ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย หนังเต็มเรื่อง HD หนังฝรั่ง หนังจีน หนังเอเชีย

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย มีหนังมากมายให้ดูฟรี

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย ภารกิจรักฉบับกระเป๋า (Her Legend) “ภารกิจรักฉบับกระเป๋า (Her Legend / Her Myth / Bag Story)” พรีเซ็นท์เรื่องราวของหญิงสาว 2 ผู้ที่ชะตากรรมเปลี่ยนแล้วก็สลับกันอย่างเต็มที่ กับผู้สืบสกุลธุรกิจแฟชั่นยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลีที่คาบช้อนทองคำมากำเนิด”อึน จองซู” เป็นหญิงสาวสู้ชีวิตที่เติบโตมาอย่างยากลำเค็ญ ข้างหลังมีเหตุให้พลัดจากคนรวยนีที่อยากรับเลี้ยงคุณเป็นลูก คุณก็ได้แต่ว่ารอด้วยความมุ่งหวังว่าวันใดวันหนึ่งจะได้พบกันอีกที ช่วงเวลาเดียวกันก็เดินหน้าสานฝันอย่างไม่ยอมแพ้ และก็จุดมุ่งหมายของคุณก็คือการเป็นดีไซเนอร์กระเป๋าหรู

“อึน คยองฮี” เป็นลูกพี่ลูกน้องกับจองซู เรียนหนังสือเก่งแต่ว่ามีนิสัยอิจฉาตาร้อน เนื่องจากว่ากำเนิดรวมทั้งเติบโตในครอบครัวที่ยากจนข้นแค้นก็เลยหนีความอัตคัดด้วยการใส่รอยเป็นจองซู เพื่อจะได้เป็นบุตรบุญธรรมคนมั่งคั่งแล้วก็ไปศึกษาต่อประเทศนอกจากที่เคยฝันไว้ แม้ว่าจะได้ในสิ่งที่เราเองอยาก แต่ว่าการใส่รอยเป็นผู้อื่นก็ทำให้คุณปราศจากความสุข เพราะว่าจะต้องรอปกปิดตัวตนที่จริงจริง ส่วน “โด จินองค์การอนามัยโลก” เป็นชายหนุ่มหล่อแล้วก็เฉลี่ยวฉลาด อีกทั้งเป็นผู้สืบสกุลกรุ๊ปธุรกิจแฟชั่นระดับแถวหน้าของประเทศเกาหลี เขาเป็นอีกผู้ที่คยองฮีอยากได้แย่งมาจากจองซู

เรื่องราวในละครเริ่มขึ้นที่ห้องอาหารเล็กๆแห่งหนึ่งบประมาณนเกาะยองจอง (ยองจองโด) ในปี คริสต์ศักราช 1997 (พุทธศักราช 2540) ในช่วงเวลาที่ “เฮจอง” แม่ของจองซู กำลังร้องบนเวที อยู่ๆ คุณก็ล้มลงแล้วก็สลบนิ่งแน่กึ่งกลางเวที จองซูในวัย 8 ขวบทราบว่าแม่ของคุณกำลังไม่สบายถ้าไม่เข้ารับการผ่าตัดบางทีอาจเสียชีวิต ก็เลยอุตสาหะวิงวอนให้แม่ไปพบแพทย์ แต่ว่าเฮจองกลับพาจองซูนั่งรถยนต์ไปที่กรุงโซลแทนที่จะไปโรงหมอ

ปรากฏว่าเฮจองพาจองซูไปที่บริษัท “เคยชินฮวา” จองซูมองเห็นกระเป๋าหนังแบรนด์เคยชินฮวาตั้งเรียงรายอยู่ในตู้ที่เป็นกระจกแล้วรู้สึกตื่นตาตื่นใจ เฮจองตั้งอกตั้งใจว่าจะพาจองซูไปพบ “ชเว ซูโฮ” แต่ว่าเนื่องด้วยทางบริษัทฯ กำลังจัดเตรียมจัดงานสังสรรค์ครบรอบ 30 ปี คุณก็เลยไม่อาจจะเข้าไปภายในได้ ครั้นเมื่อเพียงพอมองเห็นซูโฮลงรถหรูที่หน้าบริษัทฯ เฮจองก็คิดที่จะเดินไปพบ แต่ว่าพอเพียงมีความคิดเห็นว่าเขามาพร้อมกับเมีย เฮจองก็เปลี่ยนความคิด

จองซูมัวแม้กระนั้นตื่นตกตะลึงในความสวยสดงดงามของกระเป๋าก็เลยเผลอ  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  เดินเข้าไปในโชว์รูมที่จัดไว้สำหรับแขกวีไอพี คุณจะเอื้อมมือลูบคลำกระเป๋าแม้กระนั้นสัญญาณกันลักขโมยกำเนิดดังขึ้นทำให้ถูกรปภ.ลากตัวออกมา ซ้ำยังโดนสงสัยว่าคุณกับแม่บางทีอาจเป็นพวกมิจฉาชีพ เมื่อถูกบีบคั้นมากมายเข้าเฮจองก็เลยพูดว่าคุณมาเจอผู้จัดการซูโฮ แต่ว่าพอเพียงซูโฮเดินออกมาคุณกลับหันหลังให้แล้วพูดว่าจำผิดคน ซูโฮยืนมองดูสองแม่ลูกด้วยความข้องใจ แต่ว่าบังเอิญถูกท่านประธานเรียกตัวซะก่อน แต่กระนั้นเขาก็หันกลับมามองดูด้วยความรู้สึกคาใจ

และก็สั่งให้ลูกน้องนำกระเป๋าเป้มามอบให้จองซู ในกระเป๋ามีการ์ดพร้อมเนื้อความ “If you can dream it, you can do it” (กล่าวโดย วอล์ท ดิสนีย์) เฮจองมองเห็นแล้วคิดถึงในขณะที่คุณและก็ซูโฮยังเป็นคู่รักกัน ขณะนั้นซูโฮพาคุณมาที่หน้าบริษัทคุ้นชินฮวาแล้วกล่าวว่าเขาจำเป็นจะต้องดำเนินการที่บริษัทนี้ให้ได้ แล้วก็จะปั้นแบรนด์เคยชินฮวาให้เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ ต่อจากนั้นก็ใช้ลิปเขียนที่กระจกตู้โชว์ว่า “ถ้าเกิดกล้าฝัน ย่อมจำเป็นต้องทำเป็น” ต่อไปไม่นาน เฮจองก็เสียชีวิตโดยไม่ทันได้บอกบุตรสาวว่าบิดาแท้ๆของคุณเป็นคนใด

ข้างหลังทราบดีว่าน้องสาวเสียชีวิต “อึน กีจอง” ซึ่งกำลังจนกรอบรวมทั้งสุ่มมีความเสี่ยงต่อการไม่มีงานทำเนื่องจากว่าเย็บกระเป๋าส่งไม่ทัน (ต้องการที่จะให้งานออกมาดีเลยทำละเอียดลออ) ก็รีบไปจัดแจงเรื่องงานฌาปนกิจศพโดยไม่ฟังคำคัดค้านของ “คิม มียอน” ผู้เป็นเมีย (รวมทั้งสหายเฮจอง) ซึ่งต้องการที่จะให้เขารีบทำกระเป๋าส่งลูกค้าแทนที่จะเสียเวล่ำเวลาไปกับผู้ที่ตายไปแล้ว

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

คยองฮีนำวุฒิบัตรที่กล่าวว่าคุณถึงที่เหมาะหนึ่งสำหรับในการแข่งวิชาศิลป์มาอวดมียอนซึ่งกำลังดำเนินงานในซูเปอร์มาร์เก็ต (ขายเนื้อเป็ด) มียอนแอบตักเนื้อเป็ดปิ้งใส่ถุงแล้วบอกให้คยองฮีเอากลับไปทานที่บ้าน แม้กระนั้นคยองฮีไม่ยอมรับเนื่องจากว่าไม่ต้องการที่จะอยากขึ้นชื่อว่าเป็นลักขโมยแล้วก็คุณก็เกลียดของแจกฟรี สองแม่ลูกเลยโต้แย้งกันเสียงดังลั่น ผู้จัดการได้ยินเสียโหวกเหวกก็เลยเดินมาถามคำถามว่ากำเนิดอะไรขึ้น คยองฮีแกล้งโชว์ถุงใส่เนื้อเป็ดที่แม่ของคุณบากบั่นแออัดยัดเยียดให้แล้วโวยวายว่าบุคลากรปฏิเสธคืนเนื้อเป็ดทั้งที่กลิ่นไม่ค่อยดี

ถึงแม้คยองฮีจะปรับแต่งเหตุการณ์เฉพาะหน้าได้ แม้กระนั้นพอเพียงมียอนมองเห็นผู้จัดการเหยียบใบประกาศนียบัตรที่ตกอยู่บนพื้น ก็เลยโวยวายว่าเหยียบใบประกาศฯ ของลูกตนได้เช่นไร ทำให้โดนจับได้ว่าจะลักขโมยเนื้อเป็ดอีกด้านหนึ่ง “อู โดยอง” และก็ “คิม จองวุค” ก็กำลังผิดหวังที่ทำทารกหลอดแก้วไม่เป็นผลสำเร็จอีกดังที่เคย จองวุคมองเห็นเมียอีกทั้งเครียดแล้วก็เศร้าใจก็เลยเลิกความนึกคิดที่จะทำทารกหลอดแก้ว (ไม่อยากที่จะให้โดยองเจ็บตัวแล้วก็ผิดหวังอีก) แล้วพาคุณย้ายไปอยู่ที่ที่พักชายหาดบนเกาะยองจองโด

คยองฮีบอกแม่ระหว่างเดินกลับไปอยู่บ้านว่าคุณครอบครองแชมป์การประลองวิชาวิทยาศาสตร์ ถึงแม้คุณจะเรียนดีและก็ได้โอกาสเป็นผู้แทนประเทศไปชิงชัยระดับประเทศที่ประเทศญี่ปุ่น แม้กระนั้นคุณทราบว่าทางบ้านขาดเงินก็เลยไม่ยอมรับที่จะลงต่อสู้ในระดับประเทศ (หากได้ลำดับแรกๆจะถูกส่งไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น แม้กระนั้นจะต้องออกค่าตั๋วเครื่องบินเอง) คยองฮีมองเห็นแก๊งค์ทวงหนี้พากันเดินอารมณ์เสียออกมาจากบ้าน ก็เลยรีบพาแม่ไปหลบรวมทั้งพร่ำบ่นเรื่องที่คุณพ่อกับคุณแม่ค้างจ่ายดอกเงินกู้ยืม เมื่อเข้าไปในบ้านแล้วพบว่าสิ่งของถูกรื้อถอนค้นเกลื่อนกลาดเรี่ยราดเรี่ย คยองฮีก็รู้สึกเบื่อก็เลยถามแม่ว่าจำเป็นต้องทนอยู่ในภาวะนี้อีกนานมากแค่ไหน

ในขณะที่ทั้งสองกำลังอารมณ์เสีย กีจองก็กลับเข้าบ้านพร้อมจองซู  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย มียอนโวยวายลั่นที่กีจองเอาหลานมาเป็นภาระหน้าที่ให้จำต้องเลี้ยง ถึงแม้ว่าครอบครัวกำลังตรากตรำ พอเพียงทราบดีว่าเฮจองไม่เคยเล่าบิดาให้จองซูฟัง คุณก็ยิ่งหงุดหงิด (เนื่องจากไม่รู้เรื่องว่าจะไล่จองซูไปอยู่กับใครกันแน่) จองซูได้ยินทุกสิ่ง คุณยินยอมให้ป้าดุด่ารวมทั้งสับกระแทก ขอสิ่งเดียวอย่าพูดถึงแม่ของคุณในทางที่ไม่ดี ด้วยเหตุว่าไม่มีที่ไปคุณก็เลยอุตสาหะช่วยป้าทำงานบ้านเพื่อแลกเปลี่ยนกับที่ซุกหัวนอน รวมทั้งอุตสาหะรับประทานข้าวแต่ว่าน้อยด้วยความเกรงอกเกรงใจ

เว้นเสียแต่กีจองผู้เป็นคุณลุงแล้ว ก็มีเพียงแค่ “อึน คยองโฮ” ที่เป็นมิตรกับจองซู เขาเป็นลูกชายคนโตของกีจอง ซึ่งหลงใหล “ซอ แทจี” (นักร้องแนวฮิปฮอปโด่งดังในสมัยนั้น) เอามากๆถึงกับขนาดเอาอย่างการพูด ลีลา รวมทั้งสไตล์การแต่งตัวของซอ แทจี แถมยังถูกใจกล่าวในสไตล์แร็ปอีกด้วย ส่วนคยองฮีเองก็ไม่มีความต่างจากแม่ แม้ว่าจะพูดน้อยอะไรมากมาย แต่ว่าคุณก็แสดงออกอย่างแจ่มแจ้งว่าเกลียดชังจองซู ทั้งไม่ชอบใจมากมายที่จองซูมานอนร่วมห้องกับคุณ คืนนั้นจองซูรู้สึกเจ็บปวดท้องรวมทั้งเดินเข้าออกห้องสุขา (ปวดเยี่ยว) ตลอดคืน ทำให้คยองฮีรู้สึกอารมณ์เสียแล้วก็ระรานนอนไม่หลับ ข้างหลังถูกคยองฮีต่อว่าต่อขาน จองซูก็ไม่กล้าลุกไปเข้าส้วมอีกทำให้ฉี่แตกที่พักผ่อน

 

Black Adam กางล็ค อดัม

ผงาดกลับมาอีกรอบสำหรับบริษัทผลิตภาพยนตร์ดังอย่าง DC Comics ที่ปัจจุบันปลดปล่อยแอนตี้วีรบุรุษตัวใหม่อย่าง Black Adam มาปลอบขวัญผู้ชมกันไปเป็นที่เป็นระเบียบ บอกเลยว่าฉากแอคชั่นมันจุใจ ทำผู้ชมละลานตากันทั้งยังโรง แม้ว่าจะเดินเรื่องเรื่องออกแนวแปลกไปสักนิดสักหน่อย ดูหนังฟรี แต่ว่าก็ได้ความหล่อเข้มแล้วก็ทุ่มเทของ “เดอะร็อค” (The Rock – Dwayne Johnson) มายกระดับหนังเอาไว้

ภาพยนตร์เรื่อง Black Adam ก็ได้ผู้กำกับมือดีอย่าง “ฆัวเม คอลเล็ต เซรา” (Jaume Collet-Serra) ที่เคยลงสู่สนามควบคุมหนังดังอย่าง Orphan (2009) แล้วก็ Jungle Cruise (2021) มานั่งแท่นผู้กำกับในคราวนี้ด้วย ทำเอาแฟนๆหนังจักรวาล DC ถึงกับเนื้อเต้นนั่งไม่ติดที่กันอย่างยิ่งจริงๆ      Black Adam กางล็ค อดัมเรื่องราวการชี้แนะให้โลกได้ทราบจะกับแอนตี้วีรบุรุษคนใหม่ ที่แทบ 5,000 ปีแล้วที่ เขาได้รับยอดเยี่ยมพลังจากเทวดาโบราณแล้วถูกขังตัวเอาไว้ในทันที รวมทั้งท้ายที่สุดขณะนี้ กางล็ค อดัม

ได้ถูกปล่อยจากป่าช้าของเขา ภายหลังคุมขังมาอย่างนาน แล้วพร้อมที่จะระเบิดมหาอำนาจที่ความชอบธรรมของตนเองบนโลกมนุษย์ ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่าง แม้กระนั้นเขากลับทำให้พบว่ามีอยู่สิ่งเดียวที่ยังไม่แปรไปตามต้นฉบับคอมิกส์แล้วนั้น กางล็กอดัมเป็นสมัยก่อนพระราชโอรสอียิปต์ที่ได้รับพลังจากบิดามดชาแซม (Shazam) แต่ว่าพลังที่มากมายมากมายก่ายกอง ทำให้กางล็กอดัมกำเนิดความละโมบอยากได้ครอบครองโลก ก็เลยถูกขับไล่ออกมาจากโลกไป แล้วก็ใช้เวลาเดินทางกลับมายังโลกในอีก 5,000 ปี

แม้กระนั้นเมื่อกลับมาโลกได้ กางล็กอดัมก็ถูกกำจัดโดย 3 แชมเปียนส์ ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  ที่บิดามดชาแซมตั้งมาให้ปกป้องโลก โดยแชมเปียนส์ทั้งยัง 3 คนนั้น ใช้กรรมวิธีชักจูงกางล็กอดัมให้กล่าวคำว่า “ชาแซม!” เพื่อกลับร่างเดิมภายหลังที่กางล็กอดัมติดกับบอกคำต้องห้ามออกไป เขาก็คืนกลับสู่ร่างมนุษย์ ในคราบเปื้อนพระราชโอรสอียิปต์อายุ 5,000 ปี และก็นี่เองก็คือจุดสิ้นสุดของแอนตี้วีรบุรุษกางล็กอดัมตามต้นฉบับคอมิกส์เดิม

นี่เป็นราวกับโครงงานหนังในฝันของเดอะร็อกเลยก็ว่าได้ เพราะว่าในหัวข้อนี้ที่อุตสาหะปลุกปั้นรวมทั้งเข็นขึ้นมาให้เปลี่ยนความจริง ซึ่งจะต้องใช้เวลาเป็นทศวรรษทีเดียว แล้วก็เดอะร็อกเองก็มีส่วนร่วมในหลายๆส่วนประกอบของหนังหัวข้อนี้ ที่มันก็สัมผัสได้และก็แสดงออกมาเป็นภาพที่ได้มองเห็นอยู่ใน 2 ชั่วโมงเต็มของหนังวีรบุรุษประเด็นนี้ แม้กระนั้นก็จำต้องเห็นด้วยว่ามาตรฐานของหนังดีซีก็ยังคงหยุดอยู่ในบรรทัดฐานแทบจะเหมือนเดิม เนื่องจากหนังหัวข้อนี้นั้นยังมิได้ให้ไม่เหมือนกันอะไรได้มากมากแค่ไหน

ความที่คราวนี้ เดอะร็อก ได้กลับมาปฏิบัติงานร่วมกับผู้กำกับ “เจาเม โกเยต-เซร์ร่า” ที่พวกเขาเคยชินกันอย่างดีเยี่ยม จากหนังเรื่องที่แล้วอย่าง “Jungle Cruise” นี่ก็บางทีก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้ความเข้ากันของผู้กำกับกับดาราไม่มีปัญหาอะไร มันสามารถลื่นไหลไปได้ด้วยตัวของมันเองกับความเกี่ยวพันอันดี ไม่ว่าผู้กำกับอยากได้อะไร ดาราหนังอยากได้แบบงั้น ก็เอามาขอความเห็นแล้วก็คุยกันออกมาในแต่ละช็อตๆที่พวกเราจะมองเห็นถึงความเป็นตัวเองของผู้กำกับกับผู้แสดงนำฝ่ายในหนังประเด็นนี้อยู่เรื่อย

และไม่ใช่แค่เพียงเดอะร็อกแค่นั้น เจาเม โกเยต-เซร์ร่า ก็ยังถือจับสร้างภาพยนตร์วีรบุรุษสเกลใหญ่ๆแบบงี้เป็นครั้งแรกในอาชีพสร้างภาพยนตร์ของเขาอีกด้วยด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นจัดว่าเขาก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไว้ในตัวก้าวหน้าในระดับหนึ่งแล้ว จากงานสร้างภาพยนตร์แนวแอคชั่นทริลเลอร์ของ เลียม นีสัน หลายเรื่องเอาไว้ภายในทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ทำให้ท่าทางจริงจังพวกนั้นก็ถูกจับเอามาใช้เล็กน้อยอยู่ในเรื่อง ทำให้เป็นหนังดีซีที่ราวกับจะโทนไม่ได้หมองที่สุด แม้กระนั้นก็มิได้เบาโหวงเหวงที่สุดเช่นเดียวกัน

มองเห็นรายนามกลุ่มเขียนบทของ Black Adam ก็จะต้องร้องอุทานเบาๆเนื่องจากพูดได้ว่าระดมกลุ่มกันไม่น้อย คว้าตัวมาได้ถึง 5 คน ซึ่งพวกเราก็ได้มองเห็นถึงส่วนประกอบและก็ส่วนประกอบที่พากเพียรทำให้สลับซับซ้อนในส่วนของบท แม้กระนั้นโชคร้ายที่มันยังไม่ค่อยประสบผลสำเร็จพอดีสุดสักเท่าไหร่นัก เป็นบทก็มิได้ห่วยแตก แม้กระนั้นก็ยังมิได้ดี เพราะเหตุว่าแต่ละส่วนของหนังยังรู้สึกค่อนข้างจะแบ่งได้เป็นส่วนๆได้อยู่บ้าง การเกลี่ยเรื่องราวให้เข้ามาเป็นเนื้อเดียวกันของหนังนั้น ยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่ มองเห็นตะเข็บรวมทั้งรอยต่อโผล่ออกมาบ้าง

Black Adam ก็จัดได้ว่ายังเป็นสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังดีซี ที่ขยันใส่รวมทั้งกระหน่ำยิงวิธีซีจีเข้ามาแบบเกลื่อนกลาดกระจัดกระจาย ถึงกับจำเป็นต้องยอมรับสารภาพตรงๆเลยว่ารู้สึกแอบมันอยู่แบบเดียวกัน ซีจีของหนังมิได้ห่วยอะไรหรอก แต่ว่าเนื่องจากว่ามันใส่มาจำนวนมากราวกับงบประมาณมากอย่างมาก กลับรู้สึกเป็นส่วนบ่อนทำลายจังหวะของหนังเป็นครั้งเป็นคราว จากหนังวีรบุรุษแทบจะแปลงเป็นหนังลิเกโรงใหญ่ไปแทน เนื่องจากว่าฉากซีจีล้ำๆใส่เข้ามาให้แบบจุกๆล้นๆ

ด้านการแสดงก็เกือบจะไม่ต้องบอกอะไรมากมายเลย เดอะร็อก ก็คือ เดอะร็อก ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  ด้วยเหตุว่าบทนี้เป็นบทที่เขาภูมิใจ เรียนรู้แล้วก็ทำการบ้านมาอย่างนาน เป็นบทที่เขาเกือบจะไม่ปลดปล่อยมันไปให้คนไหนกันเลย และก็เขาผู้เดียวเพียงแค่นั้นที่จำเป็นต้องเล่นบทนี้ ก็เลยทำให้ความเป็นกางล็ก อดัมเกือบจะแทรกซึมเข้าไปในอินเนอร์ของเขาไปแล้ว ความเเก่ง ความทารุณโหดร้าย ความปัง

อะไรต่างๆที่เขาแสดงออกมา มองเข้าถึงหน้าที่อย่างเป็นมือโปรและก็เห็นได้ชัดๆเลยว่าสอนวิชาพื้นฐานมาดีเพียงโชคร้ายนิดหน่อย เพราะว่าความเบอร์ใหญ่ของเดอะร็อก ก็เป็นดาบสองคมอยู่เช่นกัน เนื่องจากว่าออร่าไม่ปลั่งของเขาก็เกือบกลบรัศมีของดาราสมทบผู้อื่นไปหมด โดยยิ่งไปกว่านั้นนักแสดงมนุษย์ อย่าง “ซาราห์ ชาฮิ” หรือ “มาร์เวน เคนซาริ” ใส่เข้ามาดังตัวประกอบ ในขณะที่พวกเขาเองก็มีหน้าที่รวมทั้งสะดุดตาในหนังอยู่เช่นเดียวกัน

 

River Where the Moon Rises

เป็นซีรีส์ที่ถือเอาตำนานรักอมตะกว่า 1500ปี ของเจ้าฟ้าหญิงพยองกังกับเจ้าทึ่มอนดัลมาขยายความ โดยอ้างอิงจากตำนานรัก อนดัล ในบันทึกเหตุการณ์สามประเทศ เอามาเล่าของ องค์หซญิงพยองกัง ที่ถูกชุบเลี้ยงให้เป็นทหารที่แกร่งของโคกูรยอ ดูหนังฟรี คุณมีเป้าหมายจะเป็นเพศหญิงคนแรกที่ดูแลอาณาจักร แต่ว่าแล้วความรู้สึกก็แปรไป ภายหลังได้พบ อนดัล หนุ่มสามัญนอกวัง

เรื่องราวขององค์หญิงพยองกัง (สวมบทบาทโดย คิมโซฮยอน) องค์หญิงที่อาณาจักรโกคูรยอ ผู้ใฝ่ฝันสำหรับเพื่อการก้าวขึ้นเป็นกษัตริย์ดูแลอาณาจักร ที่ประกอบไปด้วย 5 เผ่า เผ่าซุนโน เผ่าคเยรู เผ่าโซโน เผ่าหน้าจอลโล แล้วก็เผ่าของวงศ์สกุล แต่ว่าชนเผ่าคเยรูนำโดย โกวอนพโย (สวมบทบาทโดย อีแฮยัง) ที่คิดยิ่งใหญ่ทำลายวงศ์สกุล ก็เลยยุแยงตะแคงรั่วกษัตริย์ว่าแม่ของพยองกังเป็นชู้กับยอดความสามารถที่ขอวางกระบี่แล้วบวช ในขณะที่แม่และก็พยองกังกำลังเดินทางไปสนทนาขอกองกำลังช่วยเหลือจาก อนฮยอบ (สวมบทโดย คังฮานึล)

หัวหน้าเผ่าซุนโซที่ไม่สนใจเรื่องอำนาจ หนึ่งในเผ่าทั้งยัง 5 มีที่หน้าที่คุ้มครองปกป้องชายแดนชอลลา (อาณาเขตด้านใต้) บิดาของอนดัล (เล่นบทโดย จีซู)กษัตริย์พยองวอนที่เชื่อในคำโกหกของพวกเผ่าคเยรูก็เลยชูกองกำลังไปปลิดชีพแม่ของพยองกังโดยทันที แต่ว่าพยองกังหนีไปที่วัดอีบุลลันซาได้เสร็จจากการช่วยเหลือเกื้อกูลของอนดัล แล้วก็ชายปัญหาที่มาช่วยเอาไว้กระทั่งเวลาผ่านไป 8 ปี

พยองกัตระหนี่ลายเป็น ‘กาจิน’ มือสังหารที่เก่งที่สุดของชอนจูบัง และก็คุณก็ไม่สามารถที่จะจำเรื่องราวในอดีตกาลได้อย่างกระจ่างจะมองเห็นเป็นเป็นฝันร้ายที่ตามหลอกในยามหลับแค่นั้น รวมทั้งเพื่อทอดทิ้งหน้าที่มือสังหารเพื่ออยู่อย่างสงบเงียบสุขภารกิจในที่สุดของคุณเป็นการฆ่ากษัตริย์พยองวอน (สวมบทบาทโดย คิมบับแร) แต่ว่ากลางทางคุณกลับพบผู้ชายคนนึงอย่างบังเอิญ ซึ่งผู้ชายคนนั้นเป็น อนดัล ที่จำเป็นต้องดำเนินชีวิตเหมือนกับคนโง่เขลาจำต้องหลบๆหลบซ่อนๆเพราะว่ามีข้อกล่าวหากบฏประจำตัว

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

แต่ว่าเมื่อพยองกังใกล้วังหลวงมากแค่ไหนภาพความจำแล้วก็จิตไร้สำนึกของคุณก็ยิ่งแจ่มกระจ่างขึ้นเพียงแค่นั้น คุณจะทำเช่นไรถัดไป จะฆ่ากษัตริย์ ที่จริงจริงเป็นบิดาแท้ๆของคุณได้หรือเปล่า คุณจะทราบชาติตระกูลของตนเองเมื่อไร ความรุนแรงของการสู้รบระหว่างเชื้อสายจะร้ายแรงมากแค่ไหน แล้วก็ความรักระหว่างคุณรวมทั้งอนดัลจะเป็นยังไง3 อาณาจักรอันยิ่งใหญ่ของประเทศเกาหลี หรือที่ถูกเรียกว่าสามก๊กของประเทศเกาหลีนั้น มี แว่นแคว้นโกฉันรยอ แพคเจ ชิลลา รวมทั้งรวมเล็กน้อยของจีน อย่างที่เข้าใจกันดีว่าประเด็นนี้เกิดขึ้นในยุคของอาณาจักรโกเรารยอ

ซึ่งพวกเรามีความคิดว่าประเด็นนี้ถ้าหากดูในทางของประวัติศาสตร์ นับว่าเป็นอีกประเด็นที่มีความน่าดึงดูดใจ เพราะเหตุว่าเป็นอาณาจักรที่สำคัญของประเทศเกาหลี ก่อนที่จะอาณาจักรชิลลาจะมีชัยชนะเหนือกว่า รวมทั้งเก็บอาณาจักรทั้งปวงเป็นผืนแผ่นดินเดียวกันได้เสร็จอาณาจักรโกฉันรยอ ตั้งอยู่ทางภาคเหนือ มีพลเมืองเผ่าโกเรารยออาศัยอยู่ เริ่มอดทนขึ้นเมื่อวงศ์สกุลฮั่นของจีนล่มสลาย จนถึงสามารถแผ่อำนาจยึดครองบริเวณนังนังของจีน ตอนนี้ที่ตั้งของอาณาจักรโกเรารยออยู่ในเขตประเทศเกาหลีเหนือ

รวมทั้งแหลมเหลียวตงของจีน สิ้นสลายเมื่อถูกพวกชิลลาตีจนถึงแตก  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  แล้วก็ผนึกรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน จบช่วงเวลาการปกครองอันเป็นเวลานานกว่า 600 ปีหากคนไหนกันแน่ที่เป็นแฟนซีรีส์พีเรียด ก็คงจะคุ้นชื่อของ จูมง กันดี เพราะว่าได้ถูกนำมาผลิตเป็นซีรีส์ในเรื่อง จูมง บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพระผู้เป็นเจ้าป่าเมียงมองซอง กษัตริย์องค์แรกของอาณาจักรโกข้ารยอ เป็นกษัตริย์ที่ยิงธนูเก่งมากมาย และก็สามารถเก็บ 5 ชนเผ่าของโชลบนไปสู่อาณาจักรโกข้ารยอได้เสร็จ ส่วนหัวข้อนี้ นั้น เรื่องราวเริ่มในยุคการครองราชย์ปีที่ 3 ของพระผู้เป็นเจ้าพยองวอน กษัตริย์องค์ที่ 25 ที่โกเรารยอ

หัวข้อนี้เป็นตำนานความรักที่ถูกเล่ากันมายาวนาน เป็นตำนานท้องถิ่นของชาวประเทศเกาหลี เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อครั้งที่เจ้าฟ้าหญิงพยองกัง ลูกสาวในพระผู้เป็นเจ้าพยองวอนยังเป็นเด็ก คุณมักร้องไห้เสมอๆพระราชพ่อก็เลยบอกเชิงข่มขู่ว่าถ้าหากไม่หยุดร้องจะให้สมรสกับอนดัล เมื่อเจ้าฟ้าหญิงโตขึ้นมีรูปโฉมโนมพรรณที่สวยสดงดงาม พระผู้เป็นเจ้าพยองวอนอยากที่จะให้สมรสกับพระราชโอรสผู้มีฐานันดรศักดิ์ แต่ว่าคุณกลับไม่ยินยอม รวมทั้งทวงสัญญาที่กล่าวว่าจะให้สมรสกับอนดัล พระผู้เป็นเจ้าพยองวอนโมโหอย่างมาก

ก็เลยขับไสเจ้าฟ้าหญิงออกมาจากวัง เจ้าฟ้าหญิงก็เลยได้สมรสกับอนดัล ขายเงินทอง เครื่องเพชรพลอยที่ประจำตัวมา เพื่อนำมาซื้อบ้าน และก็ศึกษาค้นพบว่าโดยความเป็นจริงแล้ว อนดัลไม่ใช่ชายที่ทึ่มอย่างที่คนไม่ใช่น้อยรู้เรื่องความน่าดึงดูดใจของประเด็นนี้อีกอย่างหมายถึงการประสมประสานตำนานโบราณของประเทศเกาหลี ให้มีความร่วมยุค ผ่านมุมมองของเจ้าฟ้าหญิงพยองกัง พวกเราจะได้มองเห็นการต่อสู้ การรบ และก็ความถึงใจถึงอารมณ์สำหรับในการช่วงชิงอำนาจในยุคนั้น ที่จริงแล้วหัวข้อนี้ก็ empower สมรรถนะในเพศผู้หญิงคนหนึ่งแบบเดียวกันนะคะ

หลายๆเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมา พวกเราไม่ค่อยมองเห็นการนำเสนอผ่านมุมของเพศหญิง ที่คิดจะขึ้นเป็นคนดูแลประเทศอย่างงี้ หัวข้อนี้สะท้อนให้มีความคิดเห็นว่า หญิงก็สามารถทำอะไรหลายๆอย่างได้ โดยที่ไม่ด้อยไปกว่าเพศชายเลย เรื่องราวจะจบลงเช่นไรปรดักชั่นทุ่มทุนสร้างมากมายเพราะว่าการสร้างฉากแต่ละฉากที่พวกเราได้มองเห็นกันมันสวยหรูซะอย่างยิ่ง งานภาพ งานเสียง บอกได้เลยว่าเต็มสิบไม่หัก!! ซาวน์ของประเด็นนี้เป็นอะไรที่น่าสยดสยองสุดๆบ้านผู้ใดกันแน่มีลำโพงเสียงดีๆเสนอแนะเลยนะให้ต่อและก็หลังจากนั้นจึงค่อยมอง

หัวข้อนี้จะเป็นตัวเพิ่มอรรถรสสำหรับในการมองไปอีก 10 เท่า ไม่เสียชื่อเสียงกลุ่มจาก Victory Contents บริษัทชั้นแนวหน้าสำหรับในการผลิตละครของประเทศเกาหลี (จริงๆประเทศเกาหลีก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังสักเรื่อง ด้วยเหตุว่าเรื่องใหม่มาก็ปรับปรุงก้าวกระโจนตลอด) หากคนไหนกันแน่คิดภาพความอลังไม่ออกให้นึกถึงเรื่อง Arthdal Chronicles ที่ลงทุนสร้างสูงถึงพันล้านบาทสำหรับเพื่อการสร้างอาณาจักรโบราณขึ้นมา งานโปรดักชั่นของหัวข้อนี้ไม่แพ้เรื่องอาธดัลเลยภาพงามตะลึงงันมากมาย

 

What She Likes ฉันวาย นายเกย์ ขอหัวใจอย่าเซย์โน

โดยฉบับภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของ จุน อันโด (ค้างไม่โอะ ฟูจู) ชายหนุ่มม. ปลายที่จำต้องปกปิดว่าตัวเองเป็นเกย์จากคนที่อยู่รอบข้าง เพื่อสามารถกับกรุ๊ปเพื่อนฝูงในสถานศึกษาได้อย่างปกติ จนถึงวันหนึ่งจุนได้บังเอิญมาเจอกับ ซาเอะ ไม่อุระ (ยามาดะ อันนะ) หญิงสาวร่วมห้องในร้านจำหน่ายหนังสือการ์ตูน Boy’s Love (BL) แห่งหนึ่ง ซาเอะก็เลยอ้อนวอนให้จุนปิดเรื่องที่คุณเป็นสาววายไว้เป็นความลับ

เมื่อวันเวลาผ่านไป ซาเอะที่เริ่มมีใจให้กับจุนก็เลยยอมรับรักกับเขา ซึ่งทำให้จุนตกลงใจคบกับซาเอะ เพื่อหวังว่าจะได้กลับไปดำรงชีวิตตามธรรมดาแบบไม่ต้องหลบๆแอบซ่อนๆและก็โน่นก็เลยเปลี่ยนเป็นจุดเริ่มแรกเรื่องราวความเกี่ยวพันที่จะทำให้เขาแล้วก็คุณได้ทำความเข้าใจในกันและกัน ในเวลานี้ ใจความสำคัญของความมากมายหลายทางเพศถูกจับมาเป็นพล็อตสร้างกันบ่อยมากขึ้น เหตุเพราะผู้คนเริ่มกล่าวถึงมันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีการเคลื่อนที่และก็ผู้คนก็เริ่มจะเปลี่ยนแปลงความคิดที่มีต่อพวกเขาเพิ่มมากขึ้นแม้ว่าจะยังไม่ใช่จำนวนมากที่มองดูหัวข้อนี้อย่างรู้เรื่อง

แต่ว่าก็มีความเห็นว่ามากพอที่หนังเล่าหัวข้อนี้จะได้รับความพอใจ  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย ทั้งเมื่อมีเยอะขึ้น กำลังขับเขยื้อนเปลี่ยนก็ยิ่งจะแข็งแรงเพิ่มมากขึ้นด้วยด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสังคมที่ยังไม่ค่อยมองเห็นความแจ่มกระจ่างเท่าไรนักหลายๆเรื่องไม่ว่าจะเป็นหนังหรือซีรีส์ บอกเรื่องเกี่ยวกับการดำรงชีวิตอยู่ร่วมกับคนภายในสังคมที่ถูกดูเป็น ‘ธรรมดา (normal)’ ของผู้ที่ไม่ใช่ชายหรือหญิงแท้ตามเพศเกิด พวกเขาเผชิญความลำบากสำหรับการจะเผยตัวตนให้คนที่อยู่รอบข้างรับทราบ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็เลยปกปิดเอาไว้แล้วก็เสแสร้งเป็นว่าตนก็ดังผู้อื่นธรรมดา

คนไม่ใช่น้อยที่กล้าเผยแม้กระนั้นก็จำเป็นต้องพบเจอกับความเจ็บจากคำกล่าวรวมทั้งสายตาของผู้คนเหล่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนภายในครอบครัวบ้านพวกเราความนิยมเกี่ยวกับจักรวาล BL หรือ ความสนุกสนานรายละเอียดวาย กำลังได้รับความพอใจมากขึ้นๆมองเห็นได้จากกองทัพซีรีส์วายที่แทบมีผลิตกันออกมาฉายมากกว่าละครทั่วๆไปแล้วด้วย หรือนี่จะพอๆกับว่าบ้านพวกเราเป็นประเทศที่เปิดให้การสารภาพเกี่ยวกับความมากมายหลากหลายทางเพศแล้วจริงๆหรือ และก็การมาของหนังประเทศญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “What She Likes” (ฉันวาย นายเกย์ ขอหัวใจอย่าเซย์โน)

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

จะมาแค่เพียงเติมเต็มกระแสวายเฉยๆหรือมีอะไรไม่เหมือนกันให้กับผู้ชมหรือเปล่านะ ไปค้นหาคำตอบจากหนังหัวข้อนี้กัน ดูหนัง What She Likesเดี๋ยวนี้ซีรีส์วายในประเทศไทยไม่ใช่ของแปลกใหม่รวมทั้งถึงขนาดได้แปลงเป็นละครข้างหลังข่าวสารในช่องใหญ่มาแล้ว แม้กระนั้นผ่านกลับไปที่ประเทศผู้ให้กำเนิดอย่างประเทศญี่ปุ่นที่มีมังงะชนิดบอยเลิฟ มีตัวละครเพศชายรักกันให้ชักชวนจิ้นหรือภาษาประเทศญี่ปุ่นเรียก “ยาโยย” หรือที่สาวไทยสมัย 90s เรียกว่าการ์ตูนวาย กลับสร้างเนื้อสร้างตัวในฐานะมังงะนอกกระแสที่ขยายอิทธิพลไปทั่วทั้งโลก

และก็ทีละเล็กละน้อยมันก็เปลี่ยนเป็นสื่อระดับแมสในหลายพื้นที่รวมทั้งที่เมืองไทยด้วยก็เลยเป็นช่องทางอันดีที่พวกเราจะได้ดูหนัง ‘นิยายที่กล่าวถึงสาววายรวมทั้งการปิดบังตัวตนของเกย์ในสังคมโรงเรียนมัธยมศึกษาประเทศญี่ปุ่นหนังเปิดเงื่อนสำคัญที่ร้านค้าขายมังงะในบ่ายวันหนึ่งเมื่อ ไม่อุระ (สวมบทบาทโดย อันที่นา ยามาดะ) สาวน้อยชุมนุมศิลป์ที่เป็นสาววายเต็มขั้นได้แอบมาซื้อการ์ตูนบอยเลิฟและก็ได้เจอกับอันโด (สวมบทบาทโดย ติดอยู่ไม่โอะ ฟูจู) เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันของ

ไม่อุระกระทั่งคุณจำเป็นต้องขอให้เขาปกปิดความลับเรื่องความคลั่งไคล้ใคล้มังงะบอยเลิฟของคุณและก็เพื่อมั่นใจว่าความลับของคุณจะไม่รั่วไหล ไม่อุระก็เลยคิดแผนเชื้อเชิญอันโดออกเดตแล้วก็พาคุณไปสู่โลกของสาววายจนกระทั่งนานวันความรู้สึกของไม่อุระก็ล้นหลามจนกระทั่งกำเนิดเป็นความรัก โดยหารู้ไม่ว่าอันโดจำต้องระทมทุกข์แสนสาหัสกับการปิดบังตัวตนว่าเขาถูกใจเพศชายและก็ความข้องเกี่ยวระหว่างเขากับมาโกโตะ (รับบทบาทโดย สึบาสะ อิมาอิ) ชายหนุ่มใหญ่ที่มีภรรยากับลูกเป็นตัวเป็นตน

เรื่องราวของ จุน เด็กนักเรียนมัธยมที่เป็นเกย์ ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  แม้กระนั้นเขาไม่เคยบอกกับเขาเกี่ยวกับเพศภาวะของเขา ก่อนจะได้ทราบจะแล้วก็เจอกับเพื่อนฝูงเด็กนักเรียนหญิงร่วมชั้นที่ชื่อ ซาเอะ คุณเป็นติ่งมังงะแนว BL (การ์ตูนวาย) เขามองเห็นคุณที่ร้านจำหน่ายหนังสือการ์ตูนเฉพาะแนว แม้กระนั้นคุณก็เป็นอีกผู้ที่เคยบอกถึงรสนิยมนี้ของตนให้กับคนไหนกันแน่ได้ทราบ แต่ว่าคุณกลับรู้สึกคลั่งไคล้ในความหล่อของจุน โดยที่ไม่ทราบว่าเขาเป็นเกย์ ทั้งสองก็เลยได้ทราบจะและก็สนิทสนมกันมากเพิ่มขึ้นเรื่อยจนถึงคุณตกลงใจบอกความรู้สึกที่มีต่อเขาออกไป เขาก็เลยตอบรับความรู้สึกของคุณไป รวมทั้งออกเดตร่วมกัน จนกว่า

ไม่อุระซัง กับ อันโดระอุง เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันเรียนที่บังเอิญว่า หวยยี่กี  ฝ่ายหลังได้รู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับของข้างแรกก่อน แต่ว่าเป็นข้างแรกที่หลงเสน่ห์ฝ่ายหลังก่อน โดยไม่รู้จักเลยว่าเขาเป็นเกย์ สิ่งที่พวกเราคิดแว้บแรกเลยก็คือ อันโดปะทุง (หรือจุน) นี่แหละที่ทำไม่ถูก หากแม้เขาจะปกปิดคนทั่วโลกเพราะว่าไม่กล้า แต่ว่าเขากลับปกปิดผู้ที่รักเขาด้วยการรับรักทั้งๆที่ตนเองเป็นเกย์อีกสิ่งที่จุนทำอยู่ ก็คือ การมีความเกี่ยวพันทางเพศกับมาวัวโตะอย่างลับๆซึ่งมันเป็นการคบชู้รักเพราะว่าตัวชายคนนั้นเขาก็มีลูกมีภรรยาเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว

หัวข้อนี้ ไม่ว่าผู้ชมคนใดก็อาจจะไม่เห็นพ้อง จริงอยู่ ว่าพวกเราบางทีอาจกลัดกลุ้มที่เขาปราศจากความกล้าเพียงพอจะเผยตนเอง แต่ว่าการคบชู้รักก็ไม่ใช่สิ่งที่พึงกระทำด้วยเหมือนกันแต่ว่ามองไปครู่หนึ่ง พวกเราก็พบว่า ตามที่เป็นจริงแล้วอันโดลุกงปรารถนามีชีวิตแบบคน ‘ธรรมดา’หมายถึงการสมรส มีลูก ดำรงชีวิตอย่างสุขสบาย ทำให้พวกเรารู้สึกว่าเพราะว่าสังคมปฏิเสธคนเป็นเกย์หรือไม่

พาให้เขามีความคิดว่าเขาต้องการจะมีชีวิตแบบที่คนมีความคิดว่าโน่นเป็น ‘ธรรมดา’  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทยเลยจำต้องกระทำตนเนียนไปกับสังคม แล้วหลังจากนั้นก็ปกปิดตัวตนถัดไป ต่อไป พวกเราก็เริ่มได้มองเห็นมุมมองของการเลือกจะรับรักของจุน ทำให้พวกเรารู้เรื่องมุมมองของเขามากยิ่งขึ้นแล้วก็เริ่มตั้งแง่กับเขาลดน้อยลง