ดูหนังพี่นาค เต็มเรื่อง ไม่มีสะดุด

ดูหนังพี่นาค

ดูหนังพี่นาค สร้างความเขย่าขวัญกันมาจนกระทั่งภาค 3 แล้ว สำหรับ “พี่นาค”

ดูหนังพี่นาค หนังสยองขวัญผสมฮาที่จับเรื่องราวของ นาค (คำที่ใช้เรียกชายที่จะขอบรรพชา) มานำเสนอ จากจุดกำเนิดของคนต้องการบรรพชามิได้บรรพชา สู่เรื่องราวของคนบรรพชาไม่ให้สึก และก็ปัจจุบันจะพาย้อนกลับไปดูเรื่องราวปฐมบทแรงเคียดแค้นที่เปลี่ยนมาเป็นตำนานในหนัง พี่นาค 3 ที่จะเข้าโรงในวันที่ 17 มี.ค. 2022 ซึ่งหนังพี่นาคในแต่ละภาคจะพรีเซ็นท์เรื่องราวของพี่นาคที่ไม่เหมือนกันไป วันนี้พวกเราจะขอ

พาทุกคนย้อนกลับไปมองความหลอนสุดพีคของผีพี่นาคในแต่ละเวอร์ชั่นกันว่า จะเฮี้ยน จะหลอนแค่ไหน ไปดูกันเลย1. พี่นาค (2019) เริ่มความหลอนกันที่ผีพี่นาคคนแรกที่ได้ เคยชิน เคยชินวุฒ มารับบท นาคความยินดี

ชายคนที่มีใจอาฆาตแค้นพยาบาททุกคนที่คิดจะมาบวชที่วัดที่ ดูหนังพี่นาค  โดยหนังภาคนี้กล่าวถึงเรื่องราวของ โหน่ง เด็กวัยรุ่นวัยวัยยี่สิบห้าที่จะต้องกลับไปอยู่บ้านนอกเพื่อมาบวชล้างความดวงไม่ดีของตนเอง ร่วมกับ บอลลูนและก็เฟิร์ส เพื่อนสนิทที่มาเจอะกันโดยบังเอิญ แต่ว่าวัดที่พวกเขาเดินทางไปบรรพชานั้นกลับมีคำร่ำลือกันว่าวัดนี้มีผีพี่นาค

ที่เฮี้ยนแรงขั้นสุด ผู้ที่มาบวชตรงนี้ต่างถูกตายตอนเป็นนาค ไม่เคยมีผู้ใดกันได้บรรพชาเป็นพระเลย อีกทั้ง 3 ก็เลยรวมพลังมีสติถ้าเกิดต้องการเป็นพระหรือต้องการมีชีวิตรอด ก็จำเป็นต้องผ่านวิญญาณร้ายตนนี้ไปให้ได้เสียก่อน2. พี่นาค 2 (2020)ภายหลังจากหนังพี่นาค ภาคแรก ประสบผลสำเร็จปัดกวาดรายได้ไปกว่า 150 ล้านบาท

ดูหนังพี่นาค

ทั่วราชอาณาจักร ก็ไม่รอคอยช้าสืบต่อความฮาแล้วก็ความเฮี้ยน โดยการเอาเงื่อนที่หนังภาคแรกทิ้งเอาไว้ก่อนจบว่า เว้นเสียแต่ตำนานเรื่องนาคมิได้บรรพชาแล้ว ยังมีอีกตำนานโน่นเป็น พระที่บรรพชาที่วัดนี้ห้ามสึกด้วย โดย พี่นาค 2 เกิดเรื่องราวของ พระบอลลูน และก็พระเฟิร์ส ที่แอบไปสึกแบบลับๆปลดปล่อยให้ พระโหน่ง อยู่รับใช้ศาสนาในวัดธรรมนาคานิมิตร

กับสองคู่คิด สามเณรน็อต และก็อ๊อด ลูกศิษย์วัด แม้กระนั้นแล้วทั้งยังบอลลูนรวมทั้งเฟิร์ส ก็ย้อนกลับมาที่วัดในภาวะสาหัสจวนตายเนื่องจากว่าพบผีพี่นาคตามรบกวน ทำให้จำต้องดิ้นรนกลับมาบรรพชาซ้ำรอบสอง รวมทั้งได้เจอกับ คุณโทมินจุน โอปป้าประเทศเกาหลีที่มาขอบวชแก้บนด้วยนั่นเอง รวมทั้งได้ ธามไท พลิกศิลป มารับบท

ผีพี่นาคผู้ที่ 2 หนุ่มที่มีความตั้งใจจริงต้องการจะขอบวชสักหนึ่งครั้งในชีวิต แต่มาพบเหตุการณ์กลับกลายทำให้ไม่อาจจะบรรพชาจากที่ตนเองตั้งอกตั้งใจไว้3. พี่นาค 3 (2022)ภาคปัจจุบันของหนังพี่นาค ที่จะพาผู้ชมย้อนไปมองปฐมบทของแรงอาฆาตแค้น โดยเรื่องย่อหนัง พี่นาค 3 บอกไว้ว่าในภาคนี้จะกล่าวถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้นในระหว่างการล้างป่าช้า

ที่ อ๊อด สัปเหร่อชายหนุ่ม ขุดพบกำไลทองในหลุมฝังศพ ดูหนังพี่นาค อ๊อดแอบเก็บกำไลอาถรรพณ์นี้ไว้กับตัว ซึ่งภายหลังที่ได้กำไลนี้มา มันทำให้อ๊อดมีเกล็ดงูขึ้นเรียกตัวและก็ปวดเจียนตายโดยไม่รู้เรื่องต้นสายปลายเหตุ ร้อนถึงสามเณรน๊อตคู่คิดที่ต้องตามหาต้นเหตุว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือจะเป็นอาถรรพณ์ของกำไลที่อ๊อดได้มา หรือจะเป็นผีพี่นาค

ที่เคยตามหลอกพวกเขาบางทีอาจยังไม่จบไม่สิ้นก็เป็นไปได้ พอเหมาะพอเจาะกับการกลับมาเยี่ยมเยือนวัดธรรมนาคานิมิตรของ บอลลูน เฟิร์ส แล้วก็คุณโท แถมยังมี แปม แปม ยูทูบเบอร์ประเทศเกาหลีโด่งดัง ที่ติดตามรอถ่าย VLOG ไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณโท จำเป็นต้องมาร่วมเวรแก้บาปของอ๊อด จะรอดไม่รอดหรือจะหยุดเพียง

แค่หัวบันไดวัด ?! หนังได้ แชมป์ ชนาธิป โพธิ์ทองคำ มารับบท นาคคำ ผีพี่นาค ในภาค 3

เขาถูกขัดเกลามาในทางที่ไม่ถูก จนถึงทำให้ไปสู่จุดนาคคำจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นพี่นาคนั่นเอง โดยผู้ชมจะได้รับทราบถึงแรงพยาบาทที่ไม่มีทางสิ้นสุดและก็ได้ทราบถึงความเกี่ยวเนื่องกันระหว่างพี่นาค 1, 2 แล้วก็ 3 มีความเกี่ยวเนื่องถึงกันหมด พี่นาค กล่าวถึงเรื่องของ

โหน่ง ชายหนุ่มหล่อวัยวัยยี่สิบห้าสุดดวงไม่ดี ที่ถูกหักอก แล้วก็ว่างงานในขณะเดียวกัน เขาหอบหิ้วความเศร้าใจขึ้นรถขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับไปพักจิตใจที่ภูมิลำเนาแต่โชคร้ายซ้ำสอง เมื่อไปพบกับเพื่อนเก่าอย่าง บอลลูน เฟิร์ส และก็ ก๊อต กลุ่มกะเทยเพื่อนสนิท หอบหิ้วดีกรีแฟชั่นนิสต้า ที่คาดหวังเคลมโหน่งอปิ้งออกนอกหน้าจนกระทั่งโหน่งเอือมสุดจะทน แต่ว่าเพื่อนสนิทมีอันจะต้องซี้ไปจริงๆเมื่อรถเมล์ที่พวกเขานั่งมาเกิดอุบัติเหตุกระทั่งทำให้ก๊อตเสียชีวิต

อีกทั้งสามเศร้า แล้วก็ยังหวาดสะดุ้งต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็เลยยินยอมประสานมือพากันไปบรรพชาล้างดวงไม่ดี แม้กระนั้นเคราะห์ซ้ำบาปซัดขัดใจกะเทย เมื่อวัดที่ทั้งยังสามคนตั้งมั่นไปขอบวชนั้น มีเรื่องมีราวกล่าวขวัญว่าวัดนี้มีผีพี่นาคที่เฮี้ยนแรงขั้นสุด กำเนิดเป็นอาถรรพณ์อันน่าน่ากลัวคอยอยู่ งานบรรพชาก็จะต้องมี เรื่องผีก็โผล่มา

ดูหนังพี่นาค

แปลงเป็นความผวามากเพิ่มขึ้น อีกทั้งสามก็เลยรวมพลังควบคุมสติวีนวัดแตกเพื่อได้บรรพชาอย่างที่ตั้งดวงใจ แต่ว่าการบรรพชาคราวนี้จะสำเร็จสมประสงค์ หรือพวกเขาจะเปลี่ยนเป็นผีนาคเฝ้าวัดสืบต่อตำนานสยดสยอง

พี่นาคคนถัดไป จากแบบอย่าง พี่นาค 3 พวกเราจะได้มองเห็นเงาของชายคนหนึ่งที่เดินมากับเสียงเครื่องจองจำผ่านราวตากผ้าจีวรพระข้างกุฎีวัด พร้อมเกริ่นถึงเรื่องราวการบรรพชานาคแถววัดชายน้ำโขง รวมทั้งมีการเชื่อมโยงให้เกี่ยวเนื่องกับถ้ำพญานาคโด่งดัง ที่มีผิวของหินที่มองเหมือนเกล็ดงูใหญ่ ก่อนจะมีพญานาคดวงตาสีแดงไฟปรากฏออกมาพี่นาค 3

โดยเรื่องย่อหนัง พี่นาค 3 บอกไว้ว่าในภาคนี้จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดที่เกิดขึ้นในระหว่างการล้างป่าช้าที่ อ๊อด สัปเหร่อชายหนุ่ม ขุดพบกำไลทองในหลุมฝังศพ อ๊อดแอบเก็บกำไลอาถรรพณ์นี้ไว้กับตัว รักข้าเหนือชีวิต เต็มเรื่อง พากย์ไทย  ซึ่งภายหลังที่ได้กำไลนี้มา มันทำให้อ๊อดมีเกล็ดงูขึ้นเรียกตัวแล้วก็เจ็บเจียนตายโดยไม่ทราบมูลเหตุ ร้อนถึงสามเณรน๊อตคู่หูที่ต้องตามหาปัจจัยว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือจะเป็นอาถรรพณ์ของกำไลที่อ๊อดได้มา หรือจะเป็นผีพี่นาคที่เคยตามหลอกพวกเขาบางทีอาจยัง

ไม่จบไม่สิ้นก็เป็นไปได้ พอเหมาะพอเจาะกับการกลับมาเยี่ยมเยือนวัดธรรมนาคานิมิตรของ บอลลูน เฟิร์ส และก็คุณโท แถมยังมี แปม แปม ยูทูบเบอร์ประเทศเกาหลีมีชื่อเสียง ที่ติดตามรอถ่าย VLOG ไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณโท จำเป็นต้องมาร่วมเวรแก้บาปของอ๊อด จะรอดไม่รอดหรือจะหยุดเพียงแค่หัวบันไดวัด พี่นาค 4

โทมินจุน เซเลปชายหนุ่มไทย-ประเทศเกาหลีที่กำลังดาวงานรุ่งพุ่งแรงสุดๆโดยที่ได้ บอลลูน กับ เฟิร์ส มารับหน้าที่เป็นผู้ช่วยจัดแจงดูแลคิวงานต่างๆให้ จนกระทั่งเขาบังเอิญไปพบมองเห็นหนุ่มลึกลับที่มีความนัยตาสีฟ้าเผยตัวขึ้น คล้ายกับกำลังจะตามทวงสัญญาบางสิ่ง โดยที่เขาก็จำไม่ได้เหมือนกันว่าเคยไปข้อตกลงอะไรกับคนใดไว้ ดูหนังพี่นาค และก็เป็นสถานะการณ์ในชาตินี้หรือชาติไหน

ทำให้ โทมินจุน กับเพื่อนพ้องๆจำต้องประจันหน้ากับการเช็ดกคุมติดอยู่มของผีพี่นาคตนใหม่อีกครั้ง ที่เต็มไปด้วยแรงอาฆาตพยาบาทแบบคูณสี่ พวกเขาก็เลยจำต้องรวมหัวลงแรงกันตามแสวงหาว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ จะปรับปรุงแก้ไขอาถรรพณ์ที่โยงใยเกี่ยวพันราวกับบ่วงที่ลิขิตที่ไม่จบสิ้น กับในช่วงเวลาที่ลดน้อยลงๆทุกครั้ง ก่อนที่จะเหตุการณ์ต่างๆ

จะยิ่งย้ำห่วยแตกลงไปกว่านี้สไตล์หนังผี-ตลกขบขันของค่ายไฟว์สตาร์โปรดักชั่นนั้น เอาเข้าจริงแล้วดูเหมือนจะทุกเรื่องในรอบ 4-5 ปีข้างหลังมานี้ เช่นเดียวกับค่ายนี้จะมีสูตรสำเร็จเดียวกันไปหมดดูเหมือนจะทุกเรื่อง

เป็นการเอาเน็ตไอดอลหรือเซเล็บในโลกไซเบอร์มาเป็นตัวละครเอกของเรื่อง แน่ๆว่าส่วนหนึ่งส่วนใดเป็นการหวังผลเชิงการตลาด โน่นเป็นการเอาคนที่ใครๆก็รู้จักแล้วก็เป็นกระแสที่นิยมมาเป็นคนเรียกแขกเข้าโรงภาพยนต์ มากยิ่งกว่าตั้งมั่นจะขายเรื่องราวในรูปภาพยนตร์จริงๆ

กรณีของพี่นาคก็ไม่ได้มีความแตกต่างกัน เมื่อชื่อของคุ้นชิน-คุ้นชินวุฒ อินทรคูสิน ดาราแล้วก็นักร้องมีชื่อ บางครั้งก็อาจจะมิได้เป็นดาราหนังที่เรียกแขกให้มาดูภาพยนตร์ได้พอๆกับ ชื่อของเอม ตามใจกะเทย (นักปราชญ์ รัตนบุญบารมี) เน็ตไอดอลที่มีรายการทางช่อง Youtube ซึ่งมีผู้กดติดตามช่องของเขากว่า 1 ล้าน 1 แสนคน

(ซึ่งพวกเราบางครั้งก็อาจจะพูดได้ว่าเขาเป็นไมโครเซเลบริตี้ที่มีคนรู้จักกันไม่แพ้กับผู้แสดงวัยรุ่นในแวดวงรื่นเริงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอย่างยิ่งจริงๆ)เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนัง “พี่นาค” จุดโฟกัสไปที่โหน่ง (ออกัส-วชิรวิชญ์ กว้างใหญ่กุลตระกูล)

ชายหนุ่มวัยวัยยี่สิบห้า ที่เพิ่งจะอกหักและก็ไม่มีงานทำมาหมาดๆเขาตกลงใจเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านกำเนิด แต่ว่าระหว่างที่ขึ้นรถทัวร์ เขากลับรู้สึกดวงโชคไม่ดีเมื่อตนเองดันไปพบเพื่อนเก่าอย่างบอลลูน เฟิร์ธ และอต สาวซี้แกงค์กะเทยที่แอ้วโหน่งจนกระทั่งเขาจำต้องเอือมสุดจะทน ความดวงไม่ดีเกิดขึ้นเมื่อรถทัวร์เกิดอุบัติเหตุทำให้ก็อตเสียชีวิต

เพื่อนฝูงสามผู้ที่คงเหลือก็เลยคิดว่านี่บางครั้งก็อาจจะเป็นอาถรรพณ์วัยยี่สิบห้า ประกอบกับบอลลูนเพิ่งจะตระหนักได้ว่า เขาเคยบนว่าจะบรรพชาที่วัดแห่งหนึ่ง ทั้งยังสามก็เลยตกลงใจว่าจะไปขอบวช แม้กระนั้นสิ่งที่พวกเขาไม่ทราบเลยก็คือวัดที่พวกเขาเลือกมีเรื่องมีราวน่าสยดสยองคอยพวกเขาอยู่ มันก็คือวิญญาณเคียดแค้นจากนาคตนหนึ่งที่

เสียชีวิตก่อนเข้าร่มกาสาวพัสตร์ ทำให้เขาจองเวรจองกรรมผู้อื่นที่จะบรรพชาที่วัดที่นี้ให้ไม่ประสบความสำเร็จ

กว่าที่อีกทั้งสามจะใส่ใจได้ว่าอันตรายคอยพวกเขาอยู่ ก็สายเกินความจำเป็นเสียแล้วจะว่าไป “พี่นาค” เป็นหนังที่ว่าด้วยผู้แสดงหลักของเรื่องจำต้องวิ่งหนีผีอย่างหัวซุน ความสนุกสนานร่าเริงเป็นการที่ผู้แสดงต้องหาทางออกจากวิญญาณร้าย

ในเวลาเดียวกันหนังก็ต้องหาจังหวะบรรเทาผู้ชมด้วยการใส่มุกขำขันเพื่อผู้ชมไม่เคร่งเคลียดจนกระทั่งเกินความจำเป็น แม้กระนั้นปัญหาประการใหญ่ของหนังประเด็นนี้เป็นบทภาพยนตร์ที่พวกเราบางครั้งอาจจะกล่าวได้ว่า ดูหนังพี่นาค ภายหลังที่ 10 นาทีแรกผ่านไป ตัวเรื่องราวก็แทบไม่รุดหน้าไปไหนเลยกระทั่งหนังผ่านไป 1 ชั่วโมงแถมกรรมวิธีวางแบบ

ผู้แสดงในหนังเรื่องก็จัดได้ว่า ไม่น่าสนใจและไม่ค่อยใช้ความคิดสำหรับเพื่อการปรับแต่งเหตุการณ์ อาทิเช่น นักแสดงเลือกจะออกมาฝึกหัดท่องคำขานตอบนาคหน้าพุทธรูปในยามวิกาลในขณะที่ทราบดีว่าสถานที่

ดูหนังพี่นาค

ที่นี้มีผีออกก่อกวน หรือ ผู้แสดงออกมาเข้าห้องสุขายามค่ำคืนและก็มองเห็นเงาสลัวและก็ตกลงใจเดินตามไป ฯลฯ ความประพฤติโง่เขลาอย่างงี้ ถึงแม้พวกเราจะเข้าหัวใจได้ว่าหนังดีไซน์มาเพื่อกำเนิดความระทึกใจ แม้กระนั้นเมื่อพวกเรามองดูในมุมของความเป็นเหตุเป็นผลแล้ว มันกลับยิ่งทำให้พวกเราหมดอารมณ์ร่วมไปกับนักแสดงมากมายเพียงแค่นั้น

โชคร้ายที่พวกเราคาดหมายความรื่นเริงใจจาก “พี่นาค” ว่ามันควรต้องเฮฮาหรือน่ากลัวตระหนกตกใจบ้าง แม้กระนั้นตลอดความยาวกว่า 106 นาที จัดได้ว่าเป็นความช้านานราวกับพวกเราเข้าบำเพ็ญทุกรกิริยาอย่างหนึ่ง”Movie From That Day” หนังประเด็นนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชักชวนนึกถึงผลงานหนังเรื่องตามเคยออกฉาย

ที่โรงหนังประเทศไทย กับภาพยนตร์ไทยที่ขึ้นเป็นหนังทำเงินรายได้สูงติด Top 5 ในปี 2019 มาเป็นไฮไลท์ให้ได้มองกัน นี่เป็นภาพยนตร์ไทยจากค่ายไฟว์สตาร์ ที่บรรลุเป้าหมายแบบเกินความหวัง ทั้งยังยังสร้างความหลอนฮาไปทั่วภูมิภาคอาเซียนได้อีกด้วยนี่เป็นเรื่องราวความปั่นป่วนที่กลุ่มเพื่อนสนิทสามคนจะต้องมาบวชแบบไม่ได้ตั้งใจในวัดป่า

แห่งหนึ่งที่มีความอาถรรพณ์ของผี “พี่นาค” สำหรับผู้ที่ไม่เชื่อแล้วก็ต้องการลองดีล้วนสิ้นชีวิตลงอย่างมีประเด็น ซึ่งราษฎรเช้าใจกันว่าโน่นเป็นฝีมือความเฮี้ยนของพี่นาค ดูหนังพี่นาค ที่ตามเคียดแค้นทุกคนที่คิดจะบรรพชาวัดนี้กลุ่มเพื่อนสนิทชายแท้แล้วก็ชายเทียมกลุ่มนี้จะต้องมาร่วมภารกิจสำคัญที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้แถมมีชีวิตเป็นพนันห้อยไว้กับความสยองขวัญของอาถรรพณ์วัดป่าที่นี้