หนังวิทยาศาสตร์ netflix

หนังวิทยาศาสตร์

หนังวิทยาศาสตร์ netflix

หนังวิทยาศาสตร์ netflix ภาพยนตร์ หายนะทางวิทยาศาสตร์จากเงื้อมมือมนุษย์หลายหนที่วิทยาศาสตร์นำความรุ่งเรืองรวมทั้งความรุ่งโรจน์มาให้ แม้กระนั้นกว่าจะบรรลุผลสำเร็จย่อมควรจะมีเรื่องผิดพลาดมาบ้างไม่มากมายก็น้อย และภาพยนตร์ 5 เรื่อง ที่พวกเรากำลังจะเอ๋ยถึงนี้ เป็นเพียงแต่ตัวอย่างส่วนหนึ่งส่วนใดวิทยาศาสตร์เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับในการรุ่งโรจน์ของมนุษยชาติ ทุกๆปีจะมีการค้นพบอะไรใหม่ๆให้พวกเราได้ตื่นตาตื่นใจกันอยู่ตลอด

บางเรื่องยังเป็นที่คัดค้านกันไม่จบไม่สิ้นว่าแท้จริงแล้ว จะมีประโยชน์หรือเป็นภัยมากกว่ากันแน่ หนัง วิทยาศาสตร์ netflix ได้แก่เรื่องปัญญาประดิษฐ์ ที่มีทั้งยังผู้ส่งเสริมและผู้ที่ไม่เห็นพ้องบ่อยครั้งที่วิทยาศาสตร์นำความรุ่งโรจน์แล้วก็ความรุ่งโรจน์มาให้ แม้กระนั้นกว่าจะบรรลุความสำเร็จย่อมต้องมีเรื่องผิดพลาดมาบ้างไม่มากมายก็น้อยภาพยนตร์ 5 เรื่องที่พวกเรากำลังจะเอ๋ยถึงนี้เป็นเพียงแค่แบบอย่างส่วนหนึ่ง แม้บางทีก็อาจจะมองเป็นเรื่องเหนือจริงไปบ้าง แต่ว่าคนใดจะรู้เล่าว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น ราวกับในอดีตกาลที่พวกเราไม่คาดคิดว่ามนุษย์จะเดินทางไปถึงพระจันทร์ได้

หนังวิทยาศาสตร์ netflixFrankenstein (1931)

Frankenstein เป็นนิยายที่เขียนโดยแมรี เชลลีย์ เผยแพร่ครั้งแรกในปี คริสต์ศักราช 1818 นับเป็นนิยายสยองขวัญที่ได้รับความนิยมเรื่องหนึ่ง อีกทั้งมีการอ้างอิงรวมทั้งดัดแปลงแก้ไขอยู่เป็นประจำๆ หนัง ไซ ไฟ วิทยาศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ละครเวที หรือละครทีวีสำหรับภาพยนตร์ Frankenstein ที่ถูกทำในปี คริสต์ศักราช 1931 นั้นควบคุมโดยผู้กำกับคนอังกฤษ เจมส์ เวล ซึ่งเป็นผู้กำกับที่ฝากผลงานภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิคไว้อีกหลายเรื่อง เป็นต้นว่า The Old Dark House, The Invisible Man และก็ Bride of Frankenstein

Event Horizon (1997)

Event Horizon เป็นหนังสยองขวัญ แนววิทยาศาสตร์ ในปี พ.ศ. 2540 มีชื่อภาษาไทยว่า ยานนรกสุดขอบฟ้า ถ้าเกิดเอ๋ยถึงหนังไซไฟน่าสะพรึงกลัวสุดสยองขวัญ พวกเราจะพลาดกับหนังประเด็นนี้มิได้เมื่อกลุ่มกู้ภัยออกตรวจทานยานอวกาศที่หายไปในหลุมดำ ยาน Event Horizon เคยไปไกลถึงมิติที่เราไม่เคยทราบ และในเวลานี้ได้กลับมา มันพาบางอย่างออกมาด้วย… หนังวิทยาศาสตร์ ผู้ใดกันแน่ที่ยังไม่เคยดูหนังประเด็นนี้ จะบอกว่านี้เป็นหนังล้ำในเชิงไอเดีย ที่พาเราไปพบเรื่องแปลก ตามหาข้อเท็จจริง แล้วก็หักมุมในช่วงท้าย เป็นหนังที่ท้านักดูหนังสยองขวัญอย่างมาก

4. Pandorum

Pandorum (แพนดอรัม) มีชื่อภาษาไทยว่า “ลอกชีพ” เป็นหนังแนววิทยาศาสตร์และแนวสยองขวัญ ชนชาติอังกฤษ – เยอรมัน และก็ออกฉายเมื่อปี พ.ศ. 2551 หนังเกี่ยวกับการเสี่ยงภัยในยานอวกาศและจำต้องเอาชีวิตรอด ซึ่งสร้างออกมาแล้วสนุกใช้ได้เลยทีเดียว แม้จะไม่สามารถเทียบเคียงความคลาสิกอปิ้ง Aliens ก็ตาม แต่เรื่องราวก็สะกดผู้ชมได้ ทั้งยังมีตอนหักมุมเซอร์ไพรส์คนดูให้อัศจรรย์ใจไปเลย

จนกล่าวได้ว่าหนังดีจริงๆสำหรับแฟนหนังสยองขวัญไซไฟจะตื่นเต้นและลุ้นระทึกไปกับฝันร้ายบนห้วงอวกาศ ในภารกิจการเดินทางไปดาวดวงใหม่อันไกลมาก เพื่อสร้างอาณานิคมที่ใหม่ให้มนุษย์ แล้วเมื่อ 2 นักบินที่ตื่นจากหลับจำศีลก็พบกับความน่าสยดสยองข้างในยานจุดเด่นของหนังประเด็นนี้ใช้แรงกดดันให้อยู่ในที่แคบและก็มืด แล้วตัวละครมีลักษณะอาการจิตหลอนว่าสิ่งที่มองเห็นนั้นเกิดเรื่องใช่หรือภาพลวงตาที่เกิดผลกระทบจากหลับจำศีล ทำให้หนังหัวข้อนี้ดูแล้วลุ้นจนถึงหายใจไม่ทั่วท้องทีเดียว

Ready Player One (2018) เรดดี้ เพลเยอร์ วัน สงครามเกมคนอัจฉริยะ

มีเนื้อหาดังต่อไปนี้ Ready Player One ภาพยนตร์ เกิดเรื่องราว ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2045 ช่วงที่โลกเต็มไปด้วยความโกลาหลรวมทั้งการล่มสลาย แต่ผู้คนพบทางรอดชีวิตที่ the OASIS ซึ่งเป็นจักรวาลเหมือนจริงอันกว้างขวางที่ทำขึ้นมาโดย เจมส์ ฮัลลิเดย์ ผู้มีความอัจฉริยะอย่างไม่ธรรมดา (มาร์ค ไรแลนซ์). เมื่อฮัลลิเดย์เสียชีวิตลง เขาได้ทิ้งสินทรัพย์เป็นอันมากเอาไว้ให้กับคนแรกที่เจอไข่อีสเตอร์ดิจิตอลที่เขาแอบซ่อนไว้ภายในสถานที่หนึ่งใน the OASIS จนเกิดการชิงชัยขึ้นทั่วโลก เมื่อฮีโร่หนุ่มม้ามืดอย่าง เวด วัตส์ (ไท เชอริดินแดน) ตัดสินใจร่วมการแข่งขันชิงชัย เขาถูกเหวี่ยงไปสู่การแข่งขันชิงชัยล่าสมบัติผ่านโลกสุดน่าพิศวงแห่งความลี้ลับ การค้นหา รวมทั้งอันตราย

The Hunger Games 2012 เกมล่าเกม

เนื้อเรื่องของเกมล่าเกม เกิดขึ้นที่ พาเน็ม เดิมพาเน็มแบ่งออก 13 เขตดูแล มีแคปปิตอลเป็นเมืองหลวง แคปปิตอลนั้นกดขี่อีกทั้ง 13 เขตตลอดมา จนถึงทำให้เขต 13 ก่อกบฏ แคปปิตอลรู้ตัวได้ทันแล้วก็ทำลายเขต 13 ทิ้งจนไม่เหลือซาก และเพื่อเป็นซ้ำเติมให้สามัญชนอีก 12 เขตทราบถึงผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นแม้คิดก่อกบฏ แคปปิตอลก็เลยจัดแจงแข่งขัน “เกมล่าชีวิต” ขึ้น เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติราษฎรทุกคนว่าแคปปิตอลมีอำนาจต่อให้ควบคุมชีวิตคนได้ กฎของเกมล่าชีวิตเป็น ทั้ง 12 เขต จำต้องจับฉลากเลือกของขวัญชายหญิงอายุ 12-18 ปี ในวันเก็บเกี่ยว อย่างละคน มาเพื่อลงแข่ง และก็ทั้ง 24 คน จาก 12 เขต จำต้องฆ่าคุ้นเคยจวบจนกระทั่งจะเหลือผู้มีชีวิตรอดเพียงผู้เดียว

แคตนิส เอฟเวอร์ดีน เด็กหญิงวัย 16 ปี อาศัยอยู่ในเขต 12 ที่แร้นแค้น เธอเป็นเสาหลักให้ครอบครัวตั้งแต่แมื่อพ่อตาย รอหาอาหารประทังแม่กับน้องสาว ในวันเก็บเกี่ยว ก่อนเกมล่าชีวิตครั้งที่ 74 พริมโรส เอฟเวอร์ดีน น้องสาวของแคตนิสโดนจับชื่อเป็นเครื่องบรรณาการหญิงของเขต 12 ซึ่งแคตนิสเองก็สมัครใจแทนพริม

เนื่องจากไม่ต้องการให้เธอตายในสนามต่อสู้ แล้วก็ของถวายชายของเขต 12 ก็ตกเป็นของ พีต้า เมลลาร์ก ลูกชายร้านขนมปังที่เคยช่วยเหลือแคตนิสไว้ในในขณะที่คุณเกือบอดตาย แคตนิสล่ำลาครอบครัวแล้วก็ออกเดินทางออกจากเขต 12 ตรงสู่แคปปิตอลเพื่อเข้าแข่งเกมล่าชีวิตโดยทันที แคเรื่องราวเริ่มเมื่อ ดร. เฮนรี่ แฟรงเกนสไตน์ ต้องการจะทำทดลอง โดยประดิษฐ์สิ่งมีชีวิตขึ้นมาใหม่จากศพ

เขาหมกมุ่นที่จะสร้างสิ่งมีชีวิต ในรูปแบบ ของตนเอง กระทั่งเมื่อเริ่มลงมือ เขาจึงไปขโมยศพที่ป่าช้า บางส่วนก็ไปลักขโมยมาจากห้องแลปของมหาวิทยาลัยพอเพียงเฮนรี่ได้ทั้งหมดทุกอย่างมาครบตามปรารถนา ทุกส่วนของมนุษย์ถูกผ่าตัดปะติดเข้าด้วยกัน เขาศึกษาค้นพบกระบวนการและรังสีที่จะทำให้ศพมีชีวิตขึ้นมาได้อีกครั้ง เมื่อการทดลองทุกขั้นตอนล่วงเลย สิ่งไม่มีชีวิตก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เป็นการกำเนิดใหม่ที่เหนือธรรมชาติสิ่งมีชีวิตที่หน้าตาดูป่าเถื่อนนี้

เกือบจะไม่เคยทราบอะไร เกี่ยวกับโลกใบนี้เลย ในใจเขาเต็มไปด้วย ความหวาดกลัวและไม่ ประสาต่อโลก ไม่รู้เรื่องว่าสิ่งใดถูกหรือไม่ถูก เพราะเหตุว่าภายหลังจากเฮนรี่สร้างเขาขึ้นมา เฮนรี่ก็แทบจะไม่ได้ใส่ใจสิ่งมีชีวิตนี้อีก โน่นจึงทำให้สิ่งมีชีวิตนี้เปลี่ยนเป็นตัวประหลาดสำหรับคนที่อยู่รอบข้าง เนื่องจากว่าดันไปทำเรื่องที่ไม่สมควร ในขณะที่ตนเองไม่ได้ทราบเลยว่านั่นคือสิ่งเลวร้ายแรง ในที่สุดก็ต้องโดนตามล่า แล้วเขาก็เกิดขึ้นมาเพียงเพื่อจะตายลงอีกรอบ

Re-Animator – คนเปลี่ยนแปลงหัวคน (1985)

ภาพยนตร์ Re-Animator ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากงานประพันธ์ของ เอช. พี. เลิฟครั้งฟต์ หรือ โฮเวิร์ด ฟิลิปส์ เลิฟคราฟต์ นักเขียนนิยายคนอเมริกันที่สะดุดตาในหัวข้อการแต่งนิยายที่มีส่วนผสมระหว่างความสยองขวัญ วิทยาศาสตร์ แล้วก็แฟนตาซี ซึ่งผลงานทรงอิทธิพลของเขาเป็นตำนานคธูลู ตัวประหลาดอันน่าสยองขวัญหลากแบบ

Re-Animator

นิยามตัวเองว่าเป็นภาพยนตร์ หนังวิทยาศาสตร์ netflix  Science-fiction horror comedy film กำกับโดยสจ๊วต กอร์ดอน อีกหนึ่งผู้กำกับที่มากด้วยผลงานภาพยนตร์สยองขวัญ ไม่ว่าจะเป็น From Beyond, Castle Freak รวมทั้ง The Dentistภาพยนตร์เปิดฉากมาที่ห้องแลปแห่งหนึ่ง ด้านในนั้นกำลังเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นเมื่อ เฮอร์เบิร์ต เวสต์ นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง แต่ว่ามักจะทำอะไรที่เกินขอบเขต เขากำลังทดสอบยาของเขา ซึ่งคิดค้นมาเพื่อฟื้นคืนชีพผู้ตายโดยเฉพา

2.TRAVELERS

เรื่องราวของกลุ่มผู้เดินทางข้ามตอนที่ย้อนเวลากลับมาในโลก เดี๋ยวนี้ เพื่อปรับปรุงแก้ไขเรื่องราว ไม่ให้กระทบไม่ดีไปถึงโลกอนาคต ซึ่งความเยี่ยมของนักเดินทางกลุ่มนี้คือ การใช้พลังจิตมาเข้าร่างผู้ที่ตายแล้ว แล้วก็ไปทำภารกิจตามที่ได้รับมอบหมายมาจากโลกในอนาคต

https://aleramos.com/