ดูหนัง พากย์ไทย ดูหนังออนไลน์ หนัง2022 หนังใหม่ หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง พากย์ไทย

ดูหนัง พากย์ไทย  หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง พากย์ไทย  Jason Bourne ล่าจารชน ยอดคนอันตราย ล่าจารชน ยอดคนอันตราย วันนี้พวกเรามาคุยกันถึงหนังแนวสอบสวนอย่างเรื่อง Jason Bourne หรือชื่อภาษาไทย เจสัน บอร์น ยอดจารชนคนอันตราย เจสันบอร์น ภาค 1-5 ที่ผู้แสดงนำชื่อ เจสัน บอร์น ซึ่งได้ Matthew Paige Damon ( แมตทิว เพจ เดมอน ) ยอดเยี่ยมเกมส์ล่าจารชน (2004) เมื่อครั้งปี 2003 ผมได้ได้โอกาสไปดูหนังเรื่อง Jurassic Park 3

ซึ่งแน่ๆที่ว่าก่อนที่จะได้ดูหนัง พวกเราจำเป็นต้องได้มองเห็นแบบอย่างหนังกันก่อน และก็แบบอย่างหนังเรื่องที่ว่าก็คือ The Bourne Supremacy ที่ผมยังไม่ประสีประสาตามข่าวสารหนังแบบในปัจจุบัน อดตื่นเต้นมิได้ที่ว่า ว้าว! จะมีภาคต่อหรอเนี่ย แล้วก็เมื่อหนัง The Bourne Supremacy เข้าโรง ผมก็ได้เดินทางเข้าไปดูThe Bourne Supremacy ออกฉายในปี 2004 เรื่องราวพูดถึงชีวิตของ เจสัน บอร์น (แมท เดมอน คนเดิม)

ที่ดำเนินชีวิตอย่างสงบเงียบกับ มารี มาแล้วถึง 2 ปี แต่ว่าเขาชอบฝันร้ายไปถึงตัวตนที่จริงจริงของเขาเสมอว่าเป็นคนใดกันเสมอทั้งหมดทุกอย่างมองปกติดี จวบจนกระทั่ง CIA ได้ส่งคนมาฆ่า เจสัน บอร์น อีกรอบมารับหน้าที่นี้ ซึ่งในประเด็นนี้ได้เป็นอดีตยอดเยี่ยมสายของ CSI นับได้ว่ากับบท สุดๆหนังประเด็นนี้เป็นหนังที่ ผู้แสดงนำชายจะโชว์ความรู้ความเข้าใจ ล่ะความฉลาด อีกทั้งการหลบซ่อนการต่อว่าดตาม ทั้งยังมีการสืบเสาะหาเรื่องจริง นั้งดูไปลุ้นตามไปตลอดทั้งเรื่อง มีฉากแอ็คชั่นมันๆให้เจสัน บอร์น ได้โชความเทวดากันด้วย ผู้ใดกันต้องการรับดูสามารถ

นอกจากนั้น พอล กรีนกราสส์ (จาก The Bourne Supremacy แล้วก็ The Bourne Ultimatum) ยังกลับมารับหน้าที่ผู้กำกับอีกด้วย เจสันบอร์นภาค 1ภาษาไทย ภาพยนตร์แฟรนไชส์นี้ปัดกวาดรายได้จาก 4 ภาคแรก มากยิ่งกว่า 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา กลับมาโอกาสนี้ เจสัน บอร์น มากับความจำ แม้ว่าจะคิดออกทุกสิ่งทุกอย่าง แม้กระนั้นก็มิได้ทราบทั้งหมดทุกอย่างเสมอภาคนี้ทิ้งห่างจากภาคก่อนถึง 9 ปี

โดย พอล กรีนกราสส์ ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์กล่าวว่า กว่าจะกลับครั้งนี้ใช้เวลานาน  ดูหนัง พากย์ไทย ด้วยเหตุว่าพวกเรายังมิได้บทที่ถูกอกถูกใจ เจสัน บอร์น ทุกภาค แล้วก็ให้ข้อมูลอื่นๆว่า เจสัน บอร์น มิได้เป็นซุปเปอร์วีรบุรุษ ก็เลยไม่ต้องใส่หน้ากากหรือผ้าสำหรับคลุม เขาเป็นเพียงแต่เพศชายปกติคนหนึ่ง ผมมีความคิดว่าในระหว่างที่ผู้ชมเจสัน บอร์น พวกเขาสามารถจินตนาการได้ว่าจะโต้ตอบกับเหตุการณ์รวมทั้งสิ่งแวดล้อมได้ยังไง มันตื่นเต้นมากมายตอนที่คุณมองเห็นเขาคิดแผนการรวมทั้งเริ่มปฏิบัติงานตามแผน

การฆ่าเสร็จแต่ว่าไม่ใช่กับ บอร์น แต่ว่าเป็น แฟนสาวของเขานามว่า มารี เมื่อ บอร์น ตั้งตัวได้ เขาก็เลยเริ่มเดินทางเพื่อตามหาความเป็นจริง แล้วก็ชำระแค้นหากแม้โครงงานเทรดสโตนส์ ที่ก่อร่างสร้างตัวเขาขึ้นมาจะยุบลงไปแล้ว แต่ว่าดูราวกับว่าทางการจะไม่อยากให้ตัว เจสัน บอร์น มีชีวิตอยู่ถัดไป เขาก็เลยจำเป็นต้องเดินทางไปไล่ล่าแล้วแงะเอาทุกๆอย่างที่เขามีไปทำลายเหล่าผู้คนที่มายุ่งกับชีวิตเขา

ตัวหนังภาคที่ 2 ได้ผู้กำกับ พอล กรีนกราส มารับหน้าที่แทน ดั๊ก ไลแมน ซึ่ง พอล ได้สร้างความไม่เหมือนให้กับตัวหนังอย่างยิ่ง ที่มองเห็นได้ชัดที่สุดเป็น การไล่ล่าที่มันขึ้นแบบเต็มพิกัดพอล กรีนกราส ได้นำเอากรรมวิธีการถ่ายกล้องถ่ายภาพแบบเมืองนรก (Handgeld) ที่ผมเรียกอย่างงั้นเพราะว่าเป็นการถ่ายทำฉาก เจสัน บอร์น 1 037 ไล่ล่าแบบเหวี่ยงมุมกล้องถ่ายรูป ส่ายไปส่ายมา

 

ดูหนัง พากย์ไทย

 

มึนหัวมากมายๆแต่ว่าแปลกเพราะเหตุใดมันออกมาโคตรมันเลยหว่าโดยการอนุญาตทุนสร้างที่มากกว่า ภาคที่ 2 ก็เลยได้เดินทางไปนานาประการโลเคชั่นของโลก แน่ๆว่าการไล่ล่าในแต่ละฉากทำออกมาได้สมจริงสมจัง และก็ผิดแผกสถานที่กันไปในแต่ละประเทศฉากที่น่าตื่นตะลึงงันขอชูให้เป็นการไล่ล่าทางรถยนต์ระหว่างเหล่า ตำรวจ มือสังหารที่เล่นบทโดย คาร์ล เอ้อร์แบน แล้วก็ เจสัน บอร์น ที่ทำออกมาได้สะใจเป็นอย่างมากถึงเยอะที่สุดการแสดงของ แมท เดมอน บอกได้เลยว่าเลิศเลออะไรก็แล้วแต่เขาแปลงเป็น

เจสัน บอร์น แบบสุดกำลังไปแล้ว ตัวรายได้ของภาคนี้ก็ทำไปถึง 288 ล้านเหรียญสหรัฐ แน่ๆว่าเมื่อมาได้ดิบได้ดีก็ควรจะมีภาคถัดไปครับผมคำติชมของตัวหนังก็ออกมาในทางที่ดี เปลี่ยนเป็นหนังภาคต่อที่สานเรื่องราวจากภาคแรกได้อย่างยอดเยี่ยมและไม่สกปรกกระทั่งเกินความจำเป็น ส่วนประกอบที่พอดีทั้งยังผู้กำกับ แล้วก็ผู้แสดงทำออกมาได้ดีมากมายๆ รีวิวหนังออนไลน์

The Bourne Ultimatum (2007)อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าหนังแฟรนไชส์สายประเด็นนี้กำลังจะฉายภาคต่อเป็นภาคที่ 4 (ส่วนตัวไม่ได้อยากนับภาคเจเรมีแต่ว่าถ้าหากคนไหนกันแน่นับก็เป็นภาคที่5) เจสัน บอร์น 7 ในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ kuเลยจัดสามภาคระลึกซะ ตอนมองภาคแรกจบ ยังยอดเยี่ยมอย่างเดิม แต่ว่ายังเก็บความรู้สึกตนเองได้ไม่ต้องการลงรีวิว โอเคมองภาค2ต่อ

พอสมควรจบ แน่ๆ ยังยอดเยี่ยมอย่างเดิม แม้กระนั้นยังเก็บอารมณ์ได้อยู่  ดูหนัง พากย์ไทย ไม่ต้องการที่จะอยากลงรีวิว แต่ว่าเพียงพอ ku มองภาค3จบเพียงแค่นั้นล่ะ ทนไม่ได้แล้วเว่ยยยยยย ขอมาระบายหน่อยก็ตามใจ อิสัส The Bourne ภาค 3 มีชื่อภาคว่า Ultimatum เป็นหนังที่ไม่มีที่ติเตียนจริงๆกลับ แผน ล่า ยอดจารชน 6 ส่วนตัวหนังภาคนี้ให้ด้อยกว่าเพียงแค่ The Dark Knight (2008)

รวมทั้ง Inception (2010) แค่นั้น และก็นอกเหนือจากนั้น มันเป็นหนังจบตรีภาคที่ดีเยี่ยมที่สุดตั้งแต่เคยมองมาซึ่งหนังส่วนมากจะมาพังทลายที่ภาค3 เสมือนเป็นอาถรรพณ์อย่างไรแบบนั้น แม้กระนั้นตรีภาคนี้รู้สึกหนังมันปรับปรุงขึ้นทุกภาค ส่วนตัวให้แต้ม เป็นลำดับ ตั้งแต่ดูหนังมา ไม่เคยให้แต้มหนังภาคต่อเรื่องไหนเยอะขึ้นมาก่อนเลย

 

Decision to Leave การฆาตกรรมรัก ข้างหลังเขา

ฮจุน เป็นตำรวจสายที่อ่อนโยนต่อคนอื่นรอบตัว แต่เสมือนเป็นอีกคนเมื่อเขาดำตรงไปสู่การสอบปากคำคดีแต่ละคดี รวมทั้งเขาก็ได้รับมอบหมายให้แสวงหาร่องรอยเกี่ยวกับคดีการตายแบบไม่ถูกวิถีธรรมชาติที่เกิดขึ้นในบริเวณซอกเขาแห่งหนึ่ง ตรงนั้นทำให้เขาได้เจอกับ ซอแร สมัยก่อนเมียของผู้ตายในคดีนี้ แน่ๆว่าเขาสงสัยคุณเป็นลำดับต้นๆในดคีนี้ กลับเปลี่ยนเป็นว่ายิ่งสงสัย เขากลับยิ่งคลั่งไคล้ในคุณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อศพปัญหา หลุดล่วงลงมาจากยอดดอย เอามาสู่ความเกี่ยวพันต้องห้าม ดูหนัง พากย์ไทย  ที่ไม่บางทีอาจหลีกเลี่ยง “ยิ่งหลงรัก ยิ่งติดกับ” การตัดสินใจคราวนี้ กำลังจะเปลี่ยนแปลงคุณและก็เขาไปนิรันดร หนังในชื่อ พัคชานอุค ย่อมไม่ใช่ปกติสามัญแน่ๆ ถ้าเกิดเข้าถึงแรงบันดาลใจรวมทั้งความยูนีคของเขาได้ ก็จะบันเทิงใจตามไปกับมิติรายละเอียดที่ทั้งยังแน่นทั้งยังแรง แล้วก็ได้เสพย์งานอาร์ตระดับประสิทธิภาพ

ซึ่งเกือบจะทั้งหมดก็จะเป็น Genre แนวหนักโหดเหี้ยม เสียใจระทึก เครียดๆโกรธแค้นๆหรือทิ้งอะไรให้วนเวียนในสมองพวกเราต่อได้อีกหลายๆวันเลย จนถึงตัวเขาเองเคยกลับมู้ด ทำรอมคอมไว้เรื่องหนึ่งเป็น I’m a Cyborg, But That’s OK เพื่อบุตรสาวได้ได้โอกาสเข้าถึงงานของเขาบ้าง เพราะว่าเขาเองก็ไม่ค่อยมีเวลาให้ลูก แต่ว่าเอาจริงเอาจังก็มิได้เป็นรอมคอมแบบเบาสมองเลยคะ

โรมานซ์สไตล์นีโอนัวร์Decision to Leave นี้ก็เป็นงานโรมานซ์ที่ก้าวผ่านความธรรมดาไปเป็น โรมานซ์สไตล์นีโอนัวร์ เขาบอกไว้ว่าตั้งอกตั้งใจที่จะทำหนังในโทนที่ไม่เปิดเผย แต่ว่าไม่ใช่ว่าจะให้เงียบเชียบจากการจำกัดบทสนทนา เอาจริงเอาจัง บทสำหรับพูดประเด็นนี้กลัยมากกว่าเสียอีก เนื่องจากว่าเขาต้องการจะแทนคำว่า ‘ฉันรักคุณ’ ด้วยการบรรจงถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกนั้นออกมามากยิ่งกว่า

การดำเนินเรื่องก็เลยค่อนไปทาง Slow-burn เบาๆเพาะบ่มอารมณ์ควบไปกับเนื้อเรื่องของการไขปัญหาคดีไต่สวนตื่นเต้นเบาๆเคล้าดราม่า เป็นที่น่าทึ่งว่าเนื้อหาของบทสนทนา ภาพ เสียง ล้วนมีอะไรๆให้เก็บให้อินกันทุกเม็ดจริงๆกระทั่งการดูรอบเดียวคงจะเก็บได้ไม่หมดแน่ๆแฮจุน (สวมบทโดย พัคแฮอิล) ตำรวจสายผู้หมกมุ่นเอาจริงเอาจังกับงาน จนถึงเชิญชวนสงสัยได้ว่า เพราะเหตุว่างานทำให้เขาเป็นโรคเครียดนอนไม่หลับอย่างหนัก หรือด้วยเหตุว่าการนอนไม่หลับเลยทำให้เขาบ้างาน (ซึ่งเจ้าตัวพูดว่าอย่างข้างหลัง)

เขามีลักษณะของ OCD อ่อนๆที่หมกมุ่น เก็บเนื้อหาทุกเม็ด จะต้องเพอร์เฟ็ค เป็นระเบียบ เอาใจใส่จำแม้กระทั้งกับจำนวน เขาดำเนินงานอยู่ในปูซาน สุดสัปดาห์แล้วก็ค่อยกลับไปอยู่ที่บ้านหนได้พบเมีย จองอัน (สวมบทบาทโดย อีจองฮยอน) ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆริมตลิ่งที่มีเพียงแต่หมอกปกคลุม ส่วนลูกชายก็พักอยู่หอพักหมกมุ่นกับการศึกษาเล่าเรียน (เสมือนบิดาไม๊หละ!)

ดูหนัง พากย์ไทย

แฮจุนแล้วก็รุ่นน้องผู้ช่วย ซูวอน (เล่นบทโดย โกคยองพโย) เข้าไปทำคดีตายปัญหาของ กีโดซู (เล่นบทโดย ยูซึงมก) นักกีฬาปีนเขาสมัครเล่นที่ตกจากยอดดอยชัน ซึ่งบางทีอาจเป็นการการสังหารก็ได้ แฮจุนได้เจอกับเมียคนเสียชีวิต ซอแร (สวมบทบาทโดย ถังเหว่ย) ที่อายุคราวลูก เป็นคนจีนหลบเข้าประเทศเมื่อหลายปีที่ผ่านมาแต่ว่าผิดส่งตัวกลับ เพราะว่ากีโดซูที่เป็นข้าราชการกองตรวจคนเข้าเมือง รวมทั้งอีกเหตุผลเป็นการศึกษาและทำการค้นพบเกียรติของต้นตระกูลคุณที่เป็นทหารเลือดรักชาติประเทศเกาหลี

ในทางวิชาชีพรวมทั้งหน้าที่การงาน แฮจุนย่อมถูกสงสัยในตัวซอแรเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าคุณออกอาการพิรุธในระหว่างการสอบสวน แล้วก็ยังมีหลักฐานบางสิ่งที่ทำให้คุณกลายเป็นผู้ต้องสงสัยด้วย แม้กระนั้นในทางจิตใจ ดูราวกับว่าความหมกมุ่นของเขาจะควบก้ำกึ่งทั้งยังในมุมของงานรวมทั้งความรู้สึกส่วนตัวบางสิ่งบางอย่าง การตามสืบสอดส่อง เฝ้ารุ่งเช้าเฝ้าเย็น

รวมทั้งการกระทำต่อคุณก็เลยมองผิดตาพิเศษเกินเลย จนกระทั่งลูกน้องยังชักชวนสงสัย โน่นเป็นปัญหาที่เพาะไว้ภายในดวงใจผู้ชมให้คิดแล้วก็ติดตาม อยากรู้ว่าผลของการสืบคดีจะเป็นยังไง ซอแรจะมีความผิดไหม รวมทั้งแฮจุนมีใจให้ซอแรใช่หรือไม่ใช่แม้ว่าจะได้คำตอบในใจพักไว้แล้ว แม้กระนั้นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอีกค่อนเรื่องที่เหลือก็ยังพาให้พวกเราแกว่งไกว ย้อนกลับมาคิดทบทวนทุกสิ่งทุกอย่างใหม่อีกในอารมณ์ที่ว่า อะไรๆก็มองอึมครึมไม่ชัดแจ้งไปหมด

บทที่ดูโดยผิวเผินบางทีอาจมองเรียบง่ายแต่ว่ามีความแยบคายวิจิตรลึกซึ้ง ดูหนัง พากย์ไทย  ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่ละภรรยาดละไม ชักชวนตกความคิดคลั่งไคล้ตาม ดูเหมือนจะเนิบๆแม้กระนั้นมวลอารมณ์เหลือล้น เพิ่มเติมกับพลังของดาราที่รับส่งให้กันอย่างเลิศ ส่งให้เปลี่ยนเป็นหนังรักในอีกแบบที่ฟินระทึก อบอุ่นเหงาหงอย สุขเสียใจ ช่างเป็นคุณศัพท์ที่ไม่น่าจะอยู่ร่วมกันได้เลยเนอะ มันก็เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกสดใหม่มากอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน

ข้อแนะนำสำหรับเพื่อการมองประเด็นนี้ก็คือ จะเสพความงามที่มิได้มาพร้อมกับความหวานชื่นนี้ได้จำต้องใช้จิตใจเบาๆมองไปอย่างช้าๆ รวมทั้งจะต้องถอดกรอบแบบเดิมๆของความนึกคิดแนว ‘แมส’ พักวางไว้ก่อน ทุกบทสำหรับพูด ทุกพฤติกรรมสื่อนัยความหมาย และก็ส่งต่อความเชื่อมโยงกันหมดอีกทั้งเรื่อง ความธรรมดาที่มีเรื่องมีราวราวงามทรงอำนาจ สะท้อนชัดจากโปสเตอร์ ยิ่งถ้าหากมองจบแล้วกลับมามองโปสเตอร์อีกรอบ จะยิ่งรู้สึกได้ว่าคุมโทนคุมคอนเซ็ปต์อยู่จริงๆเลย

ดาราหนังถังเหว่ย แสดงบทบาทของ ‘ซอแร’ ได้อย่างมีมิติ ให้ภาพอีกทั้งด้านซื่อใสขวานผ่าซาก รวมทั้งด้านเทาๆที่มีเจตนาแอบแฝงน่าค้นหา เป็นคนต่างด้าวที่ไม่รู้เดียงสาน่าสังเวชได้ ความอ่อนภาษาประเทศเกาหลี ไม่รู้เรื่องวัฒนธรรมต่างกันที่แสดงออกมาได้อย่างน่ารัก จะเสน่ห์ธรรมชาติดีแล้ว หรือเสน่ห์เย้ายวนที่เชื้อเชิญหนาวก็ได้ ถึงแม้ว่าจะการสื่อความปวดร้าวดวงใจภายใต้บุคลิกลักษณะที่เข้มแข็งอดทน

พัคแฮอิล เป็นแคสต์ที่พอดีจริงๆเนื่องจากว่าสีหน้าท่าทางแววตาอารมณ์อย่างงี้ อาจจะเพียงพอเคยได้เห็นบ้างจากผลงานที่เคยผ่านมา เขาถ่ายทอดความหลงจากด้านในออกมาทางแววตารวมทั้งท่ามกลางทีท่าแล้วก็คำกล่าวแสนปกติ จะเรียกว่าเป็นอีกลักษณะของความซึนเดเระก็พอเพียงไหวนะ แบบพอดิบพอดีพองามเป็นธรรมชาติ แอบแฝงอายได้น่ารักน่าชัง ในหลายๆฉากเขาทำให้พวกเรายิ้มขำๆได้เลยค่ะ พัคแฮอิลเป็นอีกหนึ่งดาราหนังที่ใช้สายตาได้ลึกซึ้งสะเทือนอารมณ์ดีเยี่ยมจริงๆ

ยิ่งกว่านั้น ก็ยังมีนักแสดงร่วมสมทบอีกหลายต่อหลายๆคน บทคนละเล็กละน้อย ตัวอย่างเช่น พัคยงอู แก่นแก้วฮยอนอู พัคจองไม่น อีฮักจู ยูแทโอ ชเวแทฮุน คิมเคยชินยอง โกไม่นซี ฯลฯ และก็ต้องการขอชูให้ Smart watch เป็นอีกหนึ่งตัวนำแล้วก็มีหน้าที่สำคัญในเรื่องด้วยสวยสดงดงามสดใหม่ไม่เหมือนกันงาน Cinematography เป็นหัวใจหลักของหนังหัวข้อนี้ที่ไม่กล่าวถึงมิได้เลย งดงามสดใหม่ต่างกัน

การเลย์ซาวน์ ดี สกอร์ซาวน์แปลก ไม่เปิดเผย (สมหนทางที่ผู้กับวางไว้) แม้กระนั้นได้อารมณ์มากมาย อย่างเช่น ซาวน์เสียงแหลมกรีดหัวใจในฉากลุ้นความรู้สึกในใจ รวมทั้งเพลงธีมที่เลือกมาก็ดีเยี่ยมๆอีกทั้งรายละเอียดที่เล่นกับ ‘หมอก’ กับเมือง แล้วก็กับดวงตาเลือนลางของแฮจุน ทำนองก็เพราะกับท่าทางนักแสดงได้งานภาพเป็นยิ่งได้มองเห็นช็อตผิดตา สื่ออารมณ์แล้วก็นัยความหมายเจริญ

ดังเช่น เล่าอารมณ์ความรู้สึก ‘ต้องการ’ ให้สมจริงสมจัง ด้วยการจินตนาการเอาตัวเข้าไปอยู่ร่วมเฟรมร่วมเรื่องราวที่ดูอยู่คิดอยู่ (กระทั่งผู้ชมบางบุคคลบางทีอาจเผลอมึนได้) การซ้อนภาพสองอย่างหรือสองช็อตในเฟรมเดียวกัน ให้อารมณ์แปลกๆแนว ‘ถลำ‘ กับความถลำใจของผู้แสดงนำด้วยนี่เป็นหนังสอบสวนสืบสวน ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศความโรแมนติก ดราม่า แบบครบถ้วนมากมาย

กล่าวได้ว่าบทถูกเขียนมาอย่างชาญฉลาดรวมทั้งละเมียดเป็นอันมาก บทมันแจ๋วมาก แรกๆพวกเราจะรู้สึกเสมือนหนังสอบสวนสืบสวนทั่วๆไปเกี่ยวกับคดีหนึ่ง แต่ว่ายิ่งหนังดำเนินไปคุณจะสัมผัสได้ว่านี่มันเป็นหนังรักที่กางคเกรียวกราวเป็นการสืบคดีหนังปูเรื่องความข้องเกี่ยวที่เกิดขึ้นระหว่างสายสืบชายหนุ่มแล้วก็ผู้ต้องสงสัยสาวได้อย่างดีเยี่ยม มีการปรับปรุงนักแสดงแล้วก็ความข้องเกี่ยวตลอดระยะเวลา

ครึ่งเรื่องแรกมันจะมีความลำบากใจในความเกี่ยวพันของทั้งคู่ พร้อมๆกับสร้างความรู้สึกบางสิ่งแบบพะอืดพะอมบอกผิดให้กับผู้ชมไปด้วย ทำนองว่า เอ๊ะ พวกเราจำเป็นต้องรู้สึกอย่างไรกับความเกี่ยวพันของทั้งสองดีนะ มันเชิญหน้านิ่วคิ้วขมวดอยู่ไม่ใช่น้อย แต่ว่ามันก็ตรึงให้พวกเราอยู่กับเรื่องราวได้ตลอด พร้อมดึงพวกเราด้วยปัญหาว่าความชมรมนี้มันจะจบเช่นไร

ในด้านของการสอบปากคำ เอาจริงเอาจังๆก็มิได้สลับซับซ้อนหรือหวือหวาอะไรมากมาย คาดคะเนไม่ยากว่าใครกันแน่เป็นผู้ก่อเหตุในคราวนี้ แต่ว่าก็คาดการณ์ไม่ง่ายว่ามันจะจบคดีนี้เช่นไร ซึ่งผ่านมาครึ่งเรื่องที่ราวกับทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะคลี่คลาย กระทั่งพวกเราแอบตะหงิดๆรวมทั้งนึกในใจว่า “จะจบแบบงี้จริงๆหรอ ไม่เอาน่า” ซึ่งหนังก็มิได้เลือกจะจบอย่างนั้นและก็สืบต่อเรื่องราวจนถึงหาทางลงได้อย่างที่มันต้องเป็น รวมทั้งย้ำอีกรอบว่าหนังมิได้เน้นย้ำการพิสูจน์คดีขนาดนั้น แม้กระนั้นมันเป็นหนังรักที่มีแบ็คกราวเกรียวเป็นการสืบคดีรอเคลื่อนเรื่องราว และก็หนังก็ผูกเรื่องราวอีกทั้งความข้องเกี่ยวรวมทั้งตัวคดีได้เยี่ยมที่สุดจริงๆ

การแสดงจะต้องบอกเลยว่าไม่มีที่ติเตียนทั้งสองเลย อีกทั้ง ดูหนัง พากย์ไทย  ถังเหว่ย ในบท ซอแร ที่เล่นได้มีเสน่ห์จริงๆรวมทั้ง พัคแฮอิล ในบท แฮจุน ก็รับหน้าที่สายลับเล่นได้ธรรมชาติ ทั้งยังซีนธรรมดาและก็ซีนอารมณ์ พูดได้ว่าทั้งสองหามหนังเอาไว้ได้ทั้งยังเรื่องเลยการถ่ายทำประเด็นนี้พราวแพรวมากมาย ทั้งยังมุมกล้องถ่ายภาพ การจัดแสงสว่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นการตัดต่อที่ล้ำมากมาย ซีนผ่านดวงตา หรือซีนตอนสืบคดี ที่ตัว แฮจุน จะเข้าไปเสมือนอยู่กับ ซอแร รวมทั้งทรานสิชั่นรวมทั้งอีกเยอะมาก อีกทั้งล้ำ อีกทั้งโก้ แล้วก็ร้อยเรียงเรื่องราวได้อย่างไม่สะดุด

 

Ferry เจ้าพ่อผงาด

ภาพยนต์ชนชาติเบลเยียมจาก Netflix ที่เป็นภาคต้นของซีรีส์อาชญากรรมผลิตจากความเป็นจริงอย่าง Undercover โดยเกิดเรื่องราวของแฟร์ปรี่ มือขวาของหัวหน้าแก๊งค์สิ่งเสพติด ที่ถูกคลำคมด้วยการปล้น เขาก็เลยจำเป็นต้องออกสะสางความแค้นนี้ ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่การเป็นตัวบอสในซีรีส์หลักก่อนที่จะสร้างอาณาจักรสิ่งเสพติด แฟร์ปรี่ ค่อยมันจำต้องพบเจอบททดลองเรื่องความภัคดี แล้วก็ได้เจอรักที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาภายหลังเดินทางกลับมาภูมิลำเนาไปทำภารกิจทวงแค้น

หนังอาชญากรรมหัวข้อนี้ ทำเป็นดีตามมาตรฐาน อีกทั้งลุ้น บันเทิงใจ ตื่นเต้น หวยยี่กี  มีดราม่ามากั้นอารมณ์ รวมทั้งมันกลมกลืนไปกับเรื่อง มิได้รู้สึกน่าเบื่อ แถมมันยังเป็นตัวเชื่อมไปสู่ตอนสุดท้ายที่ค่อนจะเซอร์ไพรส์ พูดได้ว่ากลมกล่อมละมุนละไม ครบทุกรส แม้กระนั้นก็มิได้สดใหม่สักเท่าไหร่ เค้าเรื่องที่ทายใจง่าย ตอนสุดท้ายแบบเพลย์เซฟ แม้กระนั้นก็เชื่อมไปสู่ซีรีส์ได้ดิบได้ดี และก็ทำให้ต้องการมองซีรีส์ต่อโดยทันที

แฟร์ปรี่ ภาพยนต์ที่เป็น prequel หรือเรื่องราวก่อนซีรีส์อาชญากรรมอย่าง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Undercover เกี่ยวกับชีวิตของเจ้าพ่อสารเสพติด ก่อนที่จะเขาจะมาเป็นเจ้าพ่อ จำเป็นต้องผ่านอะไรมาบ้าง แล้วก็ภาพยนต์หัวข้อนี้ก็ได้ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้น่าดึงดูดในหนังจะเล่าถึงยุคที่แฟร์ปรี่ เป็นมือขวาของเจ้าพ่อคนหนึ่งในเมืองอัมสเตอร์ดัม แต่ว่าเกิดเหตุการณ์ที่เจ้าพ่อคนนี้ถูกชิงทรัพย์

กระทั่งทำให้ลูกชายเจ้าพ่อได้รับบาดเจ็บ แฟร์ปรี่ก็เลยจะต้องไปตามสะสางบัญชีโกรธแค้น แต่ว่าก็เกิดเหตุการณ์มากไม่น้อยเลยทีเดียวกลางทาง ทั้งยังเจอกับความรักครั้งใหม่ หรือกลับไปพบพี่สาวที่มิได้เจอะกันมานาน กับผลสรุปของโลกอาชญากรรมที่มิได้สวยงาม แต่ว่าชักชวนให้มองเวอร์ชั่นซีรีส์ต่อแม้กระนั้นสำหรับการรีวิวนี้ คนเขียนพึ่งจะมารู้คราวหน้าว่ามันเป็นหนังภาคแยกของซีรีส์ เลยดูด้วยความที่ไม่เคยรู้อะไรเกี่ยวกับผู้แสดงนี้เลย กลับคิดว่าหนังหัวข้อนี้สนุกสนานใช้ได้เลย แม้ว่าผู้แสดงนำของเรื่องเป็นตาลุงพุงพลุ้ย อาการมองไม่น่าคบค้าสมาคมคนหนึ่ง

พวกเราจะเบาๆรู้จักตั้งแต่วัยเด็กของเขา เติบโตมาในครอบครัวแบบไหน  ดูหนัง พากย์ไทย รวมทั้งตัดกลับมาที่งานของเขา เกี่ยวกับการทวงหนี้สิน ฆ่าคน เป็นมือสังหารให้หัวหน้า จนได้รับภารกิจ แกนหลักของประเด็นนี้ พวกเราจะเบาๆได้มองเห็นตัวตนของของชายร่างใหญ่ รวมถึงภูมิหลังเกี่ยวกับครอบครัว แล้วก็เรื่องราวมันจะเริ่มน่าดึงดูดขึ้น เมื่อภารกิจตามล่าฆ่าคนของเขา ดันมาพบกันสาวสวยคนหนึ่ง

ดูหนัง พากย์ไทย

ผู้แสดงแดเนียล โผล่เข้ามาในจังหวะชีวิตที่กำลังมรสุม ทั้งยังเรื่องครอบครัวตนเอง เรื่องของแก๊งค์ ในพาร์ทนี้เช่นเดียวกับได้มองเห็นตัวตนอีกด้าน ที่ทำให้พวกเรารู้เรื่องนักแสดงแฟร์ปรี่รวมทั้งมันเชิญชวนติดตาม ว่าความรักของเขาจะเป็นเยี่ยงไรต่อ จนกระทั่งในช่วงท้ายมันเปลี่ยนเป็นจุดเซอร์ไพรส์ ที่ราวกับตบหน้าผู้ชม ที่กำลังมองเพลิดเพลินๆแล้วโยนอะไรหนักๆมาให้ มันไม่เชิงหักมุม

แม้กระนั้นก็เป็นจุดพีคของเรื่องที่ทำให้พวกเรานั่งเก้าอี้ไม่ติดเช่นกัน ลุ้นว่าแฟร์ปรี่จะเอาอย่างไรต่อ แม้กระนั้นถ้าเกิดดูอีกมุม มันก็เช่นเดียวกับการบังเอิญ หรือกำหนดวางเงื่อนไว้เหลือเกินเช่นกัน ฉากชั่วร้าย ฉากแอคชั่น เลือดสาดและก็ดิบ แม้กระนั้นก็มิได้มีฉากเหล่านี้เท่าไรนัก เพราะเหตุว่าส่วนมากมันจะพรีเซนเทชั่นเรื่องราวดราม่า สิ่งบริเวณตัว ของผู้แสดงนำที่เกิดมากยิ่งกว่าเดิมกว่า

หรืออย่างในตอนสุดท้ายก็เป็นซีนไคล์แมกซ์เชิญหนำใจเล็กๆแล้วก็มีจุดเชื่อมที่ทำให้พวกเราต้องการมองซีรีส์ต่อในทันที ว่าแฟร์ปรี่ ได้แปลงเป็นนักแสดงแบบไหน สร้างอาณาจักรสารเสพติดของตนยังไงแต่ว่าตัวโครงเรื่องเอง  ดูหนัง พากย์ไทย มันก็มิได้มีความแปลกใหม่หรือทำให้ผู้ชมรู้สึกอัศจรรย์ใจ แต่ว่าถ้าหากคนไหนเป็นแฟนซีรีส์เรื่อง Undercover มาก่อน คงจะถูกใจมากมายที่ได้มองเห็นอีกมุมมองหนึ่งของตัวร้ายหลัก

การเดินเรื่องมันราวกับเป็นการพาพวกเราไปมองเห็นช่วงสมัยก่อนเฉยๆดังเช่นว่าทุกคนในเรื่องใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่โนเกียแบบปุ่มกด หรือจุดหักเหหักมุมมันก็ยังพอที่จะทายใจได้ว่ามันน่าจะเป็นแบบไหน จบเช่นไร ทายใจได้ง่ายๆเลยแต่ว่าถ้าเกิดนับในความเป็นหนังอาชญากรรมแล้ว จัดว่าทำเป็นดีตามมาตรฐาน อีกทั้งลุ้น บันเทิงใจ ตื่นเต้น มีดราม่ามากั้นอารมณ์ แล้วก็มันกลมกลืนไปกับเรื่อง

มิได้รู้สึกน่าเบื่อหน่าย แถมมันยังเป็นตัวเชื่อมไปสู่ตอนสุดท้ายที่ค่อนจะเซอร์ไพรส์ พูดได้ว่ากลมกล่อมละมุนละไม ครบทุกรส แต่ว่าก็มิได้สดใหม่สักเท่าไหร่ เค้าเรื่องที่ทายใจง่าย ตอนสุดท้ายแบบเพลย์เซฟ แม้กระนั้นก็เชื่อมไปสู่ซีรีส์ได้ดิบได้ดี และก็ทำให้ต้องการมองซีรีส์ต่อในทันทีหนังอาชญากรรมหัวข้อนี้ ทำเป็นดีตามมาตรฐาน ทั้งยังลุ้น สนุกสนาน ตื่นเต้น มีดราม่ามากั้นอารมณ์

แล้วก็มันกลมกลืนไปกับเรื่อง มิได้รู้สึกน่าเบื่อ แถมมันยังเป็นตัวเชื่อมไปสู่ตอนสุดท้ายที่ค่อนจะเซอร์ไพรส์ กล่าวได้ว่ากลมกล่อมละมุนละไม ครบทุกรส แม้กระนั้นก็มิได้สดใหม่สักเท่าไหร่ เค้าเรื่องที่ทายใจง่าย ตอนสุดท้ายแบบเพลย์เซฟ แม้กระนั้นก็เชื่อมไปสู่ซีรีส์เจริญ แล้วก็ทำให้ต้องการมองซีรีส์ต่อในทันที Ferry ที่เป็นภาคต้นของซีรีส์อาชญากรรมสร้างขึ้นมาจากความจริงอย่าง Undercover

โดยเกิดเรื่องราวของแฟร์ปรี่ มือขวาของหัวหน้าแก๊งค์สิ่งเสพติด ที่ถูกคลำคมด้วยการปล้น เขาก็เลยจะต้องออกสะสางความแค้นนี้ ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่การเป็นตัวบอสในซีรีส์หลักก่อนที่จะสร้างอาณาจักรสารเสพติด แฟร์ปรี่ ค่อยมันจะต้องพบเจอบททดลองเรื่องความภัคดี รวมทั้งได้เจอรักที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาภายหลังเดินทางกลับมารกรากไปทำภารกิจทวงแค้น