ดู นรกน้ำตื้น ดูหนังออนไลน์ หนังเต็มเรื่อง HD พากย์ไทย

ดู นรกน้ำตื้น

ดู นรกน้ำตื้น  หนังหัวข้อนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้เชิญนึกถึงผลงานหนังเรื่องตามเดิมออกฉายที่โรงหนังประเทศไทย กริ้วโกรธทึกจิตใจกับหนังได้รับความนิยมเกินคาดที่มาพร้อมด้วยรายละเอียดที่จำเป็นต้องทำให้หัวใจเร็วรัว กับหนังเอาชีวิตรอด “The Shallows” (แดนนรกน้ำตื้น) ปลาฉลามหิวโหดเหี้ยมที่ต้อนหญิงสาวเป็นเหยื่อกึ่งกลางสมุทร ที่แปลงเป็นหนังได้รับความนิยมแบบเหนือความมุ่งหวังเมื่อปี 2016 The Shallows เกิดเรื่องราวของ แนนซี่ นักเล่นกระดานที่มีไว้เล่นโต้คลื่น ที่ได้เลือกดำรงชีวิตตอนวันหยุดบนเกาะที่เป็นราวกับสรวงสวรรค์ของนักโต้คลื่น

แต่ว่าอยู่มาวันหนึ่งเกาะที่เป็นเหมือนดั่งสรวงสวรรค์ที่นี้ ดูหนังไม่สะดุด กลับมีสัตว์ร้ายใต้สมุทรอย่าง ปลาฉลาม บุกโจมตีใส่คุณอย่างคลั่ง งานนี้คุณจะเอาชีวิตรอดจากหายนะคราวนี้ได้หรือเปล่าหนังขึ้นแท่นได้ผลสำเร็จงานระดับมาสเตอร์พีชของ “เบลค ไลฟ์ลี่” ไปอีกประเด็น หนังได้ผลสำเร็จการงานดูแลของ “โจเม่ วัวลเล็ต-เซอร์ร่า” ที่เจริญเพราะว่าหนังประเด็นนี้แท้ๆปัจจุบันนี้เขาได้รับจังหวะใหญ่ๆควบคุมหนังฟอร์มยักษ์แถวหน้าของฮอลลิวูดล้วนๆแม้กระนั้นสำหรับใน The Shallows เป็นหนังเล็กๆที่มอบอารมณ์ที่น้อยแต่ว่ามากมาย เต็มไปด้วยความเขย่าขวัญและก็กระตุกความเสียวของผู้ชมได้อย่างถูกจังหวะ

 

ดู นรกน้ำตื้น

ดู นรกน้ำตื้น หนังเต็มเรื่อง HD

Living” การแสดงบาดลึก กับจารึกที่ว่า แล้วก็นี่เป็นหนังที่สะดุดตาสะดุดใจพวกเราไม่น้อย เพราะเหตุว่าเป็นหนังม้ามืดที่แทรกเข้ามาติดโผเข้าชิง 2 รางวัลออสการ์ปีปัจจุบัน นี่ก็คือ “Living” หนังเชื้อชาติอังกฤษที่เป็นการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงผลิตขึ้นมาจากต้นฉบับหนังประเทศญี่ปุ่นสุดอมตะ ที่อาจะไม่ใช่หนังเชิงการค้ายอดนิยมเป็นวงกว้าง แต่ว่าเมื่อจับเอาแนวทางการเล่าแบบดราม่าใส่ฟีลแบบจริตประเทศญี่ปุ่นมาอยู่ในหนังประเทศตะวันตกแล้ว กลิ่นมันก็ละมุนไปได้อีกแบบ Living เกิดเรื่องราวของ รอดนีย์ วิลเลียมส์ เจ้าหน้าที่รัฐระดับที่ค่อนข้างสูงประจำศาลากลางกรุงลอนดอนในตอนสมัยปี 1950s ที่กำลังเจอหน้ากับความอ้างว้างในชีวิต หากว่าเขาจะอาศัยอยู่กับลูกๆอยู่ก็ตาม แต่ว่าเขากลับจะต้องประจันหน้ากับจุดเปลี่ยนที่โศกอีกที

เมื่อผลวิเคราะห์จากหมอบอกว่าเขาเป็นโรคร้ายแล้วก็หลงเหลืออยู่เวลาอยู่เพียงแค่ไม่นาน  ดู นรกน้ำตื้น  ทำให้เขาเริ่มฉุกคิดบางสิ่งบางอย่างที่จะทำเพื่อเป็นการบอกคนที่อยู่รอบข้างให้เพอร์เฟ็คที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสืบเสาะหารวมทั้งสนองตอบหาผู้สืบทอดสิ่งที่เขาทำทิ้งไว้ให้กับคนรุ่นต่อไป นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับคนแอฟริกันใต้ “โอลิเวอร์ เฮอร์มานัส” ที่เคยแจ้งกำเนิดแล้วก็ได้รับเสียงสรรเสริญอย่างล้มหลามจากงานชิ้นก่อนในหนังสงครามโรแมนซ์รายละเอียด LGBTQ+ อย่าง Moffie รวมทั้งเขาก็จับเอาประสบการณ์ในด้านการทำงานมาใส่เป็นลูกเล่นในหนังหัวข้อนี้ได้อย่างลงล็อกลงจังหวะ หากว่าในด้านงานสร้างของหนังประเด็นนี้จะยังมิได้เด่นเป็นที่สุด แม้กระนั้นจำเป็นต้องสารภาพว่าโปรดักชั่นออกแบบรวมทั้งการออกแบบมุมภาพ รวมถึงแสงสีต่างๆทำออกมาได้ละเมียดตามแบบฉบับของโอลิเวอร์

หนังประเด็นนี้ได้นักเขียนนวนิยายมีชื่อ อย่าง “ค้างซูโอะ อิชิเราโระ” (จากนิยาย Never Let Me Go) นรกน้ำตื้นเต็มเรื่อง  มาช่วยปรับเปลี่ยนบทหนังให้ โดยคัดสำเนามาจากต้นฉบับที่เป็นหนังประเทศญี่ปุ่นคลาสสิก Ikiru เวอร์ชั่นปี 1952 ของผู้กำกับ อากิระ คูโรซาวะ ที่นับว่าเป็นหนังประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการยกย่องให้ได้ผลงานด้านวัฒนธรรมอันเป็นมรดกแห่งชาติเรื่องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ เมื่องานฟีลประเทศญี่ปุ่นโดนจับมาใส่เอาไว้ข้างในบรรยากาศของเมืองผู้ดี มันก็มีทั้งยังมุมที่ใช้ได้แล้วก็มุมที่ยังอลักเอลื่อปะปนไป จะต้องเห็นด้วยว่ารายละเอียดของหนังไม่สามารถที่จะพึ่งพิงกล่าวโทษสดใหม่ในตัวมันเองได้แล้ว เนื่องจากว่านี่เป็นงานรีเมคจากอันเก่าที่ขึ้นหิ้งเอาไว้มากมายๆเมื่อชงในแก้วใบใหม่ออกมาก็ยังสัมผัสได้ถึงความกลมกล่อม แต่ว่ารสบางครั้งอาจจะยังไม่ถึงกับอร่อยที่สุด

บางทีอาจเนื่องจากว่าจะมีเรื่องมีราวความแตกต่างของวัฒนธรรมและก็สังคมอยู่บ้าง ที่ทำให้พล็อตอะไรอย่างงี้มองออกจะปกติไม่สักนิดในประเทศตะวันตก รวมทั้งการผลิตความความสัมพันธ์ของนักแสดงก็ยังไม่ค่อยสนิทแน่นเพียงพอแม้กระนั้นคุณความดีทั้งหมดทั้งปวงทั้งหมดของ Living ประเด็นนี้นั้น ตกมาใส่อยู่บนบ่าทั้งสองข้างของดารานำ อย่าง “ใบเสร็จรับเงิน ไนต์” นี่แหละ..ดาราหนังมือโปรโดยแท้จริง และไม่แปลกใจเลยนิดหน่อย ที่เขาสามารถฝ่าด่านมีชื่อติดโผเข้าชิงรางวัลต่างๆในด้านการแสดงเกือบจะทุกเวทีรางวัลเมื่อตอนต้นปีที่ล่วงเลยไป ด้วยเหตุว่านี่เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เขาได้ปล่อยของแล้วก็ปลดปล่อยพลังการแสดงออกมาได้อย่างแยบยล

ส่วนใดส่วนหนึ่งบางทีอาจจะเป็นเพราะบทที่เขาได้รับค่อนข้างจะช่วยเหลือดีด้วย ดู นรกน้ำตื้น  เมื่อได้ดาราหนังที่มีกึ๋นแล้วก็ประสบการณ์ที่เต็มเปี่ยม ก็เลยสามารถประดิษฐ์ผลงานออกมาได้อย่างน่าประทับใจ การแสดงของเขานุ่มนวลและก็บาดลึกไปในครั้งเดียวกัน เสมือนเป็นการออกสตาร์ทกระทำการแสดงเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ แต่ว่ามอบผลออกมาได้ออกจะจัดจ้าดี ถึงแม้โอบล้อมต่างๆกับวิธีของหนังจะค่อยผลักรั้งความดีลงอยู่บ่อยครั้งก็ตาม

 

ดู นรกน้ำตื้น

Renfield” ก้าวผ่านความเกี่ยวเนื่อง Toxic ดู นรกน้ำตื้น

บันเทิงใจเลือดสาดต้อนรับวันสงกรานต์ได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับภาพยนตร์ตลก สยองขวัญ “Renfield” พร้อมลิ่วไปสู่อารมณ์ของการเผชิญหน้ากับความเชื่อมโยง Toxic ระหว่างท่านเคาท์แดร็กคูล่า กับข้ารับใช้คนโปรด สร้างปัญหาปัญหาของการปรารถนามีชีวิตในแบบอย่างของตัวเองเลือกเดิน ประสมประสานรายละเอียดเกินชี้แจงทั้งยังรสเข้มข้นของเหม็นกลิ่นคาวเลือดสยองขวัญ แล้วก็ความฮาไม่จำกัด เต็มที่ไปกับเสน่ห์ของการวางพล็อตเรื่อง และก็กุญแจหลักของปัญหาซึ่งสามารถประยุกต์ใช้กับชีวิตจริงได้

“Renfield” เล่าราวของ เคาท์แดร็กคูล่า และก็ข้ารับใช้ผู้จงรักภักดีของเขา เรนฟิลด์ เขานั้นจำเป็นต้องรอช่วยเหลือ และก็หาเหยื่อมาให้กับแดร็กคูล่า ด้วยเหตุว่าเขาไม่อาจจะทำมันด้วยตัวเองได้ เรนฟิลด์ จะต้องรอฟังคำบัญชาต่างๆแล้วก็ปฏิบัติตามสั่งการที่ไม่อาจจะพูดโต้แย้งได้ แม้ว่าจะเหนื่อยยากแล้วก็น่าอดสูเยอะแค่ไหนก็ตาม แต่ว่าเรื่องราวทั้งผองกำลังจะแปรไป เมื่อเขานั้นพร้อมแล้วที่จะก้าวออกมาข้าวหน้าค้นหาจุดหมายชีวิตของตน นอกเหนือจากการอยู่ภายใต้เงาของพระราชโอรสที่วิกาล

เริ่มออกมาด้วยการเล่าเรื่องราวภูมิหลังของข้ารับใช้ แล้วก็ท่านแดร็กคูล่าอย่างตลกขบขันในโบสถ์แห่งหนึ่ง  ดู นรกน้ำตื้น ก่อนที่จะออกมาทำภารกิจล่าเหยื่อให้กับท่านแดร็กคูล่า เริ่มจุดประกายความสยองขวัญในกะทันหัน ก่อนที่จะดำเนินรายละเอียดสร้างเงื่อนของเรื่องที่เชื่อมต่อกันในจุดต่างๆแล้วก็ผูกความเกี่ยวข้องของผู้แสดงให้เข้ามาเกี่ยวข้องกันระหว่าง ควินซี่ แล้วก็ เรนฟิลด์ ซึ่งคุณนั้นทำให้ เรนฟิลด์ ได้กลับมาสดชื่นอีกที พร้อมผองเพื่อนพ้องนักแสดงที่มาเสริมความมั่นใจและความเชื่อมั่น รวมทั้งข้อคิดเตือนใจสำหรับในการดำรงชีวิตของตัวเองไม่ต้องอยู่ภายใต้ความเชื่อมโยง Toxic แต่ว่าเมื่อเขาเลือกที่จะก้าวออกมา ปัญหาระหว่างเขารวมทั้งท่านเคาท์แดร็กคูล่านั้นยิ่งแย่ลงกว่าเดิม

แต่ปมของทั้งยัง 2 นักแสดงหลัก ยังเชื่อมมายังนักแสดงอย่าง ควินซี่ ที่คุณนั้นจะต้องต่อสู้รวมทั้งท้าอำนาจของคนที่อยู่สูงขึ้นยิ่งกว่า และไม่สามารถประพฤติตามความถูกต้องชัดเจนได้เสียทั้งสิ้น โดยเรื่องราวของพวกเขาไม่ตั้งใจมาไปสู่จุดไคลแมกซ์อย่างเร็ว ระหว่างการต่อสู้ของผู้มีอิทธิพล แล้วก็คนที่อยากได้มีอิสรภาพ ซึ่งมีลำดับการวางรายละเอียดออกจะมีเชิงชั้น รวมทั้งไต่ระดับอารมณ์ได้อย่างเหมาะควร มีการสร้างเงื่อนพื้นเพของนักแสดง แล้วก็ความรู้สึกของนักแสดงนั้นๆไต่ไปถึงตอนจุดสำคัญ แล้วก็เบาๆไหลลงมาสู่การคลายเงื่อนของรายละเอียดทั้งสิ้น พร้อมไปกับการสอดแทรกข้อคิดเตือนใจการใช้ชีวิตภายใต้อำนาจบุคคลอื่นที่พวกเราไม่อาจจะมีชีวิตเป็นของตัวเองได้ โน่นก็เลยทำให้พวกเรายึดติด และไม่กล้าดำรงชีวิตของตัวเอง แต่ชีวิตของพวกเราสามารถเลือกฟุตบาทเองได้ หากแม้จะต้องต่อสู้กับปัญหาก็ตาม

 

ดู นรกน้ำตื้น

Hunger คนหิว เกมหิว

รวมทั้งมาถึงภาพยนตร์ไทยออริจินัลเรื่องปัจจุบันของปี 2023 จากเน็ตฟลิกซ์ ที่ได้ออกฉายสู่สายตาชาวโลกทั้งโลก ซึ่งสามารถเรียกเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่เปิดตัวผู้แสดงรวมทั้งกลุ่มผู้ผลิต แล้วมากมายรี๊ดดังๆให้กับความตลึงจากแบบอย่างหนังที่ปลดปล่อยออกมา เพราะเหตุว่านี่เป็นหนังแนวหิวที่ไม่ค่อยจะได้มองเห็นกันเสมอๆในวงการภาพยนตร์ไทยนัก นี่เป็น “Hunger คนหิว เกมหิว” ที่แทรกซึมเข้าไปสู่เวทีการประลองในแวดวงของกินที่ดุดันเชือดคมแบบที่พวกเรา..นักลองปกติจะจินตนาการออก Hunger คนหิว เกมหิว เกิดเรื่องราวของ ออย หญิงสาวผู้สืบทอดร้านค้าราดหน้า-ผัดซีอิ๊วริมถนนต่อจากบิดามารดา ออยตกลงใจก้าวออกมาจากครอบครัวไปร่วมกลุ่ม ‘Hunger’ กลุ่มเชฟอันดับหนึ่งของประเทศ ที่นำโดยอัจฉริยะในแวดวงของกินอย่าง เชฟพอล แต่ว่าคุณกลับถูกดูดให้ดำตรงรวมทั้งนำทางไปศึกษาและทำการค้นพบด้านมืดของทั้งยังเชฟพอลแล้วก็แวดวงของกินไฮเอนด์ ที่แปลงเป็นสิ่งที่จะไม่มีทางลืมไปตลอดไป

ถึงแม้ศักราชนี้จะพึ่งจะก้าวย่างไปสู่ไตรมาสที่ 2 เท่านั้นเอง แต่ว่าดูอย่างกับว่าพวกเราคงจะสามารถบอกออกมาได้เต็มปากเต็มคำว่า พวกเราศึกษาและทำการค้นพบภาพยนตร์ไทยเรื่องยอดเยี่ยมที่ปีนี้เข้าแล้วเรื่องหนึ่ง! เนื่องจาก Hunger คนหิว เกมหิว เป็นสิ่งที่แวดวงภาพยนตร์ไทยหิวที่ต้องการจะมองเห็นอะไรแบบงี้ ความเก่งกล้าแบบนี้ เผยออกมาผ่านแบบอย่างนักแสดงแล้วก็ในสังคมไทย ซึ่งหนังประเด็นนี้ถ่ายทอดออกมาได้ใกล้คำว่าเพอร์เฟ็คมากมายๆอย่างยิ่งจริงๆจำต้องขอบคุณมากการผนึกกำลังของทีมเวิร์กที่คงจะชื่นชมให้เป็นเบอร์ต้นๆของแวดวงภาพยนตร์ไทยได้เลย นี่เป็นงานปัจจุบันของ “โดม-สิทธิศรี มงคลศรี” ผู้กำกับที่พวกเรารู้จักกันดีจากหนัง แสงสว่างผีกระสือ ภาคต้นฉบับ ที่งานชิ้นเก่าของเขาก็เคยเป็นอิสระแล้วก็กำหนดมมาตรฐานใหม่ให้กับแวดวงหนังมาแล้ว

เหมือนกับผลงานชิ้นปัจจุบันนี้ เขาได้กระทำยกฐานะภาพยนตร์ไทยขึ้นไปได้อีกขั้นหนัง ดู นรกน้ำตื้น  ด้วยท่วงทีลีลาท่าทางงานดูแลที่เฉียบคมพอสมควร และก็เมื่อได้นักสร้างภาพยนตร์เบอร์หนึ่งของไทย “คงเดช จาตุรันต์รัศมี” มาช่วยบ่มนิสัยและก็เขียนบทหนังหัวข้อนี้ให้ด้วยแล้ว ทำให้ส่วนประกอบต่างๆใน Hunger คนหิว เกมหิว ช่างประจวบเหมาะ ลงล็อก พอดี เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ไทยที่เต็มไปด้วยสีสันกับลูกเล่นที่พราวแพรวในแบบที่มิได้มองเห็นหนังที่ทำเป็นถึงขนาดนี้มาได้ครู่หนึ่งใหญ่ๆแล้ว บทหนังที่เต็มไปด้วยสไตล์และก็อรรถรสในความเป็นอาจจะอำนาจ อีกทั้งขำขัน ทั้งยังเจ็บแสบ อีกทั้งจุกอก มันเป็นอารมณ์รวมๆที่พิจารณาออกมาดังกั้นน้ำกะทิชั้นยอดเยี่ยม

บ้านเช่า..บวงสรวง

มาต่อกันที่หนังลำดับต่อไปของปีนี้จากค่ายจีดีเอช ที่จัดว่าหวนมาจับงานหนังสยองขวัญที่เป็นอีกแนวที่ค่ายนี้เคยสร้างตำนานให้กับแวดวงภาพยนตร์ไทยมากมายว่า และก็ยิ่งได้ผู้ผลิตที่นามสมมุติว่า ตัวบิดาหนังหลอน มาบรรเลงความน่ากลัวในคราวนี้กับ “บ้านเช่า..สังเวย” ที่แอบมั่นใจว่าคงจะบางบุคคลที่รู้จักว่าอีกทั้งใบปิดหรือแบบอย่างหนังที่ตัดทิ้งมานั้น ไม่ค่อยจะเรียกแรกหรือจูงใจมากแค่ไหน แม้กระนั้นขอกระซิบบอกตั้งแต่เนิ่นๆของเนื้อหานี้เลยว่า..คลิปหนเซอร์ที่มองเห็นนั้นเป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวของหนังจริงๆบ้านเช่า..บวงสรวง (Home for Rent) เกิดเรื่องราวของ หนิง กับ กวิน คู่ชีวิตที่มีลูกสาววัย 7 ขวบ ชื่อ น้องอิง ตกลงใจย้ายออกจากบ้านไปอาศัยอยู่คอนโด แล้วปลดปล่อยบ้านให้คนที่ไม่รู้จักมาเช่า โดยมีผู้เช่าเป็น วิกาล แพทย์วัยปลดเกษียณ รวมทั้ง นุช บุตรสาววัย 40 ของคุณที่ติดตามมาอาศัยอยู่ด้วย

แม้กระนั้นภายหลังจากปลดปล่อยบ้านให้เช่าได้ไม่นาน หนิงก็พบว่ากวินเริ่มมีความประพฤติแปรไป มองมีความลับ ถูกใจล่องหนไปตอนตีสี่ แถมยังมีรอยสักเป็นเครื่องหมายสามเหลี่ยม ซึ่งเป็นรอยสักชนิดเดียวกับที่พวกคนเช่าห้องมี ในตอนที่กวินเริ่มแปลกไป หนิงก็เริ่มมีความเห็นว่า เกิดอันตรายที่ไม่เห็นตามมาทำร้ายอิง หนิงก็เลยจำเป็นต้องทำทุกทางเพื่อคุ้มครองป้องกันบุตรสาวของคุณจากลัทธิแปลกนี้ให้ได้!ขึ้นชื่อว่า “จิม งาม” ตัวบิดาความหลอนที่แวดวงภาพยนตร์ไทย เพียงแค่ได้ยินก็สัมผัสได้ถึงความว้าเหว่แล้ว และจากนั้นก็ดูท่างานชิ้นนี้ตอนประจวบเหมาะเข้ามือกับผู้กำกับรายนี้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากว่าประสบการณ์กว่า 20 ปีที่สั่งสมมา เขาสามารถถ่ายทอดออกมาเป็นหนังที่เต็มไปด้วยความลึกลับ ความศรัทธา รวมทั้งความดราม่า ประสมประสานถูกกันเอาไว้ภายในต้นแบบซึ่งสามารถยกฐานะภาพยนตร์ไทยขึ้นไปอีกสเต็ป ด้วยผลงานที่ค่อนข้างจะประณีตบรรจงเป็นพิเศษอย่างประเด็นนี้

แน่ๆว่า จิม งาม นำกลุ่มเขียนบทหนังหัวข้อนี้เช่นเดียวกับผลงานก่อนๆของเขาเอง MafiaC4  โดยเขาสามารถจับเอาเรื่องต่างๆที่ออกจะละเอียดแล้วก็มีความเสี่ยงต่อการหลุดลอดเป็นการสปอยล์รายละเอียดออกไปได้อย่างง่ายๆโน่นก็เลยเป็นไฮไลต์และก็เอกลักษณ์ของหนังประเด็นนี้โดยแท้จริง ถึงแม้ว่าเรื่องราวในบ้านเช่า..บวงสรวงจะยังไม่ความแปลกใหม่อะไรมากแค่ไหน หากว่าคุณเป็นคนเสพหนังชนิดจากที่อื่นๆทั่วทั้งโลกมา จะพบว่าเงื่อนเรื่องต่างๆมิได้อยู่เหนือการคาดการณ์สักเท่าไหร่ แม้กระนั้นผู้ผลิตสามารถทำออกมาได้ลงจังหวะด้วยดีอีกทั้งการผลิตบรรยากาศและก็ใส่เครื่องหมายต่างๆในหนังหัวข้อนี้ ดูได้เลยว่าทุกจังหวะถูกใส่เข้ามาได้อย่างเก็บเนื้อหาออกจะดี ถึงมันจะมีโมเมนต์ตกใจตุ้งแช่ให้น่าอารมณ์เสียจิตใจระหว่างมองอยู่นิดๆหน่อยๆเป็นกิมไม่กบ้าง

แต่ว่าก็ถือได้ว่าเป็นการบิวท์และก็สร้างอรรถรสให้กับผู้ชมในบางโอกาสแค่นั้น จำเป็นต้องขอตบมือให้กับงานดีไซน์โปรดักชั่นประเด็นนี้ ที่ทำออกมาได้ออกจะดี ดีประเภทที่บอกออกมามิได้เลยในแต่ละฉาก ด้วยเหตุว่าเสี่ยงการหลุดรายละเอียดในหนังเกือบจะทุกซีนทางด้านการแสดงนั้น นับว่าหนังมีเว้นวรรคให้ดาราหนังได้ได้โอกาสปลดปล่อยพลัง-กระจายแสงกันได้อย่างมากทีเดียว “ไม่ว นิษฐา” เป็นเป็นตัวยืนเรื่องโดยแท้จริง ในตอนครึ่งแรกของหนังเป็นโอกาสทองที่คุณได้ปล่อยความถนัดการแสดงออกมาได้อย่างเต็มแรง หนังสามารถทำให้พวกเราได้มองเห็นอีกด้านทางการแสดงของไม่วที่ยังไม่ค่อยจะได้มองเห็นคุณในหน้าที่อย่างงี้สักเท่าไหร่ และก็คุณก็ทำออกมาได้ออกจะดีใช้ได้