หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย ลิน-มานูเอล มิแรนดา มีชื่อเสียงจากละครเพลง Hamilton แต่เขามีผลกระทบงานมาเมื่อก่อนแล้ว และ In the Heights ก็คือหนึ่งในจำนวนนั้น กับเรื่องราวของชนระดับแรงงานหลากหลายเชื้อชาติในละแวกที่เขาโตขึ้น ที่มีทั้งเรื่องช่องว่างตอนวัย, ความไม่เหมือนกันทางวัฒนธรรม, หมู่ผู้อพยพ และความรัก กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดกระบวนการทำให้หนังมีมิติเยอะมาก ตัวเพลงก็ด้วยด้วยเช่นกัน มีแร็ป, มีซัลซา ที่มาทั้งแบบเดี่ยวๆ และคลุกเคล้า

ต้อนรับผู้กำกับ Justin Lin กลับสู่อ้อมอกของแฟรนไชส์อีกที รวมทั้งการได้นางร้าย Charlize Theron ในบท “ไซเฟอร์” ที่แว่วว่าจะกลายมาเป็นตัวดี (เหมือนผู้ชี้ให้เห็นชอว์ของ Jason Statham) กลับมาอีกทีและ Universal ก็ยังมีแผนการจะสร้างภาคแยกของผู้แสดงตัวนี้เช่นเดียวกับที่ทำ Hobbs & Shaw

สมทบด้วย Helen Mirren, Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson แม้จะมิได้ Dwayne Johnson หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย กลับมาด้วยเหตุว่าคิวงานแน่นมาก แต่ก็ได้เหมือนกันนักมวยปล้ำที่มาเอาดีทางการบอกให้เห็นอีกคนอย่าง John Cena ที่ก็เล่นหนังปริมาณมากไปสู่แฟรนไชส์แห่งความเร็วทันใจทันใจนี้ด้วย

กับนักบ่งบอกถึงอีกคนก็คือ Michael Rooker จาก Guardians of the Galaxy หนังยังไม่มีการเปิดเผยเนื่อเรื้องแต่ก็เกิดการปลดปล่อยรูปการถ่ายทำในประเทศต่าง ๆ ตามสไตล์หนังช้านานาชาติ รวมถึง จ.กระบี่ที่ประเทศไทย แต่นักทำให้ทราบหลักมิได้เดินทางมาถ่ายทำด้วย แบบอย่างแรกจะมาในเดือนเดือนม.ค. ปี 2020

การพลิกหน้าที่ครั้งสำคัญของ Kristen Stewart ในบท Diana เจ้าสตรีแห่งเวลส์ในระยะเวลาที่กำลังกำเนิดสับสนในชีวิตจากข้อขัดข้องเรื้อรังข้างในราชวงศ์และต้องมีให้ได้จึงต้องควรประสบกับแรงเสียดทานจากสังคมข้างนอก โดยหนังจะเล่าเรื่องราวในระยะเวลาสั้นๆ เพียง 3 วันที่กำเนิดขึ้นในระหว่างเดือนธันวาคมปี 1991

ก่อนที่จะจะเธอจะตัดสินใจที่จะแยกทางจาก เจ้าชาย Charls (Jack Farthing) และบ่งชี้ความประสงค์ที่จะพาโอรสทั้ง 2 ไปเลี้ยงชมอย่างเป็นอิสระที่ลอนดอน เพื่อที่จะไม่ให้ถูกบีบบังคับให้ตกอยู่ภายใต้ระบบสถาบันกษัตริย์อีกต่อจากนี้ฯลฯไป ซึ่งเป็นช่วงเวลาอันยากลำบากที่คนไม่เคยทราบว่าเธอสัมผัสเช่นไร

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย

IT HAPPENED ONE NIGHT (1934)

คล้าก เกเบิ้ล และ คลอเดตต์ โคลเบิร์ต แท็กหมู่กันการผลิตเสียงหัวหมวดพวกเราะ จากหน้าที่ของคู่รักที่ไม่ลงรอยกกัน ในหนังตลกสุดคลาสสิกปี 1934 เรื่องนี้ เอลลี่ แอนดรูส์ (โคลเบิร์ต) คุณหนูผู้เอาแต่ใจ หนีจากบิดาที่เป็นมหาเศรษฐี (วอลเตอร์ คอลโนลลี่)

ด้วยเหตุว่าเขาขัดขวางเธอไม่ให้แต่งงานกับหนุ่มเจ้าชู้ที่ทำตัวเป็นพ่อพวงมาลัย ช่วงเดินทางไปนิวยอร์ก เอลลี่ได้เข้าไปพัวพันกับนักหนังสือพิมพ์ตกงาน ปีเตอร์ วาร์น (เกเบิ้ล) เมื่อรถโดยสารเกิดติดขัดกลางทาง ทั้งคู่ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากัน ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก จะต้องจะต้องออกผจญภัยแบบบ้าระห่ำด้วยการโบกรถ ปีเตอร์หวังจะเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ความโชคร้ายของพวกเขาให้เปลี่ยนเป็นบันทึกเรื่องราวเพื่อที่จะหางานทำ

แต่ความยุ่งยากก็ดันมากำเนิดขึ้นอีก เมื่อทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขสาวที่หนีออกจากบ้านกับนักข่าวไส้แห้ง กำเนิดตกหลุมรักกันขึ้นมา อิท แฮปเปนด์ วัน ไนท์ กำกับโดยแฟรงค์ คาปรา และนับเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้รับรางวัลออสการ์ในสาขาสำคัญไปถึงห้าสาขา หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย นั่นคือรูปยนตร์ดีดีเยี่ยมที่สุด นักบอกให้เห็นนำชายดีที่สุด นักบ่งชี้นำเพศหญิงยอดเยี่ยม

หนังใหม่ยังไม่เข้าก็ดูหนังเก่าวนไปจ้าา! แอดคัดมาให้แล้วกับ 14 หนังเช่นเดียวกับในสมัยเก่าที่นำกลับมาฉายซ้ำในโรงรูปยนตร์ มีทั้งหนังกระแส หนังค่าทดแทน หรือหนังอินดี้ เอาไว้ให้เลือกดูกันอย่างเพลิดเพลินใจใจเพลิดเพลินใจ แอดแอบกระซิบนิดนึงนะว่าหนังบางเรื่องนี่เป็นลำดับขั้นตำนานขึ้นหิ้งที่หาดูในระหว่างที่นี้ยากมากเลยนะ ถ้าพลาดครั้งนี้การันตีว่าเสียใจไม่รู้เผลอเพลินเพลินใจเลยทีเดียว เอาล่ะมาดูกันว่าแต่ว่าละโรงจะมีหนังเรื่องอะไรที่แอดคัดมาบ้าง เข้าไปดูในนี้กันได้ทันทียย

Captain America ภาค 2 กลายเป็นเรื่องตามที่รื้นเริงและเพิ่มอีกลำดับลำดับชั้นความเข้มข้นจากภาคแรก จากการดำเนินเรื่องที่หันมาแนวสายลับจารกรรมหักเหลี่ยมกันในหน่วยชิลด์ สิ่งที่กัปตันภาคนี้ทำได้ดิบได้ดีเยี่ยมที่สุดอย่างแรก คือมันนำไปสู่กระบวนการทำให้ภาพของฮีโร่มาร์เวลที่แต่เดิมดูเป็นแนวเด็กๆ และมีความแฟนตาซีมากไปหน่อย ได้กลับมาอยู่ด้านในระดับที่มีความดาร์ค

และเติมอีกความสมจริงสมจังเสริมเติมมากขึ้น รวมถึงตัวนักส่อให้เห็น คริส อีแวนส์ ที่สร้างคาแรคเตอร์กัปตันอเมริกาได้แจ่มกระจ่างเพิ่มขึ้น แถมยังชมเข้ากั๊น-เข้ากับแบล็ควินโดว์ที่รับบทโดยสาวสุดแซ่บอย่าง สกาเล็ตต์ โจแฮนสัน จนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการทำให้หนังเรื่องนี้เปลี่ยนเป็นภาคต่อที่เบิกบานที่สุดเรื่องหนึ่งของมาร์เวลเลยทีเดียว

จากอดีตสมัยแต่ก่อนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามี หนังแนว Cyber Security อยู่หลายต่อหลายๆเรื่องที่อยู่ข้างในความจำของคอหนังหลากหลาย ท่าน แต่วันนี้ทาง NT cyfence ในฐานะผู้ให้บริการรักษาความไม่มีอันตรายระบบไอที (IT Security) ขอชี้แนะหนัง 3 เรื่องที่คนไอทีจำเป็นต้องหาแผ่น DVD มาชม หากทดลองกลั่นกรองเนื้อหาทั้ง 3 เรื่องแล้วจะบอกเลยได้ว่าความไม่มีอันตรายของระบบไอทีในสมัยนี้มีความหมายต่อตัวเอง และธุรกิจขึ้นมาก เริ่มด้วย

เมื่อผู้กำกับควรต้องการสร้างและจัดทำขึ้นหนังสายลับที่ไม่เหมือนจากเรื่องอื่น ๆ ก็เลยได้หยิบซีรีส์ต้นฉบับมาทำเป็นหนังจอเงิน โดยคงจะจะบรรยากาศสมัย 60s ไว้เหมือนกันกับแบบเดิม ซึ่งผิดแผกแตกต่างจากหนังสายลับเรื่องอื่นที่มีฉากเป็นยุคเวลานี้ หนังเล่าถึงเหตุการณ์ของ 2 สายลับจากประเทศมหาอำนาหน้าจอย่างสหรัฐอเมริกาและรัสเซีย

ที่ขาดไม่ได้จะต้องมาร่วมมือกันทำภารกิจปกป้องโลก ทว่าด้วยความที่เป็นประเทศอริ ทำให้เกิดกระบวนการทำให้การดำเนินเรื่องสอดแทรกไปด้วยมุกขำขันเสียดสี และการปะทะฝีปากจิกกัดกัน ซึ่งสร้างเสียงหัวเราะได้ตลอดทั้งเรื่อง ถือว่าเป็นหนังสายลับที่แหวกแนวและรื้นเริงเกินคาด เหมาะสมกับคนที่ไม่ได้คาดหมายฉากแอคชั่นสนั่นเมือง แต่ถูกใจบรรยากาศกวน ๆ ชวนหัวพวกเราะมากมายยิ่งกว่าจ้ะ

ฺBegin Again รูปยนตร์แนวโรแมนติกที่ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2013 สร้างกระแสเพลงยอดฮิตในเวลาที่นั้นอย่างเพลง Lost Star โดย Adam Noah Levine เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นเมื่อ เกรต้า (เคียร่า ไนท์ลี่ย์) เดินทางมานิวยอร์กเพื่อจะสานฝันสำหรับเพื่อการเป็นนักร้องอาชีพ แต่เมื่อ เดฟ (อดัม ทรามีน) แฟนหนุ่มของเธอที่มาด้วยกันเซ็นสัญญากับค่ายเพลงใหญ่

และเขาก็ทิ้งเธอและมุ่งหน้าไปหาอนาคตที่ดีกว่า เกรต้า จึงควรสละชีวิตคู่แล้วดิ้นรนด้วยการเป็นนักร้องในร้านรวงอาหาร แต่ด้วยพรสวรรค์ของเธอ ก็ส่งผลให้เกิดวิธีการทำให้ แดน (มาร์ค รัฟฟาโล *หรือผู้คนที่เล่นเป็นเดอะฮัลค์ในหนังเรื่อง The Avenger นั่นเองง ) ขอความขอความปรานีปรานีิวเซอร์ที่กำลังตกอับรับรู้ให้ความสนใจในตัวเธอขึ้นมา ทั้งคู่ก็เลยได้รู้จักดีกันและความเกี่ยวพันของพวกเขาทั้งคู่ก็ค่อยๆ เริ่มขณะนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น และจะเปลี่ยนแปลงหมวดหมู่เขาไปชั่วนิจชั่วกับชั่วกัลป์์

ถ้าถอยกลับมาไปปี 2538 หนังแนว Cyber Security แบบแฮกระบบอินเทอร์เน็ตที่ยังจำได้แม่นชมแล้วอิน ก็น่าจะเป็นหนังเรื่อง “The Net” เนื่องมาจากคงจะมีคนในวงการบันเทิงนำอย่าง Sandra Bullock มาเป็นตัวชี้ให้เห็นนำด้วย บวกกับเนื้อหาที่ใหม่มากในสมัยนั้น ในยุคที่อินเทอร์เน็ตยังแพร่หลากหลายในวงจำกัดอยู่ทั้งพื้นที่และความรวดเร็วทันใจ

ซึ่งเรื่องย่อโดยประมาณดังที่ Angela Bennett (รับบทโดย Sandra Bullock) คนที่เขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์อิสระปฏิบัติการอยู่ที่บ้านเพียงอย่างเดียว ติดต่อกับเพื่อที่จะนผ่านโปรแกรมcomputerแชตเป็นพื้น จนคนบ้านคล้องจองเกือบจะไม่รู้จักดีเธอ หลังจากที่ได้เปิดโปรแกรมcomputerบางสิ่งจากแผ่นดิสท์สถานะการณ์ร้ายเริ่มต้นค่อยๆ เกิดขึ้น

เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากอุบัติต้นสายปลายต้นสายปลายเหตุเครื่องบินของเพื่อจะนที่เดินทางมาหาเธอ ถูกตามไล่ล่าจากหนุ่มหล่อที่รู้จักดี ที่สำคัญเธอโดนเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่มาที่ไปทั้งหมดเป็นอาชญากรที่มีคดีเยอะแยะ ก่อให้เกิดวิธีการทำให้เธอค่อยๆ สืบ เพื่อที่จะทำให้เกิดกระบวนการทำให้ข้อมูลความเป็นมากลับมาเป็นเหมือนตามเดิม

หนังหัวข้อนี้หยิบเป็นแนวไอทีที่มีความตื่นเต้นส่งผลให้เกิดการทำให้ผู้ใดหลายคนยังคงจะคำนึงถึงอยู่ และอาจเป็นจุดเริ่มต้นเพื่อผู้ที่มีความสนใจด้านความไม่เป็นอันตรายของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งในช่วงเวลานี้เรื่องความไม่เป็นอันตรายของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศกลายเป็นเรื่องสำคัญไปแล้วในแต่ละวันนี้ ถ้าผู้ใดยังไม่เคยรับชมจำลองค้นหาดูได้ทางอินเทอร์เน็ต เหมือนย้อนขณะกลับไปชมเทคโนโลยีเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา

The Hunger Games

จากวรรณกรรมเยาวชนที่โด่งดังที่สุดแห่งสมัย กลายมาเป็นรูปยนตร์ที่เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมมาแล้วทั่วทุกมุมโลก และบ่งบอกถึงด้านมืดของโลกได้เป็นอย่างดี ทั้งเสียดสีสังคมการเมือง กฎเกณฑ์ที่จำเป็นต้องกระทำตามหมาย ทุนนิยม และความรัก ผ่านการผจญภัยสุดแฟนตาซี โดยมีสาวนิดหน่อยแห่งไฟ ‘แคทนิส’ ตัวแทนเขต 12 ชี้ให้เห็นโดยเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ รับบทนำการต่อสู้เพื่อจะอิสระเสรีรูป และได้รับความนิยมอย่างสูง สนับสนุนให้สาวนิดหน่อยเจนนิเฟอร์กลับกลายเป็นนักบ่งบอกชื่อเหมือนกับในพริบตา

หนังออกฉายครั้งแรกในอเมริกา เดือนพฤศจิกายน 2541 หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย ซึ่งเป็นปีแรกที่ Google เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นก่อจัดตั้งพอดี จากวันนั้นถึงวันนี้ Google เกือบจะกลายเป็นคำทับศัพท์ของ Search Engine ไปแล้ว แทบจะ 20 ปี เทคโนโลยีคงจะจะชมทั่วไปไปบ้าง

หนังเรื่องนี้ได้นักแสดงที่มีคุ้นหน้าคุ้นตาไม่น้อยเลยทีเดียวในตอนที่นี้ นำชี้ให้เห็นโดย พ่อหนุ่ม Men in Black Will Smith รับบทเป็น ดีน ทนายความด้านกฏหมายแรงงาน ในสำนักงานกฏหมายแห่งหนึ่งในกรุง วอชิงตัน ดี.ซี. ที่โดนตามล่าจาก NSA เนื่องมาจากได้เทปลับมีฉากฆาตกรรมที่บงการโดย รองผู้อำนวยการ NSA นั่นเอง

ถึงแม้ตัวหนังค่อนข้างเก่า เทคโนโลยีที่มีในหนังดูทั่วไปไปแล้วเพื่อปี 2016 ที่กำลังจะมีอินเทอร์เน็ตอยู่ภายในทุกสรรพสิ่งที่หมวดพวกเราใช้งาน แต่หนังก็สะท้อนอันที่จริงข้อหนึ่งที่ว่าหมู่เราไม่อาจจะวางใจผู้คนที่จับตาเพื่อที่จะตรวจดูหมู่พวกเราได้ แต่รัฐก็ยังอาจจะเพียรพากเพียรจะจับตาดูหมวดหมู่พวกเราอยู่ดี คล้ายกับกลุ่มคำหนึ่งในหนังที่บอกโดย คาร์ล่า ภรรยาของดีน “Well, who’s gonna monitor the monitors of the monitors?” แล้วคนไหนล่ะ จะเป็นคนตรวจตราคนที่เฝ้าดูหมู่เราอีกที

เท็ดด์ มีอาชีพเป็นผู้ชำนาญด้านวิศวกรรมอากาศยานเขาสามารถมองหาข้อผิดพลาดทุกที่ในสิ่งที่มีลักษณะวนไปจนครบรอบของเครื่องบินได้ แต่เท็ดด์กลับใช้ความเป็นอัจฉริยะวางแผนฆาตกรรมภรรยาตัวเองและแก้แค้นหาชายชู้ ด้วยเคล็ดลับที่จะไม่มีผู้ใดสามารถเอาไม่ถูกเขาได้

มาถึงเรื่องที่สามของเหล่าสายลับคิงส์แมน หนังจะพาย้อนกลับไปไปไปหาจุดอันดับแรกและประวัติขององค์กรสุภาเผชิญุรุษสายลับข้ามชาติ ที่พาไปไกลถึงต้นสมัย 1900s ระยะเวลาที่อาชญากรที่เลวร้ายที่สุด กับเผด็จการที่เหี้ยมโหดที่สุดจับมือกัน เพื่อนำไปสู่สงคราม ที่จะสิ้นสุดทุกสงครามที่มี ซึ่งจะมีผลให้ผู้คนนับล้านเสียชีวิต

Singin’ in the Rain ว่าด้วยเรื่องเปลี่ยนแปลงผ่านเวลาหนังเงียบเป็นหนังเสียงผ่านติดตามชีวิตของ ดอน ล็อควู้ด นักชี้ให้เห็นหนังเงียบแถวหน้าต้องมีให้ได้จึงต้องควรเหน้าจอศึกหนักข้างข้างหลังสตูดิโอสั่งหยุดระงับการถ่ายทำ หนังเงียบเป็นหนังเสียงแทน และสั่งเตรียมพร้อมการตัวฝึกฝนหัดเทรนเรื่อง

การกล่าว การอ่านออกเสียงแทน แถมยังร้อนถึงเหล่านักแสดงคู่ขวัญ ลีน่า ลามอนท์ นางเอกคู่บุญดอนที่หน้าตาดี แต่เสียงแหลมเป็นเป็ด ร้อนถึง แคธี่ สาวน้อยผู้ต้องการเป็นนักบ่งชี้ แต่ชะตากลั่นแกล้งให้มาเป็นคนพากษ์เสียงลีน่า เหตุการณ์ชุลมุนก็เลยกำเนิดขึ้นในสตูดิโอแห่งนี้ จากเรื่องมาตามรายทางจักบ่งบอกตัวได้ว่ามีทั้งเทรนเสียง การพากษ์ในตอนแรกๆเพราะว่าในในอดีตใช้เค้าหน้า พอเน้นกล่าวนักบ่งชี้กล่าวไม่เก่งจึงจึงควรถอนตัวออกไป

เสียงไม่ซิ้งกับรูปจนกำเนิดความฉิบหายณ ตอนฉายทดทดทดสอบ และการก่อกำเนิดวิธีใช้ไมค์เพื่อเพื่อที่จะการอัดเสียง หนังมีรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงยุคยุคโดยละเอียดถี่ย่อยอย่างปราณีตอย่างที่อุตสาหกรรมรูปยนตร์ไม่ถูกชี้แนะ แถมยิ่งหนังถูกผลิตโดยสตูดิโออีก ผู้ใดกันจะไปมั่นใจว่าหนังหัวข้อนี้สร้างขึ้นจากประสงค์แรกคือ การใช้เพลงที่กำลังหมดกติกามาทำหนังเพลงก็เท่านั่น!!

https://aleramos.com/