะ บอกเลยว่าดูกี่ทีก็สนุกกก ดูหนังออนไลน์ hd เรื่องราวของ “อิมจูกยอง” สาวน้อยผู้แสนอับโชค โดนบูลลี่เรื่องใบหน้าตั้งแต่เด็กกระทั่งโต จึงทำให้คุณขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่นในใบหน้า และก็เริ่มหาหนทางเพื่อกลับเนื้อกลับตัว รวมทั้งได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าการแต่งหน้าทาปากนี่แหละที่จะทำให้เธอแปลงเป็น “นางสวรรค์” แถมยังได้มาพบกับเทวดาสุดหล่อที่สถานที่เรียนอย่าง ลีซูโฮ และ ฮันซอจุนด้วย

นอกจากหนังประเทศสเปนแล้ว หนังฝรั่งเศสก็มันไม่แพ้กันค่ะ เรื่องราวของตำรวจ (อีกแล้ว) ที่ได้ทำคอรัปชั่นกับแก๊งมาเฟียระดับบิ๊ก ริชาร์ดหัวหน้าทีมสอบสวนได้ไปทะเลาะวิวาทกับคนแก่ในหน่วยงาน ทั้งยังสมาชิกในทีมก็เริ่มเสียชีวิตอย่างปริศนาครั้งละคนๆทำให้เค้าเองได้ใส่ใจว่าคนรอบข้างรวมถึงครอบครัวเค้าไม่ปลอดภัยอีกต่อไป

หนังออนไลน์hd

RED SPARROW (2018)

​เรื่องราวของ โดมินิก้า เอโกโรวา ถูกบังคับให้เข้ารับการฝึกหัดเพื่อเป็น สแปร์โรว์ นักล่อลวงสาวประจำกองกำลังรักษาความปลอดภัยรัสเซีย โดมินิก้าจำต้องเรียนรู้ที่จะใช้ร่างกายของคุณเป็นอาวุธ แต่ยังต้องดิ้นรนเพื่อรักษาความเป็นตัวเองไว้ ท่ามกลางการฝึกหัดที่ลดทอนความเป็นมนุษย์ลงทุกที หญิงสาวศึกษาและทำการค้นพบพลังของตนท่ามกลางระบบอันไม่ยุติธรรม

และก็ได้กลายเป็นหนึ่งในทรัพยากรที่แข็งแกร่งที่สุดจากการฝึกอบรมนี้ จุดหมายแรกของคุณเป็น เนท นาร์ช เจ้าหน้าที่ซีไอเอผู้รับผิดชอบหน่วยงานที่หวั่นไหวที่สุดอย่างหน่วยงานข่าวกรองสายรัสเซีย เมื่อข้าราชการวัยรุ่นทั้งสองจมสู่วังวนแห่งความคลั่งไคล้รวมทั้งฉ้อฉล กระทบต่อทั้งยังหน้าที่การงาน ความภักดี รวมทั้งความยั่งยืนของประเทศตน

แม้ว่าจะเป็นหนังเก่า แม้กระนั้นแฟรนไชส์ Die Hard นั้น หนัง ออนไลน์hd เลื่องลือมาอย่างนานประเภทที่คอหนังแอคชั่นตัวจริงต้องเคยรับรู้ชื่อ หรือเคยมองกันมาบ้างแน่นอน หนังเรื่องนี้เกิดเรื่องราวของตำรวจนิวยอร์ค “จอห์น แมคเคลนลาน” รับบทบาทโดย Bruce Willis ผู้ซึ่งเดินทางมาหาเมียที่อาคารนาคาโตมิใน ลอส แอนเจลิส แต่ว่าที่อาคารนั้นกลับมีผู้ก่อวินาศกรรมบุกเข้ามา รวมทั้งจับทุกคนในตึกเป็นตัวรับรอง

พล็อตตำรวจเพียงผู้เดียวต้องต่อสู้กับคนร้ายกลุ่มใหญ่ซึ่งนำโดยหัวหน้าที่เก่งกล้าจนกระทั่งยากจะจัดการ นับว่าเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับช่วงนั้น ประกอบกับฉากต่อสู้อันน่าเร้าใจตื่นเต้น Die Hard จึงได้เปลี่ยนมาเป็นต้นแบบหนังแอคชั่นแนวเดียวกันในเวลาถัดมาไปในที่สุด

เรื่องราวของ เฮเลน (ให้เสียงโดย ฮอลลี่ ฮันเตอร์) ถูกเรียกให้มาเป็นหัวหน้าโครงงานที่จะนำเหล่ายอดคนกลับมา ในขณะ บ๊อบ (ให้เสียงโดย เคเกลื่อนกลาด คราว. เนลสัน) ค้นหาความเป็นวีรบุรุษประจำวันของชีวิตแบบ “ธรรมดา” อยู่บ้านกับ ไวโอเลต (ให้เสียงโดย ซาราห์ โอ้อวดเวล), แดช (ให้เสียงโดย ฮัค ไม่ลเนอร์) และหนูน้อยแจ๊ค-แจ๊ค ที่พลังพิเศษของเขากำลังจะเผยออกมา

ภารกิจของพวกเขาได้เปลี่ยนไป อย่างไรก็ตาม เมื่อคนร้ายคนใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้นพร้อมกับแผนการอันหลักแหลมจริงๆแล้วก็สุดอันตรายที่เป็นภัยกับทุกอย่าง ครัอบห้องครัวพาร์สก็พร้อมรับความท้านั้น โดนเฉพาะเมื่อมี โฟรโซน (ให้เสียงโดย แซมวล แอล. แจ็คสัน) อยู่ร่วมกลุ่ม โน่นเป็นสิ่งที่ทำให้ครอบครัวนี้ยอดเยี่ยมคน

คนไหนทันดูหัวข้อนี้ก็คงอายุไม่น้อยกันแล้วใช่มั้ยขา ส่วนผู้ใดที่ไม่ทันดูก็มาเลยจ้ะ เรื่องราวของดักลาส เควดที่ฝันแปลกบ่อยๆว่าตัวเค้าไปอยู่ดวงจันทร์ ดาวอังคารกับแฟนสาวอยู่บ่อย รวมทั้งด้วยความบังเอิ๊ญที่จู่ๆเค้าก็ได้ไปพบกับบริษัท Recall บริษัทที่เปลี่ยนความฝันได้ผ่านโปรแกรมที่ปลูกฝังเข้าไปในความทรงจำแต่ว่าดันผิดพลาด ตัวตันจริงของเค้าได้ถูกเผยรวมทั้งได้ทราบว่าสิ่งต่างๆรอบกายเค้าอย่างแฟนสาวรวมทั้งครอบครัวเป็นสิ่งหลอกลวง

ภาพยนตร์แอคชั่น-เขย่าขวัญ ที่มีเบื้องหลังเป็นวงการแฟชั่นไฮโซสุดตระการตา ภายหลังจากถูกศึกษาและทำการค้นพบโดยแมวมองดารานางแบบ แอนทุ่งนา โปเลียโทว่า (ซาช่า ลุสส์) สาวสวยชาวรัสเซีย ก้าวขึ้นมาเป็นนางแบบแถวหน้ารวมทั้งเป็นแฟชั่นไอคอนระดับนานาชาติ แม้กระนั้นแอนนามีด้านที่หลบซ่อนไว้มากกว่าที่คนทั่วไปได้มองเห็น ภายใต้ความสวยไร้ที่ว่ากล่าวของเธอนั้นเป็นการใช้ชีวิตอยู่ในโลกสายสุดอันตรายที่ก้าวพลาดแม้กระทั้งก้าวเดียวมันหมายถึงชีวิต

หนังออนไลน์hd

Zootopia

มหานครสุดล้ำยุคของสัตว์เลือดอุ่นที่ซูโทเปีย เป็นเมืองที่ไม่มีใครเหมือน ประกอบไปด้วยที่อยู่อาศัยอาศัยตัวอย่างเช่น จตุรัสซาฮารา อันหรูหรา และก็ ทุนดราทาวน์อันเหน็บหนาว มันเป็นหม้อใบใหญ่ที่เหล่าสัตว์ต่างๆจากทุกๆสภาพแวดล้อมมาอาศัยอยู่ร่วมกัน หนังออนไลน์hd สถานที่ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นใครกันแน่ จากช้างตัวมหึมาไปจนกระทั่งกระแตตัวจิ๋ว คุณสามารถเป็นอะไรก็ได้

ฟอร์เรสต์ เด็กผู้ชายที่มี IQ 75 ซึ่งถือว่าน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับเด็กคนอื่น รวมทั้งเค้าเป็น โรคกระดูกสันหลังคด ทำให้ไม่เหมือนเด็กคนอื่น และตอนเด็กๆยังโดนเพื่อนพ้องแกล้ง แต่ว่าเค้ากลับพบ ว่าตัวเองมีความรู้และมีความเข้าใจหนึ่งที่ไม่ราวกับคนอื่นๆ เยี่ยมมากประเด็นนี้ดูกี่รอบก็ร้องไห้หนักมากมายกกก

เรื่องราวของพอเพียงร์เตอร์มิจฉาชีพระดับเซียนที่ถูกแฟนรวมทั้งเพื่อนรักคิดคดทรยศเสียหลักอย่างหมดรูป เกือบโดนฆ่าแถมเงินที่ปล้นมาก็ถูกลักขโมยเอาไปด้วย หลังจากที่พอเพียงร์เตอร์ตั้งตัวได้ เค้าก็พากเพียรสืบหาว่าเงินที่ถูกขโมยไปนั้นอยู่ไหนเพื่อที่จะตามคืนส่วนที่เป็นของเค้ากลับมาให้จนได้ แถมยังจะต้องคิดดอกเบี้ยด้วยการเอาคืนแต่ละคนอย่างมากเลยล่ะค่ะ

มาต่อกันที่เรื่องราวมิตรภาพรวมทั้งความเกี่ยวข้องของผู้เรียนมัธยมปลาย ชเวจุนอู เด็กหนุ่มที่ไม่ค่อยพูดค่อยจา ไม่สมาคมกับคนใด กับ ยูซูบิน นักเรียนผู้หญิงที่แม้ว่าจะเรียนเก่งมากมายจนได้ที่ 1 ของชั้นเรียนแต่ก็ไม่ได้ทำให้คุณมีแพชชันซักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่าชีวิตในทุกๆวันของคุณถูกควบคุมโดยแม่ตลอด แม้กระนั้นตั้งแต่ที่จุนอูย้ายโรงเรียนมา ความว่างของซูบินก็ได้ถูกเติมทีละนิดจนเต็ม

แต่ว่าเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจโลกสวยอย่าง จูดี้ ฮอพส์ (บรรยายเสียงโดย จินนิเฟอร์ กู้ดวิน) ได้มาถึง คุณก็รู้ว่าการเป็นกระต่ายตัวแรกในกองตำรวจของเหล่าสัตว์ใหญ่ผู้บึกบึนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วยความมุ่งมุ่นสำหรับเพื่อการพิสูจน์ตัวเอง เธอก็เลยกระโดดเข้าสู่การคลี่คลายคดี แม้ว่ามันควรจะเป็นการร่วมแรงกับ จิ้งจอก 18 มงกุฏปากไว นิค ไวลด์ (บรรยายเสียงโดย เจสัน เบทแมน) สำหรับเพื่อการไขปริศนาลึกลับนี้

หนังออนไลน์hd

NIGHTMARE HIGH

ผลงานที่สร้างมาจากเรื่องจริง หลังต้นเหตุโจมตีก่อการร้ายครั้งใหญ่ในนอร์เวย์ ผู้รอดชีวิต ครอบครัวที่โศกเศร้าและมวลชนทั้งประเทศต่างอุตสาหะหาทางรู้สึกตัวฟูเยียวยาและทวงความเป็นธรรม ในสมัยที่มีช่องทางรับดูหนังสะดวก ๆ ได้ทุกหนทุกแห่งขณะโดยไม่ควรต้องออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนังมาดู การชมหนังก็ได้เหมือนกันกลายมาเป็นตัวคัดเลือกขั้นตอนแรก ๆ ที่ผู้คนต่างคิดถึงเมื่อต้องการหาอะไรทำยามว่าง

และในบางครั้งการได้ฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนเช่นเดียวกับสนั่น หรือดูฉากต่อสู้สุดบ้าระห่ำ ก็ช่วยคลายเครียดได้ดิบได้ดี นอกจากนั้นเสียงและเอฟเฟกต์อลังการงานสร้าง รวมถึงการต่อสู้น่าตื่นเต้นเร้าใจพวกนั้นแล้ว หนังแอคชั่นหลายๆเรื่องก็ยังมีพล็อตเรื่องสุดล้ำชวนให้ลุ้นระทึกตามไปด้วย ทำให้ “หนังแอคชั่น” เปลี่ยนเป็นหมวดหมู่หนังสุดโปรดของผู้ใดผู้คนจำนวนมากไปตอนท้าย

เพราะเหตุว่าสถานการณ์โคโรนาไวรัสส่งผลให้คนจำเป็นจะต้องติดอยู่ภายในบ้านและหันมาชมหนังออนไลน์แก้เบื่อ หนังออนไลน์hd นำมาซึ่งการทำให้วงการหญิงมมิ่งทีวีกำลังเป็นที่ชื่นชอบมาก ๆ เลยค่ะ เนื่องจากมีหนังหลากหลายแนวให้เลือกเฟ้นมากมาย ๆ ไม่ว่าจะเป็นละครไทย, ซีรีย์จีน, การ์ตูน, อนิเมะญี่ปุ่น, ซีรีย์เกาหลี, ซีรีย์ญี่ปุ่น หรือซีรีย์ฝรั่ง

เป็นที่รู้กันดีนะคะว่าหนังแยกแยะแยกออกเป็นหลายประเภท และประเภทที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างยิ่งในปัจจุบันก็คือหนังจำพวกไซไฟ (Science-Fiction) นั่นเอง เนื้อเรื่องของหนังไซไฟส่วนใหญ่จะเกี่ยวพันกับปัญญาสร้างสรรค์หรือเทคโนโลยีล้ำ ๆ ที่ยังไม่มีในขณะนี้, เรื่องลี้ลับหรือการมีพลังพิเศษของผู้แสดง ที่เกิดการสัญจรไปยังในอดีต, ตอนนี้ หรืออนาคตจ้ะ

จิ๊กซอว์ ฆาตกรโรคจิตอัจฉริยะที่ใช้วิธีการฆ่าสุดโหด ทิ้งศพสุดสยองทีละคนให้ตำรวจหาหลักฐานและการไต่สวนชี้ไปที่ จอห์น เครเมอร์ จิ๊กซอว์ ตัวจริงตายไปแล้วหลายๆปี แล้วคนไหนกันที่มารับเวลาต่อ ปริศนาแห่งการตามล่าจึงเกิดขึ้นก่อนที่จะมีใครจะตกเป็นเหยื่อการทรมานสุดวิปริตของมันไม่สิ้นสุด

ขอจบท้ายด้วยความหลอนของเด็กนักเรียนชั้น ม 5/3 ของสถานที่เรียนที่นี้ค่ะ เรื่องราวของอาจารย์ประจำชั้นคนใหม่ที่มาทำงานปุ๊ป ก็เกิดเหตุแปลกๆขึ้นปั๊ป เด็กนักเรียนในห้องได้เริ่มหายตัวไปครั้งละคนๆโดยที่เพื่อนพ้องผู้เรียนในห้องเองก็จับสังเกตุมิได้ว่าเพื่อนหายไปไหน แล้วเคยมีคนนี้อยู่ที่ห้องเราด้วยหรอ เป็นหายไปจากโลกแบบเงียบๆของจริง แต่ว่าบังเอิญยูขอบ นักเรียนสาวคนนึงเริ่มจับได้จากร่องรอยของเพื่อนที่ทิ้งไว้ก่อนที่จะหายตัวไป จนได้พบว่าอิครูนี่แหละ เป็นตัวการของเรื่องทั้งสิ้น

อีกหนึ่งหนังแอคชันสุดมันระดับตำนาน เรื่องราวของ S-33 เรือดำน้ำของอเมริกาสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่เก่าแต่เก๋ามากมายเนื่องจากมันยังคงเป็นอาวุธที่รุนแรง ซึ่งเรือลำนี้ถูกนำมาร่วมรบอีกครั้งในสงครามโลกครั้งที่ 2 กับปฏิบัติงานยึดเรือดำน้ำของฝั่งเยอรมัน U-571 ผู้ใดกันที่ชอบดูหนังแนวสงครามหรือแนวประวัติศาสตร์ขอแนะนำเลยคะ ลุ้นระทึกมากมาย

แล้วก็ทั้งสิ้นนี้ก็คือหนังและซีรีส์แนวเด็กนักเรียนต้อนรับการเปิดเทอม วิจารณ์หนัง หวังว่าเรื่องราวของเด็กนักเรียนทุกคนในแต่ละเรื่องที่เลือกมาจะถูกใจผู้ชมกันนะคะ และก็หากดูจบแล้วยังรู้สึกไม่ผ่อนคลายหัวใจมากแค่ไหน ชี้แนะให้แวะมาดูหนังและซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่บทความข้างล่างนี้เลยจ้ะ

เมื่อ 15 ปีที่แล้วการทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่ผิดพลาดได้ให้กำเนิดสายพันธุ์ลิงสติปัญญาสูงมากขึ้นมา พร้อมกับเชื้อไวรัสที่เกือบจะทำลายมนุษยชาติ เชื้อไวรัสหวัดลิง (Simian Flu) ได้นำมนุษย์มาเกือบถึงกาลอวสาน ผู้มีชีวิตรอดเพียงไม่กี่รายซึ่งมีภูมิคุ้มกันเชื้อไวรัสต้องใช้ชีวิตอย่างแร้นแค้น ในขณะที่เหล่าวานรครอบครองความโหฬารในพื้นที่ป่าอันปลอดภัยทางตอนเหนือของซานฟรานซิสโก

The School for Good and Evil เล่าราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านกาวาลดอน สองเพื่อนสนิทที่มีท่าทางสุดแตกต่างอย่าง โซฟี และก็ อกาธา มีมิตรภาพสนิทแน่นในแบบที่ไม่น่าเป็นได้ โซฟี ช่างเย็บผ้าผมสีทอง วาดวิมานในอากาศที่จะหนีจากชีวิตที่น่าระอาเพื่อไปเป็นเจ้าฟ้าหญิง ส่วนอกาธาซึ่งเป็นคนมีบุคลิกลักษณะงามประหารแถมยังมีแม่ที่ไม่ธรรมดาบางทีอาจเติบโตจนถึงเปลี่ยนมาเป็นแม่มดตัวจริงได้

ในตอนกลางคืนหนึ่งที่ดวงจันทร์เป็นสีเลือด กองกำลังอันทรงประสิทธิภาพได้ต้อนพวกคุณไปยังสถานที่เรียนที่ความดีงามแล้วก็ความชั่ว ซึ่งเรื่องราวที่จริงจริงของเทพนิยายสุดยิ่งใหญ่ทุกเรื่องเริ่มตรงนี้ แต่ว่ามีบางสิ่งไม่ปกติตั้งแต่เริ่มเลย ซึ่งก็คือการที่โซฟีถูกพาไปเข้าสถานศึกษาที่ความชั่วที่มี เลดี้เลสโซ ผู้เปี่ยมเสน่ห์และก็ช่างกระแหนะกระแหนเป็นผู้ดูแล ส่วนอกาธาได้เข้าไปอยู่ในสถานที่เรียนที่ความดีเลิศ ซึ่งมีศ.จ.โดวีย์ ผู้ใจดีและก็ผ่องใสดูแล การจะต้องมาร่วมชั้นเรียนกับบุตรหลานของแม่มดร้าย, กัปตันฮุก หรือ ลูกชายผู้ห้าวหาญของกษัตริย์อาคุณร์ ก็ดื้อรั้นแล้ว

การแสดงออกรวมทั้งมุมมองความนึกคิดของแต่ละผู้แสดงทำให้พวกเราได้มีความคิดเห็นว่าแต่ละคนมีแนวทางจัดการกับความเจ็บไข้ได้ป่วยของตนเองแตกต่าง บางบุคคลบางทีอาจเพียงแค่ทำใจเห็นด้วยแล้วอยู่กับมัน บางบุคคลอารมณ์เสียอารมณ์ไม่ดีเพื่อป้องกันด้านในที่บอบบาง หรือบางบุคคลบางทีอาจไม่ทิ้งความมุ่งหวังแล้วก็มองหาแนวทางใหม่ๆตลอดระยะเวลา ไม่มีความแตกต่างกับมนุษย์เราที่มีแนวทางจัดการกับความหวาดกลัว ความหม่นหมอง หรือความเจ็บไข้ได้ป่วยไม่เหมือนกันออกไป

เล่าเพียงนี้จัดว่าไม่มากเกินความจำเป็น เนื่องจากหนังมีอะไรมากยิ่งกว่านี้อีกมากมาย ความชำนาญของผู้กำกับพัคชานอุค เป็นการผสมโทนของหนังหลายแบบเข้าด้วยกันอย่างปราดเปรียว ซีนหนึ่งเป็นหนังตำรวจเอาจริงเอาจัง อีกซีนเป็นหนังโรแมนติก ในเวลาที่ความลับรวมทั้งปัญหาเบาๆถูกเผยออกมา ไม่แปลกที่ผู้ชมจะระลึกถึงหนังของอัลเฟรด ฮิทช์คอก ผู้กำกับหนังเขย่าขวัญคลาสสิกที่ยังคงเป็นไอดอลให้นักทำหนัง (และก็นักวิพากษ์วิจารณ์) ได้ขอยืมชื่อและก็อิทธิพลมาอ้างถึงอยู่เสมอ

อีกทั้งเรื่องหญิงสาวกับสมัยก่อนอันกำกวม การเปรียบเทียบความตื่นเต้นของการฆ่ากับการตกหลุมรัก แถมพ่วงไปอีกว่าในเรื่องปัจจุบันนี้ หนังดันเบาๆแปลงร่างเป็นหนังรักรันทดแบบฮอลลีวูดสมัยโบราณไปโน่นอีกต่อ เบลีย์ยังคงใช้ประสบการณ์ที่ผ่านร้อนหนาวมาหลายชาติโลกสำหรับในการเป็นสะพานเชื่อมความเกี่ยวเนื่องให้กับนักแสดงมนุษย์คนอื่นถึงจะแปลงกายหมาไปเรื่อยแต่ว่าลึกๆเบลีย์ก็ยังเป็นหมาที่เปี่ยมไปด้วยความรักแล้วก็ประสงค์ดีอย่างเดิม

คำพูดก่อนเริ่มสโมสรในแต่ละคืน เปรียบได้ดั่งพิธีการอันศักดิ์สิทธิ์ที่เด็กทั้งยัง 8 มีด้วยกัน สมาคมสยองขวัญที่นี้จัดตั้งขึ้นมาตั้งแต่ขณะใดไม่มีผู้ใดทราบ สิ่งที่ทราบแน่เป็นกติกาที่พวกเขาทำด้วยกัน คนใดกันตายก่อนคนนั้นจำเป็นต้องทำทุกทางเพื่อกลับมาบอกผู้ที่เหลือให้ได้ว่าโลกหลังความตายเป็นยังไง ถึงแม้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาจะยังไม่เคยมีผู้ที่ตายไปกลับมา แม้กระนั้นนี่ก็คือสิ่งที่พวกเขายึดมั่นด้วยกัน

แต่ว่าจากคำกล่าวของครูใหญ่ของสถานศึกษา มีเพียงแต่การได้ประทับจูบจากรักจริงเพียงแค่นั้นที่จะเปลี่ยนกฎที่ต้องปฏิบัติตามรวมทั้งส่งเด็กนักเรียนผู้หญิงแต่ละคนไปยังสถานศึกษาที่ถูกตรงตามชะตาชีวิตของแต่ละคนได้ แต่ว่าเมื่อบุคคลผู้มืดสนิทรวมทั้งอันตราย ซึ่งมีความสัมพันธ์ลึกลับบางสิ่งกับโซฟีแสดงตัวขึ้นอีกรอบรวมทั้งข่มขู่ว่าจะทำลายสถานศึกษาและก็โลกทั้งยังใบให้หมด ทางเดียวที่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะจบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้งก็คือการฆ่าจริงในเทพนิยายนี้ให้รอดก่อน

หนังประเด็นนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากหนังสือชุดเรื่องดังของ “โซแมน ไชนานี” ที่หัวข้อนี้เป็นเพียงแต่เล่มแรกเพียงแค่นั้น แต่ว่าถือได้ว่าเป็นการออกตัวที่ถูกใจ รวมทั้งดูราวกับว่าจะมีสมรรถนะพอเพียงที่จะเปลี่ยนเป็นหนังแฟนตาซีชุดใหม่ตกแต่งแวดวงหนัง ถึงแม้หนังบางครั้งอาจจะยังไกลห่างความเป็น Harry Potter หรือ The Lord of the Rings ค่อนข้างจะมากมายก็ตาม แต่ว่าหนังก็มีความเชื่อมั่นในตัวเองน่าค้นหาในตนเอง

รีวิว Faces of Anne

ถึงแม้ว่าผลงานการควบคุมหนังเรื่องปัจจุบันอย่าง ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่ (Where We Belong)’ (2562) จะเว้นตอนมานานแทบๆจะ 4 ปีได้แล้ว แต่ว่าชื่อของพี่คงเดช จาตุรันต์รัศมี เรียกว่ามิได้หายไปไหนไกลครับ ถ้าเกิดผู้ใดกันจำกันได้ ด้วยเหตุว่าพี่อาจอำนาจนี่แหละที่เป็นคนเขียบทร่วมให้กับซีรีส์สุดแรงโจษจัน ‘เด็กใหม่’ อีกทั้งซีซัน 1 (2561) รวมทั้งซีซัน 2 (2564) กระทั่งมาปีนี้ พี่คงจะอำนาจเลยได้กลับมาอีกทีใน ‘Faces of Anne’ หรือในชื่อไทยสั้นๆว่า ‘แอน’

ความน่าดึงดูดใจอยู่ที่คราวนี้เป็นการดูแลร่วมคราวแรกของพี่อาจอำนาจ กับ ราสิเกติ์ สุขกาล ที่เคยปฏิบัติงานกับหนังของอาจเดชะ ในฐานะผู้กำกับศิลปให้กับหนังของพี่คงจะเดชะหลายๆเรื่องอีกทั้ง ‘แต่เพียงผู้เดียว’ (2554),’Snap เพียงแค่…ได้คิดถึง’ (2558), ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่ (Where We Belong)’ (2562) และก็ปฏิบัติภารกิจดีไซน์งานสร้างให้กับ ‘Mary is happy, Mary is happy’ (2556) ที่ยืนยันความสามารถด้วยรางวัลสุพรรณหงส์ สาขาดีไซน์งานสร้างเยี่ยมยอด

เอาจริงเอาจังๆเสน่ห์ของหนังประเด็นนี้มีอยู่หลายส่วนประกอบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจับใจความสำคัญคุณงามความดี-ความชั่วจับมาคอนทราสกันในแบบสถานที่เรียนสอนเวทย์ ทั้งยังยังจับเอาความเกี่ยวพันระหว่างมิตรภาพสองขั้วมาผสมโรงกันได้อย่างมีจังหวะ ซ้ำยังมีการโยงเรื่องราวเทพนิยายที่เคยชินมาตกแต่งใส่เป็นอรรถรสรวมทั้งสีสันให้พล็อตเรื่องได้อย่างเพลิดเพลินใจ

นี่เป็นการหันมาถือจับสร้างภาพยนตร์แฟนตาซีฟอร์มใหญ่ทีแรกของผู้กำกับ “พอล ฟีก” เขาที่มีประสบการณ์รวมทั้งการบรรลุเป้าหมายจากหนังสายฮามาเป็นส่วนมาก แต่ว่าประเด็นนี้เขามารับหน้านานาประการหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ทั้งยังร่วมเขียนบทหนังรวมทั้งอำนวยการสร้างด้วยตัวเอง และก็โน่นทำให้พวกเราได้มองเห็นอีกมุมและก็วิสัยทัศน์ใหม่ๆของเขา ว่าเขาก็สามารถแหวกแนวเดิมๆของตนเองออกไปได้อีกทางอย่างเดียวกัน

สำหรับนักเขียน หนังของพัคชานอุค มองบันเทิงใจทุกเรื่อง ถึงแม้ว่าความบากบั่นสับขาหลอก ตีฟองให้เรื่องสลับซับซ้อนแล้วก็หักมุม บางครั้งก็อาจจะเกินพอดีไปบ้าง แม้กระนั้น Decision to Leave มองกลมกล่อมละมุนละไมรวมทั้งน่าชื่นชม บางครั้งอาจจะด้วยเพราะเหตุว่าเสน่ห์ของศิลปินทั้งสอง โดยยิ่งไปกว่านั้นถังเหว่ยในบทโซเร เหมือนกันกับหนังสายลับดีๆเรื่องอื่นๆการ “สืบสาว” ในที่นี้ไม่ใช่เพียงแต่สืบคดีหรือค้นหาข้อเท็จจริงของเหตุ

แต่ว่าเป็นการ “สืบสาว” เข้าไปข้างในจิตใจเพื่อหาแรงผลักดันของความประพฤติปฏิบัติของนักแสดง เพราะอะไรโซเรถึงย้ายมาประเทศเกาหลี เพราะอะไรคุณถึงสมรส เพราะเหตุไรผัวคุณก็เลย (ดูราวกับว่าฆ่าตัวตาย) และก็เพราะเหตุไรสายลับของพวกเราก็เลยหลงใหลแม่ม่ายสาวลึกลับคนนี้ ปัญหาบางปัญหาไม่มีคำตอบ แม้กระนั้นการถามมันทำให้หนังมีความลึกล้ำ และก็ทำให้ช่วงสุดท้ายของ Decision to Leave เป็นการขมวดจบที่น่าจำเป็นอย่างมาก

หากว่า The School for Good and Evil จะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังแฟนตาซีอะไรทำนองนี้ หนังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความหมองในแบบ Harry Potter แม้กระนั้นหนังมิได้เสนอให้รู้สึกทะมึนออกมาแบบนั้น เนื่องจากหนังก็มีความคอนทราสในตนเองอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เส้นเรื่องรวมทั้งพล็อตเรื่องค่อนจะฝันเฟื่องรวมทั้งเกินจริง แม้กระนั้นโดยภาพรวมนั้นก็จัดว่ายังประครอบครองให้หนังเพลิดเพลินได้อยู่

คุณเคยแบบ รู้สึกตัวว่าเพื่อนพ้องก็ถูกใจพวกเรา แล้วพวกเราก็ถูกใจเพื่อนฝูง แต่ว่าดื้อไม่กล้าพูดป่ะ ใช่จ้ะ เหตุการณ์ของหนังประเด็นนี้เป็นแบบที่แอดบอกมาข้างต้นเลยนางเอกกับผู้แสดงนำชายเนี่ยเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่จำความได้เลย เป็นโตมาด้วยกัน แล้วลึกๆเนี่ย แอดว่าทั้งสองก็มีความเข้าใจตัวล่ะว่าชอบกัน แต่ว่าเลือกที่จะไม่บอกเฉยเมยนิ่ง ปลดปล่อยให้เวลามันผ่านไป ปลดปล่อยให้มันมีผู้อื่นเข้ามาเป็นตัวแปร

ทำให้ความเกี่ยวพันทั้งสองเปลี่ยนแปลง ห่างกันมากขึ้นเรื่อยๆ พลาดกันในหลายๆครั้ง แต่ว่าก็อย่างว่า หากคนมันจะใช่ถึงแม้ว่าจะห่างกันมากแค่ไหน ในที่สุดก็จำเป็นต้องวนมาบรรสิ้นสุดกัน เป็นหนังที่แอดดูแล้วอึดอัดทั้งยังเรื่อง แม้กระนั้นเพียงพอมาตอนสุดท้ายก็ค่อยกระปรี้กระเปร่าขึ้นหน่อย ไปดูเหอะ แล้วจะเข้าดวงใจชีวิตความรักตามความเป็นจริงมากขึ้นว่าพวกเรามิได้จะสมหวังในความรัก ในช่วงอายุเพียงแค่วัยรุ่นเพียงแค่นั้น ไม่แน่พวกเราบางทีอาจจะจบกับผู้ที่พวกเรารักขณะที่แก่รวมทั้งได้นะ

กลางทางหนังจะเบาๆพาผู้ชมเติบโตไปพร้อมๆกับซีเจ รวมทั้งผู้แสดงอื่นๆที่เปิดเผยให้มองเห็นความรักอันบริสุทธิ์ของเบลีย์ที่มีต่ออีธาน แล้วก็ครอบครัวของเขาแบบที่ไม่เคยเปลี่ยน ถึงแม้ผู้คนและก็โลกจะแปรไปมากมายเยอะแค่ไหน ซึ่งแปลงเป็นเสน่ห์ที่ทำให้พวกเราหลงใหลในความซื่อของเบลีย์แบบหมดหัวใจ

แม้กระนั้นในเวลาเดียวกัน การที่มีปัญหาต่างๆทำให้เบลีย์จะต้องวนไปกำเนิดเป็นหมาตัวอื่น รวมทั้งได้พบผู้ครอบครองคนใหม่อยู่เรื่อยบางครั้งบางคราวก็ทำให้พวกเราแอบรู้สึกน้อยใจแทนผู้ครอบครองคนใหม่อยู่เช่นกัน เนื่องจากว่าไม่ว่าพวกเขาจะรักและก็ตั้งใจเบลีย์มากมายแค่ไหน แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะทำให้เบลีย์รักพวกเขาได้ราวกับที่เบลีย์รักอีธานได้เลย

Bring It On: Cheer or Die สาวเชียร์เท้าไฟภาคใหม่ “กรีดร้อง” สุดคอหอย

นับได้ว่าเป็นภาพยนตร์ตลกวัยรุ่นในสมัยปี 2000 ที่จัดได้ว่าดัง รวมทั้งยังได้รับการเอ๋ยถึงมากระทั่งเดี๋ยวนี้ พวกเราบางครั้งอาจจะเรียกได้ว่ามันเป็นหนังเกี่ยวกับเชียร์ลีดเดอร์ที่มีการแข่งขันเต้นกันอย่างเอาจริงเอาจังเกิดเรื่องแรกๆกระทั่งหนังมีภาคต่อตามออกมาเรื่อยในฐานะหนังโฮมวิดีโอ แม้กระนั้นการกลับมาคราวนี้มันจะแปลงเป็นหนังไล่เฉือน!ทั้งยังไฮไลต์ที่ช่วยยกฐานะตัวหนังให้ได้มากๆก็คือกลุ่มดารา

ที่น่ามหัศจรรย์ไม่น้อยที่หนังหัวข้อนี้ได้ศิลปินเบอร์ใหญ่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเดินตบเท้าร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น “ชาร์ลิซ เทอรอน”, “เคอปรี่ วอชิงตัน”, “ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น” หรือ “มิเชลล์ โหย่ว” ต่างเป็นซุปตาร์ที่มาเพื่อเล่นเบอร์ใหญ่ แม้กระนั้นยังมิได้เกินเบอร์ มอบการแสดงที่ใหญ่มากยิ่งกว่าธรรมดาของตนสักนิด แต่ว่ามันเปลี่ยนเป็นสีสันของเรื่องไปผู้คนจำนวนมากบางที

อาจจะคาดหมายว่า ‘The Midnight Club’ จะมีสไตล์คล้ายกับ ‘The Creepshow’ แต่ว่าเอาเข้าจริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะเหตุว่าสิ่งที่สัมผัสได้ในซีรีส์หัวข้อนี้เป็นกลิ่นที่มองลึกลับของสถานที่ดูแลไบรท์คลิฟท์ สโมสรโบราณ ปัญหาที่เชิญสงสัย ส่วนเรื่องเล่าที่เด็กๆเปลี่ยนกันมาเล่านั้นมีนานาประการแนว อีกทั้งสอบสวน ลึกลับ ไซไฟ แฟนตาซี คนไหนถูกใจเรื่องสั้นสไตล์นิยายสยองขวัญแบบตะวันตกที่ลึกลับบางคราวก็หักมุมก็บางทีอาจชอบใจ

ส่วนผู้ที่หวังมาเสพความหลอน ความสยดสยอง อะไรที่เป็นผีแบบเนื้อๆก็บางทีอาจไม่ตอบปัญหามากแค่ไหน ยกเว้นจังหวะจัมป์แสกกลางร์ที่ใส่มาแบบเยอะแยะในตอนแรก มากกระทั่งดูราวกับว่าประชดประชัน ซีนนี้ผู้ใดกันแน่ถูกใจก็บางทีอาจขำๆแล้วถูกอกถูกใจไปเลย ส่วนคนรังเกียจอาจมีหงุดหงิดรำคาญได้เช่นกัน (แน่ๆว่าคนใดที่ขี้กลัว ผิดกับเสียงเพลงดังๆแล้วก็จัมป์แสกกลางร์ก็ขอติด Warning Trigger เตือนไว้ให้นี้เลย)

หนังประเด็นนี้แอดถูกใจ เป็นหนังแอบชอบ ที่ได้นางเอกสุดหรูของพวกเรามาเล่น มันเป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของวัยรุ่นนั่นแหละแม้กระนั้นมิได้เอ๋ยถึงเพียงแค่ความรักสิ่งเดียวนะ หนังบางครั้งอาจจะเสนอในมุมมองที่ ผู้แสดงนำชายแอบชอบนางเอกที่เป็นสาวข้างบ้านแม้กระนั้นมันมีความเป็นมิตรแทรกสอดร่วมกันอยู่และก็การใช้ชีวิตที่จะทดลองกล้าออกนอกกรอบที่ถูกขีดไว้ ไว้ที่ถูกตีไว้ผู้กระทำล้าทำอะไรบางอย่างเพื่อสิ่งที่ตัวเราเองอยากน่ะ จำเป็นต้องทดลองดูนะ สำหรับผู้ที่กำลังหาทางในชีวิตตัวเอง หรืองงเต็กอยู่ แอดต้องการให้มองจริงๆ

รวมทั้งโน่นก็เป็นสิ่งที่ช่วยประคอง 2 ดาราหนังสาวดาวรุ่ง “โซเฟีย วายลี่” กับ “โซเฟีย แอนน์ ค้างรุโซ่” ที่พวกเขายังออกจะใหม่กับแวดวงหนังแล้วก็คนใหม่อยู่ไม่น้อย แต่ว่าพวกคุณก็สามารถฉายแสงเฉิดฉันในหนังหัวข้อนี้ด้วยการจับคู่เข้าขากันในหนังหัวข้อนี้ ถึงแม้ว่าการแสดงของพวกคุณบางครั้งก็อาจจะไม่ใช่ระดับมาสเตอร์พีช แม้กระนั้นก็ถือได้ว่าเป็นการเปิดทางไปสู่แวดวงได้อย่างถูกใจ

The School for Good and Evil บางครั้งก็อาจจะมองยาวไปสักนิด เนื่องจากหนังหัวข้อนี้มีความยาวแทบ 2 ชั่วโมงครึ่ง แม้กระนั้นรายละเอียดมิได้เอพิคเสมอกันกับหนังแฟนตาซีมนตร์ระดับบ็อกซ์บัสเตอร์เรื่องก่อนๆเค้าเรื่องยังไม่ค่อยหนักแน่นมากมาย แต่ว่าก็นับได้ว่าเป็นเป้าหมายและก็หลักสำคัญที่กระจ่างดี แม้การเล่าจะมิได้ยืดย้วย ค่อนข้างจะกระชับประทับใจได้พอดิบพอดีอยู่ แล้วก็โน่นก็มิได้เป็นปัญหาสักเท่าไหร่

แต่ว่าภายหลังจากจบในตอนที่หนึ่ง จังหวะของซีรีส์มองเข้าที่เข้าทางเยอะขึ้น ไม่มีจัมป์สเอ็งร์บ่อยเกินแบบทีแรกๆ หากแม้เรื่องราวจะมองเฉื่อยๆบ้างในบางตอน แต่ว่าเรื่องเล่าที่สโมสรสยองขวัญเที่ยงคืนเล่าในแต่ละตอนก็น่าดึงดูดนาๆประการจนกระทั่งทำให้มองเพลิดเพลินๆได้ สิ่งที่ดีจังๆในซีรีส์เป็นปัญหาเชื้อเชิญติดตามที่เกี่ยวพวกเราเอาไว้ให้รู้สึกต้องการมองกระทั่งจบ ส่วนผีหรือความหลอนก็ลืมๆไปเถิด

หนังแอคชั่นสัญชาติอินโดนีเซียที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้เลยจ๊า ซึ่งประเด็นนี้โดดเด่นในเรื่องของฉากแอคชั่นสุดระห่ำที่ประสานกับศิลปะการต่อสู้ ‘ปันจะสีลัต’ ของอินโดนีเซียได้อย่างลงตัว โดยเกิดเรื่องราวของหน่วยปฏิบัติการพิเศษคอมมานโดหน่วยหนึ่งที่ได้รับมอบหมายภารกิจให้ไปกำจัดกลุ่มผู้ร้าย หวยยี่กี ซึ่งนำโดยเอเยนต์ค้ายาเสพติดตัวเอ้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง แต่ว่าแล้วหลังจากนั้นก็ได้รับรู้ว่าภารกิจในครั้งนี้หน่วยโจมตีกลับจำต้องตกเป็นวัตถุประสงค์เสียเอง พวกเขาจึงจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจากการพยายามกำจัดตำรวจของเหล่าผู้กระทำผิดกฎหมายให้ต้องได้