thai rolex ทำความรู้จักคอลเลกชัน นาฬิกา Rolex ฉบับปี 2024

thai rolex

thai rolex ชิ้นส่วนสำคัญอันเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิการุ่นนี้ก็คือขอบหน้าปัดที่มีสเกลวัดความเร็วเพื่อการวัดความเร็วเฉลี่ยสูงสุด 400 ไมล์หรือกิโลเมตรต่อชั่วโมง ขอบหน้าปัด Cerachrom แบบหล่อชิ้นเดียวซึ่งเป็นเทคโนโลยีชั้นสูงมีข้อดีหลายประการ เช่น ทนทานต่อการกัดกร่อน ป้องกันรอยขีดข่วนได้อย่างแท้จริง และสีที่ทนต่อรังสียูวี

และขอบหน้าปัดที่มีความทนทานสูงนี้ยังมีสเกลวัดความเร็วที่อ่านค่าได้อย่างชัดเจนจากการเคลือบแพลทินัมบางๆ บนตัวเลขและเครื่องหมายอื่นๆ และเกลาผิวให้เรียบผ่าน PVD (กระบวนการเคลือบด้วยไอเชิงฟิสิกส์) โดยขอบหน้าปัด Cerachrom แบบหล่อชิ้นเดียวผลิตขึ้นจากโลหะเพียงหนึ่งชิ้นและยึดคริสตัลให้แนบแน่นอยู่กับตัวเรือนตรงกลางเพื่อรับประกันคุณสมบัติในการกันน้ำ

ทองคำขาวเป็นโลหะล้ำค่าและก็หายาก สะดุดตาสะดุดตาด้วยสีเงินที่สว่างบริสุทธิ์รวมทั้งแผ่รัศมี หนึ่งในโลหะที่หนาแน่นที่สุดและก็หนักที่สุดในโลก แยกความไม่เหมือนได้จากคุณสมบัติเฉพาะทางด้านเคมีรวมทั้งกายภาพ ตัวอย่างเช่น การแข็งแรงต่อการกัดกร่อนที่มากเป็นพิเศษ

แม้กระนั้นโลหะนี้ก็ยังเป็นโลหะที่นุ่ม ยืดหยุ่นแล้วก็มีความเป็นโลหะสูง นำมาซึ่งการทำให้แนวทางการตัดเชือดด้วยเครื่องจักรรวมทั้งการขัดเงาทำเป็นยาก กระทั่งจะต้องอาศัยคนที่มีความชำนาญสูงมากมายเป็นพิเศษ Rolex ใช้ทองคำขาว 950 เสมอ ซึ่งเป็นอัลลอยที่มีทองคำขาว 950‰ (หนึ่งในหนึ่งพันส่วน) โดยมีช่างเหล็กความสามารถประณีตบรรจงและละเอียดลออของ Rolex เป็นผู้หลอมงานด้านในเอง โลหะที่ทรงภูเขาไม่ที่สุดสำหรับนาฬิกาที่พิถีพิถันที่สุด

thai rolex

ความลงตัวของรูปแบบและระบบการทำงาน thai rolex 

งานวางแบบ การพัฒนาและก็การสร้างสายนาฬิกาข้อมือแล้วก็ชุดตัวล็อกของ Rolex รวมทั้งการทดลองอย่างเข้มงวดล้วนเกี่ยวกับเทคโนโลยีระดับสูง และก็ในส่วนประกอบทั้งสิ้นของนาฬิกานั้น การควบคุมความสวยสดงดงามผ่านการตรวจสอบด้วยสายตามนุษย์เป็นการยืนยันถึงความสวยงามอันเพอร์เฟ็ค

สายนาฬิกาข้อมือ Oyster เป็นความพอดีของแบบรวมทั้งระบบการทำงาน สายนาฬิกาข้อมือโลหะที่คงทนแล้วก็ใส่สบายเป็นพิเศษนี้เปิดตัวคราวแรกในช่วงปลายทศวรรษ 1930 โดยมีข้อต่อแบนสามชิ้น ซึ่งนับว่าเป็นส่วนที่อาจจะความเป็นสายนาฬิกาข้อมือในคอลเลกชัน Oyster ไว้เยอะที่สุดตัวแทนจำหน่ายโรเล็กซ์อย่างเป็นทางการเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายและซ่อมบำรุงนาฬิกา Rolex ตัวแทนจำหน่ายซึ่งมีทักษะที่จำเป็น ความรู้ความชำนาญ และเครื่องมือพิเศษนั้นจะรับประกันได้ว่า Rolex ทุกเรือนและทุกชิ้นส่วนของ Rolex เป็นของแท้ รวมทั้งจะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อนาฬิกาที่จะอยู่กับคุณไปตลอดกาล

แสดงเวลาระยะทาง ขอบหน้าปัดแสดงเวลา 60 นาทีแบบหมุนได้สองทิศทางของ Yacht-Master รังสรรค์ขึ้นจากโลหะมีค่าทั้งหมด หรือติดตั้งด้วยขอบตัวเรือน Cerachrom จากเซรามิกที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ตัวเลขและเครื่องหมายอื่นๆ เป็นตัวนูนขัดเงาและมีความโดดเด่นตัดกับพื้นหลังด้านและมีผิวพ่นทรายขอบหน้าปัดนี้มาพร้อมฟังก์ชันการทำงานที่ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถคำนวณ เช่น เวลาล่องเรือระหว่างทุ่นสองทุ่น จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นส่วนที่สำคัญของนาฬิการุ่นนี้ที่มีเอกลักษณ์เด่นสะดุดตา

อ่านเวลาได้อย่างยอดเยี่ยม เฉกเช่นนาฬิกา Rolex สำหรับมืออาชีพทุกรุ่น thai rolex Yacht-Master 42 มีหน้าปัดโครมาไลท์ที่ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถอ่านเวลาได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกสภาพแวดล้อม โดยเฉพาะในที่มืดเข็มนาฬิกาขนาดกว้างและเครื่องหมายบอกชั่วโมงในรูปทรงอันเรียบง่าย อาทิ สามเหลี่ยม วงกลม หรือสี่เหลี่ยมได้รับการตกแต่งด้วยสารเรืองแสงที่ปล่อยแสงสีฟ้าสว่างติดต่อกันเป็นเวลานาน

พร้อมส่วนแสดงวัวรโนแผนภูมิ นาฬิการุ่นนี้สะดุดตาด้วยสีฟ้าไอซ์บลูหน้าปัดย่อยลายก้นหอย มาร์คเกอร์ชั่วโมงที่ใช้ตกแต่งแล้วก็เข็มนาฬิกาทำมาจากทองคำ พร้อมทั้งหน้าปัดโครมาไลท์ ซึ่งเป็นสารเรืองแสงที่ช่วยทำให้การอ่านเวลาเป็นไปอย่างสะดวกง่ายสุดๆเข็มวินาทีกึ่งกลางช่วยทำให้ผู้สวมสามารถอ่านค่าได้อย่างเที่ยงตรงที่ระดับ 1/8 วินาที ในเวลาที่ส่วนแสดงเวลาอีกสองตัวบนหน้าปัดจะแสดงในตอนที่ใช้ไปในลักษณะของชั่วโมงรวมทั้งนาที นักแข่งรถก็เลยสามารถคำนวณในตอนที่จะใช้ชิงชัยบนสนามรวมทั้งคิดแผนปราบชัยได้อย่างเที่ยงตรง

thai rolex

The Date: ก้าวสำคัญแห่งความทันสมัย

Datejust ซึ่งแต่งตั้งขึ้นในปี 1945 เป็นนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือวัวรโนมิเตอร์กันน้ำแบบระบบขึ้นลานอัตโนมัติเรือนแรกที่แสดงวันที่ในช่อง 3 นาฬิกาบนหน้าปัด การประสมประสานที่เป็นเอกลักษณ์นี้ได้รับการพัฒนาขึ้นอีกทีในปี 1953 ด้วยเอฟเฟกต์การขยายของเลนส์ Cyclops บนหน้าปัด ด้วยประดิษฐกรรมพวกนี้ Datejust ก็เลยรวมเอาการสืบหาความเป็นดีเลิศของ Hans Wilsdorf ผู้จัดตั้ง

Rolex ด้วยความเชื่อถือที่ว่าความเจริญรุ่งเรืองของการสร้างนาฬิกาควรจะเกื้อหนุนความรุ่งเรืองของคนเรา ในสมัยที่ความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ ความเกี่ยวเนื่องของพวกเรากับระยะเวลาล้วนเปลี่ยนไปเช่นเดียวกัน การใช้ชีวิตในยุคสมัยใหม่ไม่ค่อยเชื่อมโยงกับฤดูเมื่อพวกเราขยับเขยื้อนไปตามจังหวะของวันในช่วงเวลาที่ผ่านไป Datejust เป็นนาฬิกาที่ตอบปัญหาในด้านความสบายสบาย การอ่านขณะที่ถูกต้องแม่นยำ และก็การจัดการเวลารายวัน ทั้งยังยังมีสาระรวมทั้งใช้งานได้จริง เร็วนี้ๆนาฬิกาเรือนนี้จะเปลี่ยนเป็นเครื่องเพชรพลอยล้ำค่าของผู้ใส่ที่ล้ำยุค ​​รักอิสระ และก็มีไลฟ์สไตล์ที่

กระปรี้กระเปร่าสิ่งใหม่ด้านเทคนิคที่เด่น
Hans Wilsdorf พรีเซนเทชั่นว่า Datejust เป็นผลงานทางด้านเทคนิคที่สะสมของใหม่ของ thai rolex Rolex ทั้งหมดทั้งปวงจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ ทั้งยังประสานความภูมิฐานที่กลมกลืนรวมทั้งคลาสสิกไว้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์รวมทั้งไม่มีเวลาได้รับการปรับปรุงแก้ไขด้วยสายนาฬิกาข้อมือ Jubilee รุ่นพิเศษ ซึ่งวาง

แบบมาเพื่อนึกถึงการครบรอบ 40 ปีของ Rolex สะดุดตาด้วยแถวของข้อสายนาฬิกาข้อมือโลหะห้าแถว เป็นที่โด่งดังด้วยการผลิตเส้นโครงเรื่องที่ลื่นไหล รวมทั้งชุดตัวล็อกที่สง่างาม ซึ่งนำไม่เหมือนกันมาสู่รุ่น ในปี 1957 Oyster Perpetual Lady-Datejust ออกวางขายในรุ่นสำหรับหญิงซึ่งมีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 26 มิลลิเมตร (รุ่นเดี๋ยวนี้เป็น 28 มิลลิเมตร) เป็นรุ่นที่มีความน่าไว้วางใจเท่าๆกับ Datejust ซึ่งมากับคุณสมบัติทั้งสิ้นของรุ่นเริ่มแรก

thai rolex

เพราะเหตุใดจำต้อง ROLEX

ผู้หญิงอย่างพวกเราบางทีก็อาจจะเคยรู้จักกับนาฬิกาโรเล็กซ์ในฐานะนาฬิกาแบรนด์เนมที่แพงสูง แม้กระนั้นพวกเราต้องการเชื้อเชิญคุณมารู้จะกับ Rolex ในฐานะนาฬิการะดับพรีเมียมที่มีความคุ้มราคาทั้งยังในเรื่องของงานวางแบบอันเป็นเอกลักษณ์ และก็ความเด่นที่ไม่มีใครเหมือน รวมถึงประสิทธิภาพของสิ่งของที่สมควร นอกเหนือจากนี้ยังยอดเยี่ยมในนาฬิกาที่น่าลงทุนเป็นอย่างยิ่ง

เพราะว่าเมื่อเวลาผ่านไปก็ยังให้ความคุ้มราคา นอกเหนือจากการที่จะใส่เพื่อความงดงามแล้วก็แสดงถึงรสนิยมเหนือระดับของคุณแล้ว การมีนาฬิกาโรเล็กซ์สักเรือนเอาไว้ในถือครองก็บางทีอาจเป็นสิ่งที่ทำเงินให้กับคุณได้ในอนาคต โน่นเป็นเนื่องจากว่านาฬิกาโรเล็กซ์ราคาแทบไม่ตกเลย ก็เลยสามารถนำไปขายต่อได้อย่างคุ้ม

ถึงแม้ว่าในหลายปีที่ผ่านเลยมา พวกเราชอบได้ยินข่าวการเจริญเติบโตของเทคโนโลยีที่ส่งผลเสียต่อหลายอุตสาหกรรม ซึ่งเมื่อเอ่ยถึงทรัพย์สินเพื่อการลงทุนแล้ว อุตสาหกรรมแรกๆที่คนจำนวนมากคาดหมายว่าจะมีความชื่นชอบลดน้อยลงก็คือการลงทุนในนาฬิกาแบรนด์เนมจากแนวโน้มที่คนซื้อบางทีอาจแปรไปให้ท่านค่ากับเทคโนโลยีในนาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smart Watch มากยิ่งกว่ากลไกที่สลับซับซ้อนของนาฬิกาแบบเดิมๆ

แต่ว่าจริงๆแล้ว อุตสาหกรรมนาฬิกาแบรนด์เนมยังมีการเติบโตอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งมีการคาดหมายว่าจะมีมูลค่าของตลาดโดยรวมที่สูงขึ้นเรื่อยจนกระทั่งปีคริสต์ศักราช2025 (อ้างอิงข้อมูลที่ได้มาจากเว็บ grandviewresearch) รักข้าเหนือชีวิต เต็มเรื่อง พากย์ไทย ก็เลยสามารถบอกได้ว่าการลงทุนในทรัพย์สินชนิดนี้ยังคงได้รับความพึงพอใจโดยตลอดในตอนปิ้งเข้าศตวรรษที่ 20ในกรุงลอนดอน นักธุรกิจผู้เปี่ยมไปด้วยวิสัยทัศน์ท่านหนึ่งกำลังก้าวเข้าสู่ทางที่การบรรลุผล โดยจุดมุ่งหมายของเขา เป็นการเสนอแนะให้

แวดวงผลิตนาฬิกาได้ทราบจะกับหน้าปัดนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะรวมทั้งยังไม่เคยมีการผลิตมาก่อน Rolex เป็นชื่อที่ตั้งขึ้นในปี คริสต์ศักราช 1908 และก็เปลี่ยนเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความวางใจสูงที่สุดของโลก ภายในช่วงระยะเวลาเพียงแต่ไม่กี่ทศวรรษ ดังที่ Hans Wilsdorf เล่าเอาไว้ในบันทึกของท่านถึงตอนแรกของการจัดตั้งบริษัทว่า ปัญหาที่พบเจอในขณะนั้น ดูเหมือนไม่น่าจะก้าวผ่านไปได้ ท่านได้เริ่มจากสิ่งเล็กๆแต่ว่าก็เปี่ยมไปด้วยคุณลักษณะอันล้ำค่า

นั้นก็คือ “สลับซับซ้อนเกินความจำเป็น บอบบางมากมายไป รวมทั้งประยุกต์ยาก” เป็นคำนิยามของนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือในสมัยนั้น แต่ว่าแล้ว Hans Wilsdorf ก็ได้ทำตามอย่างความศรัทธาและก็ความจริงจังของตนเอง จนกระทั่งสามารถบรรลุผลที่ท้าได้เสร็จ ด้วยการผลิตนาฬิกา Rolex รุ่น Oyster Perpetual ที่เป็นดังต้นฉบับของเรือนเวลากันน้ำอันแม่น หนักแน่น แล้วก็คงทนต่อทุกสถานการณ์ห้อมล้อม

ความคลาสสิกอันทันสมัย

นาฬิกา Rolex Perpetual 1908 นับว่าเป็นนาฬิการุ่นหนึ่งที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณที่ความท้าที่ยังคงยืนยงเหนือระยะเวลา ด้วยความราบเรียบหรูรวมทั้งความคลาสสิก ถ้าเกิดแม้กระนั้นยังคงร่วมยุคอย่างแท้จริง นาฬิกาที่ตกทอดมรดกทางสุนทรียะของแบรนด์ไม่น้อยไปกว่าการมีนวัตบาปที่มากมายสำหรับการผลิตนาฬิกา นาฬิกาเรือนนี้ก็เลยเป็นก้าวใหม่สำหรับการค้นหาความเป็นสุดยอดของแบรนด์ แบบอย่างอันสวยงามที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้ความเข้าใจอันเหนือชั้นของการ

Rolex ที่ได้รับการยืนยัน Superlative Chronometer นี้ได้นำพาความคลาสสิกไปสู่อนาคตอันนำสมัยตรงเวลานับเป็นเวลาหลายปีที่มีการคาดคะเนว่า Rolex จะนำ Coke กลับมา ราวกับที่พวกเขาเคยทำกับ Pepsi แม้กระนั้นเกือบจะไม่มีวี่แวว สำหรับปีถัดไปที่จะถึง ได้โอกาสได้มองเห็น GMT Master II รูปแบบใหม่โทนสีเขียวแล้วก็สีฟ้าทิฟฟานี่บลูหมดทั้งตัว ตามประวัติศาสตร์แบรนด์แล้ว ทั้งคู่สีบรรลุความสำเร็จอย่างงดงามตลอดมาRolex แบรนด์นาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ยอดนิยมและก็มีชื่อเสียงของคนทั่วทั้งโลก มียอดจำหน่ายเป็นชั้น 1 ในตลาดนาฬิกาหรู สำหรับผู้ที่พึ่งเข้าแวดวงนาฬิกาบางทีอาจจะงงงวยว่าเรือนไหนอยู่ในคอลเลกชันไหน โดยในวันนี้ Auction House ได้ทำ Guideline ฉบับปัจจุบันปี 2023 เพื่อทุกคนรู้เรื่องที่มาที่ไปของแต่ละคอลเลกชัน รวมทั้งพวกเราจะมาเสนอแนะกระบวนการดูเพื่อแยกนาฬิกาในแต่ละคอลเลกชันของ Rolex ให้ทุกคนได้มองไปพร้อมเพียงกันRolex Day-Date เปิดตัวในปี1956

โดยเป็นนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือที่สร้างจากวัสดุล้ำค่าหมายถึงทอง18K หรือ ทองคำขาว950 แค่นั้นสามารถบอกอาทิตย์ได้อย่างเต็มคำ บนหน้าปัดตรงตำแหน่ง 12 นาฬิกาและก็บอกวันที่ ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกาพร้อมทั้งสาย 3แถวที่เรียกว่า สายPresident ที่ทำด้วยทองคำ18K หรือ ทองคำขาวเหมือนกันกับตัวบ้านนาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นยอดฮิตหรือโรเล็กซ์รุ่นนิยมเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่มีมูลค่าอีกทั้งในด้านของราคา แล้วก็จิตใจ

ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาโรเล็กซ์เพศชายรุ่นที่ได้รับความนิยมหรือนาฬิกาโรเล็กซ์สตรีรุ่นนิยมก็ย่อมทำให้คนรับนั้นสุขสบายได้มาอย่างช้านาน เพราะเหตุว่านาฬิกาโรเล็กซ์เป็นเครื่องหมายของความเป็นยอดเยี่ยม เกียรติ แล้วก็มีคุณค่าเหนือเวลา ก็เลยทำให้ในตอนเทศกาลหรือโอกาสพิเศษอย่างงี้นาฬิกาโรเล็กซ์รุ่นที่ได้รับความนิยมก็เลยยอดเยี่ยมในทางเลือกที่ผู้คนจำนวนมากนิยมมอบให้เป็นของขวัญนั่นเอง