หนังออนไลน์ หนังมาใหม่ MASTER ZOOM หนังออนไลน์

หนังออนไลน์ หนัง ดูหนังฟรี ดูหนัง เว็บดูหนังออนไลน์

หนังออนไลน์ ในการสู้รบปฏิรูปอเมริกา (American Revolutionary War คริสต์ศักราช 1775–1783) นั้นมีการใช้รหัส 355 แทนการเรียกชื่อหรือตัวตนที่จริงจริงของสายหญิงในตอนนั้น โดยคุณจะปฏิบัติหน้าที่รอเก็บข้อมูลแล้วก็รายงานการเปลี่ยนแปลงของกองกองทัพอังกฤษให้ฝั่งกองทัพอเมริการู้ภายหลังจากเวลาผ่านไปหลายร้อยปี ยังไม่มีผู้ใดรู้อยู่ดีว่าตัวตนที่จริงจริงของ 355 เป็นผู้ใดกันแน่

ฉะนั้นชื่อนี้ก็เลยได้เป็นแรงผลักดันให้กับผู้แสดงนำฝ่ายอย่างเจสสิก้า แชสเทนที่รับหน้าที่นั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการผลิตของหนังหัวข้อนี้อีกด้วย ชื่อของหนังยังเป็นเหมือนภาพสะท้อนแวดวงภาพยนตร์ฮอลลีวูด ที่มีหญิงดำเนินงานอยู่เยอะแยะแต่ว่าไม่มีผู้ใดเคยทราบ ด้วยเหตุผลดังกล่าวการตั้งชื่อหนังประเด็นนี้ว่า The 355 ก็เลยเป็นการให้เกียรติให้กับเหล่าวีรสตรีที่ไม่เคยมีชื่อเสียง ไปพร้อมๆกับการกล่าวเยินยอเกียรติยศและก็แสดงความขอบคุณมากพวกคุณพวกนั้นไปพร้อมเพียงกัน

ถึงในส่วนของการแสดงของกลุ่มผู้แสดงจะมานะช่วยอย่างเต็มเปี่ยมและตาม ปีเตอร์ ดิงค์เลจ 2022 hd models ใกล้การแสดงที่สะดุดตาและก็เป็นเสน่ห์อย่างมากมาย แต่ว่าบทที่ยังอ่อนและก็จังหวะของหนังที่ยังไม่ลงร่องลงรอยสักเท่าไหร่ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ตัดทอนบรรยากาศระหว่างนักแสดงไปอย่างโชคร้าย ถึงกระนั้น ปีเตอร์ ดิงค์เลจ ก็คือจุดแข็งรวมทั้งจุดเด่นอีกจุดในหนังหัวข้อนี้ และก็ราวกับหนังจะย้ำจุดนั้นไปหลักเสียมากกว่า

เพราะว่าดาราสมทบผู้อื่นไม่ว่าจะเป็น “เฮลี่ย์ เบนเนต”, “เคลวิน แฮร์ริสัน จูเนียร์” หรือ “เบน เมนเดลซอห์น” เสมือนใส่เข้ามาเป็นเพียงแค่ไม้ประดับตามบทกลอนใส่เอาไว้ให้ควรมีเท่านั้น เนื่องจากมิติของผู้แสดงกลุ่มนี้นั้น ไม่ค่อยได้รับความเอาใจใส่แล้วก็สนสำหรับเพื่อการขยายความมากมายนั้น แม้กระนั้นก็นับว่ารู้เรื่องได้ ด้วยเหตุว่านี่เป็นหนังของซีราโนนั่นเอง Steve Jobs หนังที่เกิดเรื่องราวของผู้ที่ปฏิรูปโลกที่เทคโนโลยีไปชั่วนิจนิรันดร์ ซึ่งก็คือเรื่องราวของ Steve Jobs ซึ่งถือว่าเขาเป็นคนที่เปลี่ยนโลกใบนี้ไปอย่างสิ้นเชิงด้วยสิ่งที่เขานั้นได้ตั้งใจทำขึ้นมาทุุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์เคลื่อนที่ iPad เรียกว่าแต่ว่าละอย่างที่สร้างมานั้นมีคุณประโยชน์ให้กับโลกของพวกเรามหาศาล

ถ้าหากให้หนังประเด็นนี้เป็นผู้เข้าสอบ อย่างแรกที่เกิดขึ้นเป็น ‘หนังหัวข้อนี้สอบไม่ผ่านแน่ๆในเชิงการเล่าเรื่อง’ แบบถึงที่สุด เริ่มจากการที่ภาพยนตร์คนแสดงของ XxxHolic นี้มานะยัดเรื่องราวจากการ์ตูนหลายเล่มมาเอาไว้ในหนังเพียงแค่ 2 ชั่วโมง ทำให้หนังจำเป็นต้องยัดทุกโมเมนต์เด็ดๆมาไว้ภายในเรื่อง ซึ่งผู้กำกับก็แยกตัวส่วนต่างๆของน้ำหนักกับบทได้ไม่ดี กระทั่งทำให้จังหวะของหนังค่อนข้างจะแปลก ทำให้ผู้ชมกำเนิดอาการรำคาญ เพราะว่ายังไม่ทันจะดูดซึมความรู้สึกจากสิ่งที่อยู่บนหน้าจอ หนังก็รีบเปลี่ยนฉากไปเสียแล้ว

ช่างฯลฯสิงหาคมที่อัดแน่นไปด้วยโปรแกรมหนังใหม่ๆลงหน้าจอเล็กสตรีมมิ่งกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันโดยแท้จริง และก็อีกประเด็นที่ลงในสนามมาต่อสู้ชัยด้วยในอาทิตย์นี้ก็คือหนังแอนิเมชั่นเปิดฉากเรื่องแรกของบริษัทหนังที่รู้จักดีใน “Luck” หนังเสี่ยงภัยแฟนตาซีในโลกของการสร้างโชคดีกับโชคร้าย ที่แนวทางการผลิตรวมทั้งขั้นตอนต่างๆนั้น พร้อมที่จะให้ผู้ชมไปแสวงหาไขคำตอบกับการกระทำที่มนุษย์คาดคะเนมิได้ในแต่ละชั่วโมงยาม

หนังออนไลน์

รีวิว Last Seen Alive

แอ็กชันทริลเลอร์ปกติ ตามหาเมียแม้กระนั้นไม่ได้อะไรกลับมา ชั้นหนังยอดฮิตของ Netflix นี่ชอบมีอะไรให้เซอร์ไพรส์พวกเราได้อยู่เรื่อยเลยครับผม หนังบางเรื่องก็เป็นหนังเล็กๆทุนต่ำที่พวกเราก็ไม่คุ้นกับหน้าหนัง หรือแทบจะไม่เคยทราบเวลาอัปเดตข่าวสารฮอลลีวูดด้วยไป ซึ่ง ‘Last Seen Alive’ หนังแอ็กชันประเด็นนี้ก็อยู่ในข่ายนั้น ถึงแม้ว่าตัวหนังเข้าฉายที่ประเทศสหรัฐอเมริกามาตั้งแต่มิถานายนแล้ว

แถมตัวหนังก็มิได้เข้าฉายในไทยอีกต่างหาก เป็นเรียกว่าออกมาจากโรงนอกยิงตรงมาเข้า Netflix เลย แม้กระนั้นแม้ว่าจะเป็นหนังเล็กทุนต่ำ แต่ว่าตัวหนังก็มีดาราแม่เหล็กให้อุ่นใจ อีกทั้ง พบราร์ด บัตเลอร์ (Gerard Butler) ไอ้หนุ่มทหารสปาตาขวัญใจคนไทย จาก ‘300’ (2006) รวมทั้ง เจมี อเล็กซานเดอร์ (Jaimie Alexander) ดาราสาวผู้ครอบครองบท เลดีสิฟ (Lady Sif) จากหนังแฟรนไชส์ ‘Thor’ ของค่าย Marvel

Ali เป็นหนังที่นำเอาเรื่องราวของยอดเยี่ยมนักมวยโด่งดังสุดยอดอย่าง โมฮัมหมัด อาลี มานำเสนอ เกี่ยวกับที่ไปที่มาของชีวิตยอดเยี่ยมนักต่อยที่ถูกเชิดชูเยอะที่สุดในโลกผู้นี้ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องราวที่มีความน่าดึงดูดใจ หนังออนไลน์ แล้วก็ทำให้พวกเราได้ทราบเรื่องจริงเกี่ยวกับชีวิตที่มีอีกทั้งด้านบวกและก็ด้านลบของเขาเล่าราวของ แซม เด็กหญิงจากบ้านลูกกำพร้าที่ไม่เคยได้รับการอุปถัมภ์ค้ำชูโดยครอบครัวไหนมาก่อน

ซึ่งคุณเห็นว่าด้วยเหตุว่าชะตาชีวิตชีวิตของชอบสนิทสนมกับโชคร้ายอยู่ตลอดๆถึงเวลาที่คุณจำเป็นต้องออกมาเริ่มต้นและก็มีชีวิตเป็นของตนเอง แม้กระนั้นแซมก็จำเป็นต้องเจอหน้ากับโชคร้ายในแต่ละนาทีของจังหวะชีวิต ทำให้คุณมีความคิดว่าจักรวาลช่างไร้มนุษยธรรมกับคุณไม่สักนิดสักหน่อย จนกระทั่งคุณมาเจอกับแมวดำตาใสตัวหนึ่ง ก่อนที่จะพบว่ามันบอกภาษามนุษย์ได้ คุณก็เลยได้แอบย่องตามมันไป รวมทั้งพบว่าจริงๆมันเป็นแมวที่มาจากอีกมิติที่คุณได้หลุดเข้าตามไปด้วย

โดยภาพรวมแล้วนั้น Cyrano บางทีก็อาจจะเป็นหนังที่ทำออกมาได้ออกจะน่าผิดหวังอยู่นิดหน่อย หลายส่วนประกอบยังขัดข้องและไม่กลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่ แม้ว่าจะมีการแสดงแล้วก็ส่วนประกอบงานสร้างในหนังที่น่าประทับใจ แม้กระนั้นบทหนังที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่ ปรักปรำเชยรวมทั้งบิวต์อารมณ์ส่งไปถึงจุดที่น่าจะไปให้ถึง เป็นส่วนบ่อนทำลายอารมณ์ของผู้ชมไปอย่างโชคร้าย เพลงประกอบที่ใส่เข้ามาในนั้นก็ไม่ค่อยน่าเขียนหัวใจรวมทั้งติดหูสักเท่าไหร่ ปัญหาสำคัญๆของหนังเป็นการติดต่อสื่อสารแล้วก็ส่งข่าวสารที่ชัดเจนถึงผู้ชม ซึ่งหนังประเด็นนี้ทำเป็นแค่เพียงเป็นหนังรักเฟรนด์โซนเชยๆรวมทั้งรสแบบลืมเครื่องปรุงไปหน่อย

จุดเริ่มของหนัง The 355 มาจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปี 2017 ภายหลังที่เจสสิก้า แชสเทนได้รับหน้าที่เป็นคณะกรรมการตัดสิน ร่วมกับฟ่านปิงปิง ระหว่างนั้นเองคุณได้มองเห็นโปสเตอร์ภาพยนตร์หนังแอ็คชั่นที่กำลังจะเข้าฉายเยอะแยะ แต่ว่าดูอย่างกับว่าหนังพวกนั้นจะเต็มไปด้วยดาราหนังเพศชายเป็นหลัก คุณก็เลยได้ไอเดียที่ว่าหากพวกเราจะรวมเอาดาราหญิงหลายๆชนชาติมาบู๊ระห่ำร่วมกันบ้างจะคืออะไร

เรื่องราวของ แอน แม่ชีวัย 25 ปี ที่มั่นใจว่าคุณเกิดขึ้นมาเพื่อปราบผี แม้กระนั้นคุณจะต้องฝ่าฝืนจารีตเนื่องจากว่างานไล่ผีมันเป็นของนักบวชเพียงแค่นั้น ด้วยแรงส่งเสริมของผู้ดูแลศ.จ.ที่เห็นความสามารถพิเศษของคุณ ทำให้คุณได้โอกาสได้เข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการฝึกการสอน ระหว่างทางพิสูจน์ฝีมือตนเอง แอนได้เจอกับคนป่วยที่อาการหนักที่สุดของสถานที่เรียน รวมทั้งจำต้องพบเจอกับอำนาจขาดความกรุณาปรานีที่ครอบครองสถานศึกษาที่นี้ แถมมันมีส่วนข้องเกี่ยวกับอดีตกาลของคุณเอง

หนังตั้งอกตั้งใจใช้วิธี Montage เพื่อสื่อถึงการรีบเวลามาช่วยอยู่บ่อยมาก ซึ่งผู้กำกับหวังจะให้ผู้ชมคิดว่าเวลามันผ่านไปอย่างเร็ว แต่ว่ามันกลับกลายจุดด้วยเพราะเหตุว่าการที่หนังใช้ Montage มาช่วยอยู่เสมอ ทำให้พวกเรารู้สึกราวกับมองไม่วสิกวิดีโอและไม่ได้มีอารมณ์ร่วมกับ “character” เมื่อหนังดำเนินมาจนกระทั่งช่วงท้าย ก็เลยทำให้จุดไคลแมกซ์นั้นมองน่าระอา มากยิ่งกว่าที่พวกเราผูกพันกับนักแสดง

ทางด้านผู้แสดง หนังหัวข้อนี้ก็วางตัวละครไว้มากมาย ซึ่งนักเขียนบทก็ตั้งมั่นทำให้ทุกผู้แสดงต่างมีหลายมิติในตนเอง แต่เปลี่ยนเป็นว่านักแสดงต่างๆดันอุตสาหะแย่งกันเด่น แล้วก็มองขาดๆเกินๆซะแบบงั้น ทำให้ผู้แสดงขาดสิ่งจูงใจรวมทั้งพวกเราไม่เชื่อว่าผู้แสดงกลุ่มนี้มีชีวิตจิตใจ

ส่วนชื่อชั้นของผู้กำกับ ไบรอัน ฉันดแมน (Brian Goodman) เองจริงๆก็นับว่าเพียงพอมีเครดิตอยู่บ้างอีกทั้งในฐานะผู้แสดงที่พวกเราคุ้นๆอีกทั้งในบทบทพันตรีบอสเวลล์ (Major Boswell) บิดาของ ฌอน บอสเวลล์ (Sean Boswell) ใน ‘The Fast and the Furious: Tokyo Drift’ (2006) แล้วก็บทผู้ครอบครองโมเต็ลใน ‘Catch Me If You Can’ (2002) แต่ว่าก็จะต้องสารภาพว่าพวกเราคนประเทศไทยตาดำๆบางครั้งอาจจะมิได้ชินตาเขาในฐานะผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ที่เคยผ่านงานควบคุมมาแล้วมากสักเท่าไรนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลงานควบคุมหนังที่ไม่คุ้นชื่อชาวไทยเยอะแค่ไหน อีกทั้ง ‘What Doesn’t Kill You’ (2008) แล้วก็ ‘Black Butterfly’ (2017)

หนังออนไลน์

รีวิวหนัง “แอน Faces of Anne”

ถึงเวลาชูมาตรฐานให้แวดวงภาพยนตร์ไทยกับแอน มาถึงคิวของหนังตื่นเต้นที่เป็นโปรเจกต์ที่เสมือนซุ่มทำแบบเฉยๆและเปิดตัวได้อย่างเซอร์ไพรส์พอได้ เพราะเหตุว่าเปลี่ยนเป็นหนังที่ใช้ผู้แสดงฝ่ายหญิงได้สิ้นเปลืองแบบสุดๆเนื่องจากว่านี่เป็น “แอน Faces of Anne” ที่ใครๆต่างลงคะแนนว่าเป็นเยี่ยมในภาพยนตร์ไทยที่น่าดูดูที่สุดอีกหัวข้อของปีนี้ กับปัญหาและก็ปมหลายๆอย่างที่เชิญชวนค้นหา ทำถึงมีเด็กผู้หญิงชื่อ แอน อยู่คนไม่ใช่น้อย มันเป็นหนังผี-ซาตานหรืออะไรกันแน่..?

เมื่อได้ไอเดียแจ่มๆมา เจสสิก้า แชสเทน ก็เลยมานะมองหาผู้ส่งเสริมและสนับนุนวิสัยทัศน์ของตนเอง ลอตเตอรี่ก็เลยไปออกที่ไซมอน คินสเบิร์ก ผู้เขียน/ผู้กำกับ/โปรดิวเซอร์นผู้เคยพรีเซนเทชั่นผลงานได้รับความนิยมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในตอน15ปีให้หลัง เช่น Mr.&Mrs. Smith, Sherlock Holmes, Cinderella, The Martian, Deadpool, Logan รวมทั้งภาคถัดมากมายในแฟรนไชส์ X-Men และก็เมื่อเขาได้ฟังไอเดียนี้ ไซม่อนก็ตอบตกลงร่วมงานด้วยโดยทันที

ตัวไซม่อนเองหลงเสน่ห์หนังแนวสายตลอดมา ถึงแม้เขาจะทราบดีว่าดูเหมือนจะทุกปีมีการสร้างภาพยนตร์สายออกมาอยู่ตลอด แม้กระนั้นยังไม่มีผู้ใดทำหนังรวมสายหญิงนานาประเทศมาก่อน ภายหลังที่แชสเทนได้ปรับปรุงไอเดียเป็นระเบียบเรียบร้อย ทั้งคู่คนก็เริ่มมองหาดาราหนังที่จะมาแสดงบทบาทผู้แสดงต่างๆเพื่อความรู้สึกเป็นสากล มีพลังและก็สมจริงสมจัง กระทั่งท้ายที่สุดแล้วได้ผู้แสดงดีกรีรางวัลออสการ์มาสองคนโน่นเป็น สาวเพเนโลเป​ คุณครูซรวมทั้งลูปิต้า ยองเก๋ พร้อมอีกสองสาวอปิ้งฟ่านปิงปิงและก็ไดแอน คุณครูเกอร์

The Nun หนังผีที่เรียกว่าก่อนออกฉายนั้นผู้คนต่างคอยรอที่กำลังจะได้ดูแบบเต็มๆด้วยเหตุว่ามันเป็นหนังที่ถูกผลิตมาจากเรื่องราวของผีแม่ชีในหนังผียอดฮิตเรื่องเดอะคอนจูริ่งซึ่งทำรายได้ถล่มทลาย แม้กระนั้นในที่สุดแล้วเมื่อออกฉาย หนังออนไลน์ กับแปลงเป็นว่าได้สร้างความไม่สมหวังให้กับผู้ชมอย่างมาก หนังมิได้ทำออกมาน่าสะพรึงกลัว แล้วก็น่าติดตามราวกับตอนเกิดเรื่องราวในหนังเรื่องเดอะคอนจูริ่งเลย

หนังสายหญิงประเด็นนี้จะมิได้น่าดึงดูดเพียงแค่เรื่องของ “เพศผู้แสดง” แค่นั้น แม้กระนั้นการออกแบบนักแสดงพวกนี้ให้เฉลียวฉลาด มีแรงบันดาลใจในชีวิตเป็นส่วนประกอบสำคัญ เพื่อเพิ่มความสลับซับซ้อนให้กับนักแสดงในแบบที่ผู้ชมยังมิได้มองเห็นในหนังสายตื่นเต้น ความสมจริงสมจังแล้วก็ความถูกต้องแน่ใจนับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกเหมือนกัน อารมณ์ที่ส่งมายังผู้ชมควรจะมีความเหมือนจริง ทุกอารมณ์ขันของหนังจำเป็นต้องมาจากผู้แสดงเองด้วย

ถ้าหากพวกเราทดลองย้อนกลับไปในตอนปี 90 ถึงต้นปี 2000 จะมองเห็นได้ว่าบรรดาหนังสายที่มีตัวละครเอกเป็นสตรี แบบอย่างที่คงจะเด่นชัดที่สุดเป็น Charlie’s Angels ในเวอร์ชั่นของผู้กำกับ แม็คจี ที่ใช้สายตาของ “เพศชาย” สำหรับเพื่อการควบคุมนักแสดงหญิงในเรื่องให้แปลงเป็นวัตถุทางเพศ มุมกล้องถ่ายรูปที่ใช้ตอบแทนสายตาของผู้ชมมีลักษณะของการโลมเลียสตรี มากยิ่งกว่าจะจุดโฟกัสไปที่ความรู้ความเข้าใจของผู้แสดง แม้กระนั้นเมื่อยุคยุคผ่านเลยไป นักแสดงสายหญิงได้รับการให้เกียรติเพิ่มมากขึ้นตามช่วงด้วยเหมือนกัน อย่างเช่น Charlie’s Angels เวอร์ชั่นปี 2019 (ส่วนเรื่องความเพลิดเพลินนั้นบางทีอาจจะจำเป็นต้องละเอาไว้ภายในฐานที่รู้เรื่อง ว่าสู้เวอร์ชั่นของแม็คจีมิได้เลยก็ตาม)

‘Last Seen Alive’ เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องของ วิล สแปนน์ (Gerard Butler) หนุ่มน้อยปกติผู้ที่ทำอาชีพนักปรับปรุงอสังหาริมทรัพย์ ที่มีเมียชื่อ ลิซา สแปนน์ (Jaimie Alexander) ทั้งสองพบเจอความเกี่ยวพันที่กำลังอยู่ในตอนตึงๆด้วยเหตุว่ากำลังจะหย่ากัน วิลขับขี่รถพาลิซาไปส่งที่บ้านของคุณเพื่อพักดวงใจ หวยยี่กี แต่ว่าเมื่อใกล้ถึงจุดมุ่งหมาย วิลขับขี่รถแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมัน ส่วนลิซาเดินไปซื้อน้ำที่ไม่ไม่มาร์ต ดันแปลงเป็นว่า เมื่อวิลเติมน้ำมันเสร็จ ลิซาก็ฉับพลันล่องหนไปอย่างลึกลับ แถมดันไปจุดให้สายสืบแพตเตอร์สัน (Russell Hornsby) สงสัยในความน่าสงสัยของวิลไปเสียอีกแน่ะ วิลก็เลยจำเป็นต้องตะลุยโดดเดี่ยวเสี่ยงตายเดินทางตามหาเมียด้วยตัวเอง