หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix

หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix

หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix

หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix เรื่อง The Lost City of Z ชาร์ลี ฮันแนม (Charlie Hunnam) สวมบทเป็น เพอร์ซีย์ ฟอว์เซ็ต นายทหารและนักตรวจทานชาวอังกฤษ ที่ศึกษาค้นพบหลักฐานเกี่ยวกับอารยธรรมอันรุ่งเรื่องในป่าอเมซอนเป็นครั้งแรก และแม้ว่าความเชื่อเรื่องของเขาจะถูกท้าโดยข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ แต่เขาก็เดินทางกลับไปทำให้พบความจริงจริงๆแล้วในป่าแห่งนั้นอีกสักที ก่อนที่จะหายสาบสูญอย่างลึกลับในปี 1925

Dunkirk

ผลงานตอนนี้ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) เล่าเรื่องจริงจากสถานะการณ์การอพยพดันเคิร์กเมื่อปี 1940 ซึ่งทหารกองทัพอังกฤษ ฝรั่งเศส และเบลเยียม อพยพทางทะเลไปจากหาดและท่าเรือดันเคิร์ก ประเทศคนต่างประเทศเศส หลังกองทัพเยอรมันโจมตีที่ดันเคิร์กจนเรือใหญ่ไม่อาจจะเปรียบเทียบท่าได้ หนังเรื่องนี้นำส่อให้เห็นโดย เคนเนธ บรานาห์ (Kenneth Branagh), ทอม ฮาร์ดี้ (Tom Hardy), มาร์ค ไรแลนซ์ (Mark Rylance) และแฮร์รี่ สไตล์ (Harry Styles)

The Amityville Horror

สร้างขึ้นจากนวนิยายชื่อเรื่องเดียวกันของ หนังสร้าง จากเรื่องจริง netflix เจย์ แอนสัน โดยเขียนขึ้นมาจากเหตุการณ์จริง โดยเรื่องเป็นผลมาจาก เมื่อสถานีตำรวจซัฟโฟล์คเคาน์ตี้ ได้รับแจ้งมากำเนิดต้นเหตุฆาตกรรมขึ้นในบ้านทรงดัตซ์โบราณข้างหลังหนึ่ง เมื่อตำรรวจมาถึงก็เจอสภาพศพ จากการถูกสังหารหมวดอย่างโหดเหี้ยมบนเตียงแสนสะดวกสบายของบ้าน ก่อนที่จะภายหลัง โรนัลด์ เดเฟโอ จูเนียร์ ได้รับสารรูปว่า ได้ยิงพ่อแม่และพี่น้องของเขาตายด้วยปืนไรเฟิล ขณะที่หมวดหมู่เขานอนหลับ และบ่งบอกว่า มีเสียงในบ้าน ส่งผลให้เขาก่อปัจจัยฆาตกรรมสยอง!!

Patriots Day

สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงของเหตุระเบิดในงานวิ่งมาราธอนประจำปีที่กรุงบอสตัน ในสหรัฐอเมริกา จากเหตุการณ์ดังที่กล่าวมาข้างต้น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix หนังเล่าเหตุการณ์สุดระทึกของทางการสหรัฐ สำหรับเพื่อการปูพรมตามไล่ล่าคนร้าย พร้อมด้วยเล่าเรื่องราวของผู้เคราะห์ร้ายที่จำเป็นต้องสูญเสียคนรักไปจากสถานะการณ์ดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว หนังสำเร็จงานของ ปีเตอร์ เบิร์ก เจ้าพ่อหนังระทึกจากเรื่องจริง ที่พวกเราจะได้เจอผลงานของผู้กำกับคนนี้อีกหลากหลายเรื่องในลิสต์นี้

500 Days of Summer

หลังจากนั้นเป็นหนังรอม-คอม (เพื่อเรามันคือหนังดราม่า) ที่พูดได้เลยว่าเป็นหนัง สะท้อนความรัก ที่เคยเห็นได้ ณ ปัจจุบัน และเรามั่นใจว่าคนอ่านบางคนก็จำเป็นที่จะต้องเคยเป็นนักแสดงใดตัวละครหนึ่งในเรื่องแน่นอน 500 Days of Summer หนังรักรักโรแมนติกดราม่าที่ครองใจคนไหนหลาย ๆ คน

เอ่ยถึงสถานะการณ์ความรักของ ‘ทอม’ หนุ่มนักแต่งกลอนบนการ์ดอวยพรที่มีดีกรีสถาปัตย์ กับสาวสวยน่าสืบค้นหาผู้ไม่เชื่อเรื่องในรักแท้อย่าง ‘ซัมเมอร์’ทอมและซัมเมอร์ทำงานที่เดียวกัน นอกนั้นทอมยังแอบปลื้มซัมเมอร์มานาน ก็ตามฟอร์ม ดอกฟ้าที่หมายปองดันแอบสนใจพ่อหนุ่มตัวเล็ก ๆ แต่สถานะการณ์ความรักมันมักไม่จบแบบสุขสบายสองคนครองคู่รักตลอดไป์น่ะสิ ก็อย่างว่า ชีวิตจริงมิได้สมหวังดั่งใจ เหมือนหนังโรแมนติกทั่วไปที่เราดูนิเนอะ

เมื่อใดก็ตามพวกเราชมหนังเรื่องนี้ มันนำมาซึ่งการทำให้เราได้คิดอะไรหลายชนิดในประเด็นความรักเพิ่มอีกขึ้นตลอด จำได้เลยว่าครั้งแรกที่ดูไม่ชอบซัมเมอร์นำมาก ๆ ไม่รู้เรื่องและหงุดหงิดที่ดูเหมือนเธอจะโลเล และทำร้ายพระเอกตลอดเวลา รอบสองดู พวกเราเริ่มต้นมีความนึกคิดที่เริ่มรู้เรื่องนางเอกครั้งละเล็กละนิดหน่อย จนมาถึงไม่ช้านานมานี้ดูอีกสักรอบ เราเลยเข้าใจความเป็นจริงของหนังมากขึ้น

หนังคอยพูดเราเสมอไปว่าบางทีความรักมันไม่น่าจะใช่เรื่องของชะตากรรมหรอก หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix มันเป็นแค่เรื่องจังหวะในชีวิต โอกาสที่คนสองคนมาเจอกัน ที่พวกเราให้ความสนใจในกันและกัน และลองแลกแปลงพื้นที่ส่วนบุคคลให้กันและกัน ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจำเป็นที่จะต้องอาศัยช่วง ไม่มีความจำเป็นที่ต้องรีบและไม่จะต้องผูกมัด จำลองใช้ความรู้สึกทีละเล็กละน้อยค่อยซึมซับซึ่งกันและกัน

หากมันใช่ ตอนนั้นมันจะตอบได้เอง แต่ใช่ในนี้ไม่น่าใช่แบบคนในฝัน แต่มันคือใช่ในเรื่องความรู้สึก อีกเรื่องที่หนังคอยกล่าวพวกเราคือเมื่อถึงจุดที่ต่ำสุดเรื่องความรัก สิ่งเดียวที่ควรทำคือยอมรับอันที่จริง
ถึงแม้มันจะยาก แต่มันจะทำให้พวกเรารู้ว่าสิ่งที่กำเนิดขึ้นเป็นยังไงและเหตุไร ท้ายสุดแล้วหนัง สะท้อนความรักหัวข้อนี้ค่อนข้างเป็นจริงในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นในมุมของทอม หรือ ซัมเมอร์ สุดท้ายแล้วมันจะตอบพวกเราเองว่า มันคือความรักจริง ๆ ของเราใช่รึเปล่า

The Exorcism of Emily rose

เรื่องของอันเนลิส เด็กสาวชาวเยอรมันอายุ 16 ปี ที่จู่ๆเธอก็มีลักษณะอาการเช่นเดียวกับคนถูกผีเข้า ทั้งทำร้ายตัวเองสารพัด พึมพำศัพท์แสงประหลาด หยาบคาย กินแมลง หรือถึงแม้จนกระทั่งคลานอยู่ใต้โต๊ะแล้วเห่าหอนอยู่สองวันเต็ม กรีดร้องไม่คุ้นเคยเหนื่อยนานนับชั่วโมง ร้องไห้ ด้วยร่างกายเธอทรุดโทรมลงมาก มารดาและบิดาเธอจึงไปขอร้องบาทหลวงเอิร์นส์ต อัลต์ กับหลวงพ่อโจเซฟ เรนซ์มาทำพิธีไล่ผี ที่แสนจะเหนื่อยยาก เนื่องมาจากยู่ดีๆเธอก็มีแรงมหาศาล กระโดดไปสูงไม่ถูกธรรมดา จนท้ายที่สุดเธอก็เสียชีวิตลง เพราะเหตุว่าร่างกายของเธอขาดน้ำ และอาหารมาเป็นเวลานาน

Sully

สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงของ ซัลลี่ นักบินชาวสหรัฐซึ่งสามารถบังคับเครื่องบินลงหน้าจอดฉุกเฉินกลางแม่น้ำฮัดสันได้ และสามารถช่วยชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือทั้งสิ้น ภายหลังที่กำเนิดอุบัติต้นเหตุเครื่องบินขัดข้อง ด้วยเหตุว่าบินชนฝูงนก ไม่ยาวนานหลังจากทะยานขึ้นจากสนามบิน หนังสำเร็จงานของ คลิ้นท์ อีสต์วู้ด และได้นักส่อให้เห็นเจ้าของสิ่งตอบแทนออสการ์ดีกรี ทอม แฮงค์ มารับบทนำ

4Marriage Story

คะแนนที่ได้จาก IMDB: 7.9 / 10

ประเภท: ภาพยนตร์

ความยาว: 2 ชั่วโมง 17 นาที

อีกหนึงหนัง สะท้อนความรักคุณภาพ ที่เรียกได้ว่ามีชั้นเข้าชิงสิ่งตอบแทนออสการ์ และลูกโลทองคำมาแล้ว พูดเลยว่าไม่ว่าจะเป็นบท มุมกล้อง หรือแม้กระทั่ง Storytelling ต่างๆ ทุกๆอย่างคือดีหมด! Marriage Story สถานะการณ์กล่าวถึงเรื่องราวและการตัดสินใจของ “นิโคล” ที่ต้องการขอหย่ากับสามีของเธอ “ชาลี” ในห้องรับคำปรึกษาปัญหาชีวิตคู่กับนักบำบัด โดยนิโคลเป็นนักทำให้รู้ละครเวทีให้กับโรงละครที่ชาลีเป็นผู้กำกับอยู่

แต่ทว่ายิ่งอยู่กันไป ยิ่งรู้สึกถึงความสุขสำราญลดลง หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix ทั้งสองจึงตัดสินใจว่าหย่า เพื่อที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่และใช้ชีวิตใครชีวิตมันดังที่ฝันที่วาดเอาไว้ แต่ทว่าในการหย่านั้น มันไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนตอนแต่ง ทำให้ทั้งสองจำเป็นที่จะต้องผ่านเหตุการณ์และนึกย้อนถึงความสำราญที่ตนเคยมีมาเราขอบอกเลยว่าถึงแม้เราจะยังมิได้แต่งงาน แต่เพื่อหนังรักที่ควรจะดู

บอกต่อประเด็นนี้ เป็นเรื่องที่นำมาซึ่งการทำให้เราเศร้า ร้องไห้ เหมือนอกหักหนักมาก ไม่น่าจะใช่เนื่องจากว่าเสียใจกับสถานะการณ์ความรักที่จบลง แต่ร้องไห้เนื่องจากเข้าใจในเรื่องความรู้สึกของนักแสดงทั้งคู่ เนื่องจากก่อนที่จะคนเราจะมาถึงจุดนี้ จะต้องผ่านสถานะการณ์และความรู้สึกต่างๆ มากไม่น้อยเลยทีเดียว ในทุกคู่จะควรมีผู้บังคับบัญชาและผู้ตาม

โดยประเด็นนี้ สื่อให้แสดงตัวความขาดหายของคำกลุ่มนี้เป็นอย่างดี ไม่เฉพาะแต่นั้น สิ่งที่ส่งผลให้เราอินกับบทได้ง่ายๆ คือ วิธีการถ่ายทำให้เราอินและรู้สึกความรู้สึกของแต่ละเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นในเรื่องได้เป็นอย่างดีท้ายสุดสิ่งที่หนังควรจะเป็นพูดกับพวกเราเลยคือ ถึงถึงแม้ว่าช่วงนี้พวกเราไร้กันและกันแล้ว หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix แต่หน้าอันดับหนึ่งที่เราจะทอดทิ้งไปไม่ได้เลยคือ การรักษาหนังที่ของการเป็นพ่อและแม่ที่ดี เพื่อจะให้การตกลงใจของผู้ใหญ่สองคน ไม่กระทบเด็กคนหนึ่งที่ไม่ได้รับรู้อะไรเลย

Granite Mountain

หนังดราม่าของผู้กำกับ โจเซฟ โคซินสกี (Joseph Kosinski) ผลิตขึ้นมาจากปัจจัยกาณ์ไฟป่าใกล้เมืองยาร์เนลล์ รัฐอริโซน่า เมื่อเดือนมิถุนายน 2013 ซึ่งเหตุการณ์จะโฟกัสหลักการทำงานของคนเบื้องหลัง ที่อุตสาหะช่วยชีวิตเจ้าบทบาทดับเพลิงทั้งหมดหมด 19 คน โดยกลุ่มนักส่อให้เห็นรวมตัวกันไปด้วย จอช โบรลิน (Josh Brolin), ไมลส์ เทลเลอร์ (Miles Teller), เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี (Jennifer Connelly), เจฟฟ์ บริดเจส (Jeff Bridges) และเทย์เลอร์ เคิร์ธ (Taylor Kitsch)

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

aleramos