ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช เต็มเรื่อง Full HD

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (ชื่อเล่น: อู๊ด แต่ว่ารู้จักกันในชื่อ โน้ส มาจากคำว่า nose ที่มีความหมายว่า จมูก เนื่องจากว่าเป็นสมญานามที่เพื่อนฝูงตั้งให้แล้วเรียกกันจนถึงชินปาก) เป็นนักแสดง คอมเมเดียน ดารา คนเขียน นักเขียนบท ดำเนินการศิลป์ และก็เป็นผู้ที่มีความคิดริเริ่มการแสดง “คนเดียวไมค์” (Stand Up Comedy) หรือการแสดงตลกขบขันผู้เดียวบนเวที1ในประเทศไทย

อุดม แต้พานิช กำเนิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ย. พุทธศักราช 2511 ที่ตำบลลำคลองพลู อำเภอบ้านบ่อน้ำ จ.ชลบุรีเป็นลูกของม่าม้าทองคำสุข อารีล้น กับป๊ะป๋าสมจิต แต้พานิช ครอบครัวมีเชื้อสายจีน มีญาติ 3 คนโดยอุดมเป็นลูกคนกลาง เรียนจบระดับประถมศึกษาจากสถานศึกษาวัดศาลาลอย เทศบาล 2 (เดี๋ยวนี้เป็น โรงเรียนเทศบาล 2 (วิภัชศึกษาเล่าเรียน)​ จังหวัดสุรินทร์) ระดับม.ต้นจากสถานศึกษาสุรพิทยาติดอยู่ร จังหวัดสุรินทร์ และก็ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ

จาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาจังหวัดชลบุรี และก็ได้หนีออกมาจากบ้านมาอยู่กับพี่น้องที่เปิดร้านขายผลไม้ อุดมเคยเรียนศิลป์ที่ วิทยาลัยเพาะช่าง แต่ว่าเรียนได้ถึง 2 ปีจำต้องออกมาจากการศึกษาเล่าเรียนเพราะเหตุว่าขาดเงินศึกษาต่อ อุดมเริ่มงานแรกโดยการเป็นนักวาดการ์ตูนที่แมกกาซีนชัยพฤกษ์การ์ตูน ของไทยวัฒนาพานิช

โดยใช้นามสมมุติว่า ‘Note Namun’ (โน้ต หน้ามึน) ได้ค่าวาด 150 บาทต่อการ์ตูน 2 ช่อง และก็เมื่อได้อ่านวารสาร ไปยาลใหญ่ ฉบับแรกบนแผงเขารู้สึกประทับใจในท่าทางของหนังสือ และก็ต้องการร่วมงานด้วย ก็เลยเข้าไปสมัครเป็นบุคลากรข้างศิลปของวารสารไปยาลใหญ่ ปฏิบัติภารกิจวางแบบทำภาพปกรวมทั้งภาพอธิบายต่างๆในไปยาลใหญ่ รวมทั้งได้เป็นดาราละครของลูกศิษย์สะดือ ความรักของพวงมาลัยในห้องห้องดูแลผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาล ในเวลาถัดมา เป็นละครเรื่องแรกที่เขาเล่น สวมบทเป็นคนชราในโรงหมอ

สิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) รายการสัมภาษณ์ทอล์กโชว์คราวแรกจาก โน้ต-อุดม แต้พานิช แล้วก็ดำเนินรายการโดย พ่อเต็ด-ยุทธที่นา บุญอ้อม พร้อมเข้าฉายวันที่ 26 ม.ค.นี้

กลับมาอีกรอบของสแตนด์อัพคอมเมดี้มือชั้นยอดของไทย โน้ส-อุดม แต้พานิช ผู้ครอบครองตำนานโชว์ ‘ลำพังไมค์’ แม้กระนั้นโชว์นี้จะพิเศษกว่าทุกครั้งก่อนหน้าที่ผ่านมา เนื่องจากนี่เป็นการปรากฏตัวให้สัมภาษณ์ทอล์กโชว์หนแรกในรอบ 14 ปีของโน้ส-อุดม ดำเนินรายการโดย ยุทธที่นา บุญอ้อม หรือ ‘พ่อเต็ด’

พ่อนักถามที่แวดวงเบิกบาน เชิญมาทอล์กอย่างมีรสถึงกว่าจะเป็น ‘คนเดียวไมค์’ ที่ใครๆต่างก็ตกหลุมรัก ใน สิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนและก็เรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยทราบบนเวทีโดดเดี่ยวคราวไหนของ โน้ส-อุดม แต้พานิช รับรองความสนุกสนานและก็เสียงเฮด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยที่แหน่งใดมาก่อนตลอดสองชั่วโมง

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

กล่าวได้ว่าเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 14 ปีของสแตนด์อัพคอเมดี้เบอร์ต้นของประเทศไทยอย่าง โน้ต อุดม ที่กำลังจะถูกสัมภาษณ์แบบเจาะลึกถึงเรื่องราวที่ไม่เคยเผยที่แหน่งใดมาก่อน รวมทั้งการทอล์กโชว์ที่จะระเบิดความฮาอย่างมีรสเหมือนปกติในแบบอย่างรายการที่ไม่เหมือนกันออกไปจากเดิม ซึ่งพ่อเต็ดในฐานะพิธีกรเองก็พร้อมที่จะพาผู้ชมไปรู้จักกับตัวตนของเพศชายคนนี้ให้มากเพิ่มขึ้นผ่านรายการพิเศษนี้ด้วยเหมือนกัน

นอกเหนือจากคอนเทนต์ชนิดหนังหรือซีรีส์แล้ว Comedy Special หรือการแสดงโดดเดี่ยวไมค์นับเป็นอีกคอนเทนต์ที่ Netflix บรรลุเป้าหมายไม่น้อย แล้วก็ภายหลังดีลสำหรับเพื่อการนำการแสดงผู้เดียวของ อุดม แต้พานิช มาลงสตรีมไม่งแล้ว ก็ถึงเวลาที่กำลังจะได้เปิดเผยคอนเทนต์ที่ใกล้เคียงกับ Comedy Special ต่างชาติที่สุด แต่ว่าตอนนี้มาในคอนเซ็ปต์ของทอล์กโชว์ผสมรายการสารคดีที่ได้ พ่อเต็ด ยุทธที่นา บุญอ้อม มาดำเนินรายการทั้งยังในส่วนของทอล์กโชว์บนเวทีรวมทั้งในส่วนของสกู๊ปสารคดีประกอบคอนเทนต์

โดยพ่อเต็ดรับหน้าที่สำหรับเพื่อการดำเนินรายการรวมทั้งกล่าวชักชวน อุดม แต้พานิช ขึ้นสู่เวทีเพื่อ “นั่ง” คุยถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังวิธีการทำลำพังไมค์ ปัญหาอย่างอาการช็อตลืมรายละเอียดกึ่งกลางเวที หรืออย่างการคุยกันถึงเกร็ดจากผู้เดียวครั้งที่ 13 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาสลับกับสกู๊ปที่ได้ไปถ่ายทำสถานที่เกิดเหตุเรื่องเล่า

ผีกอลลัม ในห้องนอนของอุดม รักข้าเหนือชีวิต เต็มเรื่อง ก่อนที่จะรายการจะตัดสลับทิ้งเวทีเสวนาในตอนแรกแล้วไปเจาะลึกชีวิตของอุดม แต้พานิชตั้งแต่ชีวิตกับงานศิลปะ ไปจนกระทั่งช่วงชีวิตหนึ่งที่เขาเคยทำผิดกับแม่ตอนย้ายไปอยู่จังหวัดสุรินทร์ ก่อนที่จะกลับมาปิดรายการบนเวทีอีกรอบพร้อม “ไม่นิคนเดียว” กับเรื่องเล่าใหม่บนเวทีที่เรียกเสียงหัวเราะจบท้ายได้อย่างงดงาม

แม้ถามคำถามว่าอะไรเป็นเนื้อหารายละเอียดที่เป็นลักษณะเด่นในคอนเทนต์ ‘ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช  Sit Down with Stand Up Udom Taephanich’ ส่วนตัวขอชูให้ในส่วนของสกู๊ปชีวิตของอุดมครับผม แม้ว่าจะเป็นส่วนที่เรียกเสียงหัวเราะได้ต่ำที่สุดแต่ว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยขอรับว่ามันแปลงเป็น “สิทธิพิเศษ”

ของผู้ชมที่ได้ทราบจะแล้วก็รู้เรื่องระยะเวลากั้นกึ่งกลางของลักษณะการทำงานของเพศชายคนนี้ที่เสมือนอีกตัวตนที่แม้ว่าจะมิได้เป็นข้อมูลแปลกใหม่ แม้กระนั้นมันนับว่าเป็นหนแรกที่ถูกบรรยายพร้อมหลักฐานจนกระทั่งทำให้พวกเรารู้สึกได้เลยว่านี่เป็นครั้งแรกที่อุดมยอมพวกเราเข้าไปรู้จักกับอีกด้านของเฟรมที่ระบายชีวิตของเพศชายชื่อ อุดม แต้พานิช

อีกลักษณะเด่นที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยเป็นการดำเนินรายการของ ยุทธที่นา บุญอ้อม ที่ถึงแม้ลีลาท่าทางแล้วก็จังหวะสำหรับการถามบางครั้งอาจจะใกล้เคียงกับ พ่อเต็ดทอล์ค แม้กระนั้นมันก็ยังสำเร็จเสมอด้วยการให้ ‘ค่าถัวเฉลี่ย’ กับปริศนาที่มิได้ผิวเผินจนกระทั่งน่าระอาและไม่ได้วินิจฉัยหรือเสนอแนะกระทั่งทำให้ซึมซับเจกต์อย่าง อุดม แต้พานิช เปิดเผยชีวิตรวมทั้งมอบเสียงหัวเราะในรูปทรงที่เหมาะเจาะรวมทั้งสำราญใจไปกับทางของรายละเอียดที่มีความมากมายได้อย่างพอดี

พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนรวมทั้งเรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยทราบบนเวทีโดดเดี่ยวตอนไหนของ โน้ส-อุดม แต้พานิช ยืนยันความสนุกสนานและก็เสียงหัวเราะด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยที่ใดมาก่อนตลอดสองชั่วโมง

แต่ก็จะต้องสารภาพว่าในอีกด้านหนึ่งมันก็ท้าผู้ชมไม่น้อยแบบเดียวกัน

เพราะเหตุว่าจำต้องเห็นด้วยว่าจากการโปรโมตตัวคอนเทนต์ ‘ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช  Sit Down with Stand Up Udom Taephanich’ มันเน้นย้ำความสนุกบนเวทีเป็นหลัก ด้วยเหตุนี้ผู้ชมเองก็บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องเปิดใจไม่น้อยเมื่อมันสลับโหมดมาเล่าชีวิตของอุดม ที่บางครั้งอาจจะมิได้มีแม้กระนั้นเสียงหัวเราะแม้กระนั้นกล้ายืนยันว่าคุณประโยชน์ของเรื่องเล่าจากปากคนเดียวไมค์ระดับตำนานคนนี้ว่าคุณจะได้รับความอบอุ่นหัวใจแล้วก็แง่คิดดีๆแน่ๆ

แกนกลางเมืองอันคนเยอะที่เสียงหัวเราะดังก้องกังวาลไปทั่วถนน มีบุคคลลึกลับ ชื่อ สแตนด์อัพ อุดม อุดมไม่ใช่ดาวตลกปกติที่โด่งดังในด้านความเฉลียวฉลาดและก็อารมณ์ขัน เขามิได้แสดงบนเวที แต่ว่าเขากลับชวนผู้คนให้ “นั่ง” เพื่อเจรจาที่ไม่เหมือนใครซึ่งทำให้พวกเขาจะต้องเย็บแผล

เรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์ประหลาดนี้แพร่กระจายไปทั่ว แล้วก็ภูตผีที่สอดรู้สอดเห็นจากทุกสาขาอาชีพได้เดินทางมายังคาเฟ่มุมที่หลบอยู่ของอุดม เมื่อคุณเข้าไป เขามิได้อยู่บนเวทีแต่ว่าอยู่ที่โต๊ะสบายๆพร้อมที่จะเสิร์ฟมุกเฮฮาที่มีความรู้ความเข้าใจ

ในเวลาที่ฉันนั่งตรงกันข้ามอุดม เขาเริ่มด้วยรอยยิ้มอารมณ์ขัน “ยินดีต้อนรับสู่เซสชั่นยืนแบบสิทดาวน์ ไม่มีเวที ไม่มีไมค์ มีแต่ว่าบทสำหรับพูดและก็เสียงหัวเราะที่ดี”

บทสำหรับพูดของพวกเราเลี้ยวไปเลี้ยวมาผ่านเรื่องปกติแล้วก็เรื่องไม่เป็นเรื่อง อุดมมีพรสวรรค์สำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงเรื่องปกติให้เกิดเรื่องครื้นเครง เวลาที่พวกเราคุยกันเรื่องชีวิตประจำวัน เขาได้กล่าวเหน็บเกี่ยวกับการทดสอบถอดสายหูฟังแล้วก็ความไม่มีสาระของถุงเท้าที่ไม่เข้ากันซึ่งนำไปสู่กบฏลับๆในลิ้นชักของพวกเรา

ในแต่ละตอนที่ผ่านไป อารมณ์ขันของอุดมไม่ใช่แค่มุกเฮฮา แม้กระนั้นเป็นกรรมวิธีมองโลกที่ผิดแผกออกไป เขาเปลี่ยนแปลงความธรรมดาให้เปลี่ยนเป็นความพิเศษด้วยความอัศจรรย์ที่เสียงหัวเราะ

ในช่วงเวลาที่พวกเราเจาะลึกประเด็นต่างๆได้แก่ ความรัก งาน และก็การตริตรองเกี่ยวกับอัตถิภาวนิยม ข้อมูลเชิงลึกของอุดมก็เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ซึ่งทำให้แนวความคิดที่ลึกซึ้งรู้สึกค่อยรวมทั้งเข้าถึงได้ มันดังการร่วมการแสดงตลกขบขันที่มีรายละเอียดเกี่ยวเนื่องกับบทเรียนชีวิต

ท่ามกลางบทพูดของพวกเรา คาเฟ่ที่นี้เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะที่แพร่กระจาย

เย้ายวนใจความพอใจของลูกค้าคนอื่นที่ข่มใจไม่ไหวที่จะร่วม แบรนด์ตลกขบขันอันเป็นเอกลักษณ์ของอุดมมีแนวทางการทำลายปัญหา นำคนที่ไม่รู้จักมารวมตัวกันในขณะที่ความสบายด้วยกัน

เมื่อในขณะที่พวกเราอยู่ร่วมกันหมดลง อุดมก็ทิ้งเรื่องขบขันแล้วก็เกร็ดความรู้ไว้ให้ฉัน “ชีวิตเป็นกิจวัตรประจำวันยืนหยัด รวมทั้งพวกเราทุกคนก็อยู่บนเวทีนี้ร่วมกัน แล้วเพราะเหตุไรไม่ทำให้เป็นภาพยนตร์ตลกที่คุ้มแก่การแบ่งปันล่ะ”

ออกมาจากคาเฟ่ก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกขอบคุณมากกับการเผชิญหน้ากับ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช Stand-Up Udom อย่างคิดไม่ถึง ในโลกที่เต็มไปด้วยเวทีแล้วก็สปอตไลท์ เขาได้สร้างพื้นที่ที่เสียงหัวเราะเป็นจุดสนใจและก็ผู้ชม ซึ่งเป็นชุมชนที่ผูกพันกับความสำราญด้วยกันของการนั่งยืนขึ้น

การแสดงโดดเดี่ยวไมค์ ก่อนหน้านี้

ครั้งที่ 1 : ผู้เดียวไมค์ คนเดียว ตำนานได้เริ่มในปี พุทธศักราช 2538 กับการเล่าประสบการณ์รอบข้างสุดฮา ที่เอานักร้องเป็นที่รู้จักมาเผา จนกระทั่งเอาจริงเอาจัง

ครั้งที่ 2 : อุดม โชว์แย่ คนเดียว 13 ลง Netflix ความฮาสุดเลิศวิไล พร้อมเสิร์ฟถึงจอทีวี – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด พ.ศ. 2539 ลำพัง 2 ที่มีการแสดงถึง 14 รอบ ที่มีการล้อเลียน คุณสุภาพสตรีทองสุข หรือม่าม้าตัวเอง

ครั้งที่ 3 : อุดม การช่าง โดดเดี่ยว 13 ลง Netflix ความฮาสุดบรรเจิด พร้อมเสิร์ฟถึงจอของโทรศัพท์ – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด สันโดษไมค์ ครั้งที่ 3 พ.ศ. 2540 ที่มีรอบการแสดงสดถึง 22 รอบ ถือเรื่องตลกขบขันรอบกายมาเล่า ไม่พ้นมุกล้อเลียนนักการเมืองที่เป็นเรื่องปกติ

ผู้เดียว 3 พูดถึงการร้องเพลงฮิปฮอป ฟังกันเกือบไม่ทัน กระเซ้าเพลง “ดูไม่ดู มองดูไม่มองดู มองดูไม่เสียเงินเสียทอง” แม้กระนั้นเอาเงินไป 70 บาทแล้ว เรียกเสียงหัวเราะอีกทั้งฮอล์ และก็กระเซ้าเรื่องเพลงไทย “คุณรักฉัน ฉันรักคุณ” เนื้อหาวนเวียนอยู่แต่กับความรัก ต่อให้การแหย่เย้าเพลงของ ทาทา ยังในยุคนั้น ที่ได้ผลดีกับผู้ชม ได้แก่ “แลมไพสิดหมายความว่าหิ่งห้อย” ที่ชักชวนให้นึกถึงเรื่องราวเก่าๆในยุคนั้น

ครั้งที่ 4 : โดดเดี่ยว 4 พุทธศักราช 2542 เล่าจากผองมิตรสหายนักร้อง มาถ่ายทอดด้วยความขำขันตามภาษา รวมถึง กระเซ้าเรื่องรอบกายที่สนุกสนานอย่างที่เคย

ล้อเลียนเรื่องตู้สติ๊กเกอร์ ในยุคนั้น ที่มีเสียงแบบคนไร้อารมณ์ “ตู้สติ๊กเกอร์ของเรา ติดตู้เย็นก็ได้ด้วย ติดกระเป๋าก็ได้ด้วย” จะติดไหนผู้ชมก็คิดเองได้ ผอมแห้งไปไหม อ้วนไปไหม เป็นการเอ่ยถึงธรรมดาแม้กระนั้นฮาไม่หยุด

ครั้งที่ 5 : ฉายคนเดียว ครั้งที่ 5 พุทธศักราช 2545 การเก็บสะสมเรื่องราวชีวิตประจำวันมาถ่ายทอดให้ผู้ชมได้ตลกกันไปพร้อมเพียงกัน

ล้อเลียนเรื่องคนแต่งตัวชาวแร็พ และก็ ฮิปฮ็อป “ดิสดีสอะเอว เขาจะใส่กางเกงในตัวนึงก่อน กระเป๋ากางเกงอยู่แถวก้น แล้วขากางเกงทั้งหมดจะมากมายก่ายกององรวมอยู่ในรองเท้า ไม่เห็นรองเท้า วันๆก็เดินไปช่วยจังหวัดกรุงเทพ โกยขยะ” เชิญชวนให้ผู้ชมฮาเรี่ยราด

ครั้งที่ 6 : ก้นน้ำหมึก ลง Netflix ความฮาสุดบรรเจิด พร้อมเสิร์ฟถึงจอทีวี – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด
ครั้งในตำนานที่มีการแสดงสดถึง 43 รอบ พ.ศ. 2546 ที่ถือทั้งประเด็นการเมือง วัฒนธรรม และเรื่องรอบตัวมาอำกันอย่างเดิม

ในยุคนั้นอำเรื่องเบอร์โทรศัพท์ 1900 ที่อยากได้กดปุ่มนั้นปุ่มนี้หลายชิ้น ไม่ได้เข้าประเด็นสักหนึ่งครั้ง เป็น 10 นาที หลายท่านน่าจะนึกออกดี เสียเงินเสียทองกันล้นหลาม เป็นยุคที่ทุกคนจะต้องโทรหาเพื่อดูหมอ เล่นเกม หรือ อีกหลายอย่าง ที่เชิญชวนตลกน่าดู

ครั้งที่ 7 : ผู้เดียว 7 ร้านรวง เซเว่น สันโดษ ครั้งที่ 7 พ.ศ. 2551 ที่ไปไกลถึง เผือดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ที่มีเล่าล้นหลามที่ขึ้นเลข 4 ของโน๊ต อุดม

คงมุกที่ฮาที่สุดมุกตอนนั้นที่กล่าวถึงการทาครีม และจากนั้นก็ กล่าวครีมพี่สาวเล้งดอนเมือง และคำกริยาท่าทางที่ชักชวนฮา

ครั้งที่ 8 : ผู้เดียว 8 ลำพังไมค์ ครั้งที่ 8 พ.ศ. 2553 ที่พูดถึงสร้างมุกฮา ชีวิตประจำวัน ท่องเที่ยวประเทศนอก รวมถึง ปัญหาที่เชิญชวนติดใจ

ครั้งที่ 9 : ผู้เดียว 9 สนุกสนาน สงบ อหึงสา พ.ศ. 2554 ที่มีการรวมมุกเฮฮาที่น่าจำใช้ได้มากมาย ทั้งยังกล่าวความอนาถา แล้วหลังจากนั้นก็ การเอ๋ยถึงสังคมออนไลน์ที่กำลังมาแรงขณะนั้น

“ส่วนสามจี รอไม่นาน สามรัฐบาล คงเสร็จ ไอโฟนเจ็ด บางทีอาจออกแล้ว แต่ว่าไม่แคล้ว ช้ากว่าลาว ท้องนาวสาวไทย เริ่มขัดหูขัดตา สวยงามกว่า อยู่มอเตอร์โชว์ สวยไฮโซอยู่พารากอน สวยเงินผ่อน อยู่ทองคำขาว สวยคล้ำอยู่หน้าราม สวยเพียรอยู่ยันฮี”

ครั้งที่ 10: โน้ต อุดม : ลำพัง 10 ผู้เดียวไมค์ ครั้งที่ 10 พ.ศ. 2556 เป็นการถือเรื่องราววงการละครตามเดิม ทั้งเพลินใจเบาสมอง พร้อมเรื่องราวใกล้ตัวสุด

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช  มุกเพลงสุดฮาที่มาเป็นเพลงเนื้อเพลงฮิปฮอปสุดขำขัน ที่บอกตุ๊กตาสุดเป็นที่นิยมยุคนั้น “นิสัยบ้าเห่อของใหม่ ไม่มีผู้ใดเกินไทยในแล้วโลกนี้ ปัจจุบันนี้ปีศาจบวกหนู มีขนฟู มันเป็นเฟอร์บี้ เล่นกันตั้งแต่ดารานางแบบ นักร้อง นักแร็ป จวบจนกระทั่งเซเลบริตี้ เฟอร์บี้ก็เลยฟีเวอร์ ราคาแพงเว่อ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เห็นด้วยประทานมาม่าอีกทั้งเดือน เพื่อจะได้บอกเพื่อนพ้องว่าเราก็มี ไปไหนก็ได้ยินถึงแม้เสียงร้อง ถามหน่อยเครือญาติไม่รำคาญหรอพี่”

ครั้งที่ 11 : Note Udom No.11 – ลำพัง 11 ลำพังไมค์ ครั้งที่ 11 พ.ศ. 2558 ที่มีการสัมผัสประเด็นการเมือง พร้อมข้อความสำคัญขำขันร้ายยุคโซเชียล แล้วหลังจากนั้นก็ สารพัดปัญหาอีกหลายหมวดทั้งยังการขายครีม พวกแนว 18+

ครั้งที่ 12 : Note Udom No.12 – ลำพัง 12 ก็เดินทางมาถึง ครั้งที่ 12 พ.ศ. 2561 กลับมาอัพเดตชีวิต เปรียบเสมือนได้พบเพื่อนเก่าที่หายไปนาน กับการแสดงที่ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 8 นาที

ครั้งที่ 13 : Singer Proudly Presents “Thai Standup Comedy : Deaw 13” ครั้งที่ 13 มีอะไรให้น่าพูดถึง เพียงแต่กลุ่มคำเปิด “ผมหิวแสงไฟครับผม” นี่ก็เป็นกลุ่มคำที่ทำให้คนฮากันทั้งบ้านเมือง และก็ ก็บอกนักร้องคนดังที่เป็นข่าวดังเวลานี้ แล้วหลังจากนั้นก็ มุกที่กล่าวถึงพี่จาพนมเรื่องราวเกี่ยวกับบ้าน ที่กระเซ้าเรื่องการทำบ้าน แล้วก็การล้อเลียน ปาล์มมี่ หัวข้อการสวดมนต์ไหว้พระของ ปาล์มมี่ ที่ชักชวนฮาน้ำตาเกือบจะเล็ด