ดูหนังจีน หนังจีน หนังเอเชีย ดูหนังไม่กระตุก ดูหนังFull HD

ดูหนังจีน

ดูหนังจีน ดูหนังFull HD

ดูหนังจีน  A Girl Like Me : ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ เป็นซีรีส์จีนแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่เปิดตัวเมื่อต้นปี 2021 โดยได้รับการเอ๋ยถึงต้องการล้นหลาม เพราะว่าผลิตขึ้นจากนิยายมีชื่อเสียงชื่อเดียวกันที่เขียนโดย เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง (Yue Xia Die Ying) นิยายหัวข้อนี้ได้ผ่านการแปลมาเป็นภาษาไทยด้วย ขอบอกเลยว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า นิยายพรีเซนเทชั่นเรื่องราวที่แปลกใหม่แล้วก็ครอบครองใจคนอ่าน คนที่อ่านนิยายก็เลยต้องการที่มองเห็นซีรีส์หัวข้อนี้ถูกทำเป็นซีรีส์จ้ะ เมื่อสร้างเป็นซีรีส์รวมทั้งไม่ทำให้คนอ่านจำต้องผิดหวังเนื่องจากว่าเรื่องดีเลิศ โครงเรื่องดำเนินไปอย่างเร็วดูแล้วไม่น่าเบื่ออย่างไม่ต้องสงสัย

A Girl Like Me : เราก็เป็นสตรีแบบนี้ บอกเล่าเรื่องราวของ ปันฮั่ว (กวนเพื่อนถง) ปันฮั่วเป็นหญิงสาวที่มีหน้าสวย มีความรู้และมีความเข้าใจยอดเยี่ยมแต่ว่าจำต้องถูกหนุ่มไม่ยอมรับการสมรสมาถึง 3 ครั้ง ปันฮั่วไม่เคยพอใจในประเด็นนั้นเนื่องจากคุณมีบุคลิกลักษณะที่ขวานผ่าซากและไม่ห่วงใยเพศชายหน้าไหน วันหนึ่งคุณตื่นมารวมทั้งศึกษาและทำการค้นพบว่าตัวคุณมีพรสวรรค์ที่หาได้ยากเนื่องจากคุณสามารถทายอนาคตผ่านความฝันของตนเองได้ คุณเลยอยากได้ที่จะใช้ความฝันนี้เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของคุณจากวิกฤตต่างๆที่อาจจะมีการเกิดขึ้นในอนาคต

วันหนึ่งคุณได้บังเอิญพบกับหรงเสีย/เฉิงอันปั๋ว (โบ๋หมิงฮ่าว) ดูหนังจีน  ยอดผู้รู้แจ้งชนที่ดินแดนตาเยี่ย หรงเสียนั้นมีหน้าตาที่รูปหล่อ ฉลาดหลักแหลมและก็กะล่อนอุบาย แต่ว่าเขาเป็นผู้ที่อับโชคมากมายเนื่องจากว่าเขาอยู่ลำพังตัวผู้เดียวไม่มีพ่อมีแม่ ครอบครัวของเขาจำต้องพบเจอกับชะตาชีวิตที่น่าอนาถตั้งแต่เขายังเด็กๆเมื่อเขาโตขึ้นมาเขาเพียรพยายามจะหาคำตอบว่ากำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับครอบครัวของเขาแล้วก็อยากหาเค้าเงื่อนเกี่ยวกับตัวตนที่จริงจริงของเขา ซึ่งเรื่องราวนี้ก็ถูกปกปิดเป็นความลับมาตลอดชาติของเขา ในตอนแรกหรงเสียรวมทั้งปันฮั่วมีปัญหากันมาตลอด แม้กระนั้นเมื่อได้ศึกษาแล้วก็สนิทกันมากเพิ่มขึ้น ทั้งสองก็เลยตกลงใจช่วยเหลือกันแต่ว่าตลอดทางเดินก็มิได้เรียบง่าย อย่าลืมตามไปลุ้นกันว่าพวกเขาจะฝ่าขวากหนามนี้ไปได้ไหม

ซีรีส์หัวข้อนี้เป็นซีรีส์ที่ค่อนข้างจะแปลกเนื่องจากว่าพรีเซนเทชั่นโครงเรื่องในแนวเฟไม่นิสต์ (Feminism) โดยพวกเราจะพิจารณาได้จากความประพฤติปฏิบัติของบ้านสกุลปันของปันฮั่วที่ให้เพศหญิงยิ่งใหญ่ ปันฮั่วนั้นไม่เก่งการบ้านการเมืองเลย คุณเย็บผ้าไม่เป็นกลับเก่งในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้รวมทั้งการวางเป้าหมายรบ ซีรีส์ประเด็นนี้ก็เลยประหลาดกว่าซีรีส์พีเรียดเรื่องอื่นที่เคยโลดแล่นผ่านหน้าจอทีวี ถัดไปพวกเราจะไปเจาะลึกเรื่องผู้แสดงกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจ้ะ ไปกันเลยแรกคุณก็จะได้มองเห็นฉากโปรยปรายเงินในตำนานเลยก็ว่าได้จ้ะ

ดูหนังจีน

นางเอกของพวกเราให้แนวความคิดเกี่ยวกับสตรียุคใหม่ไว้ดีเยี่ยมหมายถึงงาม มั่งคั่ง เก่งและไม่จำเป็นต้องพึ่งเพศชาย ปันฮั่วเป็นสตรีที่ถูกไม่ยอมรับการสมรสมาแล้วถึง 3 ครั้งแต่ว่าคุณก็มิได้พึงพอใจและก็ดำเนินชีวิตตามธรรมดา ประโยคหนึ่งที่คุณกล่าวแล้วคนเขียนรู้สึกถูกใจก็คือ “เพศชายบางทีก็อาจจะคิดคดพวกเราได้ แต่ว่าเงินไม่เคยคิดคดพวกเรา” นักเขียนคิดว่าหัวข้อนี้เป็นความจริงแท้แน่นอน ในซีรีส์อื่นๆพวกเราจะมองเห็นสตรีจำเป็นต้องทำงานบ้าน ประกอบอาหารรวมทั้งเลี้ยงดูผัว แม้กระนั้นปันฮั่วของพวกเราไม่ได้เป็นแบบนั้นจ้ะ

คุณจับแส้ม้าแทนจับจวักแล้วก็ถูกใจการต่อสู้มากยิ่งกว่าการเย็บผ้า ทำให้คุณแปลงเป็นที่รู้สึกชื่นชอบของคนอีกหลายๆคนรวมทั้งนับว่าเป็นต้นแบบของยอดหญิงที่จริงจริงเลยก็ว่าได้ปันฮั่วเป็นหญิงที่อดทนและไม่เคยอ่อนแอแม้ว่าจะมีความรัก แม้กระนั้นโน่นมิได้แปลว่าพวกเรามองไม่เห็นความเจริญของผู้แสดงเลย ด้วยเหตุว่าภายหลังจากเสียคุณย่าไป ปันฮั่วก็สาบานว่าจะคุ้มครองป้องกันครอบครัวของคุณ ผู้ชมจะได้มีความคิดเห็นว่าคุณโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรู้ความสามารถเยอะขึ้น หน้าที่ของปันฮั่วนั้นออกจะอดทนกว่าเพศชายมากมาย

นักเขียนมีความคิดเห็นว่าในเรื่องมีการสลับหน้าที่ทางเพศที่ตรงข้าม ดูหนังจีน  พวกเราจะได้มองเห็นปันฮั่วพยุงหรงเสียไม่ให้ตกลงไปบนน้ำแข็งรวมทั้งสอนการยิงธนูให้เขา ในช่วงเวลาที่หรงเสียนั้นเกือบจะไม่มีวรยุทธิ์ประจำตัวเลย นอกจากนั้นพวกเราจะได้มองเห็นหรงเสียเป็นที่ปรึกษาทางด้านทหารของปันฮั่วเมื่อคุณแปลงเป็นนายพลด้วย ใช่จ้ะทุกคน ! พวกเราจะได้มองเห็นปันฮั่วแปลงหน้าที่จากการเป็นคุณหนูไปเป็นนายพลชุดรวมทั้งกายแต่งตัวในเรื่อง A Girl Like Me นับว่ามีความสะดุดตาที่สูงมากมายพวกเราจะได้มองเห็นลักษณะของชุดตั้งแต่มีการดีไซน์โปสเตอร์มาเแล้วจ้ะ

โดยในเรื่องชุดและก็การแต่งกายที่เด่นที่สุดก็อาจจะจะต้องเป็นชุดของปันฮั่วจ้ะ ในเรื่องโครงเรื่องจะเสนอความเป็นแฟชั่นนิสต้าของปันฮั่ว ปันฮั่วจะสั่งตัดชุดแบบพิเศษแล้วก็ใช้ผ้าแบบพิเศษแค่นั้น ประชาชนคนไม่ใช่น้อยต่างอุตสาหะที่จะเลียนแบบเสื้อผ้ารวมทั้งเครื่องเพชรพลอยของปันฮั่วในซีรีส์เรื่องอื่นพวกเราจะมองเห็นนักวาดรูปที่วาดรูปหญิงงาม แต่ว่าใน A Girl Like Me คุณจะได้มองเห็นนักวาดรูปวาดเครื่องเพชรพลอยแล้วก็ชุดแม้กระนั้นไม่วาดผู้ใส่ จัดว่าแปลกมากมายจริงๆตอนคนเขียนมอง EP. แรกเป็นอึ้งแล้วก็ขำมากมาย

ปันฮั่วงามมากมายแต่ว่าไม่มีผู้ใดวาดรูปคุณแต่วาดชุดแล้วก็เครื่องเพชรพลอยที่คุณสวม ซึ่งปันฮั่วก็มีคอลเลกชันเสื้อผ้าและก็เครื่องเพชรพลอยมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่ไม่ซ้ำกันเลย ถ้าเกิดถามหาการแต่งกายของผู้อื่นเป็นมองเรียบไปเลยเมื่อเทียบกับเสื้อผ้ารวมทั้งเครื่องเพชรพลอยของปันฮั่ว อย่างที่คนเขียนเคยบอกไว้ข้างบนจ้ะว่าการแต่งหน้าทาปากของปันฮั่วนั้นจัดไปหน่อยบวกกับสีรวมทั้งฟิลเตอร์ยิ่งทำให้หน้ามองเข้มขึ้น เมื่อมาบวกกับชุดที่สีสันจัดจ้าของปันฮั่วแล้ว ทำให้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมันจัดไปหมดแต่ว่าในหลังจากนั้นๆพวกเราจะได้มีความเห็นว่ามีการปรับปรุงแก้ไขฟิลเตอร์ของภาพใหม่ทำให้ทั้งยังชุดและก็การแต่งหน้าทาปากมองละมุนเยอะขึ้น

 

A Love So Beautiful  นับจากนั้น ฉันรักคุณ

บอกเล่าเรื่องราวความรักของสาวน้อย คุ้นชินซลอี กับ ชาฮอน ชายหนุ่มหล่อสุดฮอตระดับหัวกระทิของสถานที่เรียน ซลอีกับชาฮอนเรียนร่วมกันมาตั้งแต่เด็กและก็ทั้งคู่ยังเป็นเพื่อนบ้านกันมานานโน่นทำให้สาวน้อยคุ้นชินซลอีก็เลยแอบมีใจให้กับชาฮอนไม่น้อย เมื่อวันเวลาผ่านพ้นไปสู่ชีวิตวัย High School คุ้นชินซลอีเปิดเกมส์รุกเดินหน้าจีบชาฮอนอปิ้งสุดความสามารถโดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากเหล่าสหายๆอย่างเต็มเปี่ยมแม้กระนั้นทางชาฮอนนั้นก็มิได้แสดงทีท่าที่จะตอบรับความรักคราวนี้เอาซะเลย ถ้าว่าเมื่อมีชายหนุ่มเด็กนักเรียนใหม่อย่าง อูแดซอง ที่เข้ามาตีสนิทซลอีแบบเปิดตัวแรงว่าถูกใจคุ้นชินซลอีแถมยังเข้ามาแทรกกึ่งกลางระหว่างพวกเขาสองคน ชาฮอน

ไอ้หนุ่มหน้าน้ำแข็งก็เริ่มแสดงทีท่าหึงออกมาไม่น้อย ดูหนังจีน  เรื่องราวความรักของสาวน้อยคุ้นชินซลอีกับบิดาอัจฉริยะหัวกะทิชาฮอนจะจบลงยังไง มาร่วมลุ้นไปกับพวกเขาพอด A Love So Beautiful ซีรีส์รักโรแมนติก High School ที่เหล่าแฟนคลับต่างคอย ในเวอร์ชั่นนี้เป็นฉบับรีเมคมาจากต้นฉบับชื่อเดียวกันที่ฝั่งจีนเคยสร้างไว้เมื่อปี 2017 ซึ่งเลื่องลือและก็ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนคลับอย่างล้นหลามในเวอร์ชั่นเดิมนั้นได้พระนางต่างไซซ์อย่างผู้แสดงนำชายชายหนุ่ม หูอี้เทียน และก็นางเอกไซซ์ไม่นิ เสิ่นเย่ว โดยในเวอร์ชั่น 2020

นี้ได้ผู้แสดงนำชายคนใหม่อย่าง คิมโยฮัน อดีตกาลสมาชิกวง X1 มาตามติดคู่กับนางเอกสาวน้อยพี่อย่าง โซจูยอนคิมโยฮัน สวมบทบาท ชาฮอน (เจียงเฉินในเวอร์ชั่นจีน) ชายหนุ่มฮอตของสถานที่เรียนการศึกษาดีเฉลี่ยวฉลาดเป็นกรด แม้กระนั้นเขานั้นเป็นเสือยิ้มยากทั้งยังยังปฏิบัติตัวเย็นชาจนถึงถูกตั้งชื่อว่าเป็นคนกลางน้ำแข็ง ค้างแรกเตอร์ เย็นชา หัวกะทิ ด้านนอกราวกับไม่ใส่ใจแม้กระนั้นในใจเป็นผู้ที่สุภาพใจดีเห็นอกเห็นใจคนอื่นๆโซจูยอน รับบทบาท เคยชินซลอี (เฉินเกลอซีในเวอร์ชั่นจีน) สาวน้อยผู้แสนผ่องใสที่หลั่งไหลบ้ารักในตัว ชาฮอน ทั้งคู่เรียนร่วมกันมาตั้งแต่เด็กทั้งยังยังอาศัยอยู่ในอาคารเดียวกันก็เลยถือว่าเป็นเพื่อนบ้านกันมานานอีกด้วย ค้างแรกเตอร์ สดใสร่าเริง การเล่าเรียนมิได้ดีเด่นอะไรแม้กระนั้นจิตใจดีวาดภาพเก่ง

 

ทะเลวิปโยค (Sea Mother)

ประเดิมขึ้นที่ศาลเจ้าเทวดามหาสมุทรในตำบลอูหลานบนเกาะเล็กเกาะน้อยๆแห่งหนึ่ง ด้วยเหตุว่าหญิงสาวที่ถูกเลือกเป็น “ไห่เหนียง” (แม่ที่ทะเล / มเหสีเทวดามหาสมุทร) ตั้งแต่เมื่อสิบปีกลาย จะถูกส่งไปเป็นเจ้าสาวของเทวดามหาสมุทรในปีนี้ ทางศาลเจ้าก็เลยเปิดรับสมัครเด็กสาวเพื่อทำเลือกไห่เหนียงคนใหม่ ข้างหลังรู้ดีว่าคนที่ถูกเลือกในปีนี้จะได้เงินเดือนมากขึ้นเป็นสองเท่า พี่ชายของ “อาเจิน” (คนรับใช้บ้านสกุลหนิง) ก็เลยมารับตัวอาเจินที่บ้านสกุลหนิงหมายพาไปคัดเลือกตัวในอีกสองในอนาคต โดยพูดว่าซึ่งถ้าหากว่าถูกเลือกเป็นไห่เหนียง

อาเจินจะมีชีวิตที่สุขราวกับ “หนิงเฉินเซียง” (หนูน้อยสกุลหนิง) เฉินเซียงไม่อยากที่จะให้อาเจินไป แต่ว่าอาเจินเห็นแก่พี่ชายรวมทั้งต้องการมีชีวิตที่สุขเลยตามใจพี่ชายกลับไปอยู่บ้านแม้กระนั้นโดยดีหนิงฟูเหริน” (องค์การอนามัยโลกหยินสกุลหนิง / แม่เฉินเซียง) ห้ามเฉินเซียงออกจากบ้านในวันที่มีการคัดไห่เหนียง แม้กระนั้นเฉินเซียโลภลัวว่าตนบางทีอาจมิได้เจออาเจินอีกเลยแอบออกไปพบอาเจินที่ศาลเจ้า เมื่อนักพรตมองเห็นเข้าก็เลยเรียกเฉินเซียงกับอาเจินเข้ามาหาและก็เลือกทั้งสอง (อาเจินใส่ชุดผ้าไหมของเฉินเซียง)

การปรากฏตัวของเฉินเซียงซึ่งเป็นบุตรสาวคฤหบดี  ดูหนังจีน แถมร่างกายยังมีกลิ่นหอมสดชื่น ทำให้นักพรตตาลุกตาชันวาว (คุณตัวหอมตั้งแต่กำเนิดเลยถูกตั้งชื่อว่า “เฉินเซียง” ซึ่งหมายความว่า “ไม้กฤษณา”) ท้ายที่สุดนักพรตก็เลือกเด็กผู้หญิงหกคนมาเป็น (ว่าที่) ไห่เหนียง เมื่อหนิงฟูเหรินทราบว่าเฉินเซียงเป็นเยี่ยมในเด็กสาวที่ถูกเลือกก็สะดุ้งจนกระทั่งเป็นลมเป็นแล้ง เพราะว่าเฉินเซียงควรต้องอยู่ที่ศาลเจ้าและไม่ได้เจอหน้าบิดามารดาอย่างต่ำหนึ่งปี (เด็กสาวทั้งยังหกคนเพียงแค่ผ่านรอบเลือกสรรก็เลยจำเป็นต้องอยู่ที่ศาลเจ้าตรงเวลาหนึ่งปี โดยศาลเจ้าจะทำเลือกเฟ้นเด็กหนึ่งคนเป็นไห่เหนียงตัวจริงในปีต่อไป)

“หนิงเป่าเจิง” (พ่อเฉินเซียง) นำถุงใส่เงินมาขอความช่วยเหลือนักพรตให้ยกเว้นบุตรสาวตนแต่ว่าไม่เป็นผล นักพรตกล่าวถึงว่าถ้าหากปลดปล่อยเฉินเซียละโมบลับบ้านสกุลหนิงจะพบเจอความโชคร้าย ไม่แน่นะบางครั้งทุกคนในตำบลอูหลานบางทีอาจพลอยรับเคราะห์ไปด้วย แม้กระนั้นเป่าเจิงก็ไม่ยอมแพ้ เขาตั้งมั่นว่าจะหาช่องทางชิงตัวเฉินเซียขี้งกลับคืนมาให้ได้ แล้วพาครอบครัวหนีไปอยู่กับน้องสาวที่กว่างโจวขณะที่อยู่ที่ศาลเจ้า เฉินเซียงได้เจอหญิงสาว (ไห่เหนียง) ที่จะถูกส่งตัวไปเป็นมเหสีเทวดามหาสมุทรในพรุ่งนี้ หญิงสาวคนที่ใครๆก็รู้จักกล่าวมอบกำไลหชูให้เฉินเซียงเพราะว่าถูกโฉลก เด็กสาวผู้อื่นมองเห็นโดยเหตุนั้นก็รู้สึกริษยาก็เลยพากันแกล้งรวมทั้งใส่ร้ายป้ายสีว่าเฉินเซียงทำกำไลของไห่เหนียงหัก

นักพรตเลยลงอาญาด้วยการสั่งให้เฉินเซียงชำระล้างโถงห้องบูชา โดยข่มขู่ว่าแม้ทำไม่เสร็จไม่ต้องรับประทานอาหารเย็น หนิงฟูเหรินร้อนรนเลยรีบให้เป่าเจิงรีบหาทางช่วยบุตรสาว เป่าเจิงบประมาณอกให้คุณเชื่อใจเพราะว่าตนได้ส่งจดหมายไปพบ “หนิงหงเม่ย” (น้องสาว) แล้ว แล้วก็วันพรุ่งตนจะพาเฉินเซียงหนีไปที่กว่างโจวเด็กผู้หญิงคนหนึ่งรู้สึกไม่ถูกเลยนำของกินมาให้แล้วก็ช่วยเฉินเซียงชำระล้าง คุณบอกว่าวันพรุ่งนี้เทวดามหาสมุทรจะมารับตัวไห่เหนียง รวมทั้งเตือนว่าเฉินเซียงจะมิได้พบไห่เหนียงอีก คุณมีความคิดเห็นว่าไห่เหนียงเอ็นดูเฉินเซียงเลยแนะให้เฉินเซียงรีบไปกล่าวลา ไห่เหนียงชอบใจที่เฉินเซียงแวะมาหา คุณบอกเฉินเซียงอปิ้งสุขสบายว่า

ดูหนังจีน

เทวดามหาสมุทรจะพาคุณไปที่พระราชวังบนสรวงสวรรค์ (นักพรตบอกคุณแบบนั้น) คุณไม่ทราบว่าที่โน่นดีหรือเปล่า แม้กระนั้นคุณอยู่ในศาลเจ้ามานานสิบปีเพียงแค่เพื่อคอยให้เทวดามหาสมุทรมารับ ถ้าเกิดปีถัดไปเฉินเซียงถูกเลือกเป็นไห่เหนียงเสมือนตน เทวดามหาสมุทรก็จะมารับตัวเฉินเซียงในอีกสิบปีด้านหน้า เมื่อถึงวันนั้นพวกตนจะได้เจอกันอีกรอบ ไห่เหนียงอวดชุดใส่สำหรับแต่งงานแล้วมอบผ้าสีแดงให้เฉินเซียงเป็นของแทนดวงใจ เพื่อเป็นการทดแทนเฉินเซียงก็เลยนั่งร้อยกำไลลูกปัดให้ไห่เหนียงตลอดคืน พรุ่งนี้เฉินเซียงจะนำกำไลไปให้ไห่เหนียงที่ห้องแต่ว่าไห่เหนียงออกไปแล้ว คุณกับอาเจินเลยรีบตามไป เมื่อเห็นมากับตาว่าไห่เหนียงถูกนักพรตจับผูกใกล้กับเรือแล้วเผาทั้งที่ยังไม่ตาย ทั้งสองเลยพากันหนีไป

ข้างหลังรู้ดีว่าเฉินเซียงกับอาเจินล่องหนไป นักพรตก็เลยส่งคนไปตามหาที่บ้านสกุลหนิง เป่าเจิงโกรธเป็นฟืนเป็นไฟที่นักพรตทำบุตรสาวตนหาย แม้กระนั้น “บางทีอาจง” (พ่อบ้านสกุลหนิง) แนะว่าควรจะใช้โอกาสนี้ระดมคนออกตามหาทั้งสอง สุดท้ายบางทีอาจงก็เจอเฉินเซียงกับอาเจินนอนสลบเคียงคู่กัน เขาก็เลยพาทั้งคู่กลับไปอยู่ที่บ้านสกุลหนิง เป่าเจิงใช้กลิ่นของไม้กฤษณาปลุกเฉินเซียงกับอาเจินให้ฟื้นคืนสติ ต่อไปก็จัดเตรียมย้ายครอบครัวไปปักหลักที่กว่างโจว เป่าเจิงเรียกเฉินเซียงมามองไม้กฤษณาพันปีโดยบอก (เฉพาะหน้าอาเจิน) ว่า ไม้ดังที่กล่าวมาแล้วเป็นของล้ำค่าประจำเชื้อสายที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น เขายังบอกเพราะว่ากำไลที่เฉินเซียงสวมทำจากไม้กฤษณาพันปี

เดิมเคยเป็นของอาหญิง ดูหนังจีน  แม้กระนั้นพอเพียงเฉินเซียงกำเนิดอาหญิงก็เลยมอบกำไลวงนี้ให้เฉินเซียง เขาบอกให้เฉินเซียงจดจำไว้ว่าไม้กฤษณาพันปีสำคัญยิ่งกว่าชีวิต ทันทีนั้น ได้มีขโมยกรุ๊ปหนึ่งบุกมาที่บ้านสกุลหนิงและก็ฆ่าทุกคนที่กีดขวาง ที่จริงพวกเหล่าโจรมิได้มาชิงทรัพย์เอาเงินแม้กระนั้นตั้งอกตั้งใจมาชิงไม้กฤษณาพันปี เมื่อได้ของที่อยากแล้วพวกมิจฉาชีพก็ออกมาจากบ้านโดยไม่สัมผัสเงินอื่นๆเฉินเซียงหลบอยู่ใต้เตียงกับอาเจินก็เลยรอดชีวิตมาได้อย่างเฉียดฉิว แม้กระนั้นคุณก็มองเห็นบิดามารดาถูกฆ่าต่อหน้า ต่อจากนั้นไม่นานไฟก็โหมไหม้บ้านสกุลหนิง

เช้าตรู่วันพรุ่งนี้ พี่ชายอาเจินเจอน้องสาวกับเฉินเซียงท่ามกลางซาก (บ้านสกุลหนิงถูกไฟไหม้จนถึงเหลือแค่ซาก) แต่ว่าเขาจำเป็นต้องคืนทั้งสองให้นักพรตข้างหลังโดนข่มขวัญ (นักพรตบอกเขาว่าสกุลหนิงเผชิญเคราะห์กรรมเนื่องจากยโสโอหังชิงตัวเฉินเซียงกับอาเจินไป) ข้างหลังพาเฉินเซียงกับอาเจินกลับมาที่ศาลเจ้า นักพรตก็เลยเรียกช่างสักมาสักให้เด็กทั้งยังหกคนโดยไม่รอคอยปีถัดไป แล้วก็ให้เริ่มที่เฉินเซียงเป็นคนแรก (ตามจารีตแล้วช่างจะสักให้เด็กที่ถูกเลือกเป็นไห่เหนียงตัวจริงเพียงผู้เดียว) จากนั้นเขาก็บอกเด็กสาวอีกทั้งหกคนว่า

แต่นี้ต่อไปร่างกายพวกคุณจะเป็นของเทวดามหาสมุทรผู้เดียว ถ้าชายใดยโสโอหังแตะร่างกายของพวกคุณจะเผชิญเคราะห์กรรมรวมทั้งไม่ประสบความสำเร็จ เพราะว่าพวกคุณเป็นเพศหญิงของเทวดามหาสมุทรอาเจินหนีออกมาจากศาลเจ้าโดยลำพัง เมื่อนักพรตทราบเข้าก็เลยโกรธเป็นฟืนเป็นไฟรวมทั้งลงทัณฑ์เด็กที่เหลือ ข้างหลังโดนข่มขวัญ “เจิ้งหง” ก็เลยบอกนักพรตว่าอาเจินมองเห็นมเหสีเทวดามหาสมุทรถูกเผาทั้งที่ยังไม่ตายเลยหนีไป นักพรตได้ยินด้วยเหตุนั้นก็เลยจับเด็กสาวทั้งยังห้าคนขังเอาไว้ในห้อง

เมื่อมีคนนำของกินมาส่งเฉินเซียงก็เลยขอให้เขาช่วยพวกตนแม้กระนั้นชายคนมีชื่อเสียงกล่าวไม่ยอมรับ อาเจินจะหนีไปพบพี่ชาย แต่ว่าเพียงพอมองเห็นคนของนักพรตมาตามหาตนตรงนั้นคุณก็เลยเปลี่ยนความคิด คืนนั้นอาเจินไปค้นหาเงินทองใต้ซากของบ้านสกุลหนิง คุณมองเห็นถุงหอมใบหนึ่งเลยถือขึ้นมามอง แม้กระนั้นแล้วอยู่ๆชายคนหนึ่งก็อุ้มคุณไปที่ริมหาด ที่จริงเขาเป็น “หลงโส่ววั่ง” อาเขยของเฉินเซียงซึ่งเดินทางมาจากกว่างโจวข้างหลังได้รับจดหมายของเป่าเจิง ในขณะเดียวกันนั้นได้มีชายคนหนึ่งแอบไขกุญแจประตูให้เฉินเซียงและก็สหายๆหมายให้โอกาสให้ทุกคนได้แอบหนี

 

Go Go Squid 2 Dt.Appledog’s Time

เสนอเรื่องราวความโรแมนติกสุดแสนสวยระหว่างไอดอลนักร้องสาวสุดสวยที่แอบรักเพศชายที่เย็นชาเกินกว่าจะเข้าหา ถงเหนียน (หยางจื่อ) เด็กผู้หญิงอัจฉริยะได้เจอกับหานซางเหยียน (หลี่เซียน) หนุ่มน้อยผู้เผลอไผลในอีสปอร์ต เขาเป็นเจ้าของกลุ่ม K&K ที่ได้อุทิศชีวิตตนเองและก็บากบั่นจะทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อได้แชมป์โลกให้กับจีน ถึงแม้ว่าหานซางเหยียนจะมีความรับผิดชอบต่อเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มแต่ว่าเขาก็มีปัญหาสำหรับเพื่อการติดต่อและก็แสดงอารมณ์ความรู้สึก เขาก็เลยเป็นที่เย็นชามากมายๆแม้กระนั้นถงเหนียนกลับรู้สึกว่าเขาเป็นผู้ที่น่าดึงดูดมากมายอย่างยิ่งจริงๆ

ถงเหนียนเป็นคนกล้าแสดงออกรวมทั้งมีผู้ติดตามหลายหมื่นคนจากการร้องเพลงคัฟเวอร์ออนไลน์แต่ว่าเมื่อพบกับหานซางเหยียนคุณถึงกับไปไม่เป็น คุณจะต้องเพียรพยายามทั้งหมดทุกอย่างเพื่อจีบหานซางเหยียนจนได้เป็นคนรักกันท้ายที่สุด แต่ว่าเรื่องราวก็มิได้งดงามเท่าไรนักเพราะว่ามีเรื่องมีราววุ่นวายเข้ามาทั้งยังเรื่องราวของมิตรภาพ ครอบครัวแล้วก็ความเชื่อมโยงซีรีส์ Go Go Squid ได้ดาราหนังมือทองคำอย่างหยางจื่อที่มารับบทบาทเป็นถงเหนียนแล้วก็หลี่เซียนที่สวมบทเป็นหานซางเหยียน

ทั้งยังหยางจื่อรวมทั้งหลี่เซียนนั้นมีเคมีที่เข้าด้วยกันมากมายกระทั่ง ดูหนังจีน แฟนคลับต้องการให้ทั้งสองออกเดตกันในชีวิตจริง หลี่เซียนนั้นเหมาะสมกับหน้าที่หานซางเหยียนมาก ในเรื่องเขาเป็นเพศชายที่เฉยๆแม้กระนั้นซ่อนจิตใจที่แสนดีเอาไว้ ส่วนหยางจื่อนั้นคุณเริ่มจากการเป็นผู้แสดงเด็กและก็ได้แสดงในซีรีส์ยอดฮิตหลายเรื่องอาทิเช่น Ashes Of Love แล้วก็ Legend of the Dragon Pearl กล่าวได้ว่าหยางจื่อนั้นเป็นดาราเคมีสาธารณะเนื่องจากว่าไม่ว่าจะแสดงกับผู้ใดกันก็เชิญชวนจิ้นไปหมดในเรื่องพวกเราจะได้มองเห็นถงเหนียนตามหานซางเหยียนไปทั่ว เนื่องจากว่าคุณนั้นเชื่อถือรวมทั้งรักในตัวเขา ไม่ว่าจะมีปัญหาเรื่องครอบครัวของคุณที่รังเกียจหานซางเหยียนคุณก็ยืนหยัดที่จะอยู่ข้างเขา

ถงเหนียนนั้นเป็นแฟนสาวในฝันที่คนจำนวนไม่น้อยอยากได้เป็นแฟนเพราะเหตุว่าคุณเล่นเกมได้ เอาอกเอาใจเก่งรวมทั้งรู้เรื่องทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเกี่ยวกับโลกไซเบอร์ เมื่อคุณได้มองซีรีส์คุณจะมีความเห็นว่าทั้งสองซัพพอร์ตกันตลอดระยะเวลา แม้จะมีเรื่องมีราวที่บาดหมางอยู่บ้างแต่ว่าทั้งสองก็ต่อสู้ปัญหาด้วยกันเสมอถึงแม้ Go Go Squid จะเป็นซีรีส์ที่พรีเซ็นท์เรื่องราวความโรแมนติกแม้กระนั้นยังมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องต่างๆยกตัวอย่างเช่น มิตรภาพ ความสัมพันธ์ในครอบครัวและก็การไล่หลังความฝัน

การตามกล่าวโทษฝันและก็ปัญหากลางทางของหานซางหยานเป็นสิ่งที่พวกเราทุกคนจำเป็นที่จะต้องพบในชีวิต โน่นเป็นเพราะว่าทุกคนมีความต้องการแล้วก็คือเรื่องปกติที่จะจำเป็นต้องเจอกับความท้าในระหว่างที่พวกเราไล่หลังความฝัน ความมุมานะของหารซางหยานสอนบทเรียนอันล้ำค่าแก่ผู้ชมว่า “อย่ายอมในสิ่งที่คุณเชื่อ”นอกจากนั้นพวกเราจะได้มองเห็นมิตรภาพแล้วก็ความรักของแต่ละนักแสดง ในเรื่องพวกเราจะมีความคิดเห็นว่าสมาชิกกลุ่มโซโล่นั้นได้แยกออกไปเพราะว่าปัญหาของอ้ายฉิงแล้วก็หวังเฮ่า

หวังเฮ่าเคยเป็นแฟนของอ้ายฉิงมาก่อนแล้วก็เขาทั้งคู่ก็เป็นพวกของกลุ่มโซโล่ร่วมกับหานซางเหยียน จุดกำเนิดที่ทำให้จำต้องยุบกลุ่มเนื่องจากหวังเฮ่านั้นแอบไปมีความข้องเกี่ยวกับเพศหญิงบุคคลอื่นจนถึงมีลูก ทำให้อ้ายฉิงรับมิได้รวมทั้งตกลงใจออกมาจากกลุ่ม หานซางเหยียนนั้นโกรธหวังเฮ่ามากมายแล้วก็ตกลงใจออกมาจากกลุ่มไปตั้งสมาพันธ์ K&K ของตนเองแทน ส่วนหวังเฮ่าก็ไปตั้งชมรม S&P แทน พวกเราจะมองเห็นได้ว่าทั้งยัง S&P แล้วก็ K&K นั้นต่อสู้กันมาตลอด

แม้กระนั้นความปราชัยรวมทั้งการทำความเข้าใจกันทำให้หานซางเหยียน หวังเฮ่ารวมทั้งอ้ายฉิงประสานเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน มิตรภาพของกลุ่มโซโล่นั้นไม่มีทางหายไปพรีเซ็นท์เรื่องราวของ Dt.หรืออู๋ไป๋ (หูอี้เทียน) แล้วก็ Appledog หรืออ้ายฉิง (หลี่อี้ถง) ด้วยความรู้ความเข้าใจที่กล้าของอู๋ไป๋เขาก็เลยแปลงเป็นผู้เล่นดาวรุ่งที่อายุต่ำที่สุดของการแข่งขันชิงชัยหุ่นยนต์ระดับประเทศ เขาเป็นผู้ร่วมจัดตั้งกลุ่ม K&K และก็ไปสู่รอบในที่สุดของการแข่งขันชิงชัยบนเวทีเดียวกันกับอ้ายชิงผู้ที่เขาหลงเสน่ห์ อู๋ไป๋เป็นลูกพี่ลูกน้องของหางซางเหยียน

ส่วนอ้ายฉิงก็เป็นเพื่อนของหานซางเหยียนเหมือนกัน เรื่องราวของทั้งคู่ดูเหมือนจะราบรื่นแต่ว่าหวังเฮ่าผู้จัดตั้ง S&P นั้นเคยเป็นคนรักเก่าของอ้ายฉิงรวมทั้งตัวอ้ายฉิงเองก็จะต้องไปรับตำแหน่งกุนซือให้กับ S&P ด้วย ทั้งยัง S&P และก็ K&K นั้นเป็นคู่แข่งขันกันมาตลอด ทำให้ทั้งคู่จำเป็นต้องตกลงใจว่าจะเลือกกลุ่มหรือเลือกรักษาความเชื่อมโยง ขอบอกเลยว่าประเด็นนี้สนุกสนานมากมายพวกเราจะได้มองเห็นคนบ้ารักแบบเต็มต้นแบบ

 

 Love Is Sweet : ครึ่งทางรัก

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่เคยมองซีรีส์ประเด็นนี้สุดแท้แต่อาจไม่ทราบว่าซีรีส์เรื่อง Love Is Sweet นั้นดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายชื่อเดียวกันที่เขียนโดยนักประพันธ์นวนิยายมีชื่อเสียงของจีนอย่าง แม้กระนั้นขอบอกเลยว่าเรื่องราวในนิยายแล้วก็ซีรีส์นั้นแทบจะไม่มีความต่างกันเลย เว้นเสียแต่เคมีของผู้แสดงที่สุดยอดแล้ว ทางซีรีส์ก็ยังพรีเซ็นท์ชีวิตของรูปแบบการทำงานของนักแสดงที่มีอีกทั้งความเป็นจริงเป็นจัง ความอุตสาหะที่จำเป็นต้องก้าวอย่างช้าๆแล้วก็ทำทุกๆอย่างเพื่อตนเองบรรลุผลสำเร็จ ทั้งยังยังแทรกสอดเรื่องของมิตรภาพ การทรยศรวมทั้งชีวิตของโลกที่ธุรกิจที่เต็มไปด้วยขวากหนามอีกด้วย แม้เวลานี้คุณยังไม่กล้ามองซีรีส์ประเด็นนี้เพราะว่ามีความคิดว่ามันจะดราม่ามากจนเกินไป

พวกเราขอบอกเลยว่าไม่ขนาดนั้นจ้ะ มันอาจจะเป็นไปได้ว่า ดูหนังจีน จะมีเรื่องดราม่าบ้างแม้กระนั้นก็น้อย ส่วนมากจะแทรกสอดแง่คิดในเรื่องเกี่ยวกับการทำงานมากกว่า เพื่อเอาอกเอาใจผู้ที่ติดตามซีรีส์จีน วันนี้พวกเราก็เลยขอนำเสนอเหตุผลที่คุณจำต้องมองซีรีส์เรื่องกลางทางรัก (Love Is Sweet) มาฝากกันจ้ะกลางทางรัก (Love Is Sweet) บอกเล่าเรื่องราวของหยวนซ่วย (หลัวหยุยงนซี)รวมทั้งเจียงจวิน (ไป๋ทาง) ที่เป็นเพื่อนยุคเด็ก เจียงจวินเป็นโรคแปลกโรคซึ่งก็คือแพ้น้ำตา ฉะนั้นถ้าเกิดคุณร้องไห้มันจะมีผลให้ชีวิตของคุณตกอยู่ในอันตราย

บิดาของคุณขอให้หยวนซ่วยดูแลคุณไม่คุณร้องไห้ เจียงจวินคิดเสมอว่าหยวนซ่วยรังควานคุณและไม่เคยพึงพอใจคุณ แต่ว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เขาทำเป็นวิธีการทำให้คุณเป็นสตรีที่อดทนพร้อมพบเจอเหตุการณ์โดยไม่ร้องไห้ ถัดมาทั้งคู่กำเนิดความเข้าใจผิดกันยิ่งใหญ่ทำให้จำเป็นต้องแยกจากกัน เจียงจวินได้ย้ายไปเรียนที่สถานที่เรียนอื่นและก็หยวนซ่วยก็ได้ไปเรียนต่างแดนยาวนานหลายปีถัดมาหยวนซ่วยเป็นผู้ตัดสินบริหารของ MH เขาเป็นเพศชายที่ฉลาดเฉลียวในสายงานวาณิชธนกิจ ถัดมาด้วยความบังเอิญตัวเจียงจวินเองก็ได้ร่วมการสัมภาษณ์คราวสุดท้ายเพื่อเป็นบุคลากรที่ MH แบบเดียวกัน โน่นทำให้ทั้งคู่ได้เจอกันอีกที เจียงจวินทำเป็นดี

สำหรับการสัมภาษณ์ทุกรอบแต่ว่าเมื่อมาพบรอบที่หยวนซ่วยสัมภาษณ์เขาก็ไม่ยอมรับคุณ เพราะเหตุว่าเขาเข้าใจของคุณอย่างดีเยี่ยม เขาคิดว่าะเจียงจวินจะไม่สามารถที่จะทนต่อแรงกดดันแล้วก็การแข่งขันชิงชัยในสายงานวาณิชธนกิจได้รวมทั้งหากคุณร้องไห้มันจะเป็นความเสี่ยง เจียงจวินรู้สึกหงุดหงิดและก็ไม่ชอบหยวนซ่วยมาก คุณรู้สึกว่าเขาทำร้ายคุณมาตลอดตอนม. ปลายและก็ยังคงทำร้ายคุณดังเดิม แม้กระนั้นในทางตรงกันข้ามหยวนซ่วยถูกใจเจียงจวินรวมทั้งปรารถนาคุ้มครองคุณจากการเสียน้ำตา

แม้กระนั้นเจียงจวินไม่เคยยอมคุณเป็นจริงเป็นจังมากมายด้วยเหตุว่าคุณต้องการเป็นวานิชธนาแขนในบริษัท MH คุณก็เลยได้ขอความเห็นกับหลินไทบด (เมยวิน เซีย) หัวหน้า MH เพื่อคุณได้เข้าไปดำเนินการในบริษัท แต่ว่าหยวนซ่วยก็กันทุกทางเพื่อไม่ให้เจียงจวินเข้ามาตรงนี้ ท้ายที่สุดจะคืออะไรจำต้องไปรับดูกันต่อเอาเองนะคะทุกคนกลางทางรัก (Love Is Sweet) เป็นซีรีส์ที่มีตัวละครมากมายโน่นเป็นเพราะเหตุว่าเสนอเรื่องราวความรักในวัยทำงาน ซึ่งโดยมากจะดำเนินชีวิตอยู่ในที่ทำงานแล้วก็การสัมมนา นอกเหนือจากที่จะมีตัวละครที่เป็นคนแล้ว ซีรีส์ประเด็นนี้ยังเอาอกเอาใจคู่รักหมาโดยการให้น้องหมามาเป็นข้อสำคัญสำหรับเพื่อการแสดงด้วย

โดยหมาในเรื่องมีชื่อว่าวั่งไฉ เป็นหมาพันธ์ุคอร์กี้ที่สวยมากมาย  ดูหนังจีน  โดยดารานำชายรวมทั้งนางเอกของพวกเราจะเป็นเจ้าของน้องหมาตัวเล็กนี้ ขอบอกเลยว่าช่วยสร้างสีสันของเรื่องก้าวหน้ามากมาย และก็คุณจะไม่ผิดหวังถ้าเกิดได้มองจ้ะ ตั้งแต่นี้ต่อไปพวกเราจะไปเจาะลึกนักแสดงสำคัญกันจ้ะว่ามีผู้ใดกันบ้างในซีรีส์เรื่องอื่นบางครั้งอาจจะพรีเซนเทชั่นเรื่องราวความรักสามเส้า แม้กระนั้นพวกเราขอบอกเลยว่าความรักในหัวข้อนี้มากยิ่งกว่าเรื่องราวความรักสามเส้าอย่างไม่ต้องสงสัย ซีรีส์ทุกเรื่องผู้แสดงนำชายจะต้องคู่กับนางเอกอย่างแน่แท้

ประเด็นนี้ก็เช่นเดียวกันเมื่อก่อนที่กำลังจะได้มารักกันมันยากมากมายเนื่องจากว่าดารานำชายก็ถูกใจนางเอก พระรองก็ถูกใจนางเอก นาง (แอบ)ร้ายก็ถูกใจดารานำชาย ส่วนพี่ชายพระรองก็ถูกใจพระรองเช่นเดียวกัน ขอบอกเลยว่าแผนผังนักแสดงในประเด็นนี้วุ่นวายรวมทั้งชุลมุนมากมาย แม้กระนั้นถ้าหากได้ดูแล้วคุณจะไม่งงงันอย่างแน่แท้เพราะเหตุว่าตัวเรื่องพรีเซนเทชั่นความรักแบบคนแก่ ถ้าเกิดพากเพียรแล้วเขาไม่รักก็ปล่อยไปเป็นความจริงในเรื่องของความนักสำหรับซีรีส์หัวข้อนี้จ้ะ ถัดไปพวกเราจะพาไปเจาะลึกความเกี่ยวพันของผู้แสดงกัน ไปกันเลย

ความเกี่ยวพันของเจียงจวินแล้วก็หยวนซ่วย คู่นี้ไม่ต้องบอกจ้ะเพราะว่ารักกันแน่ๆ แต่ว่าดารานำชายของพวกเราบางทีก็อาจจะอาการหนักสักนิด เป็นรักมาตั้งแต่เด็ก ประถมจนถึงมัธยม กลับมาจากต่างแดนมาพบอีกก็ยังคงรักอย่างเดิมแม้กระนั้นนางเอกของพวกเราเจียงจวินไม่รู้จักจ้ะ มีความรู้สึกว่าเขาต้องการแกล้ง ที่เขาทำแบบงั้นเขารักคุณจ้ะเธอสติหน่อย อิอิ ผู้แสดงนำชายของพวกเราเป็นลงทุนทั้งหมดทุกอย่างอีกทั้งเงินรวมทั้งความรู้สึกก็ให้ไปหมดเลยไม่เหลือสักอย่าง กว่านางเอกจะรู้ดีว่าดารานำชายรักก็เป็นเวลานานมากอย่างยิ่งจริงๆ

หยวนซ่วยของพวกเราอ่อยเจียงจวินตั้งแต่แรกไปจนกระทั่งตอนสุดท้ายอย่างยิ่งจริงๆ เป็นแงะมาทั้งปวงมีกี่กระบวนท่าเป็นคุณพี่จัดเต็มหมดเลยจ้ะทุกคน ไม่แปลกที่เคมีจะล้นหน้าจอเพราะว่าทั้งสองเข้าถึงหน้าที่มากมายจริงๆส่วนไป๋ทางมีชื่อเสียงในเรื่องความเก่งกล้าในฐานะผู้แสดงด้วยเหตุว่าคุณสามารถแสดงได้ทุกหน้าที่ ในรอมคอม (Romantic-Comedy) ประเด็นนี้คุณทำให้หน้าที่เจียงจวินสดชื่นขึ้นมา ไป๋ทางฉายภาพเจียงจวินที่น่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งสุภาพในขณะที่ความรักพวกนั้นด้วยการแสดงออกที่นุ่มนวลของคุณ สำหรับฉากที่จำต้องใช้ความขมักเขม้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ท่าทีของคุณจะแปรไปด้วยการแสดงออกป้อมปราการอาจเยอะขึ้นซึ่งชี้ให้เห็นอย่างเป็นธรรมชาติมากมาย

เมื่อหลัวหยุยงนซีแล้วก็ไป๋ทางมาแสดงด้วยกันเห็นได้ชัดว่าหลัวหยุยงนซีรวมทั้งไป๋ทางรู้สึกให้เกียรติกัน คุ้นเคยกันอีกทั้งในหน้าจอแล้วก็นอกหน้าจอ ด้วยเหตุนั้นก็เลยไม่น่าฉงนใจว่าเพราะเหตุใดระดับเคมีถึงได้ร้อนบนจอขนาดนี้ หลัวหยุยงนซีและก็ไป๋ทางดูเหมือนจะมีกลิ่นของคนรักที่เป็นธรรมชาติซึ่งทำให้ผู้ชมได้สนใจมากมาย นักเขียนเห็นว่าซีรีส์หัวข้อนี้หลัวหยุยงนซีทำเป็นกว่าซีรีส์เรื่อง ไฟผลาญจันทร์ (And The Winner Is Love) โน่นอาจเกิดขึ้นจากว่าบทของซีรีส์หัวข้อนี้มันเอื้อให้เขาได้โชว์ความรู้ความเข้าใจที่ผู้ชมไม่เคยได้มองเห็นได้มากกว่าด้วย

 

 Three Lives, Three Worlds: The Pillow Book สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย

เป็นซีรีส์ที่ผลิตจากนิยาย บอกเล่าเรื่องราวขอพ่อยเฟิ่งจิ่วที่ได้รับหน้าที่เป็นผู้ดูแลคนถัดไปของเผ่าหมาจิ้งจอกต่อจากพ่อยเฉี่ยน คุณหลงเสน่ห์พระอิศวรตงหัวเป็นเนื่องจากเขาได้ช่วยคุณไว้เมื่อคุณเกือบจะถูกซาตานจู่โจม เพื่อจะใช้หนี้สินชีวิตของคุณให้กับ พระอิศวรตงหัว พ่อยเฟิ่งจิ่วก็เลยเข้าไปในพระราชสำนักสรวงสวรรค์ซึ่งเป็นที่พักอาศัยของพระอิศวรตงหัวเพื่อรับใช้เขา แต่ว่าวัตถุประสงค์การปรนนิบัตินั้นเกิดเรื่องผิวเผินเนื่องจากจุดหมายข้างหลังของคุณก็คือเพียรพยายามที่จะตามจีบแล้วก็พากเพียรทุกทางเพื่อเอาชนะดวงใจพระอิศวรตงหัวด้วย ทั้งคู่จำต้องผ่านการทดสอบล้นหลาม แต่ว่าท้ายที่สุดชะตากรรมจะพาพวกเขามาเจอกันหรือเปล่า? ต้องตามไปดู

สามชาติ สามโลก ลิขิตเหนือเขนย (The Three Lives, Three Worlds: The Pillow Book) บอกเหล่าเรื่องราวของราชินีที่ชิงชิวพ่อยเฟิ่งจิ่ว (ตี๋ลี่เร่อขว้าง) คุณเป็นสุนัขจิ้งจอกเก้าหางสีแดงตัวเดียวในโลก วันหนึ่งพ่อยเฟิ่งจิ่วถูกจู่โจมโดยสัตว์ป่าดุร้ายเวลาที่คุณกำลังเก็บสมุนไพรในเทือกเขาและก็ได้รับการเกื้อกูลโดยพระราชาธิราชที่สรวงสวรรค์ตงหัว (เกาเว่ชูวง) พ่อยเฟิ่งจิ่วรู้สึกขอบพระคุณและก็รู้สึกติดหนี้ติดสิน พระคุณ ก็เลยอุตสาหะทุกทางเพื่อจะชดเชยหนี้สินนี้ในระหว่างที่ทั้งคู่ใช้เวลาด้วยกันพ่อยเฟิ่งจิ่วก็เลยใส่ใจว่าความรู้บุญคุณคนของคุณที่มีต่อตงหัวได้เบาๆปรับปรุงไปสู่ความรัก แต่ว่าโชคร้ายที่พระอิศวรตงหัวนั้นลืมไปนานแล้วว่าความรักเป็นอย่างไร ถึงแม้ว่าหัวใจที่เย็นที่สุดจะละลายไปตามระยะเวลา

ดูหนังจีน

แม้กระนั้นชีวิตที่นับไม่ถ้วนจะพอเพียงหรือเปล่าที่จะนำหัวใจทั้งคู่ดวงนี้มารวมกัน ขอบอกเลยว่าซีรีส์หัวข้อนี้น่าติดตามมากมายด้วยเหตุว่าพรีเซนเทชั่นความโรแมนติกแฟนตาซีอย่างแท้จริงอย่างที่คุณบางบุคคลรู้ดีว่าซีรีส์ประเด็นนี้เป็นภาคต่อของ Eternal Love ก็เลยมีนักแสดงจำนวนมากที่มาร่วมแสดงอีกที ในหัวข้อนี้ตี๋ลี่เร่อขว้างแล้วก็เกาเว่ชูวงได้มาแข่งหน้าที่กันอีกรอบ โดยตี๋ลี่เร่อขว้างสวมบทบาทเป็นหมาจิ้งจอกเก้าหางสีแดงพ่อยเฟิ่งจิ่ว ส่วนเกาเว่ชูวงได้รับบทเป็นพระอิศวรตงหัว ในเรื่อง Eternal Love ทั้งสองแสดงเป็นคู่รองแต่ว่าใน The Three Lives, Three Worlds: The Pillow Book ทั้งสองได้แสดงเป็นผู้แสดงนำฝ่าย และก็เสนอเรื่องราวที่เป็นของพวกเขาเอง

นอกเหนือจากคู่หลักแล้วคุณจะได้มองเห็นดาราที่มีบริเวณใบหน้าที่รู้จักดีผู้อื่นที่กลับมา เช่น หวังเกลอคนรับบทซือหมิงรวมทั้งหลิวรุ่ยหลินที่เคยเป็นพี่ 16 ใน Eternal Love แต่ว่าตอนนี้เขาจะเล่นบทเป็นหยานจิวูแทน เว้นแต่ 2 คนนี้แล้วนักแสดงอื่นๆที่เคยชินก็มีมาแสดงในเรื่องเช่นเดียวกัน รวมถึงพ่อยเฉี่ยน (หยางมี่) แล้วก็อาหลี (ลูกชายของพ่อยเฉี่ยนรวมทั้งเยี่ยหัว) เอาไว้ในซีรีส์ด้ว แม้กระนั้นไม่ว่าในกรณีใดมันน่าระทึกใจที่ได้มองเห็นทั้งยังดาราเก่าแล้วก็ใหม่มารวมตัวกันเพื่อดัดแปลงแก้ไขเรื่องราวความรักของพ่อยเฟิ่งจิ่วแล้วก็พระอิศวรตงหัว

สำหรับผู้ชมใหม่ที่ยังมิได้มอง “Eternal Love” อย่าพึ่งจะรำคาญด้วยเหตุว่า “Three Lives, Three Worlds: The Pillow Book” เกิดเรื่องราวใหม่ที่แยกออกมาจากซีรีส์เรื่องดังที่กล่าวถึงมาแล้ว โดยเฉพาะการแสดงนี้เป็นการปรับเปลี่ยนจากนิยายเพราะฉะนั้นก็เลยจึงควรมอง “Eternal Love” เพื่อทำความเข้าใจความโรแมนติกของพ่อยเฟิ่งจิ่วรวมทั้งพระอิศวรตงหัวก่อน พล็อตเรื่องจะเสนอความโรแมนติกของคู่พระนาง ที่จะต้องต่อสู้ปัญหากันอีกทั้ง 3 โลก 3 ชาติ เรื่องราวของซีรีส์มิได้มีการใช้ความรุนแรงด้านในหรือพลังเวทย์มาก จะเน้นย้ำเพียงแค่ความสวยสดงดงามของเรื่องราวรวมทั้งที่มาที่ไปของพระนาง

พวกเราพินิจได้เลยว่าซีรีส์ชอบมีระบบระเบียบ CGI ที่บกพร่องเพราะ ดูหนังจีนว่าไม่มีงบประมาณมากพอที่จะทุ่มทุนสร้างให้มีความงดงามหรูราวภาพยนตร์ อย่างไรก็ดี CGI สำหรับซีรีส์ประเด็นนี้ออกจะดี แบบตัวสุนัขจิ้งจอกของพ่อยเฟิ่งจิ่วนั้นทำเป็นดีเป็นพิเศษ เคล็ดลับพิเศษอื่นๆที่ใช้สำหรับเพื่อการทำให้โลกเปลี่ยนเป็นสรวงสวรรค์และก็เมืองลึกลับก็ทำเป็นดีเช่นเดียวกัน ค่อนข้างจะชัดแจ้งว่าซีรีส์หัวข้อนี้มีงบประมาณที่ดีพอที่จะมีผลให้มั่นใจว่าการออกแบบของโลกแฟนตาซีนั้นมีความสลับซับซ้อนแล้วก็ให้กลิ่นของสรวงสวรรค์เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถจินตนาการได้ว่าสรวงสวรรค์มีลักษณะเป็นยังไง ?

เรื่องราวของพ่อยเฟิ่งจิ่วเริ่มจากการเป็นตัวละครที่เป็นสุดที่รักของทุกคน หวยยี่กี   ไม่ว่าใครที่อยู่รอบกายคุณก็ต่างหลงใหลคุณทั้งหมดเนื่องจากคุณเป็นคนคุยเก่ง พูดมาก นอกจากนั้นคุณยังเป็นหมาจิ้งจอกเก้าหางสีแดงเพียงแต่ตัวเดียวที่มีอยู่รวมทั้งมีชื่อเสียงในเรื่องความสวยสดงดงามของคุณ เนื่องจากว่าการเจริญเติบโตมาในสิ่งแวดล้อมแบบนี้พ่อยเฟิ่งจิ่วก็เลยมีลักษณะท่าทางที่ราวกับเด็กแล้วก็บางเวลาก็ชอบทำให้ตนเองตกอยู่ในความยากแค้นโดยไม่ทันรู้สึกตัว ในซีรีส์พวกเราจะได้มองเห็นความสวยสดงดงามของตี๋ลี่เร่อขว้าง ขอบอกเลยว่าสวดมนตร์ทะลุจอกันอย่างยิ่งจริงๆ ขอบอกเลยว่านอกจากตี๋ลี่เร่อขว้างแล้วคนเขียนยังนึกไม่ออกเลยว่านอกจากคุณแล้วใครกันแน่จะเหมาะสมกับหน้าที่นี้

ส่วนหน้าที่ของพระอิศวรตงหัวในหัวข้อนี้นั้นทั้งยังอดทน ขำขันรวมทั้งโรแมนติก ขอบอกเลยว่าพวกเราเขมรอบสมญานาม #คนคลุ้มคลั่งรัก ให้กับพระอิศวรตงหัวเลยจ๊า ช่วงแรกก็ทำเป็นไม่รักแต่ว่าเพียงพอข้างหลังๆก็รักโงหัวไม่ขึ้นซะอย่างยิ่ง ในทีแรกๆบางทีก็อาจจะไม่หวานมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นเพียงพอข้างหลังๆนั้นโคตรหวานน้ำตาลอ้อยเลยคะ เกาเว่ชูวงนั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับหน้าที่นี้ เป็นเพศชายผมขาวที่โคตรจะหล่อเลยจ๊ะ ถ้าหากพวกเรามองไปเรื่อยพวกเราจะมองเห็นได้ว่าซีรีส์ได้กระทำการปรับปรุงผู้แสดงให้ดูดีขึ้น ดังการเพิ่มพูนความรักและก็ความผูกพันธ์ของทั้งสอง