ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง หนังไม่กระตุก หนังอัพเดทใหม่ทุกวัน

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  ร่างทรง  การสืบสานผู้สืบสกุลของครอบครัวหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยเรื่องราวของคุณย่าบาเยาะหยันคนทรง เมื่อผู้สืบสกุลรุ่นปัจจุบันนี้ไม่ได้อยากต้องการรับช่วงต่อแม้กระนั้นก็ไม่บางทีอาจไม่ยอมรับชะตากรรมนี้ได้ นำไปสู่เรื่องราวเขย่าขวัญคนทั่วทั้งโลก เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2018 คณะทำงานสารคดีทำข้อมูลเรื่องราวเกี่ยวคนทรงในไทยแล้วก็ไปพบผู้ครอบครองเรื่องของป้านิ่มเอี้ยง-สวนีย์ อุทุมมา ที่เป็นคนทรงเจ้าคุณย่าบาเย้ยซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเขตแดนอยู่ในจังหวัดเลย ที่น่าดึงดูดเป็นคุณย่าบาเยาะจะตกทอดกันต่อเฉพาะบุตรหลานที่เป็นสตรีในเครือญาติของป้านิ่มเพียงแค่นั้น โดยผู้ที่มีลักษณะท่าทางรับต่อในขณะนี้สูงที่สุดเป็นมิ้งค์ญดา-นริลญา

กุลมงคลเพชรลูกของพี่สาวป้านิ่มนั่นเองแล้วก็นั้นก็ทำให้กลุ่มสารคดีขอมาถ่ายทำป้านิ่มรวมทั้งครอบครัวในปี 2019 จนได้มาพบเรื่องราวต่างๆรวมทั้งตกลงใจเปลี่ยนแปลงหัวข้อของสารคดีจากเรื่องว่าคนทรงเป็นอย่างไร มาคือเรื่องของการสืบสานคนทรงแทน เรื่องราวที่พวกเราจะได้รับดูทั้งปวงในหนังเรื่องคนทรงเจ้าก็เลยมาจากสายตาของคณะทำงานสารคดีนี้ทั้งปวง นี่เป็นการกลับมารับงานหนังสยองขวัญครั้งปัจจุบันของ โต้ง – บรรจง ปิสัญธนะฉันล ผู้กำกับชั้นนำในตอนนี้ของไทยจากทั้งยังผลงานปลุกกระแสผีไทยจากชัตเตอร์กดติดวิญญาณ2547

กระทั่งมาถึงสร้างประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยพันล้านจากหนังสยดสยองผสมขำเรื่องพี่มากมายพระโขนง2556 ทำให้ทุกสายตาจ้องมาที่ตัวเขาในทุกก้าวย่างแล้วก็การกลับมาของเค้ารอบนี้ก็เรียกว่าเป็นบันไดก้าวแรกสู่ระดับโลกของบรรจงอย่างแท้จริง เพราะว่าเขาได้รับการทาบทามให้ร่วมงานกับผู้กำกับประเทศเกาหลีมีชื่อระดับเวทีนานาประเทศอย่าง ท้องนาฮงจิน ที่เคยส่งผลงานแนวสยองขวัญเรื่องThe Wailing 2016ที่ได้รสสยดสยองเชิญคิดที่น่าดึงดูด แล้วก็หนังเรื่องคนทรงก็ไปคว้าชั้น 1 ในบ็อกซ์ที่ทำงานของประเทศเกาหลีมา

ได้ด้วยอย่างงดงามเมื่อกลางปีก่อนหน้าที่ผ่านมา  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง พร้อมคำชื่นชมในดีกรีความอำมหิตขนหัวลุกของหนัง แน่ๆว่านี่เป็นความภาคภูมิของคนประเทศไทยอย่างแท้จริงแล้ว โดยไม่ต้องพอใจว่าหนังจะออกมาใบหน้าเป็นยังไงผีที่ยิ่งใหญ่ของชุมชนหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย โดยแรกของประเด็นนั้นป้านิ่มจะเล่าถึงความศรัทธารากฐานของคนเราในสังคมชนบทว่ามีความเชื่อความเชื่อรวมทั้งให้ความนับถือเรื่องผีอยู่เป็นทุนเดิม แล้วก็มีมาก่อนที่พุทธจึงควรมาเสียอีก ป้านิ่มเล่าว่า ทุกอย่างที่เหนือธรรมชาตินั้นเรียกว่าผีทั้งผอง ไม่ว่าจะเป็นผีที่อยู่ในบ้าน ผีที่อยู่ในต้นไม้ ผีที่อยู่ในป่า ผีที่อยู่ในนา ผีที่อยู่ในแม่น้ำลำคลองคณะทำงานติดตามชีวิตของป้านิ่ม

โดยการถ่ายทำพิธีบูชาการดูแลและรักษาผู้คนที่เจ็บไข้ได้ป่วยเป็นโรคซึ่งทางด้านวิทยาศาสตร์ไม่อาจจะรักษาได้ ถ่ายทำพิธีบูชา การรำมอบ รวมทั้งการดูแลรักษาที่ปฏิบัติต่อหน้าต่อตาปฏิมากรรมคุณย่าบาเย้ยในป่าแต่ว่าแล้ววันหนึ่ง พี่น้องผู้เป็นผัวของป้าน้อยพี่สาวของป้านิ่มเสียชีวิต ป้านิ่มก็ได้เดินทางไปร่วมงานศพ ซึ่งในงานหลานสาวของป้านิ่มก็ได้มาร่วมงานฌาปนกิจศพนี้ด้วย ป้านิ้มได้พบหลานสาวซึ่งเป็นลูกของป้าน้อยนั่นแหละชื่อมิ้ง เป็นสาววัยทำงานมีหัวยุคใหม่ ไม่เชื่อเรื่องภูตผีปีศาจ ไม่เชื่อเรื่องพิธีการติดต่อสิ่งเหนือธรรมชาติ

และไม่เชื่อเรื่องคนทรงมีจังหวะหนึ่งที่มิ้งเดินเข้ามาหาป้านิ่มคุย เรื่องไปเอาของให้แม่ของคุณ มิ้งได้จับแขนป้านิ่มจังหวะหนึ่ง จากการสัมผัสนั้นป้านิ่มก็รู้สึกได้โดยทันทีว่ามีบางสิ่งที่เกิดเรื่องเหนือธรรมชาติเกิดขึ้นกับมิ้ง ภายหลังที่พระสวดบำเพ็ญกุศลเวลาค่ำเสร็จแล้วคนที่เป็นเครือญาติก็ยังอยู่เฝ้าศพตามขนบธรรมเนียมเดิมของคนประเทศไทยในชนบท ก็จะมีการละเล่นพนัน การรวมกลุ่มดื่มเหล้าติดยาคือเรื่องธรรดา แล้วก็มิ้งเองก็เป็นหญิงสาวที่ถูกใจดื่มสุราเป็นนิจศีลด้วย เมื่อคุณเมาแล้วหลังจากนั้นก็ก่อกวนไปตามประสาของวัยนี้ แต่ว่าป้านิ่มก็พิจารณาลักษณะของไม่งค์ว่า นี่ไม่ใช่อาการธรรมดาของหลานสาว ตอนก่อนที่จะทุกคนจะเข้านอน ป้านิ่มมองเห็นมิ้งนั่งมองดูไปทางข้างหลังปากทางเข้าศาลาอยู่นาน

เรียกเยอะแค่ไหนก็ไม่หัน และจากนั้นก็มองเห็นหญิงสูงอายุตาบอดเดินยืนจ้องมองมิ้งนิ่งเหมือนกัน เมื่อหญิงสูงอายุตาบอดเดินจากไป ไม่งค์ก็เลยนอนยามเช้าพรุ่งนี้ผู้คนในหมู่บ้านก็รู้ข่าวว่าหญิงสูงวัยตาบอดที่อาศัยอยู่ข้างหลังวัดนี้ได้เสียชีวิตไปแล้ว และก็ได้ประกอบพิธีบาปทางศาสนาในทันที ต่อจากนั้นเป็นต้นมา มิ้งก็มีลักษณะแตกต่างจากปกติไป ไม่มั่นใจในตัวเอง คณะทำงานถ่ายทำสารคดีก็เลยตกลงใจตามติดถ่ายทำชีวิตของมิ้งด้วย เนื่องจากว่าพวกเขาคาดการณ์ว่า นี่บางทีอาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงผ่านคนทรงเจ้า ภายหลังจากการตำหนิดตามถ่ายชีวิตมิ้งอยู่ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งก็พบว่ามิ้งมีหลายลักษณะท่าทาง บางโอกาสมักจะทำตัวเป็นเด็กเล่นแบบเด็กๆขุ่นเคืองร้าย

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ถูกใจความร้ายแรง ถูกใจด่าไม่สุภาพ มีความประพฤติติดเซ็กส์ ถูกใจท่องเที่ยวเวลากลางคืนดื่มสุราเมาไม่กลับไปอยู่ที่บ้าน แล้วก็เลือดระดูมาทุกเมื่อเชื่อวันเมื่อคณะทำงานนำคลิปวีดีโอที่ถ่ายไว้มาให้กับป้านิ่มดู ป้านิ่มก็รู้เท่าทันหนว่านี่เป็นอาการเดิมของผู้ที่กำลังจะเป็นคนทรง หรือจะมีผีจะมาประทับทรง ทางคณะทำงานคาดคะเนว่าเป็นได้หรือเปล่าที่ผีคุณย่าบาเย้ยเยาะเลือกคนทรงใหม่เป็นมิ้งหลานสาวของเอ็ง เพราะว่าป้านิ่มก็แก่มากมายแล้วและไม่มีลูกหลานผู้ใดกันแน่มารับตกทอดการเป็นนั่งทรงต่อจากมึง ป้านิ่มก็เลยไปที่บ้านของมิ้ง ไปค้นมองในห้องนอนของมิ้ง

ก็พบว่ามีเครื่องรางของขลังที่ใช้ปกป้องไม่ให้ปีศาจเข้ามากล้ำเปลี่ยน แล้วขอความเห็นป้าน้อยผู้เป็นพี่สาวของตัวเองว่ามิ้งมีอาการแรกของผู้ที่จะเป็นคนทรง ถ้าฝ่าฝืนไหมเห็นด้วยจะมีผลให้กำเนิดความเจ็บเกิดเหตุร้ายๆบางทีอาจเกินเลยไปจนกระทั่งการตายก็เป็นไปได้ แต่ว่าป้าน้อยก็ไม่รับ และไม่อยากที่จะให้บุตรสาวเป็นคนทรงเจ้า ดังคราวหนึ่งนานมาแล้วที่ป้าน้อยเคยไม่ยอมรับการเป็นคนทรงของคุณย่าบาเยาะหยัน ป้าน้อยไม่ยอมรับวิธีการทำพิธีการทุกสิ่งทุกอย่าง แล้วไล่ป้านิ่มกลับไปอยู่ที่บ้านไป ต่อจากนั้นถัดมา มิ้งก็ไม่อาจควบคุมตนเองได้อีกต่อไป

แสดงกริยาแปลก อารมณ์ไม่ดี  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง จนกระทั่งทำให้ถูกไล่ออกจากงาน แสดงกริยาอนาจารกับคนภายในบ้าน ถูกใจไปตามพื้นที่ที่คนไม่ไป เก็บเอาข้าวของจัญไรข้าวของไม่ดีที่สัมผัสกับวิญญาณสัมภเวสีเข้ามาไว้ภายในบ้านเยอะแยะ กระทั่งสุดท้ายรุนแรงเข้า ป้าน้อยก็เลยยามพามิงค์ไปรับหมวดกับคนทรงคนหนึ่งในตอนที่ประกอบพิธีรับหมวด 5 ป้านิ่มก็เข้ามากัดกันวิธีการทำพิธีการ แล้วพูดว่าการรับหมู่ไม่ดูตาม้าตาเรือจะเป็นการทวีความร้ายแรงมากยิ่ง เปลี่ยนไปเป็นว่าเป็นการเชื้อเชิญภูติผี สัมภเวสี เข้ามาอยู่กับตัวมิ้ง มิ้งก็เปรียบกับรถยนต์ที่ทิ่มกุญแจติดอยู่ไว้คนใดกันจะขึ้นมาขับพาไปไหนก็ได้ แล้วมิ้งก็วิ่งหนีเข้าป่าไป และไม่มีคนไหนตามพบนับเดือน

 

 Venom2

ได้ผลหน้าที่ควบคุมของ รูเบน เฟลสเชอร์ (Ruben Fleischer) ผู้กำกับที่สร้างชื่อจากงานอย่าง ‘Zombieland’ (2009) โดยเป็นความมานะที่จะสร้างเนื้อสร้างตัวร้ายจากจักรวาลหนังสไปเดอร์-แมนที่โซนี่ถือสิทธิ์สร้างหนังเอาไว้ให้ภาพลักษณ์เป็นแอนตี้วีรบุรุษ เพื่อเอามาพบกับ ปีเตอร์ ขว้างร์กเกอร์ หรือ สไปเดอร์-แมน ฉบับของ ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland)แล้วก็ในรูปภาพรวมนับว่าหนังภาคแรกก็มิได้เล่นท่ายากสำหรับการเล่าเพื่อค้ำประกันการบรรลุเป้าหมายไปแล้ว พอเพียงมาภาคนี้ได้มีการแปลงผู้กำกับมาเป็น แอนดี้ เซอร์คิส (Andy Serkis) ดาราหนังที่มีชื่อด้านการการปรากฏละครโมชันแคปพบร์ อย่าง กอลลัม หรือ ซีซาร์ แม้กระนั้นสำหรับผลงานด้านการควบคุมยังจำต้องพิสูจน์ตัวต่อไป

เนื่องจากผลงานอย่าง ‘Mowgli’ (2018) นั้นยังเปรียบเทียบความสนุกสนานร่าเริงกับฝั่ง ‘The Jungle Book’ (2016) ของดิสนีย์ที่ออกฉายก่อนแทบจะมิได้เลยหนังใช้เรื่องราวจากไอเดียของ เคลลี มาร์เซล (Kelly Marcel) ที่ร่วมเขียนบทในภาคแรก กับ ทอม ฮาร์ดี้ (Tom Hardy) ที่ควบตำแหน่งดารานำแล้วก็ผู้อำนวยการผลิตของหนัง โดยดัดแปลงแก้ไขรายละเอียดในคอมไม่กตอน ‘Maximum Carnage’ ที่คาร์เนจร่วมมือกับชรีก ผู้กระทำผิดกฎหมายสาวที่ใช้พลังเสียงตั้งตนเป็นบิดามารดาของกลุ่มคนร้ายออกเล่นงานเมืองนิวยอร์กรวมทั้งจะต้องปะทะกับกรุ๊ปฮีโร

ซึ่งรวมทั้งสไปเดอร์-แมนรวมทั้งเวนอมด้วย ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  โดยปรับความเกี่ยวพันของคาร์เนจกับชรีกให้เป็นแฟนในโรงเรียนสำหรับดัดนิสัยที่โดนจับให้พลัดกันแทน ซึ่งเอาจริงเอาจังก็มองน่าดึงดูดขึ้น ผู้แสดงมีมิติเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยังติดปัญหาบางสิ่งที่จะขอยกยอดสรุปในทีเดียวรวมทั้งรายละเอียดในส่วนของฝั่งบล็อกกับเวน่อมนั้น ใช้สืบไปจากหนังในภาคแรกมาต่อในทันที โดยเกือบจะมิได้ปูพื้นใหม่จำเป็นที่จะต้องดูหนังในภาคแรกมาก่อน แต่ว่าในภาคนี้ก็จะลดเรื่องราวเบ็ดเตล็ดลง โลกในหนังมองเล็กลงและก็อยู่ในสถานที่ไม่กี่ที่ นักแสดงไม่กี่คน

แม้กระทั้งตอนที่คาร์เนจอาละวาดหนักสุด พวกเราก็มิได้มองเห็นความหวาดสะดุ้งของเมืองมากมายซักเท่าไหร่ ประหนึ่งว่าไม่มีผู้ใดทราบเลยว่ามีภูติผีระดับภัยอันตรายก่อกวนอยู่กลางเมืองเว้นแต่พวกตัวนำที่เกี่ยวพันโดยตรงแม้กระนั้นที่ไม่เหมือนกับภาคแรกมากมายสุดเป็น ดูเหมือนกับว่าเซอร์คิสก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีไอเดียที่ต้องการยกฐานะการเล่าเรื่องเวนอมให้หนักขึ้น สลับซับซ้อนขึ้น เป็นหนังสำหรับคนแก่มากเพิ่มขึ้นด้วย ดังนี้จำเป็นต้องใช้คำว่า บางครั้งอาจจะ เพราะว่าพวกเรามองเห็นร่องรอยการปะผุแก้การเล่าเรื่องอยู่หลายหน

ที่พอเพียงทายใจได้ว่าหนังเคยมีอีกเวอร์ชันที่ใช้กระบวนการเล่าในอีกแบบ ซึ่งทายใจว่าในตอนแรก ฟรานเซส บาร์ริสัน นักแสดงของ ท้องนาโอมี แฮร์ริส (Naomie Harris) คงจะมิได้ถูกเผยตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วก็ทำให้ความประพฤติปฏิบัติของนักแสดง คลีตัส แคสซาดี ของ วูดดี ฮาร์เรลสัน (Woody Harrelson) ที่เชิญบล็อกให้มาทำข่าวสารนั้นชักชวนเป็นปัญหาและก็ลึกลับ เหมือนการต้อนเล่นของคนร้ายอัจฉริยะกับคนสัมภาษณ์ใน ‘The Silence of the Lambs’ (1991) และก็จะมีผลให้ความประพฤติปฏิบัติของ สายลับมัลลิแกน ที่สวมบทบาทโดย สตีเฟน กราหมูแฮม (Stephen Graham)

และก็หากแม้หนังจะมีสมรรถนะที่หนักขึ้นได้ โหดเหี้ยมขึ้นได้ เป็นหนังเรต R สุดกำลัง เนื่องจากเมื่อรวมกับเรื่องที่เวนอมกับคาร์เนจนั้นควรจะมีการสวาปามหัวคนใหม่ๆโชว์หน้ากล้องถ่ายรูปตั้งแต่ภาคแรกอยู่แล้ว ยิ่งในภาคนี้ร่างหลักของคาร์เนจเป็นฆาตกรโรคจิตที่บารมีความน่าขนลุกคงจะมีมากยิ่งกว่าตัวร้ายอย่าง ไรออต ในภาคแรกที่ขั้นต่ำฉากการต่อสู้ของไรออตกับเวนอมมันก็ดุเดือด ยิ่งใหญ่ รวมทั้งตื่นเต้นแต่ว่าในที่สุด ‘Venom: Let There Be Carnage’ ก็ยังใกล้กับเรต PG-13 แล้วก็ความเพียรพยายามเป็นหนังตามสูตรที่ผู้ใดกันก็เข้าใจง่ายจนมากเหลือเกิน

ก็เลยทำให้หนังไม่เพียรพยายามประพฤติตนมีเหตุผล ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  มีความเป็นมนุษย์ที่มีชีวิตจิตใจจริงๆมากแค่ไหน ราวกับพวกเรากำลังดูตัวการ์ตูนที่ทำสิ่งต่างๆเพราะว่ามันเขียนอยู่ในบท เพื่อมันกำเนิดฉากต่อไปรวมทั้งต่อไปอยู่เป็นประจำ จนกระทั่งเสมือนฉากชนฉาก ไม่ว่างให้กับการเล่าความนึกคิดจิตใจผู้แสดงอย่างเป็นจริงเป็นจัง จนถึงหนังมีความยาวเพียงแค่ 97 นาที ต่ำที่สุดในบรรดาหนังฮีโรในขณะนี้กันอย่างยิ่งจริงๆ

และก็โชคร้ายที่หนังได้ผู้แสดงมากมายความสามารถมาจำนวนมาก แต่ว่าแทบจะมิได้ใช้ประโยชน์จากจุดนี้หลายพฤติกรรมอย่างการย้อนนึกถึงสมัยก่อนก็มองเชยแล้วก็แออัดเกินจำเป็นอย่างชัดเจน ฉากต่อสู้ก็มิได้สะดุดตาจนถึงรู้สึกคาร์เนจมีเอกลักษณ์อะไรน่าจำนักนอกไปจากฉากการเปลี่ยนร่างที่มองน่าขนลุกขึ้น เมื่อเทียบกับไรออตที่แปลงอวัยวะเป็นอาวุธหลายต้นแบบขณะสู้ยังมองมีอะไรให้เล่นได้มากกว่ามุกที่อุตสาหะใส่เข้ามาก็ออกทางฝืดเสียส่วนใหญ่ ราวกับเอาคนแก่ที่ไม่ทันมุกยุคใหม่มาคิดบทให้ผู้ชมหนังแบบใหม่ขำ มองเพียงแค่วัตถุดิบของหนังจริงแล้วมันน่าจะเป็นหนังคู่ขาขำขันร้ายที่มีตัวชงตัวตบได้ตลอดระยะเวลาแบบบันเทิงใจๆเลย

แต่ว่ามันก็ไปไม่ถึง แปลงเป็นหนังแอนตี้ฮีโรที่มองเพลิดเพลินๆให้มันจบไป เพื่อเอาข้อมูลไปดูเรื่องอื่นในจักรวาลสไปเดอร์เวิร์สต่อแค่นั้นแล้วก็ทำให้ส่วนที่เยี่ยมที่สุดของหนังบางทีอาจเป็นการเปิดเผยเนื้อหาเล็กๆที่มีผลต่อในหนังเรื่องอื่นอย่าง ฉากหนึ่งของสายลับมัลลิแกนในตอนหลัง หรือเบื้องหลังเครดิตของหนังที่ยาวเพียงแต่ไม่กี่วินาทีแต่ว่าน่าระทึกใจได้มากกว่าหนังอีกทั้งเรื่องเสียอีกและก็ไอ้ไม่กี่วินาทีที่ว่านี้ล่ะก็บางทีอาจพอเพียงแล้วที่ทำให้จำต้องดูหนังหัวข้อนี้ แล้วก็บางทีอาจสำคัญมากสำหรับคนไหนกันที่รอดู ‘Spider-Man: No Way Home’ (2021)

ด้วยเรื่องราวรวมทั้งเกร็ดน่าสนใจของ VENOMเรื่องราวของ Venom(เวน่อม) เป็นที่แย้งในกลุ่มแฟนๆ บ้างก็ว่าเป็นเพียงแค่อาวุธที่มีจิตใจ บ้างก็ว่าเป็น เอเลี่ยนจากดาวKlyntar(คลินทาร์) แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้ว Venomหมายถึงชื่อของเชื้อSymbiote (ซิมบีโอต)ตัวปรสิตจากต่างดาวตัวหนึ่งที่มาสิง Eddie Brock (เอ็ดดี้ บร็อก) (ถ้าเกิดเป็น Symbiote ตัวอื่น ที่สิงผู้อื่นก็จะมิได้เรียกว่า Venom

 

 Witch Part1

เรื่องราวที่มีทั้งยังความไซไฟและก็ทริลเลอร์ระดับเลือดสาด ก็อาจจะจำเป็นต้องพูดว่า คนไหนเกลียดเลือดก็บางทีก็อาจจะตรากตรำสำหรับการมองนิดหน่อย แม้กระนั้นสำหรับคนไหนกันแน่ที่ต้องการดูผลงานของน้องหมวยผู้ที่แสดงเป็นอีซอ ก็คงไม่ผิดหวัง เพราะเหตุว่าน้องเล่นเป็นนางเอก ว่าแล้วหลังจากนั้นก็เริ่มเลยจ๊าขอรับ มันเป็นการทดสอบลับในที่แห่งหนึ่ง พวกเราพบเจอเพียงแค่ดำเนินการที่ทำเอาเลือดเลอะเทอะไปทั่วสถานที่กักกัน มีเด็กชายคนหนึ่งที่ไม่บางทีอาจหนีพ้น แม้กระนั้นมีเด็กสาววัย 8 ขวบคนหนึ่งที่หนีไปได้ ก่อนที่จะ 10 ปีต่อมาคุณโตขึ้นเป็นเด็กหญิงนาม ข้าจายุยงน (Kim Da Mi/คิมดามี จากซีรีส์ Itaewon Class) ภายใต้การดูแลของสองคู่สมรสที่มีอาชีพดูแลฟาร์ม

ชีวิตของคุณดูกรบสดชื่นตลอดมา กระทั่งกริ้วยะข้างหลังที่ลักษณะของการปวดหัวรุนแรงรุมเร้า รวมทั้งเป็นช่วงๆเดียวกับที่คุณเลือกจะเข้าแข่งขันร้องค้นหาดาวดวงใหม่ที่คุณหวังเพียงแค่เงินรางวัลมาช่วยเหลือบิดามารดาที่กำลังเจอปัญหาอีกทั้งด้านอาชีพรวมทั้งสุขภาพกาย ถ้าหากมันกลับทำให้คุณดังไปทั่ว แปลงเป็นการเปิดเผยตนเองให้กับผู้ที่ยังคงตามล่าคุณไปพร้อมเพียงกัน ดร.แพค (Jo Min Soo/โจมินซู) เป็นผู้ที่ตามมาเจอตัวคุณ พอๆกับที่ตัวคุณถูกตามล่าจากเหล่าคนกรุ๊ปหนึ่งที่นำโดยชายหนุ่มหล่อคนที่ไม่รู้จัก (Choi Woo Sik/ชเวอูซฺก จากหนัง Parasite, Okja แล้วก็ Train to Busan)

ปัญหาที่คุณหลงๆลืมๆไปแล้วกำลังจะกลับมาให้คุณจะต้องรับทราบแล้วก็จัดการอีกครั้ง ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  เนื่องจากว่าเป็นหนังภาคแรก มันก็เลยเช่นเดียวกับเป็นการปูเรื่องไปสู่การคลี่คลายในภาคต่อ ข้อมูลนิดหน่อยก็เลยดูเหมือนจะยังมิได้เผยอย่างหมดเปลือก หนังเปิดมาด้วยการหนีเอาชีวิตรอด ของฉันจายุยงนในวัย 8 ขวบ จากการทดสอบที่ใช่เด็กมาทำทดสอบ โดยการเปลี่ยนถ่ายสมองเข้าไป แล้วก็สำหรับเพื่อการทดสอบนั้นทิ้งเครื่องหมายบางสิ่งบางอย่างไว้บนร่างกายของเด็ก ข้างหลังการแอบหนีมาอยู่กับคู่ชีวิต คุณก็ดูเหมือนจะจำอะไรก่อนนั้นมิได้เลย แต่ว่าคุณมีความพิเศษที่เหนือกว่าคนสามัญ ไม่ว่าจะเก่งในด้านการศึกษาแล้วก็ทุกสิ่งทุกอย่าง

และก็ความสามารถเกี่ยวกับด้านการร้องเพลง ดูเหมือนกับว่าการทดสอบคราวนี้จะสร้างมนุษย์ที่มีความรู้และความเข้าใจใช้ความคิดได้มีคุณภาพมากยิ่งกว่าคนเดินดินนางเอกตัวน้อยของพวกเรานั้นได้เรียกด้วยสมญานามว่าแม่มดน้อย กำลังถูกปลุกให้จำเรื่องไม่ดีในอดีตกาล ผลพวงต่อมาเป็นการหาทางเอาคืนเอาคืนหน่วยงานที่ทำให้คุณเป็นแบบนี้ ด้วยความฉลาดเฉลียวที่คุณได้รับ วิชาการต่อสู้ที่เหนือกว่ามนุษย์ทั่วๆไป แม้กระนั้นคุณจำเป็นต้องมาพบมนุษย์พวกเดียวกันนี่สิ ถ้าหากจะเอ๋ยถึงการแสดงของคิมดามี คุณเล่นเป็นสาวหมวยที่มองไม่รู้เดียงสา

แต่ในอีกวันสีหน้าท่าทางแววตาคุณกลับเปลี่ยนแปลง มันแข็งกร้าวรวมทั้งดุเดือด ลีลาท่าทางการต่อสู้ก็นับว่าทำเป็นดีในฐานะที่คุณเป็นสาวร่างเล็กอย่างนั้นหนังจากได้มองก็พบว่า พวกเราไม่น่าฉงนใจที่หนังเรื่อง จะได้ผลงานที่กำลังจะได้การจะเสนอชื่อเพื่อเข้าชิงรางวัล จนได้รับยืนยันด้านรางวัลจากนานาประการสถาบันจนกระทั่งเป็นด้ามจับตามอง บางช่วงของบางทีอาจนิ่งเนิบไปบ้าง แม้กระนั้นในตอนต่อมาก็เชิญชวนปลุกให้ละลานตากับเรื่องเชื้อเชิญอึ้งและก็ฉากที่ออกจะร้ายแรง ระยะเวลาด้านหลังๆหนังเริ่มจะเผยข้อมูลหลายๆอย่างที่เชื้อเชิญสงสัยมาตั้งแต่ต้นเรื่อง ก่อนที่จะเผยเล็กน้อยที่เชิญชวนให้กำเนิดความต้องการมองภาคต่อไปในปี 2022

 

 Shooter คนระห่ำปืนเดือด

จะต้องขอบอกไว้เลยว่าหนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่เคยเป็นที่นิยมเป็นอันมากไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือเมืองนอกกับหนังเรื่อง Shooter คนระห่ำปืนเดือด ซึ่งหนังหัวข้อนี้จะเล่าถึงยอดเยี่ยมนักแม่นปืนที่เคยเสียเพื่อนรักในสนามรบ รวมทั้งผิดหวังกับกองทัพมาก่อน คนไม่ใช่น้อยมีความรู้สึกว่าเขาตายในหน้าที่อีกส่วนหนึ่งส่วนใดก็รู้สึกว่าเขาปลดเกษียณไปแล้ว โดยความเป็นจริงแล้วเขาดำรงชีวิตแบบบ้านๆอยู่บนเขาไม่ยุ่งกับโลกข้างนอกแล้วก็เขาได้เลี้ยงสุนัขฉลาดหลักแหลม 1 ตัว จากนั้นเขาก็มิได้ติดต่อกับโลกด้านนอกอีกเลย ตราบจนกระทั่งพันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน

ได้เดินทางมาเจอเขา หลายๆท่านคงจะใคร่รู้แล้วสิว่ามันจะกำเนิดอะไรขึ้นมารับดูรีวิวหนังเรื่อง Shooter คนระห่ำปืนเดือด กันได้เลยหนังประเด็นนี้จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของ ผู้แสดงนำชาย Shooter ที่มีนามว่าบ็อบ ลี สแวกเกอร์ ตัวเขานั้นได้ผลสำเร็จแม่นปืนที่กำลังทำภารกิจเพื่อปกป้องการเดินทางของกองกองทัพ เขาได้ดำเนินการอยู่กับเพื่อนซี้พี่เป็นคนชี้เป้า แล้วก็ดูอย่างกับว่าภารกิจคราวนี้ของเขาก็จะเป็นภารกิจในที่สุดแล้วสำหรับการรับใช้กองทัพ แม้กระนั้นภารกิจในคราวนี้ก็มิได้ราบรื่นเหมือนอย่างที่คิด

เพราะว่าพวกเขาจำเป็นต้องพบกับกองกำลังติดอาวุธที่กำลังไล่ล่ากองทัพของเขา ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  เขาก็เลยยิงองค์การก่อการร้ายก่อนที่จะองค์การก่อการร้ายหยุดรถยนต์รวมทั้งยิงกระหน่ำพวกเขา เขายังเอาอยู่ในเหตุการณ์แบบงี้กระทั่งมีเฮลิคอปเตอร์มาเขาก็เลยยืนขึ้นเปิดลืมตัวแล้วก็ ดอนนี่ เพื่อนสนิทของ บ็อบ ลี ก็ถูกยิงทำให้เขาทำลายเฮลิคอปเตอร์ลำนั้น ก่อนจะยิงใส่องค์การก่อการร้ายทำให้กรุ๊ปพวกนั้นหนีกระจัดกระจายกันไปรวมทั้งชื่อของเขาก็ได้หายไปจากระบบภายหลังจากเหตุในคราวนั้นผ่านไปในขณะที่เขากำลังดำเนินชีวิตอยู่อย่างสงบเงียบ ก็ได้มีพันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน ได้เดินทางมาเจอกับเขา แล้วก็ตัวพันเอกก็ได้พากเพียรสนทนากลับ บ็อบ ลี ว่าให้เขาคิดแผนลอบสั่งหารผู้นำให้หน่อย

โดยบอกเหตุผลว่าจะได้คุ้มครองปกป้องถูกจากมือสังหารตัวจริง บ็อบลี ราวกับจะไม่ร่วมด้วยแต่ว่า พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน อ้างเรื่องรักชาติก็เลยได้รับภารกิจนี้ ติดตามรีวิว หนังแอคชั่น อย่าง Shooter 2017 บรรยายไทย รวมทั้งรีวิวหนังที่ น่าดึงดูด อีกเยอะแยะตัวพระเอกของพวกเราก็ได้เดินทางลงมาจากเขา เพื่อมาตรวจสอบแล้วก็คิดแผนว่าจะมีพลแม่นปืนจากจุดไหนได้บ้าง และก็ภายหลังที่ตัวเขาได้คิดแผนสำเร็จ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน ก็คิดแผนซ้อนแผนเพื่อจะทำฆ่า อาร์ชบิชอป แล้วก็ป้ายความผิดทั้งสิ้นมาให้กับตัวเขา

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ส่งผลให้ตัวเขานั้นจำต้องแปลงเป็นมิจฉาชีพแล้วก็จำเป็นต้องรอหนีการเข้าจับกุมของตำรวจ เขาได้รังแก นิค เมมฟิส รวมทั้งชิงรถยนต์ของ FBI แม้กระนั้นเขาถูกยิงบาดเจ็บอย่างหนักก่อนเดินทางไปหา ซาร่าห์ ภรรยาของดอนนี่ คู่คิดที่เสียชีวิตไป เพราะเหตุว่าบริเวณใบหน้าของเขาได้ออกข่าวสารไปทั่ว ซาร่าห์ ก็เลยรู้ดีว่าเขาหนีตำรวจมากมายจากเหตุที่เกิดขึ้น ซาร่าห์ เสมือนจะเชื่อก่อนจะโทรศัพท์หาตำรวจรวมทั้งวางสายโทรศัพท์ไป เขาได้ทำแผลให้กับ บ็อบลี ในขณะที่แผลเขาหายก็ดีก็เลยคิดแผนเอาคืน

โดยสร้างจุดมุ่งหมายใหม่อย่าง นิค เมมฟิส ขึ้นมาให้ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน สงสัย นิค เมมฟิส ก็เลยโดนจับตัวและก็รีดความเป็นจริงก่อนจะถูกจัดฉากยิงตัวตาย แม้กระนั้น บ็อบลี เข้ามาช่วยไว้ทันในเวลาถัดมาผู้แสดงนำชายของพวกเราก็ได้ร่วมมือกับ กับ นิค เมมฟิส เพื่อตามหาความเป็นจริงรวมทั้งหาข้อแก้ต่างให้กับตนเองพวกเขาทั้งคู่คนก็เลยได้เดินทางไปหา Mr. Rate คนวันพรุ่งมีความเข้าใจรวมทั้งความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับปืนเป็นพิเศษ พวกเขาทั้งคู่อยากได้ไต่ถามเกี่ยวกับเรื่องลูกปืน ภายหลังที่เขาได้ทราบเรื่องจริงเขาก็ได้ให้ นิค เมมฟิส

ทำฝึกฝนใช้ปืนพลซุ่มยิงแล้วก็ทำให้ นิค เมมฟิส เป็นคนชี้เป้าคนใหม่ ก่อนที่จะ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน จะให้ ไมเคิล แซนดอร์ ไปเป็นเหยื่อสุนัขป่าอย่าง บ็อบลี เขาได้บอกความลับทั้งหมดทั้งปวงเขาได้อัดเสียงไว้เป็นหลักฐานก่อนที่จะ ไมเคิล แซนดอร์ จะยิงตัวตายรวมทั้งมือสังหารมือดีของ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน ก็ได้ล้อมเขาไว้ แม้กระนั้นก็ถูกฆ่าจนกระทั่งหมด (ตอนที่ผมนั่งมองมาถึงปัจจุบันนี้ผมก็นึกในใจว่า Shooter นางเอก ของหัวข้อนี้เป็นผู้ใดกัน )หลังจากนั้นเขาได้ให้ นิค เมมฟิส โทรไปพบ FBI นัดหมายสถานที่มอบตัวก่อนจะโทรศัพท์หา

พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน เพื่อนัดเปลี่ยนกันเนื่องจากเขาได้จับกุมตัว ซาร่าห์ ไป โดยการแลกเปลี่ยนคราวนี้ บ็อบลี อยากที่จะให้พา วุฒิสมาชิกชาร์ลส์ เอฟ มีชั่ม มาด้วย สำหรับการแลกคราวนี้ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน ก็ได้คิดแผนที่จะฆ่า บ็อบลี แม้กระนั้นทำไม่เสร็จเขาได้ให้ นิค เมมฟิส ปลอมตัวเป็นเขาโดยมีแผ่นเหล็กเป็นเกาะปกป้องลูกกระสุนปืนก่อนที่จะ นิค เมมฟิส จะถูกพลแม่นปืนยิงและก็เขาก็ได้ฆ่ามือสังหารทั้งผองก่อนจะแสดงตัว ต่อจากนั้นไม่นาน FBI ก็ได้มาถึงแล้วก็จับกุมพวกเขาไป บ็อบ ลี สแวกเกอร์

ได้แก้ตัวในชั้นศาลคราวแรกเขาก็ได้พิสูจน์ว่าปืนของเขาที่ถูกจัดฉากก่อเหตุฆ่า  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง อาร์ชบิชอป นั้นไม่สามารถที่จะยิงออกได้น่าฟังเขาได้ปรับเปลี่ยนปืนตนเองทุกคราว บ็อบ ลี สแวกเกอร์ ก็เลยพ้นความผิดแล้วก็เขาได้เอาหลักฐานที่ พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน ฆ่าล้างหมู่บ้านให้รัฐมนตรีชอบธรรมมอง แม้กระนั้นก็ทำอะไรมิได้เนื่องจากว่ามันอยู่ในนอกเขต ต่อไปไม่นานเขาได้คิดแผนและก็ฆ่า พันเอกไอแซ็ค จอห์นสัน รวมทั้ง วุฒิสมาชิกชาร์ลส์ เอฟ มีชั่ม ที่ที่พักแห่งหนึ่งก่อนที่จะระเบิดบ้านนั้นทิ้งเพื่อทำลายหลักฐานรวมทั้งหนังก็ได้จบลง

 

 Reborn Rich 2022

ยุยงนฮยอนอูบุคลากรของบริษัทซุนยังกลุ่มเขาเทินทูนรวมทั้งอุทิศตัวให้ซุนยังรวมทั้งครอบครัว โดยบริษัทซุนยังกลุ่มมีกฎอยู่ข้อหนึ่งเป็นห้ามไม่ให้บุคลากรเรียกชื่อจริงของสมาชิกในครอบครัวให้แทนเป็นตัวเลขแทน อยู่มาวันหนึ่งเขารับทราบเรื่องราวความลับเกี่ยวกับบริษัทก็เลยไปบอกกับรองประธานบริษัทแล้วก็ได้รับหน้าที่สำหรับการแก้ไขปัญหานั้นโดยด่วนที่สุดระหว่างที่เขาไปจัดแจงความลับนั้นเขาก็ถูกลอบสังหารรวมทั้งตายท้ายที่สุดแม้กระนั้นท้ายที่สุดแล้วชะตากรรมกลับมอบโอกาสเขาอีกรอบให้เขาย้อนเวลาแล้วก็มาอยู่ในร่างของ จินโดจุน ในวัยเด็ก

หลานชายคนสุดท้องของ จินยางซอล ผู้จัดตั้งซุนยังกลุ่ม และก็ยังมีชื่อเรียกว่านอนสอนง่ายๆว่า 4-2 ซึ่งในความจำของยุยงนฮยอนไม่มีซึ่งความจำรวมทั้งข้อมูลที่เกี่ยวพันกับ 4-2 หรือจะเรียกกล้วยๆว่า 4-2 เป็นบุคคลลึกลับที่สุดในเครือญาติ เรื่องราวการแก้เผ็ดของ ยุยงนฮยอนอู ก็เลยเริ่มขึ้นซีรีส์ที่อ้างอิงมาจากนิยายออนไลน์แล้วก็เว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกัน เล่าราวของ ‘ยุยงนฮยอนอู’ หัวหน้าทีมแผนกบริหารทรัพย์สินอนาคตของ ‘ซุนยางกลุ่ม’ กรุ๊ปบริษัทชั้นหนึ่งของเครือญาติแชบอล เขาปฏิบัติงานรับใช้เครือญาตินี้มานาน ไม่คดโกง จงรักเหมือนสุนัขรับใช้

แต่ว่าเขากลับถูกฆ่าอย่างไม่ใยดี ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  จากคำบัญชาไร้มนุษยธรรมของคนภายในเครือญาติที่เขาก้มหน้าให้ และก็กลับมามีชีวิตใหม่อีกรอบในร่างของ ‘จินโดจุน’ หลานชายคนเล็กของเครือญาติแชบอลที่ทรยศหักหลังเขา แผนชำระแค้นแล้วก็ตามหาผู้ที่สั่งฆ่าเขาก็เลยเริ่มขึ้น นับจากนั้นยุยงนฮยอนอู (สวมบทบาทโดย ซงจุงกิ) หัวหน้าฝ่ายจัดแจงทรัพย์สินในอนาคตที่ ซุนยังกลุ่ม กรุ๊ปธุรกิจชั้นนำของประเทศ เขามอบกายมอบหัวให้กับงานภายใต้ข้อตกลงสำคัญเป็นการไม่ตั้งข้อซักถามต่อคำบัญชาของผู้บัญชาการ ยุยงนฮยอนอูปฏิบัติภารกิจด้วยความซื่อ

แม้ว่าจะถูกข่มเหงรังแกดูถูกเหยียดหยามแต่ไม่เคยหักหลังถึงแม้เพียงแต่ครั้งเดียว มิหนำซ้ำยังเป็นหัวแรงสำคัญสำหรับในการนำพาบริษัทให้หลุดพ้นจากการสำรวจของ ซอไม่นยอง (เล่นบทโดย คุ้นชินฮยอนบิน) อัยการสาวสายโหดเหี้ยมที่จ้องมองเฉือนซุนยังกลุ่มอย่างไม่ลดละแต่ว่าแล้ววันหนึ่งหายนะกำลังคืบคลานเข้าพบยุยงนฮยอนอูโดยไม่รู้สึกตัว เมื่อเขาก้าวขาพลาดเข้าไปข้องแวะกับการโกงเงินปัญหาจนถึงส่งผลให้ถูกฆ่าอย่างไร้ความเมตตากรุณา แต่ทว่าสรวงสวรรค์กลับมอบชีวิตลำดับที่สองให้กับยุยงนฮยอนอูเช่นเดียวกันกับปาฏิหาริย์ เขากลับชาติมาเกิดยังปี 1987 ในฐานะ จินโดจุน หลานชายคนสุดท้องของเชื้อสายซุนยัง

ความผูกใจเจ็บที่ยังคงปะทุปะทั่งในใจทำให้ยุยงนฮยอนอูเริ่มแนวทางแก้เผ็ด  หวยยี่กี  ด้วยการตามล่าคนภายในครอบครัวที่สั่งฆ่าเขาในภพก่อน ทั้งจะต้องหักเหลี่ยมเชือดคมกับ จินยางชอล (สวมบทบาทโดย อีซองไม่น) เจ้าที่อาณาจักรซุนยังผู้โหดเหี้ยมแล้วก็ทะยานอยากไม่สิ้นสุดไปพร้อมซีรีส์เผยให้พวกเราได้มองเห็นการเป็นสุนัขรับใช้ของ ‘ยุยงนฮยอนอู’ (ซงจุงกิ) ว่าเอ้อแฮะ สุนัขจริงๆเรียกว่าทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างตั้งแต่สากจนถึงเรือรบ ตำแหน่งหัวหน้าทีมแผนกบริหารทรัพย์สินอนาคตที่เป็นอยู่ เกือบจะมิได้เข้าไปข้องแวะกับกลยุทธ์ตลาดใดๆก็ตามเลย

แต่ว่าสิ่งที่เกี่ยวอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันแม้กระทั้งเวลาทานข้าวยังไม่ค่อยจะมี เป็นการเป็นแผนกกวาดที่ปัดกวาดตั้งแต่ปัญหาน่าเบื่อไปจนกระทั่งปัญหาที่แสนจะเปรอะเปื้อน โดยไม่บอกพร่ำบ่นซีรีส์ดราม่าแฟนตาซี ปรับเปลี่ยนจากเว็บไซต์โนเวลมีชื่ออย่าง The Youngest Son of a Chaebol Family แต่งโดย ผู้เขียนซานกยอง ก่อนที่จะเอามาสร้างสรรค์ในฉบับไลฟ์แอ็กชันความยาว 16 ตอน ภายใต้อำนาจบังคับของ ผู้กำกับจองแดยุยงน มือชั้นยอดที่เคยฝากความสามารถติดตาคอละครมาเยอะมากเป็นต้นว่า The King 2 Hearts (2012) W: Two World Aparts (2016)

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

รวมทั้ง I’m Not a Robot (2017) ร่วมกับ ผู้เขียนคิมแทฮี ผู้ครอบครองบทซีรีส์มีชื่อเสียงอย่าง Sungkyungkwan Scandal (2016) และก็ Designated Survivor: 60 Days (2019) การผนึกกำลังของกลุ่มเบื้องหน้าเบื้องหลังระดับแนวหน้าในคราวนี้จะน่าดึงดูดเช่นไร บันเทิงใจรวมทั้งน่าติดตามแค่ไหน ขอสมัครใจมารีทิวทัศน์เป็นไกด์ให้เหมือนเคยซีรีส์ดราม่าแฟนตาซีReborn Rich ไม่ใช่คราวแรกที่เอ๋ยถึงการกลับชาติมากำเนิดของผู้แสดง เค้าเรื่องลักษณะเดียวกันนี้เคยถูกพรีเซ็นท์มาก่อนในซีรีส์ Again My Life (2022) อีกทั้งปรับเปลี่ยนจากนิยายบนเว็บไซต์อย่างเดียวกัน

ถึงแม้ทั้งคู่เรื่องจะมีชนวนความแค้นในแบบอย่างใกล้เคียงกัน แต่ทว่านี่ไม่ใช่การฉายหนังซ้ำอะไร ด้วยบริบทที่เพิ่มลูกล่อลูกชนเพื่อยกฐานะความสนุกสนานร่าเริงให้กับผู้ชมไปอีกขั้น เริ่มจากการเปลี่ยนพลิกให้นักแสดงที่ตายไปได้กลับชาติมาเกิดในฐานะผู้อื่น มีเพียงแค่ความจำจากชาติที่ผ่านมาที่เป็นร่องรอยสำคัญสู่การดำเนินแนวทางเอาคืนในชาตินี้เมื่อใดก็ตามที่ซีรีส์ประเทศเกาหลีถือจับ ความแค้น มาเป็นสารขึ้นต้นของเรื่องราว ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าวัตถุดิบดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วล้วนลำพองใจผู้ชมมาหลายสมัยหลายยุค

โดยยิ่งไปกว่านั้นคอละครสายฮาร์ดคอร์ที่คร่ำครวญหาความดุดัน  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง มั่นใจว่าพวกเราจะได้มองเห็นแนวทางตัดทอนกำลังศัตรูอันยากเกินคาดทายใจ รวมถึงสงครามจิตวิทยาที่ต่างข้างต่างเสียทีจนถึงไม่เคยรู้ว่าจะออกหัวหรือออกก้อย ยิ่งกว่านั้นยังเสียดสีรูปแบบทางสังคมอันหยั่งรากลึกไปสู่ความแตกต่าง ความอยากได้อันนำมาซึ่งการสืบหาอำนาจโดยผิดกฎหมาย อาชญากรรม จนถึงการเหยียบย่ำเกียรติของคนตัวเล็กตัวน้อยจนกระทั่งหมดสิ้นความเป็นคนการเกิดใหม่ของ ยุยงนฮยอนอู ได้ย้อนไปในปี 1986 แล้วไปอยู่ในร่างของ ‘จินโดจุน’

หลานชายคนเล็กของ ‘จินยังชอล’ (อีซองไม่น) ประธานผู้จัดตั้งซุนยางกลุ่ม ในส่วนนี้งานภาพรวมทั้งการนำเสนอของซีรีส์เลือกที่จะใช้โทนสีขาวดำ เพื่อพาพวกเราออกมาจากฉากของการโดนคิดคดทรยศไปสู่การเกิดใหม่แบบย้อนอดีต ตายปุบปับกำเนิดใหม่ในร่างบุคคลอื่นปั๊บ มาแบบเทาๆมึนๆประเภทที่ไม่ต้องร้องแว้เลยด้วย ได้แต่งงว่าเฮ้ย นี่มันกำเนิดอะไรขึ้น ฉันยังไม่ตายหรอ แล้วฉันมาอยู่ในร่างนี้ได้อย่างไร แถมยังมาอยู่ในร่างของหลานชายคนเล็กของท่านประธานในรูปปั้น ที่ในชีวิตก่อนท่านประธานมิได้อยู่บนโลกนี้แล้ว มากมายไปกว่านั้นยังเกิดขึ้นมาในครอบครัวของลูกนอกคอก ที่ท่านประธานไม่แลเหลียวอีกต่างหาก

การเสียชีวิตแล้วรู้สึกตัวมากำเนิดในร่างผู้อื่นคราวนี้ทำเอาทุกอย่างแปรไปอย่างสิ้นเชิง เว้นเสียแต่ชะตากรรมของตนแล้ว เขายังเป็นเหตุให้โชคชะตาของจินยังชอล รวมทั้งครอบครัวลำดับที่ 4 ของเชื้อสายแปรไปด้วยด้วยเหมือนกัน ในส่วนนี้ทำเอาผู้ชมสงสัยบางส่วนว่าเอ๊ะ แล้วยุยงนฮยอนอูล่ะ เขาจะยังมีตัวตนอยู่บนโลกนี้ไหม ซีรีส์ก็จะปลดปล่อยให้พวกเราสงสัยแบบงี้ไปครู่หนึ่งแล้วหลังจากนั้นก็ทำให้พวกเราลืมความข้องใจนั้นไปครู่เดียว ด้วยความกล้าหาญอันห้าวหาญของจินโดจุน

ไอ้เด็กน้อยตัวยุ่งที่ปั้นเรื่องน่าแปลกใจให้ท่านปู่ของเขารวมทั้งสมาชิกในครอบครัวคนอื่นจนได้ แน่ๆว่า 1 ในนั้น อาจมีผู้ที่สั่งฆ่าเขาเมื่อชาติที่ผ่านมาอย่างไม่ปราณีอยู่ด้วย การแทนสายตาของผู้แสดงที่มองดูลงไประดับล่าง ในส่วนนี้สร้างความรู้สึกร่วมให้กับพวกเราเล็กๆว่า เอ้อผู้ใดกันแน่เนี่ย ใครกันแน่ฆ่ายุยงนฮยอนอูในชาติปางก่อน แล้วเธอย้อนมากำเนิดใหม่เป็นบุตรหลานของเขาแล้ว มาแบบไม่ลืมเลือนสักอย่างก่อินตายเลย พอเพียงย้อนมากำเนิดใหม่ก็แผนลึกตั้งแต่เด็ก แกจะหาตัวฆาตเกลื่อนกลาดรที่มันยังไม่เกิดขึ้นมาอีท่าไหน เอากะซีรีส์ประเด็นนี้สิ