ดูหนังออนไลน์ hd

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี Full HD 4K หนังใหม่ 2020 พากย์ไทย มาสเตอร์ หนังซูมชนโรง รองรับ PC TV IPhone IPad Android ดูหนังเต็มเรื่อง Watch Movies Online Free 1080P

ดูหนังใหม่ออนไลน์ หนังไม่มีโฆษณากวนใจ มีหนังมากมายให้ดูฟรี

ดูหนังใหม่ออนไลน์   Whisper of the Heart วันไหน วันนั้น หัวใจร้องเพลง นี่เป็นโปรเจกต์หนังประเทศญี่ปุ่นเรื่องที่ออกจะเป็นด้ามจับตามองในรอบปีอย่างยิ่งจริงๆ เพราะว่าเป็นการจับเอาตำนานหนังแอนิเมชั่นขึ้นหิ้งจากสตูดิโอจิบลิ มาปัดฝุ่นสร้างใหม่เป็นฉบับคนแสดง ออกมาเป็น “Whisper of the Heart วันไหน วันนั้น หัวใจเล่นเพลง” หนังที่ดัดแปลงแก้ไขสร้างขึ้นมาจากอนิเมะชื่อเดียวกันในปี 1995

โดยมาร้อยเรียงแล้วก็สร้างชีวิตให้กับนักแสดงการ์ตูนให้มีชีวิตชีวาแล้วก็เนื้อหนังขึ้นมาWhisper of the Heart วันไหน วันนั้น หัวใจเล่นเพลง เกิดเรื่องราวของ ชิซึกุ เด็กนักเรียนชั้น เปรียญ3 ที่ได้ทราบจะกับ เซอิจิ ที่เรียนอยู่ชั้นเดี่ยวกันที่สถานศึกษา ถึงแม้ในตอนแรกคุณจะไม่ค่อยถูกใจขี้หน้าเขา แม้กระนั้นคุณจำเป็นต้องอัศจรรย์ใจกับความบากบั่นไล่ล่าตามความฝันของเขา

รวมทั้งเขาก็ยังทราบเพราะว่าคุณต้องการจะเป็นผู้เขียนที่ประสบผลสำเร็จจนถึงเวลาในอีก 10 ปีต่อ ชิซึกุ ในวัย 24 ปี ได้ทอดทิ้งความฝันในวัยเด็กไป เปลี่ยนมาเป็นกองบรรณาธิการสถานที่พิมพ์เกี่ยวกับหนังสือเยาวชน คุณดิ้นรนดำรงชีวิตทุกวันไปให้ได้ทุกวี่วัน ในระหว่างที่ เซอิจิ ในขณะนี้เขาอยู่ต่างถิ่นและก็ยังคงวิ่งตามความฝันนั้นของตนเองอยู่

เริ่มแรกใดนักเขียนจำต้องขอออกสตาร์ทก่อนว่า ยังไม่เคยได้ดูหนังต้นเวอร์ชั่นแบบเต็มๆมีเพียงแค่มองเห็นคัทซีนมาบ้างห่างๆจากพวกแคปชั่นหนังดังอมตะที่เกี่ยวกับหนังหัวข้อนี้ และไม่ใช่แฟนจำพวกผลงานจากสตูดิโอจิบลิอะไร ด้วยเหตุว่าเคยเสพงานจากค่ายนี้แค่เพียงบางเรื่องแค่นั้น พอๆกับว่าแทบจะไม่มีประสบการณ์อะไรก็ตามเอามาเปรียบเทียบกับงานต้น แล้วก็อาจจะถ่ายทอดเนื้อหานี้ออกมาในมุมมองของผู้ที่เพิ่งจะได้สัมผัสกับเรื่องราวนี้เป็นครั้งแรกในส่วนของพล็อตของหนัง Whisper of the Heart ก็คงจะเวิร์กดี

ถ้าว่าเป็นพล็อตที่ประยุกต์ใช้เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา แม้กระนั้นวันเวลาผ่านไป การนำเอางานขึ้นหิ้งมาแต่งใหม่กับพล็อตเดิมๆที่แปลงเป็นพล็อตบ่อยๆสไตล์หนังประเทศญี่ปุ่นที่มีให้มองเห็นอย่างงี้กันดูเหมือนจะทุกปี ก็เลยทำให้หนังหัวข้อนี้แทบขาดเสน่ห์อะไรก็ตามให้เชื้อเชิญคิดหาสักเท่าไหร่ ทั้งยังองค์ประกอบของหนังมีความแฟนตาซีคลุ้งๆอยู่ออกจะมาก ที่เป็นส่วนประกอบเหมาะสมกับวิธีการทำเป็นแอนิเมชั่นมากยิ่งกว่าฉบับคนแสดง ก็เลยทำให้บางจุดของหนังยังรู้สึกเฉลียวใจอยู่บ้าง

ดูหนังใหม่ออนไลน์ หนังฟรี ดูได้ไม่จำกัด

Tell the World I Love You บอกให้โลกรู้ดีว่าข้ารักแก  เลื่อนหนีวัววิดมาแทบ 1 ปีเต็ม ก็ถึงเวลาที่ภาพยนตร์ไทยผลงานการควบคุมของ พชร์ อานนท์ จะได้เวลาเข้าฉายในโรงหนังเสียรู้ แถมเพศผู้ดูแลยังเคลมอีกด้วยว่า “นี่เป็นหนังรักที่เยี่ยมที่สุด” ของตนอีกด้วยบอกโลกให้ทราบว่าเรารักแก เป็นภาพยนตร์รักดราม่าที่เล่าของนักเรียนม. ปลายไม่มีครอบครัวกับเด็กเดินยาที่บังเอิญจำเป็นต้องมามีปัญหากับพวกแก๊งค์ค้ายาสุดโหดเหี้ยมร่วมกัน การจะต้องเอาชีวิตรอดด้วยกันย่อมทำให้มีการเกิดความเกี่ยวพันอันดียิ่งขึ้น แต่ว่าแน่ๆว่าการจะหลุดพ้นจากจุดต่ำสุดย่อมไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด

บอกให้โลกทราบดีว่าข้ารักแก เล่าราวของ เข่ง ชายหนุ่มจากชนบทที่เข้ามาเรียนในกรุงเทวดาญ แล้วก็ขออาศัยอยู่กับ ไท เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันในวัยเดียวกัน เข่งมีความต้องการว่าต้องการจะไปศึกษาต่อที่เมืองจีนเพื่อตามหาแม่ที่จากกัน แม้กระนั้นชีวิตของเขากำเนิดกลับ เมื่อบังเอิญเข้าไปช่วยเหลือ บ้ง เด็กส่งยาที่กำลังถูกรุมทำร้ายจากกรุ๊ปอันธพาลขาใหญ่ เฮียสงและก็ นิก หลังจากนั้นมา พวกอันธพาลก็ตามรบกวน เพราะว่ารู้เรื่องว่าเข่งรวมหัวกันกับบ้งแอบซุกซ่อนสิ่งเสพติดเอาไว้ เข่งจำเป็นที่จะต้องหนีออกมาจากบ้าน ไปแอบอาศัยอยู่กับบ้งในที่ห่างไกล ทำให้ทั้งสองได้ทำความเข้าใจชีวิตของกันและกัน

แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้ พชร์ อานนท์ ก็ยังคงรับบทบาทหน้าที่หลายๆอย่างในเรื่อง ไม่ว่าจะควบคุมหนังเอง แล้วก็ยังเขียนบทหนังด้วยตัวเอง ก็เลยทำให้พวกเราต้องการจะมองเห็นช่องทางที่เขาได้ควบคุมหนังจากบทหนังของผู้อื่นอีกสักหนึ่งครั้ง เนื่องจากการที่เขารับหน้าที่หลายสิ่งหลายอย่างในผลงานตนเองนั้น ก็มีอีกทั้งด้านดีแล้วก็ด้านเสียคละเคล้ากันไป แม้กระนั้นสำหรับใน บอกให้โลกทราบดีว่าข้ารักเอ็ง นั้น อาจจำเป็นต้องบอกอปิ้งไม่อ้อมค้อมว่า…ยังค่อนข้างจะน่าผิดหวัง แม้ว่าจะมิได้คาดหมายอะไรมาเลยก็ตาม

ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของ บอกให้โลกทราบดีว่าข้ารักแก ก็คือบทภาพยนตร์ ที่ไม่สามารถที่จะไตร่ตรองรายละเอียดออกมาเป็นลักษณะเดียวกันได้อย่างไหลลื่น กับความเพียรพยายามแออัดเงื่อนดราม่าหลายๆเงื่อนเข้ามาเพิ่มเติมเป็นหนังเรื่องเดียวกัน แบบที่เขาชอบทำกับหนังเครือญาติหอพักตุ๊ดแตก หากว่าเงื่อนหลักสำคัญในหนังประเด็นนี้จะมีเพียงแค่ 2-3 เงื่อน แม้กระนั้นปัญหาที่ตามมาก็คือการเล่าเรื่องที่ขาดๆหายๆตลอดทั้งเรื่อง ที่เป็นลายเส้นที่ไม่สมควรจะชูให้เป็นเอกลักษณ์ในผลงานเลยสักหน่อย

ดูหนังใหม่ออนไลน์

การตัดต่อหนังก็นับได้ว่าเป็นอีกปัญหา  ดูหนังใหม่ออนไลน์  เพราะเหตุว่ามีอยู่เกือบจะทุกๆจุดในหนังเรื่องนี้่ที่ตัดอารมณ์ผู้ชมไปแบบดื้อรั้น ไม่แตกต่างกับการนั่งมองละครโทรทัศน์และก็โดนตัดเข้าประชาสัมพันธ์ทำนองนั้น ในขณะที่เป็นการเล่าบนหนังหน้าจอใหญ่ บอกให้โลกทราบดีว่าข้ารักเอ็งกลับถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าขัดใจแล้วก็ขัดอารมณ์เป็นอย่างยิ่ง ทำให้บรรยากาศที่กำลังจะเหมาะเจาะดี กลับถูกสอดแทรกกับการตัดต่อสะเปะสะปะ ที่ก็ชอบมองเห็นอะไรอย่างนี้ได้เสมอๆในผลงานของพชร์ อานนท์แต่ บอกให้โลกทราบดีว่าฉันรักเอ็ง

ประเด็นนี้ก็จัดว่าทำเป็นดีสำหรับการแนะนำตัวละครและก็กระจัดกระจายหน้าที่ได้อย่างเป็นธรรม ถือได้ว่าเป็นลักษณะเด่นของหนังพชร์โดยแท้จริง หากว่าดาราหนังต่างๆจะเค้าหน้าคล้ายคลึงกันรวมทั้งยังจำผู้แสดงนั้นนี่ได้ยังไม่หมด แต่ว่าก็สามารถขับเอกลักษณ์ของแต่ละติดอยู่แรกเตอร์ออกมาได้อย่างพอใจดี ถึงจะไม่มีซึ่งเหตุผลอันน่าเหมาะสมในบางนักแสดงก็ตาม เนื่องจากได้ผลสำเร็จพวงมาจากบทหนังที่ออกจะอ่อน แม้กระนั้นในทางดาราหนังแล้วก็ผู้แสดงแล้วในหัวข้อนี้ถือได้ว่าไฮไลต์ที่เด่น

คงจะจะต้องพูดว่า บอกโลกให้ทราบดีว่าเรารักเอ็ง เป็นหนังที่พากเพียรเล่าความเกี่ยวเนื่องระหว่างเพศชายที่มีลักษณะของความ Bromance อารมณ์เพศชายที่มีความถูกชะตากันโดยไม่มีเรื่องเซ็กซ์มาเกี่ยวพัน ถึงแม้ว่าในหนังประเด็นนี้จะมีตัวละครอย่างไท ที่ผู้ชมเองก็พอเพียงจะทายใจออกตั้งแต่ทีแรกว่าเขา “ถูกใจ” เข่งในฐานะที่มากกว่าสหายแต่ว่าความข้องเกี่ยวระหว่างบ้งรวมทั้งเข่งนั้น เป็นราวกับเพื่อนพ้องเพศชายสองผู้ที่จำต้องพบเจอกับเหตุการณ์ฉุกเฉินด้วยกันแล้วก็ต่างข้างต่างก็พยามยามช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

เนื่องจากไม่อยากที่จะให้อีกข้างนั้นจำเป็นต้องทุกข์ยากลำบากหรือเจ็บ ดูหนังใหม่ออนไลน์  แต่ว่าเมื่อเข่งที่ได้โจนเข้ามาสู่วังวนของสารเสพย์ติดรวมทั้งกรุ๊ปอันธพาล ทำให้เขาไม่สามารถสลัดปัญหาทิ้งไปได้อย่างสะดวกโยธินสักเท่าไหร่สัมผัสได้ว่า บอกให้โลกทราบดีว่าข้ารักเอ็ง เพียรพยายามสร้างโทนรวมทั้งบรรยากาศออกมาเป็นสไตล์หนังแอคชั่นดราม่าวัยรุ่นที่เคยดังระเบิดมาช่วงปลายๆสมัย 90s จนกระทั่งต้นสมัยปี 2000 ที่ก็ถือเป็นการแงะประสบการณ์ของผู้กำกับออกมาใช้โดยแท้จริง เพราะเหตุว่าหนังก็มีกลิ่นความเป็น “18 ฝน คนอันตราย” อยู่เบาๆซึ่งได้ผลสำเร็จงานสร้างชื่อของพชร์ อานนท์ เมื่อราว25 ปีที่ผ่านมา

 

Restless ตาย ตาไม่หลับ

โธมัส บลัง ร้อยโทตำรวจที่พึ่งสูญเสียแม่ กำลังเดินทางอย่างรีบเร่งเพื่อไปให้ทันงานฌาปนกิจศพ แม้กระนั้นแล้วเขาก็ชนกับคนๆหนึ่งจนถึงเสียชีวิต เนื่องจากว่าไม่ต้องการมีปัญหาถึงแม้ว่าตนเองจะเป็นตำรวจ เขาเลยกระทำการปิดบังศพนั้น แต่ว่าแล้วหลังจากนั้นก็ได้มีสายโทรศัพท์ปัญหาโทรศัพท์เข้ามา เริ่มข่มขู่เขาเกี่ยวกับเรื่องศพนั้นกระทั่งชีวิตของเขาป่วนปั่นเยอะขึ้น เขาต้องหาให้ได้ว่าผู้ที่โทรมาเป็นคนใดกัน อยากได้อะไร และก็ผู้ที่เขาบังเอิญขับชนนั้นเกี่ยวเนื่องอะไรกับหัวข้อนี้กันแน่

ภาพยนต์ประเด็นนี้ ต้นฉบับมาจากประเทศเกาหลี ชื่อว่า The Hard Day แผนล่าคนลวง (มีให้มองใน Monomax) เค้าเรื่องทุกสิ่งเช่นกันเป๊ะ เพียงแค่แปลงจากประเทศเกาหลีเป็นประเทศฝรั่งเศสเพียงแค่นั้น ทว่าการรีเมคคราวนี้ ได้ตัด ตัดทอน สิ่งต่างๆจากของเดิม ทำให้เวอร์ชั่นประเทศฝรั่งเศสนั้นเปลี่ยนเป็นหนังรีเมคดาดๆเรื่องหนึ่งแค่นั้นเรื่องราวโดยรวมจะถูกขับเคลื่อนด้วยความขบขันร้ายของตัวนำ ที่เป็นตำรวจกังฉิน แอบรับสินบน ทำเรื่องสีเทาๆแต่ว่ายังมิได้ก้าวขาเข้าไปด้านมืดสุดกำลัง เผชิญอุบัติเหตุจนถึงชนคนๆนึงเข้าอย่างจังจนตาย

ไม่รู้เรื่องจะทำเช่นไรก็เลยหามศพเอาไปจัดแจงฝังไว้พร้อมด้วยแม่ตนเองที่พึ่งเสีย  ดูหนังใหม่ออนไลน์  หวังว่าเรื่องจะเงียบ แต่ว่าไม่เลย กลับมีคนปัญหาที่โทรมาข่มขู่เขาเกี่ยวกับเรื่องศพนั้น จนกระทั่งทำให้โธมัสต้องหาทางออกจากเหตุนี้ให้ได้ แถมอีกทั้งเคราะห์ซ้ำบาปซัด โดนเพื่อนพ้องตำรวจสงสัยอีก หนีอีกทั้งความผิดพลาดตนเอง หนีคนแบล็กเมล์ ยังจะต้องหนีจากตำรวจร่วมกันเองอีกเค้าเรื่องที่บอกไปข้างต้นนั้น การเดินเรื่องมันก็ขว้างไปแทบครึ่งเรื่องแล้วกว่าจะดำเนินใจความหลักๆผู้แสดงนำชายต้องตามสืบให้ได้ว่าคนใดกันแน่ที่โทรมาข่มขู่เขา

แล้วศพนั้นที่เขาชนตาย ก็เซอร์ไพรส์เปลี่ยนว่าเป็นคนค้ายาที่หน่วยเขาตามแสวงหาอีกครั้งอยู่ ด้วยส่วนประกอบเหล่านี้มันเลยเกิดเหตุการณ์แนวๆตลกโปกฮาร้ายตามมา ซึ่งนี้ก็จะมีฉากที่ดารานำชายจำเป็นต้องเพียรพยายามหาวิถีทางกำจัดศพ หรือความผิดพลาดที่ตนเองไปก่อไว้ให้ได้ก่อนในขั้นแรกของเรื่องพรีเซ็นท์ได้ไม่ค่อยปะติดปะต่ออะไรสักเท่าไหร่ มิได้มีการปูมาว่าดารานำชายเป็นคนใดกันแน่อะไรอย่างไร จะทำอะไรถัดไป ซึ่งพล็อตสำคัญๆที่จะทำให้ผู้ชมรู้เรื่องภาพรวมเป็นเกือบจะๆ40-50 นาทีเลย

ซึ่งหนังก็เพียรพยายามทำให้พวกเราเชื่อฟังแล้วก็เชื่อในสิ่งที่ผู้แสดงทำ อย่างการนำศพที่ดารานำชายบังเอิญฆ่า ไปฝังพร้อมด้วยแม่ตนเองที่พึ่งจะเสีย เขาก็ต้องหาทางนำศพไปเอาไว้ภายในโลงศพแม่ตนเองด้วยการใช้ทั้งยัง ลูกโป่ง ทหารจิ๋วแบบวิทยุบังคับ มันบ้าๆบอๆมากมาย แม้กระนั้นก็จัดว่าทำออกมาใช้ได้เลยฉากเหล่านี้แม้กระนั้นปัญหาสิ่งแรกของหนังหัวข้อนี้เลยก็คือ ตัวนำ ที่เป็นตำรวจแบบ ดื้อรั้นๆแข็งทื่อๆความคิดคดโกง ปราศจากความรับผิดชอบเลวดี เอาง่ายๆเป็นเป็นตำรวจชั่วช้านั่นแหละ

มันอย่างกับว่าพวกเรากำลังมองคนสารเลวๆที่พากเพียรทำชั่วมากขึ้น เพื่อปกปิดเรื่องชั่วโคตรที่ตนเองก่อ เอากองขยะมากลบขยะอีกครั้ง โน่นเลยทำให้เรื่องมันไม่น่าสนใจ เพราะเหตุว่าอย่างที่กล่าวว่า มันมิได้มีการปูบทตัวพระเอกมาดีเพียงพอ แถมฉากต่อๆไปก็ทายใจได้เลยว่าจะไปอย่างไรต่อ ผู้แสดงนำชายตามสืบ สืบไปพบต้นเหตุ กล้วยๆอย่างนั้นเลย รวมทั้งปัญหาของตัวนำเป็นลักษณะท่าทาง ที่เป็นราวกับคนชนิดแบบกล้าแกร่ง อารมณ์ทำหน้าเข้มๆแบบดอมทอเร็ตโต้ในเดอะฟาสเลย แต่ว่าพบฝึกกล้วยๆและก็นั่งร้องไห้ มีการเอาตุ๊กตาของเล่นเด็กมาปิดบังศพแบบแปลก

พูดปดหน้าเฉยเนียน สรุปแล้ว personallity ของตัวพระเอกที่หนังอยากที่  ดูหนังใหม่ออนไลน์  จะให้เป็นนี่เป็นยังไงกันแน่ปัญหาลำดับที่สองเป็น หนังมันไม่เคยรู้ที่จะเอาตนเองไปอยู่ในหมู่อะไร แอ็กชั่นทริลเลอร์ก็ได้เพียงแค่ส่วนหนึ่งส่วนใด มีต่อยตีต่อสู้สามฉากถ้วน สอบปากคำก็ได้อีกหน่อยนึง พล็อตรวมๆมันขบขันร้ายก็ได้หน่อยนึง สะเปะสะปะจนกระทั่งมันมิได้จุดโฟกัสองค์รวมของเรื่องเช่นเดียวกับต้นฉบับของประเทศเกาหลี ที่มันจะดำเนินแบบไต่สวนเฮฮาร้ายไปเลย แถมยังเสนอดราม่านักแสดงที่ช่วยเสริมให้ตัวนำมีความน่าดึงดูดใจแล้วก็น่าเอาใจช่วยหน่อยนึง

แต่ว่าเวอร์ชั่นประเทศฝรั่งเศสนี้ ส่วนประกอบพวกนั้นกลับหายไปจนกระทั่งจำต้องบอกตามจริงว่า ไม่อินกับดารานำชายคนนี้มากมายๆรวมทั้งปัญหาอีกอย่างของหนังประเด็นนี้ เป็นการนำมารีเมค ก็จำเป็นที่จะทำให้ดีเท่ากัน หรือดียิ่งกว่า ไม่ใช่เอามารีเมคแล้วตัดทอนหลายๆสิ่งออก มันเลยทำให้การเดินเรื่องมองเก่า เก่าในที่นี้ซึ่งก็คือว่ามันไม่มีความแตกต่างจากหนังสูตรสำเร็จ ที่สร้างมาแล้วเป็นร้อยๆพันๆเรื่อง เพียงแค่สลับตัวละครเป็นตำรวจชั่วหัวโล้นที่กำลังปกปิดพฤติกรรมทึ่มๆของตน ยิ่งทำให้เรื่องไม่น่าสนใจ แถมตอนเฉลยคำตอบเงื่อนก็มิได้กลับ หักมุม ชักชวนว้าวอะไรด้วย แต่ว่าเวอร์ชั่นต้นฉบับมันอุตสาหะจะสื่อถึงการกินสินบนในแวดวงตำรวจประเทศเกาหลี เวอร์ชั่นประเทศฝรั่งเศสนี่เป็นมิได้เลยจริงๆ

 

Goodnight Mommy แม่ขอรับ หลับซะเหอะ

เด็กผู้ชายคู่แฝดอีเลียสและก็ลูคัส ที่พวกเขาทั้งคู่ได้ดูอาการแตกต่างจากปกติของแม่ ภายหลังแม่ทำศัลยกรรมความสวยงาม แต่ว่าการศัลยกรรมเสริมความสวยสดงดงามนั้น ยังไม่หายดีทำให้แม่จำเป็นต้องใช้ผ้าก๊อซปกปิดเอาไว้อีกทั้งหน้า เด็กทั้งคู่ก็จะต้องสืบว่า ตามที่เป็นจริงแล้ว ภายใต้ใบหน้าที่แปรไปนั้น เป็นแม่ของพวกเขาไหม เพราะเหตุว่ามีความประพฤติที่เปลี่ยนไปจากปกติ มีกฎข้อที่ไม่อนุญาตมากยิ่งขึ้น เข้มงวดเยอะขึ้น อิเลียสจะเป็นเด็กที่ออกจะพูดจาติดต่อสื่อสารกับผู้คนทั่วๆไป แม้กระนั้นลูคัส

จะเป็นผู้ที่ไม่บอกกับคนใดเว้นแต่ฝาแฝดของเขาแค่นั้น ดูหนังใหม่ออนไลน์  ทั้งคู่คนก็เลยตกลงใจจับผู้ที่มีความคิดว่าคงจะไม่ใช่แม่ของเขาผูกไว้กับเตียงและก็ทรมาทรกรรมเรื่องราวของพี่ชายแฝดได้กลับมาอยู่ที่บ้านแม่ของพวกเขาอีกที ภายหลังที่แม่จำเป็นต้องไปเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมบริเวณใบหน้ามาใหม่ แม้กระนั้นปรากฏว่าบรรยากาศในบ้านแล้วก็ความเกี่ยวข้องระหว่างแม่กับพวกเขามองแปลกไม่เหมือนกันกับเดิม สองญาติเริ่มมีแนวความคิดป้อมหัวใจว่าหญิงที่อยู่ร่วมชายคาด้วยนั้น ไม่น่าจะเป็นแม่แท้ๆของพวกเขา

แม้กระนั้นเป็นคนใดกันก็ไม่รู้จักที่แฝงแล้วก็ปลอมตัวมาแทน พวกเขาก็เลยหาทางบากบั่นสืบเสาะหาข้อเท็จจริงรวมทั้งหนีออกไปจากที่โน่นแม้คนใดกันยังเพียงพอจำ Goodnight Mommy หรือ แม่นะครับ หลับซะเหอะ ที่ออกฉายเมื่อปี 2014 ภาพยนตร์สยองขวัญแนวจิตวิทยาจากออสเตรียที่ถูกเอ่ยถึงกันเป็นอย่างมาก ปัจจุบันก็ได้ถูกกล่าวถึงมารีเมกอีกครั้งใน Goodnight Mommy (2022) ผลงานจากทาง Amazon Studios ผ่านความสามารถการผลิตของ Matt Sobel กับความสามารถการเขียนบทของ Kyle Warren

กล่าวถึงเรื่องราวของสองญาติพี่น้องแฝด (สวมบทบาทโดย Cameron แล้วก็ Nicholas Crovetti) ที่ได้มาถึงหน้าบ้านในต่างจังหวัดของแม่ (เล่นบทโดย Naomi Watts) แล้วก็ได้พบว่าบริเวณใบหน้าของคุณถูกพันด้วยผ้าก๊อซ แม้กระนั้นพวกเขาสัมผัสได้โดยทันทีว่ามีบางสิ่งบางอย่างไม่ดีเหมือนปกติไป… ความประพฤติปฏิบัติของคุณมองพิลึกและก็เปลี่ยนไปจากปกติเยอะขึ้นเรื่อยๆความนึกคิดที่น่าขนลุกก็ตั้งหลักปักฐานลึกอยู่ในจิตใจของเด็กผู้ชาย โน่นเป็นความข้องใจที่ว่าหญิงที่อยู่ใต้หน้ากากนั้นที่กำลังทำครัวรวมทั้งนอนอยู่ข้างในห้องต่อไปนั้น… ใช่แม่ของพวกหรือเปล่า

ตัวหนังเปิดมาด้วยความนิ่งเงียบ มิได้มีอะไรหวือหวาเท่าใดนัก  ดูหนังใหม่ออนไลน์  ทำบรรยากาศแบบนิ่งๆแต่ว่าเชิญชวนอึดอัดเจริญ เบาๆเล่าและก็ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเรื่อยโดยตัวแครักเตอร์หลักก็ไม่ได้แตกต่างจากเดิมนัก รวมทั้งสถานที่ที่แม้ว่าจะเปลี่ยนไปบ้างแต่ว่าภาพรวมก็ออกมาใกล้เคียงต้นฉบับมากมายอย่างยิ่งจริงๆถ้าเกิดคนไหนที่เคยดูภาพยนตร์ประเด็นนี้ในเวอร์ชันปี 2014 มาและจากนั้นก็น่าจะมิได้ตื่นเต้นนัก

แต่ว่าสำหรับคนไหนกันที่ยังไม่เคยมองมาก่อน ก็จะต้องพูดว่าบางทีอาจจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ไม่เหมือนกันมากมายอย่างยิ่งจริงๆเพราะว่าเรื่องราวสำหรับภาพยนตร์ประเด็นนี้มันเป็นเรื่องราวที่จำเป็นต้องมองในทีแรกเพียงแค่นั้นถึงจะรู้สึกตื่นเต้นและก็บันเทิงใจกับมันจริงๆซึ่งโดยรวมใจความหลักๆเกือบจะมิได้แปลงอะไรเลย แม้กระนั้นในฉบับรีเมกนี้ก็จับจับออกมาเล่าได้เข้าใจง่ายกว่า อย่างกับย่อยมาแล้วรวมทั้งมองมีความละเอียดอ่อนเยอะขึ้นในด้านอารมณ์ของผู้แสดง

 

Thirty-Nine สามสิบเก้า

‘ชามีโจ’ (แก่นแก้วเยจิน) ลูกกำพร้าที่ได้รับการชุบเลี้ยง คุณเติบโตมาในสิ่งแวดล้อมที่ทุกคนในครอบครัวอุปถัมภ์ค้ำชูให้ความรักกับคุณอย่างอบอุ่นแล้วก็พร้อมพรั่ง สามารถซัพพอร์ตคุณได้ในทุกๆด้าน คุณเป็นผู้อำนวยการในสถานพยาบาลเสริมความสวยสดงดงามมีชื่อเสียงและก็กำลังคิดแผนเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อพักจากอาการไม่สบายใจ แต่ว่าเหตุบางสิ่งบางอย่างทำให้คุณได้เจอกับ ‘คิมชอนอู’ (ยอนอูจิน) หมอผิวหนังวัย 39 ปีที่พึ่งจะกลับจากอเมริกาภายหลังที่เขาย้ายถิ่นไปดำเนินชีวิตตรงนั้นตั้งแต่ยุคไฮสคูล และก็ที่สำคัญเป็นชีวิตของทั้งสองมีอะไรคล้ายกัน บางสิ่งบางอย่าง

จองระเบียงยอง’ (จอนมีโด) สาวห้าวที่มีเป้าหมายต้องการเป็นดารา แม้กระนั้นในที่สุดก็จบลงด้วยการเป็นคุณอาจารย์สอนการแสดง ความเป็นมนุษย์ตรงๆและก็มีสเน่ห์ทำให้คุณได้เจอกับ ‘คิมจีซอก’ (อีมูแซง) เจ้าของกิจการเพลิดเพลินที่หลงรักกันตั้งแต่ยุคเรียน แล้วก็เป็นผู้ทำให้ชีวิตรักของคุณติดหล่ม เนื่องจากว่าเขาจำเป็นต้องตกลงใจสมรสกับเพศหญิงอีกคนซึ่งกำลังท้อง แต่ว่าทั้งสองยังสานเกี่ยวข้องกันถัดไปในฐานะผู้ที่ยังรักกันอยู่

‘จางจูฮี’ (คิมจีฮยอน) สาวเขินอายที่ปัจจุบันนี้เป็นผู้จัดการเครื่องแต่งหน้าเคาน์เตอร์แบรนด์ในห้าง  ดูหนังใหม่ออนไลน์  ไม่เคยมีประสบการณ์ความรักกับเพศชายคนใดกันมาก่อนจนได้เจอกับ ‘พัคฮยอนจุน’ (อีแทฮวาน) เชฟชายหนุ่มรุ่นน้องเถ้าแก่อาหารจีนชื่อ ไชน่าทาวน์ ที่เพื่อนพ้องๆต่างเต็มอกเต็มใจเชียร์ให้คุณรุกคืบสหายจะมีคู่กับเขาสักหนึ่งครั้งไม่ฉงนใจที่ซีรีส์หัวข้อนี้จะได้เรตติ้งติดอันดับ 8 ของช่อง JBC ด้วยความสามารถของผู้กำกับคนใหม่ คิมซังโฮ รวมทั้งคนเขียนบท ยูยองอาที่ฝากผลงานติดใจเอาไว้ใน Kim Ji Young, Born 1982 (คิมจียองกำเนิดปี 82)

หัวข้อนี้ฉันถูกใจจ้ะเพราะเหตุว่าทำออกมาได้ดีมากยิ่งกว่าหนังสือเสียอีก อ่านหนังสือแล้วจะหลับแม้กระนั้นซีรีส์ประพฤติดีกว่ามาก พอเพียงมาเล่าราวของกลุ่มสามสาวที่วันๆก็ชนโซจูกันมึงร๊งๆก็เล่าได้อบอุ่นกระทั่งร้องไห้เสียอีกแน่ะ แล้วราวกับเกิดเรื่องบังเอิญหรืออะไรไม่เคยรู้ที่ผู้แสดงสาวทั้งยังสามคนกำเนิดปีเดียวกันเป็น 1982 เสียด้วยสิมิตรภาพของผู้หญิงในวัย 39ซีรีส์เปิดเรื่องมาที่การกล่าวถึงมิตรภาพความเชื่อมโยงของกรุ๊ปสหายในวัยแทบจะ 40 ที่เด็กๆบางทีอาจจำต้องจินตนาการแต่ว่าสำหรับคนภายในวัยใกล้เคียงกัน

ดูหนังใหม่ออนไลน์

ทำให้ภาพแต่ละภาพที่พวกเราเคยวาวย้อนอดีตให้พวกเราคิดถึง ไม่ว่าจะเป็นการที่พวกเรารู้สึกสบายที่สุดในขณะที่คนอื่นๆคลายเส้นให้ ควักกระเป๋าจ่ายค่าสุราเองโดยไม่ต้องเม้มจากกระเป๋าบิดามารดา หรือตกลงใจไม่ทำอะไรห่ามๆแล้วดียิ่งกว่าเนื่องจากเห็นอกเห็นใจข้อหัวเข่าตนเอง แล้วก็เป็นวัยที่ขยันไปงานฌาปนกิจศพมากยิ่งกว่างานสมรสแม้กระนั้นจำเป็นต้องบอกเลยว่าประเด็นนี้ได้ทิ้งกับไว้ให้พวกเราตั้งแต่ Ep แรก กับประโยคที่ว่า “โชคดีที่พวกเราต่างพบเนื้อคู่และก็ศึกษาที่จะคลุ้มคลั่งรัก แม้กระนั้นก็ได้เจอกับการพลัดพรากเป็นครั้งแรก

พวกเราไม่เคยคิดเคยฝันเลยว่าจะได้จัดงานศพเราผู้ใดผู้หนึ่ง” กับที่ 1 เปิดมาอย่างงดงามรวมทั้งวางเอาไว้เป็นตามทางมาทุกๆEp มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากที่มองมาถึง Ep8 จะมีความคิดเห็นว่ามีกับที่ว่าวางเอาไว้เป็นจุดๆให้คิดเล่นๆว่า คนไหนกันนะที่จะเป็นเจ้าของปัญหานี้ Ep2 เสมือนจะเฉลยคำตอบแล้วก็ไปตอกย้ำซ้ำเติมเอาไว้อีกตอนกึ่งกลางเรื่อง แม้กระนั้นมันใช่จริงๆหรอ หลอกกันเอ๊ะป่าวร้อง ว่าซั่น ด้วยเหตุว่ามีหลายสิ่งให้น่าไตร่ตรอง จุดนี้นักเขียนบทและก็การตัดต่อทำเอาผู้ชมเริ่มจะสงสัยแฮะ

กระทั่งกระปรี้กระเปร่าเกินคาดเพราะเหตุว่าไม่คิดว่าจะมองเห็นอะไรที่สอดใส่มาเนียนๆจากซีรีส์แนวนี้สิ่งที่น่าประทับใจแล้วก็ทำให้อินไปกับทุกหน้าที่ของการแสดงก็คือกรุ๊ปสามสาวที่ยกมิตรภาพความรักออกมาได้อย่างแน่ชัด เชื่อแน่ว่าผู้หญิงที่มีเพื่อนฝูงเป็นกลุ่มสหายสาว ได้ร่วมทุกข์ ร่วมสุขแล้วก็รักกันมากมายดุจคนภายในครอบครัว จะอินกับหัวข้อนี้ได้ง่ายดายๆว่าเฮ้ย ราวกับกลุ่มพวกเราเลยว่ะ พวกเราก็มีมิตรแท้แบบงี้ รักกันอย่างงี้ รู้เรื่องกันอย่างนี้ พวกเราทะเลาะกัน ด่าว่ากันแล้วก็พวกเราขออภัยเพื่อดีกันให้เร็วที่สุดโดยไม่อาย

และไม่ห่วงว่าคนไหนต้องเป็นข้างแพ้หรือขายหน้าสิ่งกลุ่มนี้ดูเหมือนจะคือเรื่องปกติ เนื่องจากว่าสหายที่จริงจริงก็ชอบทำอะไรให้กันอย่างนี้อยู่แล้ว แม้กระนั้นความธรรมดาจำพวกนี้กลับตรึงผู้ชมได้อยู่มือ หนำซ้ำยังอาจส่งผลให้ผู้คนจำนวนมากที่ในชีวิตไม่มีเพื่อนพ้องแบบสามสาว พานคิดไปได้ว่าถ้าหากในชีวิตพวกเรามีสหายอย่างนี้กับเขาอยู่สักคน นั่นก็คือของขวัญดีเลิศ ซึ่งสามสาวในเรื่องก็เป็นผู้แทนของมิตรภาพที่น่าอิจฉา ด้วยเหตุว่าความสบายความรักมันฉายชัดออกมาจากความกล้าหาญบ้าๆบอๆที่อีกทั้งสามคนทำด้วยกัน

เรียกเสียงเฮที่หลุดขำออกมาในแต่ละตอนของผู้ชมได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้คำพูดตลกโบ๊ะบ๊ะให้สิ้นเปลืองแรงขณะที่เส้นเรื่องความรักถูกเล่าไปอย่างช้าๆและก็ชวนขัน ผสมสงสัย ผสมลุ้น ยิ้ม ฟิน กับคนรัก 3 คู่ที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง โดยยิ่งไปกว่านั้นคู่แรกที่มุขไปดูผีเสื้อที่ห้องพวกเราไหม? จะต้องแพ้ให้กับมุขโบตั๋นสองดอกของหัวข้อนี้ ไหนจะคู่ที่ความเกี่ยวพันไม่ชัดแจ้งก็สร้างความข้องใจให้ผู้ชมเข้าไปอีก ว่ามีการตกลงใจที่อึดอัดแบบงี้จริงๆหรอ กระทั่งใกล้จะถึงบางอ๋อก็ผ่านไปแทบจะครึ่งแล้วละจ้ะ แล้วก็คู่ในที่สุดที่กระฉับกระเฉงไปอีกในลัษณะหนึ่งกับความมึนเมา โก๊ะกังของข้างหญิงที่ทำเอาขำไม่หยุดและก็ทำให้ทราบว่า สาวเขินอายมีทัศนคติที่น่ารัก จริงๆ

 

Your Christmas or Mine

แน่ๆว่าย่างไปสู่เดือนท้ายที่สุดของปีแบบงี้ พวกเราต้องถูกถั่งโถมด้วยกองทัพหนังละมุนอบอุ่นในตอนวันเทศกาลสิ้นปีแบบรัว และก็เริ่มเปิดเดือนนี้ด้วยอีกหนึ่งหนังรักที่ดูไกลๆก็คงจะเฉิ่มพอได้กับ “Your Christmas or Mine?” หนังรอมคอมที่นำเอาความเป็นวันคริสต์มาสประจำตัวมาประดับสร้างสีสันผสมกับหลักสำคัญที่ครอบครัวที่มองง่าย ย่อยง่าย รวมทั้งรู้เรื่องอบอุ่นติดไม้ติดมือกลับไปด้วย

Your Christmas or Mine? เล่าราวของคู่ควงข้าวใหม่ปลามันที่เพิ่งคบกันไม่นาน ระหว่าง ดูหนังใหม่ออนไลน์ เฮย์ลี่ กับ เจมส์ ก่อนที่จะถึงวันคริสต์มาสอันแสนอบอุ่น ทั้งสองได้โบกไม้โบกมือลากันที่สถานีรถไฟ เพื่อแยกย้ายกลับไปฉลองเทศกาลกับครอบครัว แม้กระนั้นทั้งสองกับคิดที่จะเซอร์ไพรส์กันและกัน รวมทั้งทำให้พวกเขาพลาดกันไปคนละแนวทาง เวลานี้เฮย์ลี่มาอยู่ที่คฤหาสน์หรูหรา ช่วงเวลาที่เจมส์โผล่มาอยู่บ้านของแฟนสาว ต่างคนต่างเพิ่งจะได้ทำความรู้จักครอบครัวของแต่ละคน แต่ว่าไม่ใช่ง่ายเลย

จะบอกตามจริงเป็น Your Christmas or Mine? ก็เป็นหนังสูตรสำเร็จคะๆที่เกือบจะพกแบบอย่างที่การบรรลุผลรูปมาจับวางไว้ภายในหนังแบบแป๊ะๆเลย ยิ่งเป็นหนังจากฝั่งอังกฤษด้วย ความบริติชก็เลยอบอวลไปทั่วอณูของหนัง แม้กระนั้นโน่นก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่หนังอังกฤษชอบทำออกมาได้เวิร์กเสมอ ถึงแม้พล็อตจะง่าย สตอปรี่เฉิ่มเชยไม่มีอะไรใหม่เลย แม้กระนั้นก็สามารถร้อยเรียงเรื่องราวออกมาให้มองได้สนุกสนาน ด้วยจังหวะที่พอดีของหนังตนเอง

หนังค่อนข้างจะเล่าได้บันเทิงใจ ตั้งแต่เปิดเรื่องมากับฉากที่สถานีรถไฟ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่อะไรที่ใหม่เยอะแค่ไหน แม้กระนั้นองค์ประกอกต่างๆของหนังที่ถูกใช้มาบรรคุณยายเอาไว้นั้น ก็ทำให้หนังเชิญติดตามไปด้วย อย่างที่บอกไปแล้วว่า บทหนัง Your Christmas or Mine? บางครั้งก็อาจจะไม่ใช่อะไรใหม่ ก็แค่สลับบ้านกันไปพบกับคนใหม่ๆรวมทั้งเริ่มทำความรู้จักที่เริ่มจากศูนย์ แล้วก็เป็นการศึกษาซึ่งกันและกัน พล็อตง่ายก็ก็เลยทำให้เป็นหนังที่มองได้ง่าย

ทางฝั่งด้านการแสดง “เอซา บัตเตอร์ฟิลด์” กับ “วัวร่า เคิร์ก” จัดว่าเอาอยู่กับการช่วยกันหามหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ การแสดงอันเป็นธรรมชาติของทั้งสอง ทำให้หนังออกมามองได้สบายๆหากว่าหน้าที่และก็ติดอยู่แรกเตอร์ที่พวกเขาถือสิทธิ์เอาไว้นั้นจะมิได้มีมิติอะไรสักเท่าไหร่เลย เป็นบทผิวเผินที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างไม่อ้อมค้อม แต่ว่าซ่อนเร้นไปด้วยฟีลลิ่งที่ความอบอุ่นที่ส่งต่อถึงกันและก็กัน

ตกลงว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น Your Christmas or Mine? ก็เป็นหนังรักวันคริสต์มาสทั่วๆไป  ดูหนังใหม่ออนไลน์  ที่เปิดมองได้เพลิดเพลินๆในตอนบรรยากาศของเทศกาล หนังบางครั้งก็อาจจะไม่มีอะไรสดใหม่ที่ทำให้เกิดความรู้สึกว้าวอะไร แม้กระนั้นเพราะว่ามีพล็อตที่ง่ายและไม่ได้หวือหวาอะไร ก็เลยทำใหเป็นหนังสุดที่รักที่ประสมประสานความสัมพันธ์ครอบครัวที่มองง่ายตามสูตร และก็ยังมีกลุ่มผู้แสดงที่ถ่ายทอดออกมาทำให้หนังมองสนุกสนานไปตลอดทาง รวมทั้งจัดว่าตอบปัญหาในตอนเทศกาลปีนี้ไปได้ในระดับหนึ่ง

 

The Craft Legacy – วัยร้าย ร่ายเวทย์

The Craft: Legacy สืบต่อตำนานบทใหม่ 4 แหววพลังแม่มด ผู้คนจำนวนมากบางทีก็อาจจะคุ้นกับชื่อไทย 4 แหววพลังแม่มด เวอร์ชั่น 1996 ที่ผู้คนจำนวนมากชูให้เป็นหนังคลาสสิกไปแล้ว มาถึงปีนี้ ได้มีการเอามาปัดฝุ่นใหม่ ที่เป็นครึ่งหนึ่งๆรีเมค แล้วก็ภาคต่อจากเวอร์ชั่นดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ซึ่งประกาศวันฉายในไทยมาแบบมึนๆเมื่อไม่กี่เดือนที่แล้ว (แม้กระนั้นในอเมริกาฉายทางสตรีมมิ่งไปแล้ว) สำหรับเรื่องราวในเวอร์ชั่นนี้ จะจุดโฟกัสไปที่ ลิลลี่ เด็กผู้หญิงที่ได้ย้ายมาอยู่ในบ้านใหม่ ด้วยเหตุว่าแม่ของคุณได้สมรสกับพ่อม่ายลูกติด

ที่มีลูกชาย 3 คน ติดมา เนื่องจากว่าคุณเป็นเด็กนักเรียนใหม่ คุณได้ถูกล้อเลียนสารพัน จนถึงทำให้ได้มาพบกับแก๊งค์ 3 สาว แฟรนกี้,ลอว์เดรส แล้วก็แท็บบี้ 3 คนนี้ได้เข้ามาช่วยทำให้ชีวิตในสถานศึกษาของลิลลี่ไม่หงอยเหงาอีกต่อไป รวมถึงอีกทั้ง 3 คนได้ศึกษาค้นพบว่าลิลลี่ได้เป็นแม่มดผู้ที่สี่ที่อีกทั้งสามคนได้ตามมาหานาน เพื่อได้อัปเวเลวทรามพลังของทั้งยัง 4 คนให้สองเท่าขึ้นไปอีก จนถึงการใช้พลังเริ่มเกินเลย แล้วก็กำเนิดปัญหาตามมา เรื่องราวในเวอร์ชั่นนี้ค่อนข้างจะคล้ายคลึงเหมือนเวอร์ชั่นก่อนมากมาย

ดูหนังใหม่ออนไลน์

ทำให้ถ้าหากคนไหนกันแน่เคยมองเวอร์ชั้่นปี 1996 มาแล้วอาจทายใจทางได้ไม่ได้อยาก แม้กระนั้นที่โชคร้ายเป็น เป็นหนังที่มีตัวหลักเป็นเพศหญิงถึง 4 คน ความซ่องโสเภณีแตก เฟียสๆเก๋ๆของตัวหนังรวมถึงการปะทุพลัง หรือฉากใช้พลังต่างๆแม้แต่ไฮโลท์ด้านหลังเรื่อง นั้นดูถูกบางไปซะหมด ไม่สมกับเป็นหนังสหายหญิงพลังหญิงเลยจริงๆสรุปแล้วไม่ประหลาดใจเลยที่เพราะเหตุไรในตลาดอเมริกา ทางโซนี่พิกพบร์ ได้ส่งหนังหัวข้อนี้ฉายทางสตรีมมิ่งแทนการเอาเข้าฉายโรง เว้นเสียแต่ที่ต้องการจะหนีวัววิดแล้ว

บางครั้งก็อาจจะต้องการหนีความขายขี้หน้าสำหรับในการรีเมคครึ่งหนึ่งภาคต่อของหนังหัวข้อนี้ ที่ทำออกมาแทบจืดจางเทียบกับเวอร์ชั่นก่อนมิได้เลยจริงๆโดยหนังจะเริ่มเรื่องที่ ลิลลี (เคลี สแปนี) ที่จะต้องย้ายตาม เฮเลน (มิเชล โมนาแฮน) แม่จิตแพทย์มายังบ้านของ อดัม (เดวิด มองคอฟนี) ไลฟ์ผู้ฝึกสอนคู่รักใหม่ของแม่แล้วก็บิดาของ 3 ชายหนุ่มที่มองเป็นศัตรูกับคุณตั้งแต่วันแรกที่พบ แล้วก็ภายหลังจากจะต้องขายหน้าขายตาในห้องเรียนจากทิมมี (นิโคลาส เอ็งลิตซีน)พี่ชายจอมเกกมะเหรกเกเรในครอบครัวใหม่ของคุณ

ลิลลีก็ได้เจอมิตรภาพจาก 3 สาว ลอร์เดส (โซอี้ ลูน่า) แท็บบี (โลวี ซีความสงบ)  หวยยี่กี  และก็แฟรงกี (กิเดียน แอดลอน) และก็เชื้อเชิญลิลลีเป็นพวกผู้ที่ 4 ของกรุ๊ปแม่มดของพวกคุณรวมทั้งภายหลังชิมรสอำนาจของมนยี่ห้อทั้งยังแปลงนิสัย ทิมมี (นิโคลาส เอ็งลิตซีน) พี่ชายบุญธรรมจอมเกกมะเหรกเกเร และก็ยังรวมทั้งอบรมสั่งสอนสหายที่ถูกใจบูลลี พวกคุณก็หลงใช้มนยี่ห้อจนตราบเท่ามีบุคคลที่ถึงแก่กรรมเนื่องจากว่ามนตร์ของพวกคุณ 4 แม่มดสาวจำเป็นต้องหาทางหยุดผลพวงที่พวกคุณก่อขึ้นรวมทั้งจะต้องสืบเสาะหาเรื่องจริง

เบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องเลวร้ายต่างๆก่อนที่จะสายเหลือเกินก่อนที่จะกล่าวถึง  ดูหนังใหม่ออนไลน์  หนังภาคนี้ขอย้อนกลับไปที่หนังภาคแรกอย่าง The Craft ที่เล่าโดยการเอาปัญหาวัยรุ่ยในไฮสคูลมาเป็นเงื่อนอีกทั้งการเช็ดกเพศชายเท รู้สึกต้อยต่ำในสังคม การเช็ดกบูลลีหรือถูกดูเป็นตัวแปลกเป็นเงื่อนให้อีกทั้ง 4 สาว ซาราห์ บอนนี แนนซี โรเชล ยืนขึ้นมาใช้ เวทมนตร์คาถาเป็นตัวประมือรวมทั้งสร้างเนื้อสร้างตัวตนใหม่ชดเชยความต่ำต้อยในฐานะผู้เรียนนอกคอกในสถานที่เรียนค้างธอลิกที่ราวกับ ปีเตอร์ ฟิลลาร์ดี

เขียนขึ้นเพื่อวิพากษ์ปัญหาในสังคมไฮสคูลจนกระทั่งหนังมีชื่อเสียงและก็ถูกอ้างอิงในวัฒนธรรมพอเพียงปเวลาถัดมา สำหรับ The Craft Legacy ภาคต่อที่ไม่มีผู้ใดพึงพอใจว่าสร้างเมื่อใดแล้วก็ข้อมูลใน IMDB ก็มีน้อยกระทั่งผิดวิสัยหนังฮอลลีวูด(ข้อมูลเทคนิกยังไม่บอกเลยว่าใช้กล้องถ่ายภาพหรือเลนส์อะไรถ่าย) และก็การรับทราบของผู้ชมคนประเทศไทยทั่วๆไปเป็นการเห็นแบบอย่างหนังในตอนไม่เกิน 1 เดือนที่แล้วลงโรงฉายพร้อมพะแบรนด์ Blum House สตูดิโอหนังสยองขวัญที่กำลังขึ้นมือกับการถือจับอะไรก็ได้รับความนิยมและก็ได้รับคำกล่าวชมเชย (ผสมโดนด่าทอบ้างนิดหน่อย) มาเป็นหนังหน้าไฟ เอ้ย หน้าเสื่อยืนยันพรีเซนเทชั่นหนังภาคต่อหัวข้อนี้