หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021
ดูหนังออนไลน์

หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021

หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021

หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021 Stronger หัวใจไม่แพ้วีรบุรุษนักวิ่ง ผู้สูญเสียขาจากเหตุระเบิด สู่แรงจูงใจที่ทรงประสิทธิภาพ อย่างที่หลายๆคนกล่าวกันว่า ไม่มีใครทราบดีว่าชีวิตต้องเผชิญกับชะตาชีวิตสุดไม่ดีเมื่อไร ตัวอย่างเช่นความจริงจากเจฟฟ์ โบว์แมน ที่วิ่งเข้าเส้นชัยแต่กลายเป็นเหยื่อในเหตุก่อการร้ายวางระเบิดสำหรับการแข่งขันบอสตันมาราธอนปี 2013 และก็จำต้องสูญเสียขาทั้งยัง 2 ข้าง หนังสร้างจากเรื่องจริง 2020 ทว่าเจฟฟ์ก็ยังคงมองโลกในแง่ดี และก็ทำทุกสิ่งเพื่อให้กลับมาเดินได้ แม้จะจำเป็นต้องเจ็บปวดจากการสูญเสียแล้วก็จะต้องต่อสู้กับความรู้สึกของตัวเองก็ตาม โดยหนังประเด็นนี้ มีความลึกซึ้งประทับใจ แถมยังได้รับคำกล่าวยกย่องว่าเป็นเลิศในหนังที่เหมาะสมที่สุด ที่สร้างแรงผลักดันให้กับผู้ชมทั่วทั้งโลก ให้ยืนขึ้นสู้แล้วก็ดำเนินชีวิตด้วยหัวใจที่อดทนต่อไป

The Wolf of Wall Street หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021

หนัง ภาพยนตร์ The Wolf of Wall Street เรื่องราวของจอร์เดน เบลฟอร์ด คนกลางค้าหุ้นที่มีสไตล์แนวทางการขายหุ้นไม่เหมือนใคร เขาถนัดการกดดันลูกค้าแล้วก็ตื๊อไม่หยุด เขาถูกไล่ออกจากงานครั้งหนึ่ง แต่ว่าก็ผงาดกลับมาอีกทีด้วยการตั้งบริษัทกับคู่คิด เขาใช้แนวทางการปั่นราคาหุ้น ทำให้ลูกค้าผู้ละโมภทุ่มซื้อหุ้นที่ราคาต่ำกว่าความจริง ก่อนจะพบว่าตนเองติดดอยยิ่งกว่านั้นเขายังข้องเกี่ยวกับหญิงขายบริการทางเพศและก็ยาเสพติด รวมทั้งบริษัทของเขาก็มีคนรุ่นใหม่มากมายเดินตบเท้าเข้ามาทำงานด้วย เนื่องจากความมั่งมีและชีวิตที่โลดโผนที่บริษัทให้นั้นน่าตื่นเต้นสำหรับหลายๆคน เขาโดนจับตาโดย FBI ในเรื่องรายได้อันไม่น่าไว้วางใจ รวมทั้งถูกจับสุดท้าย ทิ้งเอาไว้เพียงแต่ตำนานของ “สุนัขป่าแห่งวอลล์สตรีท”

Escape from Alcatraz

ฉีกตารางอัลติดอยู่ทราซผู้ต้องขัง 3 คน กับภารกิจแหกคุกระดับตำนาน จุดศูนย์กลางมหาสมุทรคนใดที่ประทับใจหนังแนวความฉลาดแล้วก็การวางแผนสุดแยบยล ลองมาชมภารกิจแหกคุกเรื่องนี้มองจ้ะ เพราะเป็นเรื่องที่สร้างจากการแหกคุกอัลค้างทราซครั้งสำคัญเพียงแค่ครั้งเดียวที่เป็นที่ร่ำลือไปทั้งโลก หนัง สร้างจากเรื่องจริง 2021 โดยหนังจะพาคุณไปลุ้นระทึกกับแผนการแหกคุกของแฟรงค์ มอร์ริส ที่ถูกลงโทษติดตะรางตลอดชีวิต และถูกส่งตัวมาที่คุกที่ตั้งอยู่บนเกาะโดดเดี่ยวในอ่าวซานฟรานซิสโก ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีการคุ้มครองอดทนที่สุดของโลก หรูหราความปลอดภัยที่เรียกว่าซูเปอร์แม็กซ์ เพื่อไว้ขังอาชญากรสุดโฉดระดับแนวหน้าของประเทศ โดยจำเป็นต้องบอกเลยว่าแผนหลบซ่อนของเขานั้น เต็มไปด้วยความระทึกใจ เสี่ยงตาย ที่สายหนังคิดแผนไม่สมควรพลาด

หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021 Dunkirk (2017)

หนังสงครามมันๆที่แฟนหนังว่ากันว่าเป็นหนังสงครามที่เหมาะสมที่สุดของพ่อ หรือ Christopher Nolan ผู้กำกับที่หลายท่านรู้จัก เล่าเรื่องในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 Dunkirk เป็นทำการช่วยเหลือเหล่าทหารอังกฤษและทหารฝ่ายสัมพันธมิตรที่ถูกโอบล้อมโดยกองกำลังข้างข้าศึก โดยที่เป็นการปิดล้อมบนชายทะเล ก่อให้เกิดการต่อสู้กันทั้งบนบกรวมทั้งในน้ำ ฟีลดราม่าชีวิตรวมทั้งการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจ้ะ ขอบอกว่าประเด็นนี้ภาพสวยแล้วก็ตระการตามากมายๆจำต้องดูให้ได้เลยจ้า

Pearl Harbor (2001)

หลายคนน่าจะเพียงพอเคยได้ฟังชื่อของ Pearl Harbor สถานที่ประวัติศาสตร์เคยถูกโจมตีในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยประเด็นนี้มาแหวกแนวนิดเดียว เพราะว่าหนังสงครามก็สามารถทำเป็นแนวโรแมนติกได้ค่ะ Pearl Harbor เป็นเรื่องราวของนายทหาร 2 ดูหนัง สร้างจากเรื่องจริง ผู้ที่ชำนาญสำหรับการบังคับเรือบินกระทั่งวันนี้พวกเขาก็ได้มาทำหน้าที่กับทัพอากาศอเมริกาที่ Pearl Harbor เกาะฮาวาย รวมทั้งอย่างที่พูดว่ามีไทม์ไลน์เรื่องราวเป็นช่วงๆสงคราม ทำให้เราได้มองเห็นการต่อสู้ไปพร้อมๆกับชีวิตรักของพวกเขาด้วยค่ะ

The Pianist (2002)

เรื่องราวของวลาดิสลาฟ สปิลมัน ชายหนุ่มชาวยิวที่เป็นนักเปียโนผู้โด่งดังแบบสุดๆในสมัยนั้นซึ่งเป็นสมัยของสงครั้งโลกครั้งที่สองที่กลุ่มทุ่งนาซีได้ทำฆ่าล้างเชื้อสาย ในขณะที่เรื่องราวกำลังระอุ และก็แน่ๆว่ามันไม่ง่ายสำหรับคนยิวอย่างเขาที่จะจะต้องต่อสู้ทุกสิ่งกับคนรักซึ่งเป็นชาวเยอรมันที่เป็นฝ่ายนาซีสมัยนั้น เขาจะเอาชีวิตรอดในสถานะการณ์นี้เช่นไร แล้วก็ความสามารถพิเศษด้านเปียโนจะนำพาเขาไปได้ไกลเพียงใด ติดตามได้ใน The Pianist

Platoon (1986)

เป็นหนังสงครามเวียดนามที่ทำขึ้นโดยกลุ่มผู้ผลิตฝั่งฮอลลีวูด Platoon เป็นหนังสงครามสร้างขึ้นจากความเป็นจริงภายหลังจากการรบเวียดนามจบลงได้โดยประมาณ 10 ปีค่ะ โดยไทม์ไลน์ของการศึกในหนังหัวข้อนี้เป็นตอนๆที่อเมริกาเพิ่งร่วมในการศึก ย้ำถ่ายทอดเรื่องราวจากกองทัพอเมริกา ทำให้พวกเราได้เห็นร่องรอยประวัติศาสตร์ ยุทธวิธีทางการทหารที่มาจากฝั่งอเมริกา ซึ่งผู้กำกับอย่าง Oliver Stone ได้เข้าไปมีส่วนร่วมจริงๆแล้วก็ถ่ายทอดให้คนดูได้ประสบการณ์แบบสมจริง

Remember the Titans (2000)

หากมองจากเรื่องจริงแล้ว เราว่าหนังโยนเครดิตความโดดเด่นให้ ‘โค้ชเฮอร์แมน’ (เดนเซล วอชิงตัน) มากไปเสียหน่อย เพราะว่ากันตามจริงแล้วบทบาทของ ‘ผู้ฝึกสอนโยสต์’ (Will Patton) ก็ไม่ได้น้อยหน้ากว่ากันเลยในฐานะที่เป็นอดีตหัวหน้าโค้ชที่ถูกลดหน้าที่เนื่องจากว่ากระทรวงอยากได้เพิ่มบทบาทให้คนดำ ซึ่งตัวเขาเองเปรียบเสมือนการปิดทองหลังพระที่จำเป็นต้องเอื้อเฟื้อแล้วก็ละวางเกียรติยศจนถึงน่ากล่าวยกย่องไม่แพ้เฮอร์แมนที่รวมนักกีฬาต่างสีผิวหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวหนังผลิตมาจากข้อเท็จจริงของกลุ่มอเมริกันบอลไฮสคูลที่ประสบผลสำเร็จคว้าชัยชนะของเมืองในสมัยที่ความไม่ถูกกันเรื่องสีผิวยังมีความร้ายแรง

แต่ว่ากลุ่มของพวกเขามีนักกีฬาอีกทั้งผิวขาว-ผิวดำรวมกันเป็นกลุ่มด้วยความปรองดอง กระทั่งอาจจะกล่าวว่าพวกเขาคือผู้นำเป็นตัวอย่างแก่ชุมชนต่างสีผิวให้อยู่ร่วมกันได้อย่างเงียบๆสุขสิ่งที่ควรจะรู้คือการบรรลุเป้าหมายของทีมไททันส์เป็นเรื่องจริง พวกเขารวมนักกีฬาผิวขาว-ผิวดำเข้าด้วยกันได้จริง แต่ว่าเหตุการณ์ในสนามสำหรับเพื่อการแข่งขันที่มักทำให้กลุ่มไททันส์เสียเปรียบก่อนที่จะพลิกกลับมาชนะอันเป็นการบิ๊วดราม่าหนักๆนั้นล้วนเกิดเรื่องแต่ง เช่นการบิ๊วสถานการณ์คับขันให้ทีมไททันส์จำต้องทัชดาวน์ในนาทีสุดท้ายเพื่อเป็นผู้ชนะ

เนื่องจากว่าเหตุการณ์จริงนั้นพวกเขาไล่ถล่มคู่ต่อสู้เรี่ยราดอย่างสบาย หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021 รวมทั้งอุบัติเหตุของกัปตันทีมก็เกิดเรื่องจริงด้วยเหมือนกันเพียงแต่หนังเลื่อนลำดับเวลาให้เข้ามาอยู่ในระหว่างแข่งขันเพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ชี้การยอมรับซึ่งกันของคนต่างสีผิวหากมองดูสูตรความสำเร็จของ Remember the Titans ผมอาจจะกล่าวได้ว่ามันเป็นเรื่องของการกระทำต่อกันอย่างเสมอภาค ไม่ว่าคุณจะผิวสีอะไรก็จะต้องอยู่ภายใต้กฎกติกาเดียวกันไม่มีการไม่เท่าเทียมกัน

เมื่อเป็นแบบนี้แล้วทุกคนก็จะไม่เคยรู้สึกถูกเลือกปฏิบัติก็จะยกย่องซึ่งกันได้ไม่ยาก ดังจะมองเห็นได้จากกัปตันกลุ่มที่เบาๆซึมแนวคิดของผู้ฝึกสอนเฮอร์แมนกระทั่งมีลักษณะความเป็นผู้นำไม่ได้ต่างอะไรจากโค้ชของเขาแม้ว่าหนังจะมีส่วนผสมของเรื่องแต่งเพื่อบิ๊วดราม่าอยู่พอควรตามที่บอก แล้วก็แม้ว่าหนังจะตั้งใจลดความร้ายแรงของการดูถูกผิวออกไปเสียสิ้นเพื่อให้เปลี่ยนเป็นหนังสำหรับครอบครัว ถึงอย่างนั้นมันก็ยังคงเป็นหนังที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจคุณภาพดีว่าหากแม้สังคมข้างนอกจะดูถูกผิวกันเยอะแค่ไหน

แต่ว่านักกีฬาอย่างพวกเขาสามารถประพฤติตัวเป็นตัวอย่างให้แก่คนกรุงได้โดยการใช้เกมกีฬาหล่อหลอมชุมชนให้เป็นหนึ่งผ่านการร่วมใจเชียร์กลุ่มโรงเรียนกินนอนเมืองให้เอาชนะคู่ปรปักษ์ไม่ได้มีความแตกต่างจากการรวมชาติด้วยกีฬารักบี้ของเนลสัน เมนเดลล่าใน Invictusแล้วก็จะว่าไปแล้วการที่หนังตั้งใจลดความรุนแรงของการแบ่งผิวออกไปมันก็มองในแง่ดีได้เหมือนกันว่าทำให้หนังรายละเอียดดีๆเช่นนี้สามารถเข้าถึงคนวงกว้างแล้วก็ใช้เป็นหนังสำหรับครอบครัวได้โดยไม่เกิดภาวะความอึดอัดระหว่างรับดู

Dunkirk ดันเคิร์ก (2017)

เหล่าทหารอังกฤษและก็ทหารฝ่ายสัมพันธมิตรนับแสนๆนาย ถูกโอบล้อมโดยกองกำลังฝ่ายข้าศึก เมื่อติดอยู่บนหาดโดยหันหลังชนทะเล พวกเขาก็เลยจะต้องพบเจอสถานการณ์อันไร้ทางออกเมื่อข้าศึกรุกคืบเข้ามา เรื่องราวเกิดขึ้นบนบก ในสมุทร รวมทั้งกลางอากาศ เรือบินสปิตไฟร์ของกองทัพอากาศอังกฤษเข้าปะทะกับศัตรูบนฟากฟ้าเหนือช่องแคบอังกฤษเพื่อมานะป้องกันทหารที่ไม่มีทางสู้เบื้องล่าง เวลาเดียวกันเรือลำเล็กนับร้อยๆลำอีกทั้งของฝ่ายทหารรวมทั้งข้าราชการต่างก็ดำเนินการช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง พวกเขาเสี่ยงชีวิตแข่งกับเวลาเพื่อช่วยกำลังพลไว้แม้เพียงแต่เสี้ยวหนึ่งก็ยังดี

The Theory of Everything

แนวความคิดรักนิรันดรการมีชีวิตด้วยด้วยรักและแรงใจ ของนักฟิสิกส์คนสำคัญที่ยุคอีกหนึ่งหนังยืนยันด้วยรางวัลลูกโลกทอง กับเรื่องราวชีวิตของสตีเฟน ฮอว์คิง นักฟิสิกส์อัจฉริยะผู้ครอบครองทฤษฎีเกี่ยวกับรังสีของหลุมดำ โดยหนังเดินเรื่องเริ่มตั้งแต่ยุคที่เขากำลังเรียนด้านฟิสิกส์ที่เคมบริดจ์ แล้วก็ได้พบรักกับเจน ไวลด์ แต่ว่าแล้วเขากลับต้องเผชิญลักษณะของการป่วยเป็นโรคกล้ามอ่อนเพลีย (ALS)

ซึ่งทำให้เขาดำเนินชีวิตทุกข์ยากลำบากขึ้นเรื่อยรวมทั้งจะต้องกีดกั้นเจนออกจากชีวิต เนื่องจากว่าเขากำลังแปลงเป็นคนพิการที่มีชีวิตอยู่บนโลกได้เพียงแค่ 2 ปีแค่นั้น ซึ่งผู้ชมก็จะได้เห็นการรับรองความรักของทั้งสอง การใช้ชีวิตด้วยความคาดหวัง ความเชื่อถือ ที่ซึ่งพูดได้ว่าถ่ายทอดออกมาได้ซาบซึ้งเกินคำบรรยายเลยล่ะค่ะ

Stronger – หัวใจไม่แพ้

วีรบุรุษนักวิ่ง ผู้สูญเสียขาจากเหตุระเบิด สู่แรงจูงใจที่ทรงอำนาจอย่างที่คนจำนวนไม่น้อยกล่าวกันว่า ไม่มีใครทราบว่าชีวิตจะต้องเผชิญกับโชคชะตาสุดเลวทรามขณะใด อาทิเช่นข้อเท็จจริงจากเจฟฟ์ โบว์แมน ที่วิ่งเข้าเส้นชัยแต่กลับเปลี่ยนเป็นเหยื่อในเหตุก่อการร้ายวางระเบิดในการแข่งขันบอสตันมาราธอนปี 2013 และต้องสูญเสียขาอีกทั้ง 2 ข้าง แต่ทว่าเจฟฟ์ก็ยังคงมองโลกในแง่ดี รวมทั้งทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อกลับมาเดินได้ แม้จะต้องเจ็บจากการสูญเสียและก็จำต้องต่อสู้กับความรู้สึกของตนเองก็ตาม โดยหนังประเด็นนี้ มีความลึกซึ้งประทับใจ แถมยังได้รับคำยกย่องว่าเป็นเลิศในหนังที่เหมาะสมที่สุด ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมทั่วทั้งโลก ให้ลุกขึ้นยืนสู้แล้วก็ดำเนินชีวิตด้วยหัวใจที่อดทนต่อไปจ้ะ

Dallas Buyers Club (2013)

ไม่เคยรู้ทำไมตอนดู Dallas Buyers Club ผมถึงได้รำลึกถึง Milk (2008) ที่แสดงนำโดยฌอน เพนน์ บางทีอาจจะเพราะเหตุว่าหนังทั้งสองเรื่องมีรายละเอียดที่เกี่ยวพันกับเกย์ และก็ผู้แสดงนำของทั้งคู่เรื่องกำลังต่อสู้เพื่อบางสิ่งบางอย่างแก่คนพวกนี้ เพียงแต่ว่า ‘ฮาวี่ย์ มิ้ลค์’ เป็นรูปแบบของ ‘hero’ ส่วน ‘รอน วู๊ดรูฟ’ เป็นลักษณะของ ‘anti-hero’Dallas Buyers Club พาคุณย้อนไปถึงปี 1985 ซึ่งผู้คนในยุคนั้นยังรู้เรื่องว่าโรคเอดส์เป็นไปได้แค่ในกรุ๊ปรักร่วมเพศแค่นั้น ‘รอน วู๊ดรูฟ’ (Matthew McConaughey)

เป็นผู้ป่วยโรคภูมิคุมกันบกพร่อง เขาได้เรียนกระทั่งรู้จักยา AZT ที่กำลังอยู่ในตอนทดลองรักษาในมนุษย์ เขาก็เลยแอบจ้างบุคลากรชำระล้างในโรงพยาบาลให้ขโมยยา AZT มาขายแก่เขา แม้กระนั้นเมื่อวิถีทางเข้าถึงยาเริ่มยากขึ้น เขาก็เลยเริ่มลักลอบขนยาจากต่างแดนที่ยังไม่ได้รับการยืนยันจากอ.ย.ของสหรัฐฯมาใช้รักษาแล้วก็ขายแก่คนป่วยโรคเอดส์คนอื่นๆผมกำเนิดปริศนาข้างหลังดูจบว่าทั้งหมดทุกอย่างนั้นคือเหรียญสองด้าน สิ่งที่ ‘รอน วู๊ดรูฟ’ ทำคือการลักขโมยลอบขนยาที่ยังมิได้รับการรับรองย่อมเป็นสิ่งที่ไม่ถูกกฎหมาย หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021 แต่แม้ทดลองมองอีกด้านหนึ่ง พวกเขาเหล่านี้คือคนป่วยใกล้ตาย คนพวกนี้ย่อมมองหาทุกวิธีการที่จะรักษาต่ออายุขัยตัวเอง พวกเขามักจะมองหาความคาดหมายใหม่และก็ยินยอมสมัครใจเพื่อทดสอบรักษาตัวเอง ฉะนั้นคนพวกนี้ควรจะมีอิสระในการเลือกรักษาตัวเองโดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องพึ่งยาที่ได้รับการยืนยันจากอ.ย.

แน่นอนว่าสิ่งที่วู๊ดวูดกำลังทำอยู่ในนั้นย่อมถูกทนายความคิดว่าเป็นพวก ‘outlaw’ หรือเป็น ‘villain’ ขณะเดียวกันเมื่อมองจากสายตาคนป่วยและก็เครือญาติพวกเขาย่อมมองว่าวู๊ดรูฟคือ ‘hero’ เพียงเป็นลักษณะของ ‘anti-hero’อีกด้านหนึ่งเราก็จำเป็นต้องให้ความเป็นธรรมกับอ.ย.ว่าการค้าขายยาในประเทศย่อมจำต้องได้รับการอนุมัติยืนยันก่อนที่จะวางขาย แม้กระนั้นในอีกมุมหนึ่งเป็นเรื่องผลตอบแทน

อ.ย.มีอำนาจทางด้านกฎหมาย บริษัทผลิตยามีอำนาจกำลังทรัพย์สิน หากวันหนึ่งบริษัทยาใช้พลังเงินของตนบีบให้กฎหมายกีดกันยาทางเลือกหรือจำกัดสิทธิคู่ปรับทางการค้าจะเป็นยังไง เนื่องจากแค่การศึกษาเรียนรู้ล่าช้าและราคาขายที่แพงก็ทำให้คนไข้ดูอ.ย.ว่าเป็น ‘villain’ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ (เสมือนเช่นข่าวล่าสุดที่มีการซื้อลิขสิทธิ์บริษัทยาต่อต้าน HIV แล้วปรับขึ้นราคาจาก 13.50usd เป็น 750usd)บางครั้งเราก็อยาก anti-hero เพื่อต่อสู้กับความไม่ชอบธรรมของผู้มีอำนาจ รวมทั้งนี่เป็นอีกหนึ่งหนังที่ผมรู้สึกได้ถึงแรงดลใจสำหรับในการดิ้นรนต่อสู้เพื่อได้มาซึ่งโอกาสสำหรับในการเข้าถึงยารวมทั้งเป็นความหวังสำหรับผู้เจ็บป่วยอีกผู้คนจำนวนมาก

 

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

aleramos