ดาบมังกรหยก ตอน ประมุขพรรคมาร พากย์ไทย หนัง 4K KUBHD.COM

ดาบมังกรหยก ตอน ประมุขพรรคมาร พากย์ไทย

ดาบมังกรหยก ตอน ประมุขพรรคมาร พากย์ไทย มหกรรมศิลปการต่อสู้แฟนตาซีที่ดุเดือดเลือดพล่านรวมทั้งสดใสร่าเริงที่มีดาบอันมีคุณค่า – และนักกระบี่พระผู้บ้าคลั่งที่ติดอยู่กับหินเกลือก (ใช่!) การประลองของกลุ่มตามที่เป็นจริงจังและลัทธิและก็คาถาอาคมและการบินจำนวนมาก ผลงานภาพยนตร์จีนที่กล่าวถึงตอนหนึ่งจากคำกลอนของ กิมย้ง (Jin Yong)

เรื่อง The Heaven Sword and Dragon Saber (倚天屠龍記) ซึ่งนับได้ว่าเป็นภาคที่ 3 ของนิยายพลังภายในเรื่อง มังกรหชู มาแปลความหมายใหม่ โดยภาพยนตร์ชุดนี้อำนวยการสร้างโดย หลี่เหลียนเจี๋ย (Jet Li), ดูแลคิวบู๊โดย หงจินเป่า (Sammo Hung) และก็ควบคุมโดย หวังจิน (Wong Jin)

ดาบมังกรหยก ตอน ประมุขพรรคมาร พากย์ไทย

  ดูหนัง The Kung Fu Cult Master (1993)

ดาบมังกรหยก ตอน ประมุขพรรคมาร พากย์ไทย

“กระบี่อิงฟ้ารวมทั้งกระบี่ฆ่ามังกร” 2 ศาสตราวุธที่จอมยุทธ์ ก๊วยยอดเยี่ยม และก็ อึ้งย้ง ได้ผลิตขึ้นมา โดยการนำกระบี่เหล็กนิลของจอมยุทธ์อินทรี เอี้ยก้วย มาหลอมรวมถึงตีขึ้นใหม่ พร้อมนั้นจอมยุทธ์หญิง อึ้งย้ง ได้นำแผ่นเหล็กที่สลักตำราพิชัยสงครามของซุนวูแล้วก็หนังสือเรียนเก้าอิมจินเก็งแอบไว้ภายในศาสตราวุธอีกทั้ง 2 ด้วย

หลายสิบปีผ่านไป ในปลายเชื้อสายหยวนเป็นที่เอ๋ยถึงในยุทธโลกว่า ถ้าเกิดคนใดกันได้เป็นเจ้าของกระบี่ฆ่ามังกรรวมทั้งกระบี่อิงฟ้าแล้วผู้นั้นจะเจอความลับอันยิ่งใหญ่ที่ซุกซ่อนอยู่ในสิ่งมีค่าทั้งคู่ ดังนี้เองก็เลยทำให้มีอาการชาวยุทธต่างเผาผลาญกันเพื่อได้กระบี่ฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้ามาถือสิทธิ์ นานเข้าได้มีการแยกชาวยุทธออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งแรกเป็นการรวมกลุ่มของ 6 สำนักใหญ่ในยุทธโลกที่เรียกตัวเองว่าข้างความดี

นำโดย เส้าหลิน, บู๊ตึ้ง, ขอคืนดีไบ๊, ปั่นป่วนนหลุน, อาจจะท้ง และก็ หัวซานส่วนอีกข้างนำโดยพรรคที่แยกสาขามาจากประเทศอิหร่าน ในชื่อ พรรคสว่าง หรือที่ถูกเรียกชื่อในยุทธโลกว่าเป็นพรรคมาร ดาบมังกรหยก ตอน ประมุขพรรคมาร พากย์ไทย ซึ่งพรรคแจ่มชัดนี้ทำงานลึกลับและก็เป็นศัตรูต่อทางการแล้วหลังจากนั้นก็ชาวยุทธข้างคุณธรรม มีศูนย์กลางอยู่ที่แนวเขาเจิดจ้า

โดยมี 4 ผู้คุ้มกฎของพรรค (อินทรีขนคิ้วขาว, ค้างคาวปีกเขียว, ราชสีห์ขนทองคำ แล้วก็ มังกรเสื้อม่วง) ที่ความรู้ความเข้าใจเยี่ยม รอดูแลควบคุมพรรคแล้วก็เมื่อยุทธโลกมีการแบ่งกันอย่างนี้ โดยเหตุนั้น ถ้าเกิดลูกศิษย์ทั้งสองฝ่ายคบกัน จะมีโทษจนตาย หากแม้ปรากฎว่า เตียมักง่ายซัว ลูกศิษย์ผู้ที่ 5 ของนักพรต จางซานฟง ที่บู๊ตึ้ง ได้ผูกสมัครรักใคร่กับ ฮึงซู่ซู่ ลูกหญิงของ อินทรีย์ขนคิ้วขาว

ซึ่งเป็น 1 ในผู้คุ้มกฏของพรรคกระจ่างแจ้ง ซ้ำยังสาบานเป็นลูกพี่ลูกน้องร่วมสาบานกับ เจี่ยซุ่น (ราชสีห์ขนทองคำ)วันหนึ่ง เจี่ยซุ่น ได้ทำชิงกระบี่ฆ่ามังกรมาครอง แล้วก็ฆ่าชาวยุทธจำนวนมากเพื่อชักนให้ เซ่งปั่นป่วนน ปรากฎตัว เนื่องจากอยากได้ล้างแค้น เซ่งปะทุน ที่ได้ทำฆ่าครอบครัวของเขาทั้งสิ้น ด้วยเหตุนี้ เพื่อหลีกลี้ความรกรุงรังและไม่มีระเบียบเรียบร้อย

ทั้งยัง 3 ก็เลยได้หลบไปยังเกาะร้างแห่งหนึง MafiaC4 จนกระทั่ง เตียมักง่ายซัว และจากนั้นก็ ฮึงซู่ซู่ ได้ให้กำเนิดผู้สืบสกุลเป็นลูกชายนามว่า เตียบ่อกี้ 10 ปีผ่านไป ในวันเกิดครบรอบ 100 ปีของนักพรต จางซานฟงอีกทั้ง เตียมักง่ายซัว รวมทั้ง ฮึงซู่ซู่ ก็เลยได้ตกลงใจพา เตียบ่อกี้ เดินทางกลับต้องหยวนเพื่อมาอำนวยพรวันเกิดของนักพรต

จางซานฟงถึงแม้ว่าในกลางทาง เตียบ่อกี้ ได้ถูกทำร้ายด้วยฝ่ามือสุภาพจาก 2 ผู้เฒ่าร้ายกาจ ซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้นทั้ง เตียมักง่ายซัว รวมถึง ฮึงซู่ซู่ ได้ถูกกรุ๊ปชาวยุทธจาก 6 สำนักใหญ่ขู่เข็ญให้บอกที่กบดานของราชสีห์ขนทองคำและก็กระบี่ฆ่ามังกร แม้กระนั้นด้วยความมีความดีงามรวมถึงความผูกพันธ์กับ เจี่ยซุ่น ก็เลยทำให้ทั้งสอง

จึงควรยอมฆ่าตัวเองเพื่อรักษาความลับที่ซ่อนของ เจี่ยซุ่น เอาไว้ The Kung Fu Cult Master ทำให้ เตียบ่อกี้ แปลงเป็นกำพร้าแล้วหลังจากนั้นก็จำเป็นจะต้องเก็บกดความแค้นนี้ไว้ตลอดระยะเวลายาวนานหลายปีที่ผ่านไป นักพรต จางซานฟง อุตสาหะใช้พลังวัชร์ เพื่อรักษาอาการพิษภายในร่างกายของ เตียบ่อกี้ มาตลอด แม้กระนั้นก็ทำเป็นเพียงแค่ยั้งพิษไว้ ไม่ให้ผยองมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นไม่อาจจะรักษาให้ขาดได้

เนื่องแต่มีก็แค่พลังเก้าสุริยันของเส้าหลินเพียงเท่านั้น ที่จะรักษาอาการพิษเย็นนี้ได้ 7 ปีผ่านไป เตียบ่อกี้ โตเป็นชายหนุ่มใหญ่ โดยอาศัยอยู่ที่สำนักบู๊ตึ้งเพื่อหาทางรักษาอากรพิษเย็นในตัว The Kung Fu Cult Master และเนื่องจากพิษเย็นที่อยู่ในตัวนั่นเอง ก็เลยทำให้ เตียบ่อกี้ ไม่อาจจะฝึกซ้อมวิทยายุทธใดๆก็ตามได้เลย นั่นเอง ก็เลยทำให้เขาชื่นชอบโดนการรังแกจาก ซ่งแชจือ ลูกศิษย์พี่ใหญ่รุ่นที่ 3 (ลูกของลูกศิษย์พี่ใหญ่รุ่น 1 ซ่งเอี้ยงเกี้ย) อยู่ตลอด

เนื่องจากความอิจฉาริษยาที่แลเห็นคุณครูปู่ (นักพรต จางซางฟง) และคุณครูอาทุกคนให้ความรักแล้วหลังจากนั้นก็เอ็นดูในตัว เตียบ่อกี้วันหนึ่ง ซ่งแชจือ ได้คิดแผนร่วมกับลูกศิษย์คนอื่นรวมทั้ง จิวจี้เยีชู ลูกศิษย์จากสำนักขอคืนดีไบ๊ แกล้งจวบจนกระทั่งเค้ากำเนิดตกซอกเขาไปพร้อมด้วย เพื่อนเจียว แต่ว่าดวงยังดีที่พวกเขาไม่ตาย ดาบมังกรหยก ตอน ประมุขพรรคมาร พากย์ไทย หนำซ้ำยังได้เจอกับหัวมังกรไฟที่มีวิชาพลังเก้าสุริยันที่สามารถจะช่วยให้เตียบ่อกี้หายจากพิษฝ่ามือใจเย็น รวมทั้งตอนที่เขาเดินทางไปยังพรรคก้าวหน้าเพื่อยั้งการต่อสู้กับ 6 สำนักใหญ่

เขาบังเอิญได้ฝึกฝนดีงามวิชาพลังโยกย้ายจักรวาลจนถึงมีพลังยุทธล้ำลึกและก็ได้ขึ้นเป็นหัวหน้าคนใหม่ของพรรคแจ่มแจ้งในเวลาเดียวกัน เตี๋ยเมี่ยง องค์หญิงของดินแดนมองโกลได้เดินทางมายังยุทธโลกจำเป็นที่จะต้องหยวนและลักพาตัวคนของ 6 สำนักใหญ่ ในขณะที่กำลังเดินทางกลับสำนักข้างหลังจบศึกกับพรรคล้ำหน้า นางทำเพื่อเป้าหมายอันใด จำเป็นที่จะต้องคอยติดตามกันถัดไปนะฮะ

ดาบมังกรหยก ตอน ประมุขพรรคมาร พากย์ไทย

รีวิวความรู้สึกข้างหลังมองจบ กระบี่มังกรหยก ตอนกษัตริย์พรรคมาร

นี่เป็นภาพยนตร์จีนอีก 1 เรื่อง ที่ดัดแปลงแก้ไขรวมถึงถอดความใหม่จนกว่าแทบไม่เหลือเค้าของคำโคลงเดิมเลย นอกเหนือจากเค้าโครงหลักที่ยังพอเพียงมีส่วนคล้ายกับต้นฉบับอยู่บ้าง ถึงแม้ในส่วนของเนื้อหารวมทั้งลักษณะท่าทางนิสัยของศิลปินทั้งสิ้น แทบมิได้ใกล้เคียงกับต้นฉบับเลย แถมยังมีการใส่คำพูดตลกเข้าไปในหลายๆฉากอีกด้วย

ในเวอร์ชั่นนี้ พวกเราจะได้มองเห็นการแปลความหมายให้ เตียบ่อกี้ มีนิสัยที่ค่อนจะเจ้าคิดเจ้าชิงชัง มีความทะยานอยาก และก็แข็งกระด้างอยู่พอควร ซึ่งที่ตรงนี้ ค่อนจะแตกต่างจากงานเขียนเดิมที่ เตียบ่อกี้ จะเป็นผู้ที่มีคุณความดีสูงรวมทั้งมีนิสัยอ่อนโยนในส่วนของ ซ่งแชจือ แล้วหลังจากนั้นก็ จิวจี้เยีชู ถูกแปลให้แปลงเป็นตัวร้าย

ที่ร้ายแบบเพียงแต่โผล่มาฉากแรกก็ทราบเลยว่า นี่เป็นตัวร้ายของเรื่อง ร้ายแบบที่ไม่น่าจะมีคุณงามความดีคงเหลือในตัวเลย (ถึงแม้เป็นภาพยนตร์ไทย น้องจักจี้เยีชู บางทีอาจจะเดินตลาดในหน้าทุเรียนมานะบากบั่นแน่นอน)บทของ เพื่อนเกลอเจียว เวอร์ชั่นนี้ ถูกให้ความสำคัญค่อนจะมากมาย มีหน้าที่จำนวนหลายชิ้น และก็ที่สำคัญ ซิวซู่เจิน ในบท เพื่อนเจียว เรื่องนี้ สวยเยอะมาก

ดาบมังกรหยก ตอน ประมุขพรรคมาร พากย์ไทย

รีวิว The Creator: การรบคนปะทะ AI ไซไฟหลักสำคัญคุ้น กับวิชวลประเทศไทยที่แปลกล้ำราวกับ Midjourney

หากแม้ก่อนหน้าที่ผ่านมา เอ็งเร็ท เอ็ดเวิร์ดส์ (Gareth Edwards) จะเป็นผู้กำกับสายหนังไซไฟที่ดูแลหนังมาเพียงแค่ 4 เรื่องเพียงแค่นั้น แม้กระนั้น 3 เรื่อง ไล่ตั้งแต่เรื่องแรก ‘Monsters’ (2010) งานไซไฟสยองขวัญทุนต่ำ 500,000 เหรียญ ก่อนกระโจนมาจับแฟรนไชส์ไซไฟฟอร์มยักษ์ทั้งยัง ‘Godzilla’ (2014) รวมทั้งผลงานที่ลือลั่นก็อาจหนีไม่พ้น ‘Rogue One: A Star Wars Story’ (2016) ที่ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม ปีนี้ เอ็ดเวิร์ดส์ขอกลับมาจับงานไซไฟออริจินัลของตนอีกรอบใน ‘The Creator’

ตัวหนังได้ คริส ไวซ์ (Chris Weitz) คนเขียนบทร่วม รวมทั้ง เกร็ก เฟรเซอร์ (Greig Fraser) ผู้กำกับรูปภาพที่นำมาจาก ‘Rogue One’ มาทำงานด้วยกันอีกรอบ ที่น่าดึงดูดเป็น การใช้โลเคชันสถานที่เที่ยว และก็สถานที่สำคัญในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยกว่า 40 สถานที่จาก 16 จังหวัด ใน 212 ฉาก นอกนั้นก็ยังมีชาวไทยไปร่วมปฏิบัติงานด้าน Production Service รวมทั้งเป็นดาราหนังมี น่าจะเป็นภาพยนตร์ฝรั่งที่มีชื่อชาวไทยในเครดิตสูงที่สุดเรื่องหนึ่งแล้วล่ะ

ในด้านงานดูแลนับว่าเขาทำออกมาเจริญไม่น้อย ดาบมังกรหยก ตอน ประมุขพรรคมาร พากย์ไทย ถ่ายทอดวิสัยทัศน์ออกมาได้อย่างเรียบง่ายแม้กระนั้นเต็มไปด้วยเนื้อความที่ทรงอำนาจ ผ่านการร้อยเรียงของภาพแล้วก็งานศิลปต่างๆที่ทำให้หนังประวัติประเด็นนี้เต็มไปด้วยอรรถรสความสนุกสนานที่เคล้าไปกับฉากชีวิตของคนคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยรสเยอะมากที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

เขาได้ร่วมเขียนบทกับ “เดวิด คราวค” ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วบ่อยครั้ง โดยพวกเขาทั้งสองใช้เวลาปลุกปั้นเขียนบทหนังประเด็นนี้นานร่วมปี โดยได้แรงดลใจมาจากหนังสารคดีเรื่องสั้น The Man Without a Mask ที่พวกเขาเคยสร้างไว้ในปี 2016 รวมทั้งเอามาขยายเผยแพร่เรื่องเล่าให้ยาวมากขึ้น ผ่านมุมมองชีวิตของ ค้างสซานโดร ตัวจริง ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้วย